หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โศกนาฏกรรมของ F-35

โศกนาฏกรรมของ F-35

1. เครื่องบินรบของญี่ปุ่นเพิ่งตกทะเลในเขตน่านน้ำญี่ปุ่นเป็นรายล่าสุด ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุของการตกว่าเกิดจากอะไรและยังต้องรีบกู้ซากเครื่องบินกันอย่างอุตลุด ซึ่งยังไม่แน่ว่าจะกู้ได้ครบหรือไม่แต่คงใช้งานต่อไม่ได้แล้ว

และนี่ก็ไม่ใช่รายสุดท้าย ที่ตกโดยไม่รู้สาเหตุและยังหาที่มาของสาเหตุไม่ได้

2. ก่อนเครื่องบินญี่ปุ่นตกไม่กี่วัน เครื่องบิน F35C ของสหรัฐฯก็ตกแถบทะเลจีนใต้โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงเช่นเดียวกัน และตกลงในพื้นที่ท้องทะเลลึกถึง 5,000 เมตรที่มีกระแสน้ำด้านล่างพิสดารมาก โดยสหรัฐฯไม่ทราบสภาพกระแสน้ำใต้พื้นผิวน้ำนั้นเลย และขณะนี้ก็ยังหาเครื่องบินไม่พบจนเป็นที่หวั่นเกรงว่าอาจจะถูกมือดีฉกเอาไปเสียแล้วก็ได้

3. ต้องไม่ลืมว่าจีนมียานสำรวจใต้ผิวน้ำลึก 5,000 เมตรมานานแล้ว มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยล้ำหน้าสุดของโลกและได้ใช้สำรวจท้องมหาสมุทรโดยเฉพาะในพื้นที่ทะเลจีนใต้อย่างละเอียดยิบโดยไม่มีใครรู้ว่าเป็นอย่างไร แต่พอจะคาดหมายได้ว่าเพื่อทราบข้อมูลอันจำเป็นทางการทหารโดยเฉพาะเกี่ยวกับสมรภูมิใต้ผิวพื้นมหาสมุทรในย่านนั้น ดังนั้น การหวั่นวิตกว่าเครื่องบิน F35C ลำที่ตกนั้นจะถูกฉกฉวยเอาไปแล้วหรือไม่จึงเป็นข้อกังวลที่ไม่อาจหาข้อยุติได้

การสำรวจท้องทะเลลึกขนาดนี้และในพื้นที่นี้ ไม่ปรากฎว่าสหรัฐฯมีขีดความสามารถที่จะทำได้ แม้ในสภาพท้องทะเลตื้นกว่านี้สหรัฐฯก็เคยประสบปัญหามาแล้วจากกรณีที่เรือดำน้ำประสบอุบัติเหตุได้รับความเสียหาย ซึ่งจนวันนี้ก็ไม่มีการแถลงว่าประสบกับเหตุอะไร ในขณะที่มีข่าวว่าเป็นการเฉี่ยวกับขวากล่องหนใต้น้ำซึ่งมีการวางขวากชนิดนี้ไว้ใต้ท้องมหาสมุทรซึ่งเป็นกลยุทธ์เดียวกันกับการใช้ขวากบนบกในสงครามเวียดนาม ซึ่งได้สร้างความสยดสยองและพรั่นพรึงกับทหารสหรัฐฯในสงครามเวียดนามมาแล้ว

4. ในช่วงนี้ จีนกำลังฝึกซ้อมและทดสอบทั้งเรือรบ เครื่องบิน และโดรน โดยเรียกใช้ชื่อเฉพาะว่า “เป็นการฝึกการฉก” ซึ่งผมได้ให้คำจำกัดความใหม่ว่าเป็นการฝึกชนิดใหม่ของเครื่องบินขะโมย เรือขะโมยและโดรนขะโมย ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการเข้าควบคุมเรือรบ เรือดำน้ำ เครื่องบิน และโดรนของข้าศึก ทำให้จมหรือร่วงตกทะเลหรือให้เคลื่อนไปผิดทิศทางหรือให้หยุดทำงานหรือให้ทำลายตัวเองหรือให้เปลี่ยนเป็นการโจมตีข้าศึกเสียเอง แม้ผลสรุปในเรื่องนี้ยังไม่ปรากฎชัดแต่มีการฝึกซ้อมอย่างถี่ยิบ

