หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งว้าว..เลย!! เมืองไทยโคตรดีเที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ

สวัสดีค่ะ เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ ประโยคนี้ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคที่สามารถนำมาพูดถึงการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้อยู่เสมอ และจากการที่เมืองไทยของเรานั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายสิบล้านคน แน่นอนว่าด้วยตัวเลขขนาดนี้คงไม่ได้มาเที่ยวแค่ช่วงเดือนใดเดือนหนึ่งเท่านั้น และเราก็ได้ไปเจอกับบทความของบล็อกเกอร์ชาวต่างชาติท่านหนึ่งซึ่งเขาได้ทำการบ้านเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในเมืองไทยมาดีมาก โดยหัวข้อที่เขาได้เขียนเอาไว้คือ ตอนไหน เวลาไหนเหมาะสมและดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองไทย ส่วนความคิดเห็นหรือคำแนะนำของเขาจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

เราเชื่อว่าคุณๆ หลายคนอาจจะกำลังมองหาโรงแรมหรูหราในกรุงเทพฯ อยู่ หรืออาจจะกำลังหาที่พักริมชายหาดราคาประหยัดในภูเก็ตอยู่ก็ได้ และไม่ว่าคุณจะกำลังทำอะไรอยู่ คุณควรจะต้องได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดจากการพักผ่อนของคุณ ด้วยการเลือกเวลาที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวของคุณ แล้วช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทย คือตอนไหนกันหละ? และต่อไปนี้อาจจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณก็ได้

เริ่มกันที่เดือนแรกของปี เดือนมกราคม
เดือนมกราคมเป็นช่วงพีคสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไทย ชายหาดทั้งสองฝั่งของภาคใต้จะมีแดดจ้าและจัดมาก ส่วนพื้นที่ทางภาคกลางและภาคเหนือจะมีอุณหภูมิที่เย็นกว่าซึ่งเหมาะสำหรับการเดินป่าหรือเดินเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ดังนั้นคุณจะต้องไม่ลืมเตรียมเสื้อกันหนาวที่มีน้ำหนักไม่มากนักสำหรับเอาไว้ใส่ในช่วงเย็นของแต่ละวันด้วย ราคาที่พักสำหรับเดือนนี้จะอยู่ในระดับที่สูงมากทั่วประเทศ แต่คุณก็ยังพอจะพบกับข้อเสนอที่ดีได้หากคุณลองออกไปเที่ยวในพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวน้อย สำหรับคนที่รักชายหาด กระบี่ ภูเก็ต และ ตรัง ที่ซึ่งจัดว่าเป็นอัญมณีทางการท่องเที่ยวที่สวยงามของภาคใต้ก็เป็นที่ที่เหมาะสำหรับคุณ และนี่ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดของปีในการไปเที่ยวชมสามพันโบกอีกด้วย สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติในจังหวัดอุบลราชธานีแห่งนี้ สามารถเข้าชมได้เฉพาะในช่วงฤดูแล้งเท่านั้น ทางภาคเหนือของไทยก็ยังมีหมู่บ้านเล็กๆ อย่างบ่อสร้าง ที่นั่นมีชีวิตชีวามากขึ้นในช่วงเทศกาลร่มประจำปี ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่สามของเดือน เทศกาลนี้จะทำให้คุณได้เห็นถึงศิลปะการทำร่มด้วยกระดาษหลากสีในแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ก็ยังมีขบวนพาเหรด ดนตรีสด การเต้นรำแบบดั้งเดิม และแผงขายอาหารมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินอีกด้วย

2. เดือนกุมภาพันธ์
ในเดือนกุมภาพันธ์นั้นสภาพอากาศโดยทั่วไปของเมืองไทยยังคงดีอยู่ ซึ่งทำให้เดือนนี้เป็นอีกเดือนหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองไทย และถึงแม้ว่าสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกจะตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับวันวาเลนไทน์ แต่ในประเทศไทยมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยิ่งใหญ่อะไรสำหรับพวกเขามากนัก ในเดือนนี้คุณควรจะต้องมุ่งหน้าไปยังทะเลบัวแดงในจังหวัดอุดรธานี เพื่อนั่งเรือสุดโรแมนติกในทะเลสาบที่ถูกปกคลุมไปด้วยดอกบัวสีชมพูที่กำลังผลิบานในฤดูหนาวซึ่งดูแล้วสวยงามมาก ส่วนเทศษกาลตรุษจีนนั้นมักจะอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ และถึงแม้ว่าวันที่ที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี แต่เมื่อถึงเวลานั้นคุณก็ควรจะไปในทุกที่ที่มีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เช่นที่เยาวราชในกรุงเทพฯ ไปเพื่อชมการเชิดสิงโต การเชิดมังกร การแสดงกายกรรม และการแสดงงิ้ว วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอย่างวันมาฆบูชาก็มักจะอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งวันที่ที่แน่นอนนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละปีเหมือนกับเทษกาลตรุษจีน ในวันนี้คุณจะได้เห็นพิธีกรรมต่างๆ ในวัด ได้เห็นคนออกมาทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ ที่วัดสระเกศในกรุงเทพฯ นั้นบรรยากาศดีมาก ส่วนผู้ที่ยังชื่นชอบชายหาดอยู่นั้น ในเดือนนี้คุณก็ยังไปนอนอาบแดดบนชายหาดได้เหมือนเดิม ซึ่งจะคึกคักมากที่ ภูเก็ต และเกาะสมุย

