หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยว “เชียงใหม่” วันนี้ - 15 กุมภาพันธ์ 2565 ต้องไม่พลาดงาน “มนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม” ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่

 

จังหวัด “เชียงใหม่” เป็นดินแดนแห่ง “ดอกไม้” ผู้มาเยือนมักไม่ยอมพลาดที่จะได้ชื่นชมและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก จากความสวยงาม แปลกตา ของเหล่าดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์  อีกทั้งสีสันที่สดใส เป็นความงดงามของธรรมชาติที่สร้างความสุขให้ผู้ที่ได้เห็นเสมอ และงานหนึ่งที่ "เชียงใหม่" จัดขึ้นทุกปีมาตั้งแต่ปี 2520 จนกลายเป็นงานประเพณีของจังหวัด ก็คืองาน “มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่” และช่วงท้ายก่อนที่ฤดูหนาวจะอำลาไปในปีนี้ วันนี้ - 15 กุมภาพันธ์ 2565 ยังมีงาน “มนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม” (CHARMING Chiang Mai Flower Festival 2022) ให้ได้ไปชมกัน ซึ่งงานนี้จัดขึ้น ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จัดให้ เข้าชมฟรี ตลอดงาน!

 

 

เราสามารถมาใช้เวลาเดินเล่นเพลิน ๆ ในงาน “มนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม” ได้ทั้งช่วงกลางวัน และ กลางคืน ซึ่งก็ให้ความประทับใจที่แตกต่างกันไป ช่วงกลางวันร้อนแดดบ้าง แต่ยังเป็นปลายหนาวที่อากาศยังเย็น ๆ ลมพัดเบา ๆ ก็สามารถเดินได้เพลิน ๆ ถ้าสวมหมวกมาด้วยก็ยิ่งรู้สึกสบาย ๆ เดินชมสวนดอกไม้ที่ตกแต่งแยกประเภท แยกโทนสีกันเพลิน ๆ หากอยู่ยาวถึงช่วงกลางคืน หรือมาช่วงค่ำ ๆ ก็จะได้เห็นดอกไม้ ท่ามกลางไฟประดับ รวมทั้งแสง สี เสียง และยังได้  “Evolution of chiangmai” ชมม่านน้ำพุดนตรี ความยาวกว่า 200 เมตร จัดแสดงพร้อมกับ เอฟเฟค เทคนิคแสง สี เสียง ที่จัดให้ชมคืนละ 3 รอบ ทุกคืนตลอดงาน   

 

 

ด้วยความกว้างของสถานที่ การจัดงานได้แบ่งออกเป็น 8 โซน เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เลือกชมตามที่ตั้งใจ นอกจากโซน “Evolution of chiangmai” ก็ยังมี “Magic of flower light”  ที่โชว์แสงสี เพื่อให้เห็นถึงความอัศจรรย์ของดอกไม้นานาพันธุ์ยามค่ำคืน, “Best of Chiangmai” โครงสร้างรูปร่มบ่อสร้าง อัตลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ ตกแต่งด้วยวัสดุร่วมสมัย สะท้อนแสงได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน, “Golden of Lanna” การจำลองภาพการปล่อยโคมลอย ให้ได้ถ่ายรูปกัน สวยงามเหมือนอยู่ท่ามกลางโคมลอยนับพันดวง, “Sat-tha ศรัทธา” โซนแสดงถึงแสงแห่งศรัทธา ความเชื่อ ความศรัทธา ที่มีสืบทอดมาอย่างช้านาน, “Wonder Forest & Light of Glory” อุโมงค์ที่ประดับด้วยไม้ใบ ดูสวยงามสบายตาในช่วงเวลากลางวัน และมีความมหัศจรรย์แห่งแสงให้เห็นในเวลาค่ำคืน, “Tropical Rain Forest” สวนกล้วยไม้นานาพันธุ์

 

 

โซน “Seasons Of Flower” เป็นโซนทุ่งดอกไม้หลากสี สวยงามตระการตา บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ เชื่อว่าจะถูกใจคนรักการถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ เพราะให้ความรู้สึกดี ๆ ที่ได้เห็นทุ่งดอกไม้สวยงามสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว ซึ่งโซนนี้จะจัดให้ชมยาวไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 และนอกจากมาชมดอกไม้สวย ๆ กันแล้ว วันนี้ - 13 กุมภาพันธ์ 2565 ยังมีงานจัดแสดงและจำหน่าย สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมอยู่ด้วย ส่วนแฟน ๆ นางงาม ที่ลุ้นกันว่าใครคือ "นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2565" ที่จะทำหน้าที่เป็นทูตสานสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทนในการร่วมทำกิจกรรมงานเทศกาลการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งในระดับจังหวัดและในระดับประเทศ ก็ติดตามชมกันได้ วันที่ 10 – 13 กุมภาพันธ์ 2565 เรียกว่ามาที่ "สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่" ก็ได้ความสุข และภาพสวย ๆ กลับไปเป็นที่ระลึกมากมายแล้ว

 

 

งาน “มนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม”  เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 -​ 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ "องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่" หมายเลขโทรศัพท์ 0 5399 8333 ต่อ 214, 508 และทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ

Charming Chiang Mai Flower Festival 2022

https://www.facebook.com/charmingchiangmaiflowerfestival2022/

 

 

 สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา ด้านหลังศาลากลาง จังหวัดเชียงใหม่

 พิกัด : https://goo.gl/maps/eStN93XMGgK7mT9k6

.............

เนื้อหา และภาพประกอบโดย : Benri
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Suvit, ความรักนับห้า, อั๊ปเปติ๊ตตา ตรอง, อันนาอารยา, EARTH BARAMEETAS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยถ้ำมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลที่ถูกค้นพบในยิบรอลตาร์ถูกปิดผนึกไว้เป็นเวลา 40,000 ปี5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)เขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดในปัจจุบันพื้นที่เขตที่เล็กที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยเมื่อคนซื้องง..ค่าส่งอะไรตั้ง 250 !?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดคลิป!! นาทีระทึก พิมรี่พาย สติหลุด ฟาดของกลางไลฟ์สดสัตว์ที่มีปีกที่บินไม่ได้มีอยู่ในโลกเขมรไม่พอใจ ไทยเรียก "ต่างด้าว"เศรษฐา ลั่น ดิจิทัลวอลเล็ต ใช้ได้แน่นอน ก.พ.นี้5 เมืองโบราณ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จับชายลักโทรศัพท์มือถือ เด็กหญิงอายุ 11 ขวบ จ.นนทบุรียูเครนเตรียมสร้างโรงเรียนใต้ดินแห่งแรกในประเทศ!!เกิดเหตุฟ้าผ่าโรงงานขยะ ทำให้โรงงานระเบิด!!สาวดวงซวยโดนปีกเครื่องบิน กระแทกหัวดับ ขณะตัดหญ้าในสนามบิน
ตั้งกระทู้ใหม่