หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Brøndby” หมู่บ้านสวนวงกลมในประเทศเดนมาร์ก..

“Brøndby” หมู่บ้านสวนวงกลมในประเทศเดนมาร์ก

ความคิดของการให้ผู้อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ได้สัมผัสธรรมชาตินี้เกิดขึ้นในปี 1964 เมื่อเทศบาลเมือง Brøndby ซึ่งตั้งอยู่ชานกรุง Copenhagen ตกลงยอมยกพื้นที่แปลงใหญ่ให้เพื่อการจัดสรร ในช่วงแรกรัฐบาลตั้งใจให้เป็นพื้นที่ๆ ประชาชนจับจองเช่าเพื่อทำสวนในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนของปี (ประมาณ 6 เดือน) ตอนนั้นกฏหมายอนุญาตให้สร้างได้เพียงแค่ศาลาหรือโรงเก็บของเท่านั้น แต่ปัจจุบันเมื่อเวลาผ่านไปชุมชนเริ่มขยายใหญ่ กฏหมายจึงผ่อนปรนให้ผู้เป็นเจ้าของพื้นที่สร้างบ้านที่อยู่อาศัยถาวรได้ แต่มีการควบคุมน้ำและไฟ (ไม่มีให้ใช้ตั้งแต่กลางฤดูใบไม้ร่วงถึงปลายฤดูหนาว)

ภูมิทัศน์ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อ Erik Mygind ซึ่งนำแนวคิดของหมู่บ้านชาวบ้านดั้งเดิมของชาวเดนมาร์กมาใช้ วิถีชีวิตที่เพื่อนบ้านทุกบ้านรู้จักกัน มีความโอบอ้อมอารี เป็นหูเป็นตาให้กัน และสามารถมาเจอกันทุกเช้าที่ลานบ่อน้ำกลางหมู่บ้าน

สิทธิในการจับจองพื้นที่สวนไม่สามารถซื้อหรือขายขาด หากแต่ใช้ระบบโอนสิทธิเช่าได้ ปัจจุบันอัตราค่าเช่าอยู่ที่แปลงละ 130 ยูโรต่อเดือน ส่วนบ้านและอาคารที่ผู้เช่าแต่ละรายสร้าง (ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีระบบทำความร้อนจริงจังเพราะเป็นเหมือนบ้านพักร้อน) สามารถซื้อขายได้โดยกฏหมายกำหนดว่าผู้ซื้อต้องมีภูมิลำเนาอยู่ภายในรัศมี 20 กม. จากโครงการ

ปัจจุบันทั้งโครงการสวนแห่งนี้มีจำนวนวงกลม cluster ทั้งหมด 24 วง ที่ดินแต่ละวงแบ่งซอยออกเป็น 12 แปลง มีจำนวนแปลงที่ดินที่มีผู้เช่ารวมทั้งสิ้น 284 แปลง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=502290264483738&id=113516803361088&comment_id=502422187803879
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
12 ดาราดังที่มีสัตว์​เลี้ยง​สุดพิศดาร​
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​
"เกาะในทะเลสาบ ในภูเขาไฟ ในทะเลสาบ ในเกาะ"เผ่าพันธุ์ของพระพุทธเจ้า!??เด็กน้อย 200 ปี ขุนพล ฉ่ำเย็นอุรา อดีตดาราและนักร้องเด็กวัย 11เหตุการณ์เปิดเทอมวันที่ 2 ของผู้ปกครอง!
ตั้งกระทู้ใหม่