How To เซฟจิตใจตัวเองจากสังคมโรงเรียน

เป็ปัญหาของใครหลายๆ คนรวมถึงตัวพัชเองด้วย ในสมัยตอนเรียนประถมพัชเป็นคนร่าเริงเข้ากับเพื่อนง่าย แต่มันก็เปลี่ยนไปเมื่อพัชเริ่มโตขึ้นจนได้เรียนมัธยมจากเด็กน้อยที่รักร่าเริงสดใส พูดมาก พูดเก่ง เป็นเด็กที่ไม่กล้าพูด คิดแล้วไม่บอกใคร เก็บมาคิดเล็กคิดน้อย จนกลายเป็นเด็กคิดมากขั้นรุนแรง ผลที่ตามมาคือ อารมณ์แปรปวนง่าย กลายเป็นว่า สังคมในดิสคอร์ส เพื่อนที่เล่นเกมด้วยกัน มีความสุขมากกว่า
มีปัญหาใหญ่ๆ ตอนช่วงปิดเทอม ม.2 กลายเป็นว่า ถูกเพื่อนทั้งห้องไม่ชอบ คิดว่าย้ายโรงเรียนใหม่น่าจะดีกว่านี้ และเราก็ได้ย้าย โรงเรียนใหม่ ตอน ม.3 คิดว่าย้ายมาใหม่จะดี เท่ากับว่า ก็แย่เหมือนเดิม แค่แย่น้อยกว่าแค่นั้น
พอได้จบ ม.3 ไป ก็เลยคิดว่าจะย้ายกลับมาเรียนที่ต่างจังหวัด คือขอนแก่น ก็ได้ย้าย มาเรียน ปวช. ค่ะ ก็คิดว่าน่าจะช่วยได้ เมื่อจบก็ได้ย้ายมาเรียนต่อเลยค่า
คิดว่าจะดีขึ้นเรียกความเป็นตัวเองได้ ก็เหมือนเดิม มิหนำซ้ำ แย่กว่าเดิมมาก โดนทั้งบลูลี่ พูดลับหลัง โดนตัดความมั่นใจ กล้ายเป็นคนไม่พูด พูดน้อย ไม่สุงสิงกับใคร สบายใจกว่าเมื่อได้อยู่คนเดียว
สิ่งที่พัชทำคือ
1. เลิกคิด จากคนที่คิดมากนู้นนี้นิด พยายามมา2ปี พอขึ้น ช.3 เริ่มทำได้ แต่ไม่ 100 เปอร์
2. หาสังคมใหม่ที่เหมาะกับเราอยู่แล้วสบายใจ พัชเลือกสังคมเกมส์ ตีป้อมไปด้วยกันทุกคืน สนุกเฮฮาเมื่อชนะ เงียบไม่พูด เมื่อแพ้ แต่คนในตี้ก็ไม่ซีเรียสอะไร
3. อยู่กับสิ่งที่ชอบ เช่นพัชก่อน เล่นเกม แต่งนิยาย ดูซีรีย์
บอกเลยว่าช่วงแรกๆ คือทำได้ยากมาก แต่ไปๆ มาๆ ไม่แคร์ละคะ อยากทำไรพูดไรเชิญ จะมาบลูลี่ร่างกานฉันก็แล้วแต่ เพราะฉันพอใจในสิ่งที่ฉันมี ต่อให้ฉันดูดีฉันก็จะไม่เหยียดหรือบลูลี่
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะ
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
ทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?
ศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
บ้านเรือนกว่า 80 หลัง พบน้ำประปาสีฟ้า ชาวบ้านใช้น้ำจนป่วย
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
ด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดน
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
อาชีพออนไลน์แปลกๆ ที่คนไม่ค่อยรู้ แต่ทำเงินได้จริง
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
พาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน