หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โดนอีก!! โดนแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ โทรมาหลอกลวง อ้างเป็นพัสดุผิดกฎหมาย

ชาวเน็ตท่านหนึ่งเล่าประสบการณ์ โดนแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์

โอเค ต่อไปนี้จะขอเล่ามหากาพย์ เรื่องที่เพิ่งเจอสดๆ ร้อนๆ กับตัวเอง แบบพีคมากก แล้วก็ได้โปรดทุกคนอย่าด่าดิชั้น เพราะด่าตัวเองในหัวมามากพอแล้ว TT อะเริ่ม


เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานมีเบอร์ระบบโทรมา เป็นเสียง Call Center บอกว่ามีพัสดุของเราตกค้าง จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็มีแบบนี้โทรมาครั้งนึง ตอนนั้นพอได้ยินเสียงระบบเลยตัดสาย ครั้งนี้โทรมาอีกเลยรู้สึกว่า เอ๊ะ หรือมันจะมีของเราที่ค้างอยู่จริงๆ เลยกด 1 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ไป
ปลายสายรับแล้วบอกว่า มาจากไปรษณีย์ไทย เราก็บอกชื่อ เบอร์ไทรไปให้เค้าเช็คพัสดุ เจ้าหน้าที่ก็เช็คให้แล้วบอกว่า พัสดุชื่อเราถูกจัดส่งจากชลบุรี ไปเชียงใหม่ แต่ถูกตีกลับ เพราะข้างในมีของผิดกฎหมาย โดยมี passport 12 เล่ม สมุดบัญชี 9 เล่ม และบัตร ATM 9 ใบ แล้วบอกชื่อที่อยู่ปลายทางที่อยู่เชียงใหม่ และชื่อที่อยู่จากจุดส่งแบบละเอียดมาก


ซึ่งตอนนั้นพอได้ยินก็ช็อคมากๆๆๆ ทางนั้นก็ถามเราว่ายืนยันนะว่าไม่ใช่เราส่งจริงๆ เราก็บอกไม่ใช่ ไม่รู้จักชื่อที่อยู่ปลายทางเชียงใหม่เลย แล้วเจ้าหน้าที่เลยแนะนำว่า ให้ไปแจ้งตำรวจสน.ใกล้บ้านหรือชลบุรี เรื่องจะได้เร็วขึ้นเพราะเป็นเขตกับที่เกิดเหตุ โดยเค้าบอกว่าจะโอนสายไปให้
จากนั้นเราก็คุยกับตำรวจหญิง นางก็ให้เราเล่าว่าเกิดไรขึ้น พร้อมบอกชื่อที่อยู่เบอร์โทร และเลขบัตรปชช ทีนี้นางก็บอกว่าโอเค เดี๋ยวจะเช็คให้นะ แล้วทำเป็นวอกับอีกคนนึง บอกว่าณิชารีย์ อิโนอูเอะ มีคดีอะไร แล้วเราก็ได้ยินเสียงวอคุยกันไปๆ มาๆ ละพูดว่า ณิชารีย์ อิโนอูเอะ มีคดีเปิดบัญชีปลอมเพื่อฟอกเงิน จำนวนหลักล้าน แล้วตำรวจก็กลับมาคุยกับเราต่อ แล้วบอกว่า ตอนนี้ชื่อเราอันตรายแล้วนะ เพราะถูกใช้มาเปิดบัญชีปลอม มีทำบัตรปชชหาย หรือ ช็อปออนไลน์อะไรงี้มั้ย เราก็บอกว่า ไม่ได้ทำหาย แต่ก็ช็อปบ่อย เลยไม่รู้ข้อมูลมันรั่วไหลไปรึป่าว
แล้วตำรวจก็ถามย้ำเราอีกรอบว่า อันนี้คือเรายืนยันนะว่าไม่ได้สมรู้ร่วมคิดจริงๆ เราก็ยืนยันไป แล้วตำรวจก็บอกโอเค งั้นเราต้องมีใบบริสุทธิ์นะ ถึงจะพ้นคดีได้ ถ้าไม่มีแล้วมีหมายเรียกจับ อาจต้องติดคุกทั้งจำทั้งปรับ 12 ปี คือชั้นได้ยินละแบบ กลัวมากๆๆๆ