3. เดือนมีนาคม
ในเดือนมีนาคม อุณหภูมิของเมืองไทยจะเริ่มร้อนขึ้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางมาประเทศไทยเพื่อออกไปดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลันและเกาะอื่นๆ ตามแนวชายฝั่งอันดามัน นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและผู้ที่รักธรรมชาติควรแวะชมเทศกาลปล่อยเต่าในจังหวัดพังงาด้วย  นอกจากนี้ในวันที่ 17 มีนาคมของทุกปีก็ยังเป็นวันมวยไทยแห่งชาติอีกด้วย ทำให้ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปะการป้องกันตัวแบบดั้งเดิมและที่มาของศิลปะการป้องกันตัวในแบบไทยๆ และถึงแม้ว่าสนามกีฬาและค่ายมวยไทยหลายแห่งทั่วประเทศจะมีการสาธิตและจัดกิจกรรมต่างๆ แต่เมืองโบราณอยุธยาก็เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับแฟนศิลปะการต่อสู้ที่จะใช้เวลาทั้งวันอยู่ที่นั่นเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับมวยไทย

4. เดือนเมษายน
เดือนเมษายนเป็นหนึ่งในเดือนที่ร้อนที่สุดของประเทศไทย คุณควรจะต้องดื่มน้ำและตบครีมกันแดดให้มากเข้าไว้ มันคุ้มค่ามากที่จะจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยสำหรับที่พักที่มีเครื่องปรับอากาศ ห้องพัดลมไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลยสำหรับความร้อนขนาดนั้น ในเดือนเมษายนนี้มีเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดเทศกาลหนึ่งของเมืองไทยอยู่ด้วย ซึ่งก็คือ เทศกาลสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย มีการต่อสู้กันทางน้ำครั้งใหญ่ไปทั่วประเทศ และวันหยุดนักขัตฤกษ์สามวันจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 15 เมษายน ของทุกปี และจะมีวันหยุดชดเชยพิเศษให้อีกด้วยหากว่าทั้ง 3 วันนั้นไปตกลงในช่วงสุดสัปดาห์ กรุงเทพ ภูเก็ต และเชียงใหม่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพาตัวของคุณเองไปเปียกน้ำ

5. เดือนพฤษภาคม
เดือนนี้เป็นอีกหนึ่งเดือนที่อากาศในประเทศไทยยังคงร้อนอยู่ เดือนพฤษภาคมนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่แปลกใหม่ในประเทศไทย เพื่อออกไปสัมผัสกับเทศกาลต่างๆที่ไม่ธรรมดา ที่จังหวัดจันทบุรีจะมีชื่อเสียงในด้านการค้าอัญมณี และมีการจัดเทศกาลผลไม้จันทบุรีในทุกเดือนพฤษภาคมของทุกปีด้วย ในงานจะมีขบวนพาเหรดที่ประดับด้วยผลไม้อย่างสวยงาม และที่นั้นจะเปิดกว้างให้คุณได้มีโอกาสชิมผลไม้ต่างๆ อีกด้วย และจะว่ารักหรือเกลียดฉันก็บอกไม่ถูกสำหรับทุเรียนซึ่งเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองไทย และถ้าจะให้ต้อนรับเข้าสู้เดือนพฤษภาคมแบบปังๆ ฉันขอเชิญให้คุณไปที่จังหวัดยโสธรซึ่งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ไปที่นั่นเพื่อเที่ยวชม เทศกาลบุญบั้งไฟ ชาวบ้านจะปล่อยจรวดขึ้นฟ้าด้วยความหวังว่ามันจะทำให้ฝนตกลงมา โดยปกติแล้วเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่สองของเดือน นอกจากนี้ในเดือนนี้ก็ยังมีวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอยู่ด้วยอีกหนึ่งวันคือ วันวิสาขบูชา โดยปกติแล้วจะอยู่ในเดือนพฤษภาคมหรือไม่ก็มิถุนายน วันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวไทยพุทธ เป็นการระลึกถึงการประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ตามวัดต่างๆ ในประเทศไทยจะเต็มไปด้วยผู้คนที่พากันออกมาทำบุญ  สถานที่ที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมประเพณีนี้อยู่ที่วัดดอยสุเทพในเชียงใหม่ และวัดพระแก้วในกรุงเทพฯ