5. เมื่อ 2 ปีก่อนเครื่องบินจารกรรมล่องหนของสหรัฐฯที่เคยประกาศว่าเป็นเครื่องบินล่องหนที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงสุดที่ไม่มีใครตรวจจับได้และมีการบินที่สูงถึงชั้นขอบอวกาศและเครื่องบินดังกล่าวนั้นมีผู้โดยสารสำคัญคือผู้บริหารหน่วยงานราชการลับที่เกี่ยวข้องกับการลอบสังหาร ท่านชะฮีต พลเอกกอซิลสุไรมานี ถูกยิงร่วงโดยขีปนาวุธเทคโนโลยีสูงของอิหร่านและตกลงในดินแดนอัฟกานิสถาน จากนั้นซากเครื่องบินดังกล่าวได้ถูกกู้โดยนักรบตอลิบันและจัดส่งไปยังอิหร่านเรียบร้อยแล้ว เป็นที่คาดกันว่าความลับและเทคโนโลยีของเครื่องบินรบนี้ได้ถูกถอดข้อมูลอย่างละเอียดยิบและได้ส่งเผื่อแผ่แก่รัสเซีย จีน เกาหลีเหนือเรียบร้อยแล้ว ทำให้เกิดความหวั่นใจว่าเครื่องบินล่องหนเทคโนโลยีสูงแบบนี้จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป แต่ที่น่าหวั่นใจยิ่งกว่าก็คือ อิหร่าน รัสเซีย จีน และเกาหลีเหนือ มีขีดความสามารถทางด้านเทคโนโลยีขั้นสูงถึงระดับไหนแล้ว นำห่างสหรัฐฯไปกี่ปีแล้ว

นี่ก็เป็นศักยะสงครามที่สำคัญที่สุดในขณะนี้ ควรที่ผู้ใส่ใจเรื่องการทหารและยุทโธปกรณ์จะได้ติดตามความคืบหน้าและสภาพของศักยะสงครามของแต่ละฝ่ายให้ถ้องแท้ ดีกว่าที่จะหลงลมชมเงาแล้วเลือกข้างผิดจนชักศึกเข้าบ้านแล้วเดือดร้อนโดยไม่รู้ตัว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Paisal.Fanpage/posts/4738892946209340
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดูดวงคนเกิดวันอังคารเมนูอาหารไทย ที่ดังที่สุดในโลก!!เปิดภาพแม่ผัวในฝัน ที่ไม่น่ามีอยู่จริงในสังคมไทยข่าวนี้คนไทย อ่านมากที่สุด 4 ธันวา 2023 (1)พิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกเกิดวันอะไร รวยที่สุดดูดวงคนเกิดวันจันทร์ เจ้าแห่งอารมณ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปลา9ชนิดที่ไม่ควรรับประทานแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลกข่าวนี้คนไทย อ่านมากที่สุด 4 ธันวา 2023 (1)วิธีทำบุญวันเกิด ให้ได้บุญมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทนายความต่างชาติซื้อกามเด็ก อ้างไม่ได้จ่ายสินบนเจ้าหน้าที่เชลซี ยื่นข้อเสนอคว้ากองหลังของ คริสตัล พาเลซสาวสเปนเกือบตาย หลังพลาดทำแปรงสีฟัน หลุดลงคอตุรกีเตือนอิสราเอล หากเด็ดหัวผู้นำฮามาส นอกกาซาเป็นเรื่องแน่!!
ตั้งกระทู้ใหม่