แล้วตำรวจก็เลยบอกว่า งั้นเดี๋ยวจะออกใบบริสุทธิ์ให้ โดยจะให้เราคุยกับผู้กำกับนะ แล้วเล่าว่าเรื่องราวเป็นยังไง แล้วขอให้เค้าออกใบบริสุทธิ์ให้หน่อย แล้วเราก็ได้ยินเสียงนางเดินไปเคาะประตูห้องผกก ละถามว่าว่างไหม มีคดีฟอกเงินของชื่อเรา ที่อยากขอใบบริสุทธิ์ แล้วเราได้ยินเสียงผกกตอบว่าไม่ว่าง ตำรวจญ เลยบอกว่าโอเคงั้นเดี๋ยวพิมพิ์ใบให้ ขอเดินกลับไปเข้าห้องแปปนึงนะ (เอกการละครมากกก)
หลังจากนั้นตำรวจขอคุยกับเราผ่านไลน์ เพื่อจะ video call ยืนยันตัวตนเรา ตอนคุยคือตำรวจญ ก็คือใส่ชุดตำรวจ แล้วแบคกราว โต๊ะทำงาน เอกสารทุกอย่าง พรอพเหมือนสถานีตำรวจจริงมาก


พอวิดิโอเสร็จ นางก็คุยกับเราผ่านการโทรไลน์ แล้วส่งรูปที่จับกุมคนร้ายฟอกเงิน+ยาเสพติดได้ 4 คน แล้วหนึ่งในนั้นบอกว่า มีชื่อเราไปเปิดบัญชีปลอม พร้อมกับวงกลมรูปผชคนนั้นให้เราดู แล้วมีหัวโจกชื่อนที ปานทอง หลบหนีได้ ซึ่งตำรวจก็บอกว่า อย่าเพิ่งบอกใครนะ เพราะตอนนี้เรายังไม่ได้เปิดคดีให้คนอื่นรู้เพราะกลัวว่าคนร้ายจะหลบหนีได้


ไอ่เราก็เชื่อ เพราะมันเนียนมากจริงๆจนถึงตอนนี้ก็ไม่เอะใจอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว แล้วตำรวจก็บอกว่า ตอนนี้เดี๋ยวตำรวจจะขอให้เราให้ความร่วมมือ ในการตรวจสอบบัญชี ให้เราบอกบัญชีที่เราใช้จริงไปทั้งหมด พร้อมยอดเงิน และรายการล่าสุด เลขบัญช 4 ตัวสุดท้าย พร้อมสาขาที่เปิดบัญชี เพื่อยืนยันว่าบัญชีทั้งหมดของเราอันนี้ เป็นบัญชีที่ไม่ได้เปิดเพื่อฟอกเงิน หลังจากนั้นตำรวจจะได้ไปตรวจสอบบัญชีที่เราไม่ได้แจ้ง
แล้วนางก็บอกว่า เดี๋ยว DSI จะขอตรวจบัญชีของเรา โดยที่ให้เราย้ายเงินมาไว้ที่บัญชีของทางฝั่งเค้าก่อน ให้บัญชีเป็น 0 เพื่อเมคชัวร์ว่าเราบริสุทธิ์จริง และไม่มีเงินเข้าออกหลังจากนั้นแล้วจริงๆ