6. เดือนมิถุนายน
คุณอาจจะสังเกตเห็นว่าฝนตกมากขึ้นในเดือนมิถุนายน ซึ่งคุณอาจจะต้องพกร่ม สวมรองเท้าที่ไม่ลื่น และใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อขี่สกู๊ตเตอร์ เพราะถนนของประเทศไทยอาจทำให้คุณถึงตายได้ ในเดือนนี้คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับเทศกาลดนตรีแจ๊สหัวหิน หรือออกไปชมทุ่งดอกกระเจียวหลากสีสันที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ และถ้าหากว่าคุณกำลังมุ่งหน้าไปทางเหนือของไทย อย่าพลาดไปเที่ยวชมเทศกาลผีตาโขน ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เทศกาลนี้เป็นเทศกาลของคนในท้องถิ่น มีการจัดขบวนพาเหรดซึ่งผู้คนจะสวมชุดผีที่ทำด้วยความประณีตพร้อมกับหน้ากากขนาดใหญ่

7. เดือนกรกฎาคม
โดยทั่วไปแล้วในเดือนกรกฎาคมทั่วทั้งประเทศไทยอากาศจะค่อนข้างชื้น ซึ่งทำให้ที่นี่จะมียุงเยอะหน่อยและยากันยุงก็จะกลายเป็นเพื่อนสนิทของคุณ และถ้าคุณอยากเข้าป่าก็อย่าลืมติดถุงเท้ากันทากไปด้วย เมื่อพูดถึงป่าเดือนนี้อาจจะเป็นเดือนที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ ฝนตก น้ำเต็มน้ำตก ภูมิประเทศเขียวขจีและอุดมสมบูรณ์ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี เป็นสถานที่ที่สวยงามเป็นพิเศษ วันหยุดทางพุทธศาสนาอย่างวันอาสาฬหบูชาก็เป็นวันหยุดประจำชาติเช่นกันซึ่งจะมีวันที่ที่แตกต่างกันไป วันเข้าพรรษาจะมีพิธีพิเศษซึ่งจัดขึ้นในวัดทั่วประเทศ ที่จังหวัดสระบุรีมีขบวนแห่ทางศาสนาขนาดใหญ่ หรือถ้าจะมุ่งหน้าไปทางอีสาน จังหวัดอุบลราชธานีคือจุดหมายของคุณ ที่นั่นจะมีเทศกาลแห่เทียนที่ยิ่งใหญ่มาก มีประติมากรรมหุ่นขี้ผึ้งขนาดใหญ่ มีขบวนพาเหรดแห่กันไปตามถนน มีการร้องเพลง เต้นรำ และดนตรีมากมาย เป็นวิธีที่ดีสำหรับคุณที่จะได้สัมผัสและเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมทางภาคอีสานของไทย

8. เดือนสิงหาคม
โดยทั่วไปแล้วเดือนสิงหาคมจะเป็นเดือนที่มีฝนตกชุกไปทั่วประเทศไทย เตรียมเสื้อกันฝน รองเท้ากันลื่น และร่มเอาไว้ด้วย ดังนั้นกิจกรรมในร่มจะเป็นกิจกรรมที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดจะออก วัด พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในกรุงเทพฯ ก็ได้ช่วยกันทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบ นักชิมควรเพิ่มเทศกาลอาหารหัวหินไว้ในกำหนดการเดินทางของตนเองด้วย

