หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Badgerหนึ่งในสัตว์ที่ขุดหลุมเก่งที่สุดในโลก ขุดพบเหรียญโรมัน 209 เหรียญ ในขณะกำลังขุดหาอาหารในช่วงฤดูหนาวเพื่อเอาชีวิตรอด

Badgerหนึ่งในสัตว์ที่ขุดหลุมเก่งที่สุดในโลก ขุดพบเหรียญโรมัน 209 เหรียญ ในขณะกำลังขุดหาอาหารในช่วงฤดูหนาวเพื่อเอาชีวิตรอด

'แบคเจอร์ที่หิวโหย' ขุดพบเหรียญโรมัน 209 เหรียญ ในภารกิจเอาชีวิตรอด

 “อย่างไรก็ตาม จำนวนเหรียญที่กู้คืนได้ เช่นเดียวกับความสนใจทางโบราณคดีที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของการเปลี่ยนผ่านไปสู่การกำเนิดยุคกลางตอนต้น ทำให้สมบัติที่ค้นพบใน Berció เป็นการค้นพบที่พิเศษสุด”

แบดเจอร์ (Badger) เป็นหนึ่งในสัตว์ที่ขุดหลุมเก่งที่สุดในโลก และล่าสุดนักโบราณคดีกล่าวว่าแบดเจอร์ที่อาศัยอยู่แถวนั้น เพิ่งค้นพบขุมทรัพย์ซึ่งเป็นเหรียญยุคโรมันมากกว่า 200 เหรียญ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปน มันเป็นคอลเล็กชั่นเหรียญที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยค้นพบในภาคเหนือของสเปน

การค้นพบที่พิเศษนี้เกิดชึ้นในช่วงเดือนเมษายน 2021 มันถูกอธิบายไว้ในวารสารประวัติศาสตร์และโบราณคดี เหรียญนี้มีอายุย้อนไปถึงระหว่างศตวรรษที่ 3 และ 5 มันถูกพบใกล้กับซากแบดเจอร์ในถ้ำ La Cuesta ที่อยู่ใกล้เคียงในภูมิภาค Asturias ทางตอนเหนือของสเปน

เชื่อกันว่าแบดเจอร์สามารถขุดพบเหรียญโรมันจำนวน 209 เหรียญ ในขณะที่มันกำลังค้นหาอาหารในช่วงฤดูหนาวที่เลวร้าย ซึ่งเป็นช่วงเดือนมกราคม 2021 พายุหิมะ Filomena ปกคลุมสเปนด้วยปริมาณหิมะเป็นประวัติการณ์

แทนที่จะกินหนอน แมลงและผลเบอร์รี่ตามปกติ สัตว์ต่างๆ ถูกบังคับให้ต้องใช้ไหวพริบในการหาอาหาร และดูเหมือนว่าแบดเจอร์ผู้โชคร้ายตัวหนึ่งจะเดินเข้าไปสำรวจถ้ำท้องถิ่น และมันก็ไม่ได้เจอกับอาหารมื้ออร่อยอย่างที่ใจหวัง แต่มันกลับไปเจอของที่กินไม่ได้ที่แผ่นโลหะแปลกๆ

การค้นหาอาหารอาจไร้ผลสำหรับแบดเจอร์ผู้หิวโหยจนในที่สุดมันก็อดตาย แต่ไม่ใช่สำหรับนักโบราณคดีสองคนและชาวท้องถิ่นคนหนึ่งซึ่งค้นพบสมบัติที่ถูกทิ้งนี้ “บนพื้นผิวของถ้ำ ในทรายที่แบดเจอร์ขุดออกมา ที่ก้นโพรงเราพบเหรียญจำนวนมากอยู่ข้างใน”

เหรียญที่พบมีแหล่งที่มาแตกต่างกัน “ส่วนใหญ่มาจากทางเหนือและตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ก่อตัวเป็นแนวจากเมืองอันทิโอก คอนสแตนติโนเปิล (อิสตันบูลในยุคปัจจุบัน ตุรกี) และเทสซาโลนิกิ” อย่างไรก็ตามเหรียญหนึ่งดูเหมือนจะมีต้นกำเนิดในลอนดอน ผู้เขียนเชื่อว่าเหรียญ 209 เหรียญเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดใหญ่ ซึ่งตอนนี้ได้หายไปแล้ว

