หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชิงเก็บลดเผา ...ลดปัญหาขยะ ภาวะโลกร้อน และฝุ่นละออง PM.

บิ๊กท็อป กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำล่อง เปิดโครงการ คิกออฟ “ชิงเก็บ ลดเผา” ปี 65 จัดเต็มเชิงรุก แปรเชื้อเพลิงเป็นรายได้ ด้วยนโยบาย #เศรษฐกิจสีเขียว หยุดไฟป่าที่ต้นเหตุ ป้องกันไฟป่า-หมอกควัน 17 จังหวัดภาคเหนือ พื้นที่ 42 ล้านไร่ 

สวัสดีจากลำปาง กับการเปิดโครงการ #ชิงเก็บ #ลดเผา และเปิดยุทธการป้องกันไฟป่าประจำปี พ.ศ. 2565 ปล่อยกำลังพลออกไปปฏิบัติหน้าที่ และร่วมชิงเก็บใบไม้ในพื้นที่ โดยมีตัวแทนจากหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน เครือข่ายความร่วมมือป้องกันไฟป่าภาคประชาชนเข้าร่วม ณ อ่างเก็บน้ำวังเฮือ จังหวัดลำปาง พร้อมถ่ายทอดสดผ่านระบบ Video Conferences เพื่อมอบนโยบายแก่หน่วยงานในสังกัด ทส. ในท้องที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ


ซึ้งในปีนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะดำเนินโครงการป้องกันการบุกรุก และป้องกันไฟป่าอย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น จากในปี พ.ศ. 2564 ประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ค่าจุดความร้อนสะสม ลดลงกว่าร้อยละ 50

ซึ่งในปี พ.ศ. 2565 นี้ ได้วางเป้าหมายลดค่าจุดความร้อนสะสมลงอีก ร้อยละ 20 โดยมุ่งเน้นมาตรการเชิงรุกในการบริหารจัดการเชื้อเพลิงแบบครบวงจรในพื้นที่ป่า เพื่อลดปริมาณเชื้อเพลิงในป่า ตามมาตรการ “ชิงเก็บ ลดเผา”

ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ คือ การสร้างความเข้าใจให้พี่น้องประชาชนได้ตระหนักถึงสิ่งที่กำลังเผา ว่าสามารถนำไปแปรรูป เพื่อสร้างมูลค่าให้กับชุมชนได้ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบุกรุกทำลายป่า การเผาป่า ให้กลับมาเป็นเครือข่ายป้องกันดูแลรักษาป่า สร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ให้เข้ามาช่วยกันแก้ไขปัญหาไฟป่า รวมถึงร่วมกันปลูกต้นไม้ เพราะนอกจากจะคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ป่าไม้แล้ว ยังสามารถดูดซับและเก็บกักคาร์บอน เพื่อนำไปสร้างรายได้จากตลาดการค้าคาร์บอนเครดิต ตามแนวนโยบายเศรษฐกิจสีเขียวได้อีกด้วย

ทั้งนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้แก่เจ้าหน้าที่และเครือข่ายความร่วมมือในการป้องกันและควบคุมไฟป่า พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ขอให้ปฏิบัติงานด้วยความมีสติ รอบคอบ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยตรวจสอบและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ เครื่องมืออยู่เสมอ รวมถึงนำเทคโนโลยีด้านสารสนเทศและนวัตกรรม เข้ามาช่วยในการปฏิบัติงานในพื้นที่เพื่อให้มีศักยภาพ

สำหรับมาตรการในปี พ.ศ.2565 นี้ได้มีการเตรียมความพร้อมในการควบคุมไฟป่าในพื้นที่ความรับผิดชอบ 17 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งมีพื้นที่รวม 42.09 ล้านไร่ ภายใต้แผนปฏิบัติการป้องกันและควบคุมไฟป่า โดยจัดเตรียมกำลังพลเพื่อประจำในจุดต่าง ๆ ตามแผนที่กำหนด ดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินการตามโครงการปลูกป่าเพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำ และป้องกันไฟป่า รวมถึงส่งเสริมการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในรูปแบบจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ ชิงเก็บ ลดเผา ป้องกันไฟป่า” ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมไฟป่า และแก้ไขปัญหาไฟป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

#TopVarawut #MNRE #พรรคชาติไทยพัฒนา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://web.facebook.com/TOPVarawut/photos/pcb.1430353097415958/1430351857416082/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, มยุรี สวยงาม, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดอลังการจูนนาตาชาสวมชุดคังคุไบหนัก6 กิโลเดินพรมแดงเผยเดือนหน้าปล่อยซิงเกิ้ลแนวเพลงสุดอินเตอร์หลวงพ่อวัดหน้าพระเมรุ ถอดแบบพระพุทธชินราชสหรัฐสามารถรับมือผลกระทบสงครามดราม่า!! ปล่อยให้ร่างลอยขึ้นมาเอง คนคลั่งปล้นแท็กซี่กระโดดสะพานรอด พลเมืองดีเสียชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่