หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกิดอะไรขึ้น พระอริยสงฆ์ 1,250 รูป มาประชุมโดยมิได้นัดหมาย ?

    โดยปกติการประชุมใหญ่ ๆ จะต้องมีการนัดหมาย จึงมาพร้อมกัน และมาทันเวลาประชุม แต่ในคราวประชุมที่เรียกว่า จาตุรงคสันนิบาต โดยมีพระพุทธเจ้าเป็นองค์ประธานในครั้งนั้น ตามประวัติบอกว่า ไม่มีการนัดหมายใด ๆ และพระสงฆ์เหล่านั้นก็อยู่คนละถิ่นด้วย การที่จะมาพร้อมกันได้ต้องมีการนัดหมายบ้าง แต่ตำรายืนยันว่า ไม่มีการนัดหมายใด ๆ

      ประเด็นนี้มีผู้สันนิษฐาน และตอบไว้ว่า  ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 3 ตามคติพราหมณ์ เป็นวัน พิธีศิวาราตรี  วันสำคัญของศาสนาพราหมณ์ ซึ่งเป็นศาสนาที่พระสงฆ์ทั้ง 1,250 รูปเคยนับถือมาแต่เดิม ในวันนี้เหล่าผู้ศรัทธาพราหมณลัทธินิม จะทำการบูชาพระศิวะ ด้วยการลอยบาปหรือล้างบาปด้วยน้ำ เมื่อเปลี่ยนมานับถือ มาบวชในพระศาสนาของพระพุทธเจ้าแล้ว จึงเดินทางเข้าไปเฝ้าบูชา เพื่อฟังพระสัทธรรมจากพระพุทธเจ้าแทน ทำให้พระสงฆ์เหล่านั้น ซึ่งเคยปฏิบัติ พิธีศิวาราตรี อยู่เดิม เดินทางมารวมกันโดยมิได้นัดหมาย เหตุผลน่ารับฟังครับ

     วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ อย่าลืมเข้าวัด ฟังธรรม เวียนเทียน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชานะครับ ได้บุญ ได้กุศลแรง ครับผม

เนื้อหาโดย: มหาเก้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มหาเก้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
2 VOTES (2/5 จาก 1 คน)
VOTED: natr888
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยรวบแล้ว! สาวจีนอัดคลิปดิสเครดิตไทย..จ่อแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศทำไมไม่อ่านฉลากยาก่อนจ่าย? พยาบาลโรงพยาบาลรัฐสมุทรปราการ จ่ายยาผิดให้เด็กกิน อาการโคม่าพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพเก่าหาดูยาก : รวมภาพสงกรานต์ของไทยในอดีต เป็นหลักฐานว่า เราได้จัดสงกรานต์มายาวนานมากๆแล้วเน่อโรคเมนทูบีจุดเริ่มต้นของมะเร็งท่อระบายน้ำตันแก้ไขได้กำจัดคราบสกปรกบนพื้นง่ายนิดเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่