นี่ก็แบบ ความรู้สึกตอนนั้นมันมีแต่ความกลัวมากกว่าความระแวงอะ เพราะมันก็บอกว่า ถ้าเราไม่รีบดำเนินเรื่อง ชื่อเราจะเสียหาย คือนี่ก็แบบ แพลนว่าอยากไปเรียนที่ญป ก็ไม่อยากให้มีคดีอะไร ก็เลยเชื่อ 100% เราก็เลยโอนให้เค้าทั้งหมดเลยที่เรามี จำนวนเงินทั้งหมด 340K บาท!!!
พอโอนเสร็จตำรวจก็บอกว่าจะขอตรวจสอบ ภายใน 1-3 ชม. หลังจากนั้นจะโอนเงินคืนให้ และขอทราบรุ่นโทรศัพท์ เพื่อ track GPS และดักฟังเผื่อเราบอกข้อมูลของคนร้ายกับคนอื่น แล้วทำให้ตามจับยาก แล้วก็บอกว่า หลังจากวางสาย ให้เราส่งสติ๊กเกอร์หาเค้าเป็นระยะระยะ เพื่อความปลอดภัย เราก็ตกลง
จนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่เอะใจ เพราะจังหวะที่เราหายไม่ส่งสติ๊กเกอร์ นางก็ทักมาหาเราว่ารอแปปนึงนะ กำลังพิมพ์ใบอยู่ พอผ่านไปชม.นึง เราเลยเริ่มรู้สึกแปลกๆ เลยลองหาในเน็ตเล่นๆ ดู สรุปมีคนเจอแบบเรา เป็นข่าวเยอะมาก!!
ตอนนั้นเลยเริ่มกลัว ทักไปหา ละผ่านไปสองชม. ก็ยังตอบกลับมาว่า รอผกกเคลียร์ดคีอื่นอยู่ แล้วว่างจะรีบเซ็นให้ทันที ตอนนั้นเราแบบ ไม่ไหวแล้ว อยู่คนเดียวด้วยตอนนั้น โทรไปเล่าให้พี่ฟัง แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ทันแล้วอะ โอนเงินไปแล้ว
คือเราเชื่อสนิทใจมากกกก เราแค่กลัวว่ามันจะกระทบกับงานเรามั้ย หรือประวัติเรารึป่าวถ้าเราอยากไปตปท. อะไรงี้ คือไม่นึกเลยว่ามันจะหลอกได้เนียนขนาดนี้จริงๆ คือชั้นนึกว่าละครเวที มีหลายตัวละครเหลือเกิน ในหัวตอนรู้ตัวว่าโดนหลอกคือแบบ หนักอึ้ง แล้วก็คิดกับตัวเองตลอดว่า ทำไมวะ ทำไมๆๆๆ รู้งี้ตอนนั้นน่าจะเอะใจ หรือถ้าตอนนั้นใจเย็นลงกว่านี้ก็ดี แต่แบบ คิดแบบนี้ไปก็เท่านั้นจริงๆ เพราะเรื่องมันเกิดขึ้นมาแล้ว มันกลับไปแก้อะไรไม่ได้แล้ว ทุกคนรอบตัวก็บอกว่า เราไม่ผิดเลยเว้ย เราทำงานสุจริต เราไม่ได้โง่ แต่เป็นอิพวกมาหลอกคนอื่นต่างหากที่ควรโดนด่า


ล่าสุดตอนนี้เราแจ้งความแล้ว พร้อมอายัดบัญชีปลายทาง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนมั้ย เพราะคนโดนแบบเราก็เยอะ ตอนไปโรงพักตำรวจก็บอกว่ามีเคสแบบนี้มาเยอะมาก ส่วนใหญ่พอโอนไปมันก็เอาเงินเราออกละโอนไปบัญชีตปท.ต่อ ซึ่งมันก็จะตามยาก...
แต่ประเด็นที่คิดคือ นี่เราไม่ใช่เคสแรกที่เจอแบบนี้นะ มันเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว แต่ทำไม? ทำไมยังจับตัวคนร้ายไม่ได้อีก?? ทุกครั้งที่เราหาข่าวอ่าน ก็จะเจอแบบนี้เยอะ แต่ไม่มีอันไหนบอก solution เลยว่าสุดท้ายเรื่องจบยังไง นี่มันเป็นปัญหาระดับชาติแล้วนะ จำนวนเงินก็ไม่ใช่น้อยๆ อยากฝากไว้ให้คิดค่ะ และหวังว่าเรื่องนี้ครั้งนี้อาจจะช่วยเตือนหลายๆ คนได้บ้าง บางคนที่ไม่รู้อะไรเลยจริงๆ แบบเรา TT ตอนนี้เราไม่รู้จะรู้สึกยังไง แต่ก็หวังแค่ว่าจะจับตัวเจ้าของบัญชีนี้ได้ ส่วนเงินก็อยากได้คืนอยู่แล้วแหละ เก็บมาทั้งชีวิต เห้อออออ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo/?fbid=4693392014072159&set=pcb.4693410240737003
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต, somloveing
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนโพสต์ล่าสุด ภาพท้ายเรือจากเฟสบุ๊ก แตงโม ลั่นใครอยากเห็นภาพสุดท้าย อย่าพลาด‼️สาวธุรการโรงเรียน ทำงานมา 5 ปี ถูกแกล้ง ประเมินคะแนนต่ำ บังคับเซ็นลาออกรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่า"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามาหนูต้องเปลี่ยนนามสกุล เพราะญาติอายที่หนูเป็น "กะเทย""หนุ่ม กรรชัย" เทียบชัดลายมือ "กระติก" ลั่น ไม่สนขอลุยฟ้องแน่ เหตุโดนฟันธงเป็นว่า "ฆาตกรรม"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สามีอี๊ฟ พุทธธิดา บวชให้พ่อตา ต้อย เศรษฐา 🙏🏻วัดแขกคลอง23 ไหว้พระศรีมหาลักษมี นครนายกฮาวทู แปรรูป กระเป๋าแบรนด์ชัชชาติผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์ม
ตั้งกระทู้ใหม่