9. เดือนกันยายน
ที่ประเทศไทยฝนจะค่อยๆ ลดลงในเดือนกันยายน ยกเว้นบริเวณชายฝั่งอันดามันจะเป็นช่วงที่มีฝนตกชุกมากที่สุด ในช่วงนี้น้ำตกและแม่น้ำต่างๆ ทั่วประเทศไทยจะมีน้ำบริบูรณ์อย่างเต็มที่ ทำให้ในเดือนกันยายนนี้มักจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันเรือยาว ซึ่งจัดขึ้นตามแม่น้ำหลายสายทั่วประเทศไทย บรรยากาศจะคึกคักไปด้วยผู้คนที่สนุกสนาน มีอาหารริมทางให้เลือกกินมากมาย พิษณุโลก เพชรบุรี สิงห์บุรี น่าน และสุราษฎร์ธานี คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณในช่วงเดือนนี้ นอกจากนี้คุณก็ยังน่าจะกลับไปที่จังหวัดอุบลราชธานีอีกครั้ง ในทุกๆ ปี จะมีปรากฏการณ์กุ้งเดินขบวนที่แก่งลำดวน กระแสน้ำที่แก่งลำดวนจะไหลเชี่ยว ทำให้กุ้งตัวน้อยพากันเดินขึ้นมาบนโขดหินเพื่อหลบกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก และพากันมุ่งหน้าไปยังพื่นที่ต้นน้ำลำโดมใหญ่ บนเทือกเขาพนมดงรัก เพื่อวางไข่ขยายพันธุ์

10. เดือนตุลาคม
ในภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของไทย อุณหภูมิจะเริ่มลดลงในเดือนตุลาคม แต่อย่างไรก็ตามเกาะเกือบทั้งหมดยังคงเต็มไปด้วยฝนอยู่  นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมทุกที่ไล่ตั้งแต่กรุงเทพฯ ขึ้นไป ก่อนที่ฝูงชนจำนวนมากจะปรากฏตัวและออกมาเดินทางท่องเที่ยว การแฮงค์เอ้าท์ยอดนิยมของชาวปายนั้นยอดเยี่ยมมากในเดือนตุลาคม นอกจากนี้ลูกไฟพญานาคที่หนองคาย ก็ยังคงเป็นปรากฏการณ์ประหลาดที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ด้วย ลูกไฟลึกลับที่ปะทุขึ้นจากแม่น้ำโขง กล่าวกันว่าเป็นผลงานของพญานาคในตำนาน ส่วนที่นครพนม ในวันออกพรรษาจะมีการประดับประดาขบวนเรือด้วยไฟที่สวยงาม เดือนนี้มีงานเฉลิมฉลองต่างๆ ไปทั่วทั้งประเทศ หลายจังหวัดทางภาคใต้มีเทศกาลกินเจขนาดใหญ่และมีสีสันมาก โดยเฉพาะที่ภูเก็ตนั้นโด่งดังมาก เทศกาลนี้เหมาะสำหรับนักชิมทุกคน

11. เดือนพฤศจิกายน
ในเดือนนี้หลายพื้นที่ของประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูแล้ง มีอุณหภูมิปานกลางและมีแสงแดดจัด ผู้ที่ชื่นชอบชายหาดจะต้องประทับใจกับชายฝั่งอันดามันมากๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเกาะช้าง และเกาะอื่นๆ ตามแนวอ่าวทางภาคตะวันออกด้วย เทศกาลลอยกระทงที่น่ารักที่สุดของไทยจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งวันที่แน่นอนนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี ผู้คนจะพากันออกมาลอยกระทงสวยๆ ที่ริมแม่น้ำ เพื่อขอบคุณพระแม่คงคา และในช่วงเวลาเดียวกันนี้ที่ภาคเหนือของประเทศไทยก็จะมีการเฉลิมฉลองพิเศษที่เรียกว่าประเพณียี่เป็งด้วย เชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการสัมผัสกับเทศกาลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปล่อยโคม

และก็มาถึงเดือนสุดท้ายของปี เดือนธันวาคม
เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนประเทศไทยมากที่สุด โดยทั่วไปแล้วเดือนนี้มีสภาพอากาศดีทั่วทั้งประเทศ ส่วนใหญ่อุณหภูมิกำลังสบายๆ ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป มีฝนตกเพียงเล็กน้อยหรืออาจจะไม่มีเลยก็ได้ และตามชายหาดก็มีแสงแดดมาก คนที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ทางด้านสงครามห้ามพลาด สัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี  ช่วงนี้คุณอาจจะกลับไปเที่ยวที่จังหวัดเลยอีกครั้ง เป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่อุณหภูมิอาจจะลดลงสู่จุดเยือกแข็งในช่วงฤดูหนาว  สถานที่อย่างมรดกโลกอยุธยา จะมีการจัดงานกาชาด มีการแสดงแสง สี เสียง ท่ามกลางซากปรักหักพังโบราณ และถึงแม้ว่าในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งจะมีการประดับตกแต่งตามเทศกาลด้วย แต่ก็ดูเหมือนว่าเทศกาลนี้อาจจะไม่ใช่เทศกาลหรือวันสำคัญสำหรับคนไทยมากนัก  สำหรับคริสต์มาสแบบไทยที่แท้จริงนั้นให้คุณมุ่งหน้าไปที่จังหวัดสกลนครเพื่อชมขบวนแห่คริสต์มาสสตาร์ที่มีเสน่ห์ พร้อมด้วยกิจกรรมทางวัฒนธรรมและศาสนามากมายซึ่งจะมีในระหว่างวันที่ 23 ถึง 25 ธันวาคม และแน่นอนว่างานปีใหม่นั้นยิ่งใหญ่ไปทั่วทั้งประเทศ

