หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คิดยังไงกับการอยู่ก่อนแต่ง

บอร์ด เกย์ เนื้อหาโดย minigun

ชายหญิงในสมัยนี้ มักจะไม่สนใจขนบธรรมเนียมเดิมๆ ของการใช้ชีวิตแต่งงานแบบคนสมัยเก่า เช่น แต่งงานต้องมีการหมั้นก่อน มีสินสอดทองหมั้น ห้ามอยู่ก่อนแต่ง ผู้หญิงต้องรักษาพรมจรรย์ ผัวเดียวเมียเดียว เป็นต้น ค่านิยมคนสมัยนี้อาจเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง ไม่ได้ยึดถือค่านิยมแบบนั้นเสมอไป ดังที่เห็นได้ว่า มีหนุ่มสาวหลายคู่ที่อยู่กินกันโดยไม่ได้สนใจจดทะเบียน ไม่ได้สนใจจะแต่งงานกัน เรียกว่า การอยู่ก่อนแต่ง ความสัมพันธ์ระหว่างคู่ชายหญิง จริงๆมีความสัมพันธ์ในเชิงกฎหมายว่าด้วย สามีภรรยา เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ความสัมพันธ์ที่ว่าจะต้องเริ่มต้นที่การจดทะเบียนสมรสเท่านั้น 

ต่างจากคู่เกย์ คู่เกย์ที่อยู่ด้วยกันจะไม่มีปัญหาเรื่องปวดหัวแบบนี้เลย เพราะการอยู่ก่อนแต่ง เป็นเรื่องที่มันต้องเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว เพราะการแต่งงานระหว่างชายสองคน มันไม่ได้มีผลในทางกฎหมายเหมือนกับคู่ชายหญิง คู่เกย์ไม่ต้องจำเป็นต้องจดทะเบียนสมรส แม้มีความพยายามที่จะแก้ไขกฎหมายระหว่างเกย์สองคนที่ต้องการแต่งงานอยู่กินถูกต้องตามกฎหมาย แต่กฎหมายก็ไม่ได้รองรับ และคู่เกย์ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีความต้องการที่จะต้องมีการจดทะเบียนสมรสผูกพันกันขนาดนั้น ไม่ต้องการให้มีผลในทางกฎหมายไปถึงทรัพย์สินมรดก ทรัพย์สินใครทรัพย์สินมัน ดังนั้น การแต่งงาน การจดทะเบียนสมรส สินสอด งานแต่งงาน อะไรต่างๆพวกนี้ไม่ได้มีความจำเป็นในชีวิตคู่เกย์เลยแม้แต่น้อย

การอยู่ด้วยกันระหว่างคู่เกย์ ใช้ความสัมพันธ์ทางใจเป็นหลัก ที่เริ่มต้นด้วย ความชอบ ความสนิทสนม จนกลายมาเป็นความรัก ไม่ต่างจากการคบหาจากชายหญิง แต่ความสัมพันะ์ระหว่างชายหญิงมีเรื่องกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องจึงมีความซับซ้อนมากกว่า ยิ่งมีเรื่องบุตรด้วยก็จะมีความสัมพันธ์เรื่องบิดามารดาและบุตร มรดก ต่างๆตามมา แต่ความสัมพันธ์ของคู่เกย์นั้น จะไม่มีเรื่องพวกนี้ จะมีความสัมพันธ์ทางเพศมาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญเสมอ พอใจก็อยู่ ไม่พอใจก็ต่างคนต่างไป ยังไม่เบื่อกันก็ยังอยู่ด้วยกันได้ แต่พอเบื่อกันแล้วก็แยกย้าย หมดเยื่อใยต่อกัน ไม่มีเรื่องกฎหมายมายุ่งด้วย เกย์ส่วนใหญ่มักจะใช้เรื่องเซกส์และความสัมพันธ์ทางเพศมาเป็นองค์ประกอบในการเลือกคู่ด้วย การเลิกราระหว่างคู่เกย์ก็เป็นไปได้โดยง่าย ไม่ต้องจดทะเบียนหย่า ต่างคนต่างอยู่ แยกย้ายคนละทาง เป็นชีวิตที่มีอิสระดี 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
กรมอุตุเตือน "ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก!!"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่าว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65กรมอุตุเตือน "ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก!!"ผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์ม"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามา11 สถานที่ที่น่าสนใจที่ค้นพบได้ด้วยกูเกิ้ลแมพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ความรักของเกย์ที่เริ่มต้นจากlซ็กส์องุ่นแน่นมาก!! หนุ่มยืนเก็บองุ่น คุณภาพเกรด A เห็นแล้วหิวเลยน้อง pacharawut หนุ่มหล่อหน้าใสโค้ดแช็ปชาวเน็ตแห่เปิดวาร์ป! "เรยะ ชิโนโนเมะ" นักแสดงหนุ่ม lอวี แดนปลาดิบ
ตั้งกระทู้ใหม่