หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สพฐ. กำแพงเพชร คงต้องเข้ามาดูแลตรวจสอบแล้วมีอะไรซุกไว้ในใต้พรมไหม สื่อ..สังคมช่วยตรวจสอบด้วย

สพฐ. กำแพงเพชร คงต้องเข้ามาดูแลตรวจสอบแล้วมีอะไรซุกไว้ในใต้พรมไหม สื่อ..สังคมช่วยตรวจสอบด้วย
........แอดมินขอร้องเรียนบ้าง........

. จับพิรุธ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกำแพงเพชร

เมื่อช่วงเดือน ก.ค. 64 สมาชิกกลุ่ม Facebook กำแพงเพชร ร้องเรียนอะไร บอกไว้ที่นี่ ซึ่งเป็นครูเกษียณท่านหนึ่ง หอบหลักฐานเอกสาร ความไม่ชอบมาพากลของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดกำแพงเพชรมาให้กระผมได้พิจารณา และให้การช่วยเหลือทวงความเป็นธรรม โดยกล่าวว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม เรื่องสัญญาเงินกู้สามัญ และฉุกเฉิน ที่เข้าใจว่าตนเองไม่ได้กู้ โดยที่ตนเองไม่รับรู้ รับทราบ และให้ความยินยอมแต่อย่างใด
โดยกล่าวว่า เมื่อ สิงหาคม ปี 2552 ตนเองได้กู้เงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกำแพงเพชร ประมาณ 1,200,000 บาท โดยหลังจากนั้นได้ลาออกจากครูมารับบำนาญ และไม่เคยได้เข้าไปกู้เงินที่สหกรณ์ฯ อีกเลย จนเวลาผ่านไป 10 ปี ตนเองอยากทราบว่าหนี้ยังคงเหลืออีกเท่าไร ช่วงเดือน มี.ค. 64 จึงได้เข้าไปติดต่อสอบถาม กับทางสหกรณ์จึงพบว่า ตนเองยังมีหนี้คงค้างอยู่ 1,026,406 บาท จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมเวลา ผ่านไปถึง10หนี้ยังคงเหลือมาก จึงได้ขอดูสัญญาจากทางสหกรณ์ กลับถูกบ่ายเบี่ยงจากเจ้าหน้าที่สหกรณ์ถึง 2 ครั้ง และมีสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ใหม่เกิดขึ้นในปี 2554 โดยที่ครูท่านนี้ยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปปรับโครงสร้างหนี้แต่อย่างใด ดังนั้นทำให้ยิ่งเพิ่มความสงสัยมากขึ้น และประกอบกับในเอกสารใบเสร็จรับเงินของทางสหกรณ์ฯ มีการหักเงินกู้ ฉุกเฉิน เป็นประจำหลายครั้ง ทำให้เกิดข้อสงสัยอย่างมาก เพราะตนเองไม่เคยกู้
ต่อมาได้นำเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อต้องการขอดูลายมือชื่อของตนเองให้สิ้นความสงสัย และต้องการรับคำชี้แจงจากทางสหกร์ฯ
ในเดือนต่อมาได้รับคำชี้แจงจากสหกรฯ ผ่านทางศูนย์ดำรงค์ธรรม ใจความว่า "สัญญาหาย" ไม่สามารถให้ดูได้ ได้แจ้งความเอกสารหายไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งสัญญาที่หายไปเป็นสัญญาปี2554 ที่ทางครูท่านนี้ต้องการขอดูลายมือชื่อตนเอง จึงทำให้ยิ่งเกิดความสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าสถาบันการเงินใหญ่ของครูทั้งจังหวัดทำเอกสารสำคัญทางการเงินหายได้อย่างไร

ในส่วนของสัญญาเงินกู้ฉุกเฉินที่มีการหักเงินเป็นประจำนั้น ทางสหกรณ์ชี้แจงว่า ทางสหกรณ์ได้จัดให้มีการกู้เอง โดยที่ผู้กู้ไม่ได้รับทราบ ไม่ได้เขียนคำร้องเนื่องจากติดต่อผู้กู้ไม่ได้ โดยนำเงินมาชำระค่าเงินค่าประกันความเสี่ยงคุ้มครองวงเงินหนี้สามัญ จึงเกิดความสงสัยว่าทำได้ด้วยหรือ เพราะตามประกาศสหกรณ์ฯปี 2558 ซึ่งเกี่ยวข้องกับประกาศเงินกู้ฉุกเฉินนี้ ในข้อ 4 ต้องมีเอกสารใบเขียนคำร้องของผู้กู้ประกอบการกู้ด้วย จึงเกิดความสงสัย

ที่ผ่านมาเคยได้มอบหมายให้ตัวแทนไปเจรจาไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วแต่ไม่เป็นผล

จึงขอนำเรื่องทั้งหมด มอบหมายให้กระผม ช่วยนำมาเปิดเผยให้สังคมได้ช่วยกันตัดสิน ว่าเหตุการณ์ที่กล่าวมานั้น ครูท่านนี้ได้รับความเป็นธรรมแล้วหรือไม่
ขอสมาชิกช่วยออกความคิดเห็นด้วยครับ กระผมอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดับสูง และผู้สื่อข่าว ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยครับ เพราะที่ผ่านมา เคยเข้าไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานระดับจังหวัดแล้ว แต่ไม่ได้รับการชี้แจงให้สิ้นสงสัย
ขอบคุณเรื่องราวพี่แอดมินกลุ่มท่านนึง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/104796931816708/photos/a.105274918435576/243470991282634/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"พม่าอังวะ" ไม่ได้เผาทำลาย "อยุธยา" ทั้งหมด?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้สาวโพสต์คลิป!! เกิดมาเพิ่งรู้ สาเหตุที่รถติด เป็นเพราะสิ่งนี้ทุ่มงบพันล้าน! สร้างถ้ำหลวง "The caventure" ตามรอย 13 หมูป่าเปิดภาพหรูหราของโรงพยาบาลที่ ดิว อริสรา ให้กำเนิดบุตร น้องไซรัสดูน่ากลัว!! ฉลามฟันหลุด ฉลามที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลกเพจดังเผยภาพให้ไทยกระจ่าง ใครว่าสิงคโปร์ ข้าวของแพงสุดยอด "Soft Power" ไม้กวาดไทย ดังไกลทั่วโลก"แอนน์ เฮช" อาจตๅยจากสมองบาดเจ็บสาหัส"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​สุดยอดมาก! นี่คือ "นรก" จากจินตนาการของ Aiตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละแห่ชม! "น้องฉัตร" แต่งหน้า ให้พระแม่ธรณี สวยงดงามมากสุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนางมาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มงัดตู้เซฟ อัดคลิปลง TikTok อวดไปแป๊ปเดียว โดนรวบทันที"หมอวรงค์" แนะ "บิ๊กตู่" หากวันที่ 15 สิงหา "ส.ส.-ส.ว." ไม่ทำหน้าที่อีก ก็ยุบสภาไปเลยดราม่าสนั่น!! เอาผิดไม่ได้!! ชายชาวต่างชาติจับปลานกแก้ว เจ้าตัวออกนอกประเทศไทยแล้วอาลัย!! “น้องอาย” นักศึกษาแพทย์ มข. เสียชีวิตคาที่ จากอุบัติเหตุรถชนในมหาวิทยาลัย
ตั้งกระทู้ใหม่