ผู้เขียนสรุปว่า “อย่างไรก็ตาม จำนวนเหรียญที่กู้คืนได้ เช่นเดียวกับความสนใจทางโบราณคดีที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของการเปลี่ยนผ่านไปสู่การกำเนิดยุคกลางตอนต้น ทำให้สมบัติที่ค้นพบใน Berció เป็นการค้นพบที่พิเศษสุด” ผู้เขียนสรุป

ข้อมูลเพิ่มเติม

แบดเจอร์ (อังกฤษ: badger) เป็นชื่อสามัญของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิด ในอันดับสัตว์กินเนื้อที่อยู่ในวงศ์เพียงพอน (Mustelidae) แบ่งออกได้เป็น 3 วงศ์ย่อย 4 สกุล (ดูในตาราง-แต่โดยมากแล้วจะหมายถึง แบดเจอร์ยุโรป ที่จะอยู่ในวงศ์ย่อย Melinae)

ลักษณะ 
โดยทั่วไปแล้ว แบดเจอร์มีตัวขนาดค่อนข้างเล็กและอ้วน มีขาที่สั้น เหมาะสำหรับการขุดเป็นอย่างดี ใบหูมีขนาดเล็ก หางมีความยาวมาก หางของแบดเจอร์สามารถยาวถึง 18 ถึง 20 นิ้ว (46-51 เซนติเมตร) หรือขึ้นอยู่กับอายุ มีลายแถบเป็นการเตือนให้สัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้รู้ว่า เป็นสัตว์ที่แข็งแรง ดุร้าย และพร้อมที่จะปกป้องตัวเองได้ทุกเมื่อ ในการสื่อสารกับพวกเดียวกัน

แบดเจอร์จะสร้างกลิ่นฉุนขึ้นมาจากต่อมที่อยู่ใต้หาง กลิ่นนี้ใช้สำหรับการปักปันอาณาเขตและสร้างสัญลักษณ์เฉพาะของครอบครัว แบดเจอร์แต่ละตัวจะมีกลิ่นเฉพาะของตัวเอง และยังมีกลิ่นเฉพาะกลุ่ม ซึ่งเกิดจากการแลกเปลี่ยนกลิ่นซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่อง แบดเจอร์โตเต็มวัยที่ใช้เวลาอยู่นอกโพรงนาน จนกลิ่นเฉพาะกลุ่มจางหายไปก็เสี่ยงต่อการถูกปฏิเสธ แบดเจอร์สามารถสร้างเสียงที่แตกต่างกันถึง 16 เสียง

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: YouTube Metal Detecting Panonnia - Roman Coins & Silver Found
วิกิพีเดีย:แบดเจอร์ (อังกฤษ: badger)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แอมเบอร์ เฮิร์ด" ร้องไห้โฮ ถูกลดบทบาท "Aquaman 2" คดีจอห์นนี่ เด็ปป์อาร์ทมาก!! ผลงานการวาดจาก ปากกาลูกลื่นสุดเทพพ่อค้าแม่ขายตลาดค่ายเชลยศึก จ.กาญจนบุรี ขึ้นป้ายชีวิตจริงยิ่งกว่า "คังคุไบ" หลังตลาดนัดเตรียมถูกสั่งปิดไม่พอใจ จนท. ตรวจเจอทุเรียนอ่อนด้อยคุณภาพ ไม่ทำตามกติกา สั่งคัดทุเรียน เจอทุเรียนอ่อน 5 ตัวอย่างFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 204 (17/05/2022)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
สำรวจพบถนนอิฐสีเหลือง ลึกลับ บนยอดเขาใต้มหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งอาจเกิดจากภูเขาไฟโบราณ ใต้ทะเลลึกขุดพบฟอสซิล​ชิ้นส่วนปอดของปลาดึกดำบรรพ์ตัวใหญ่พอๆกับฉลามขาวhybrid monkey ลิงจมูกยาว x ค่างเทา ลูกผสมที่เหลือเชื่อ 'ลิงลึกลับ' แปลกประหลาด พบบนเกาะบอร์เนียวนักธรณีวิทยาดาวอังคารชี้ “ประตูเอเลียน” ที่พบบนเนินเขาแห่งหนึ่งของดาวอังคาร เกิดจากการกัดเซาะตามธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่