แล้วช่วงไหนที่ไม่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเมืองไทย ซึ่งเมื่อดูจากทั้ง 12 เดือนที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่าเมืองไทยนั้นสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ฤดูกาลและสภาพอากาศจะแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค ดังนั้นจึงไม่มีเวลาที่ไม่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเมืองไทย เมืองไทยสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีจริงๆ เพียงแค่คุณต้องเลือกไปในสถานที่ที่เหมาะสมของแต่ละช่วงเวลาเท่านั้น ในภาคเหนือคุณอาจจะเจอน้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมถนน และมีดินโคลนถล่มได้บ้างในบางพื้นที่  ในภาคใต้ควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน ในขณะที่หมู่เกาะสิมิลันนั้นจะปิดให้บริการในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม หลีกเลี่ยงเกาะช้างและชายฝั่งอันดามันในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม เนื่องจากมีพายุ มีฝนตกหนัก เมื่อรวมกับสภาพทะเลที่แปรปรวนแล้วทำให้คุณจะไม่ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการเที่ยวในพื้นที่เหล่านี้ในช่วงเวลาดังกล่าว ฤดูร้อนในภาคกลางและภาคอีสานของประเทศไทยอาจจะมีความร้อนที่รุนแรงอยู่บ้าง ในขณะที่ฤดูหนาวทางภาคเหนือของประเทศไทยก็อาจจะมีอากาศที่หนาวเย็นเล็กน้อยสำหรับบางคน ฤดูการเผาไหม้ในเชียงใหม่มักจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน ทำให้มีควันหนาทึบลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งหมายความว่าคุณภาพของอากาศของที่นั้นจะลดลงเป็นอย่างมาก

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3AqDFT7
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"พบร่างแล้ว! "นายนพดล" หรือ "วิว" พนักงานรับรถร้านอาหาร ที่กระโดดเกาะรถแท๊กซี่จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาประจำปี 2565Secret room..ที่ล็อกถาวรในทัชมาฮาล เก็บงำความลับอะไรไว้เฉลยแล้ว! "สาเหตุน้ำท่วม" พื้นที่ย่านบางเขน เพราะมี "ตัวเงินตัวทอง" เข้าไปติดในเครื่องสูบน้ำเฮงแน่ 100%! หนุ่มก่อสร้างถูกฝูงผึ้งรุมจับบนหัว เชื่อ! มาให้โชคเปิดภาพเห็ดมรณะ พิษร้ายถึงตาย‼️โซเชียลแฉ! เผย "ลัทธิประหลาด" จูบเท้า กราบเท้า ชาวเน็ตลั่น "หรือนี่จะเป็นพระมารดา"หนุ่ม "แน็ป Retrospect" เปิดคำถามระดับตำนาน "สรุปพี่เป็นผู้หญิงแปลงเwศรึเปล่า "สวยมาก!!อแมนด้าสวมจิตวิญญาน"คังคุไบ"คังคุไบ!!เทรนฮิต ดาราไทยคนใหนเหมือนสุดเพื่อให้ลูกได้ไปโรงเรียน!"แม่ใช้ขันน้ำแทนเตารีด รีดเสื้อนักเรียนให้ลูกไปโรงเรียน"(เพราะเตารีดที่บ้านเรามันไม่มี)หนุ่มฝรั่งอัดคลิประบาย แม่น้ำรัชดาสวยมาก-กลัวจระเข้กัดจังเลย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หน้ากากอนามัยทางการแพทย์แตกต่างจากหน้ากากอนามัยธรรมดาอย่างไรชาวมุสลิมจะนะ-เทพาไม่ควรค้านการสร้างเทวรูปกวนอิมท่านมีหรือยัง หนังสือ “กรณีธรรมกาย”สุขใจที่ได้รักษา
ตั้งกระทู้ใหม่