หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปาฏิหารย์พระจักษุธาตุ

ปาฏิหารย์พระจักษุธาตุ

 

หนึ่งในบุญใหญ่ที่สุดที่ผมเคยทำในชาตินี้ คือการเข้าไปช่วยพระอาจารย์ประจักษ์สร้างมหาเจดีย์บรรจุพระจักษุธาตุที่วัดป่าศรีคุณาราม จังหวัดอุดรธานีได้เป็นผลสำเร็จ

เมื่อสิบสองปีก่อน ผมมีโอกาสไปนั่งสมาธิต่อหน้าพระจักษุธาตุที่บ้านบุญ ถนนพุทธมณฑลสาย 2 แล้วเห็นพระธาตุหลายองค์เสด็จลงมาต่อหน้าต่อตา ตั้งแต่ครั้งแรก และพระธาตุหลากชนิดยังเสด็จลงมาทุกครั้งที่ผมไปนั่งสมาธิต่อหน้าพระจักษุธาตุที่นั่นด้วย

พระจักษุธาตุช่างศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก (เพราะคำอธิษฐานที่ผมขอพระจักษุธาตุให้ช่วยชี้เส้นทางชีวิตและเส้นทางธรรมหลังจากนั้น ล้วนกลายเป็นความจริงทุกประการหลังจากผ่านไป 12 ปี)

จนผมต้องเขียนหนังสือ "ปาฏิหารย์พระจักษุธาตุ" ออกมาเป็นพุทธบูชา

ผมยังมีโอกาสได้เห็นฟันของพระอาจารย์ประจักษ์ที่กลายเป็นพระธาตุหลังจากที่หมอฟันได้ถอนฟันซี่นั้นออก รวมทั้งได้เห็นเสลดของพระอาจารย์ประจักษ์ที่บ้วนออกมาเป็นพระธาตุด้วย

แต่ที่พีคสุด คือได้เห็นภาพถ่ายพระจักษุธาตุ ที่ถ่ายออกมาแล้วมีดวงตาติดอยู่ในภาพ

หลังจากใช้เวลาเพียงสามปีสร้างมหาเจดีย์เสร็จ ผมมีโอกาสไปเยือนมหาเจดีย์พระจักษุธาตุหนึ่งครั้งเมื่อห้าปีก่อน

พระอาจารย์ประจักษ์บอกใบ้ผมกลายๆให้คืนนั้นผมต้องไปนั่งรออยู่ที่ลานด้านนอกของมหาเจดีย์ตอนสองทุ่มตรง

ภาพมหาเจดีย์ตอนกลางคืนเป็นเงามืดสลัว เมื่อมองจากตำแหน่งที่ผมนั่งดูนั้นช่างคล้ายกับพระศรีอริยเมตไตรยเป็นอย่างมาก ... ตอนนั้นเองที่มีลูกอุกกาบาตหรือดาวตกพุ่งผ่านท้องฟ้าด้านหลังเจดีย์แล้วระเบิดเป็นแสงสีเขียวต่อหน้าผม เหมือนดอกไม้ไฟ ราวกับท่านแสดงปาฏิหารย์ต้อนรับผมก็ไม่ปาน

พระอาจารย์ประจักษ์บอกกับผมว่าด้วยสถานะของท่านตอนนี้ไม่สามารถแสดงอะไรได้อีกแล้วเพราะเบื้องบนขอเอาไว้ และไม่จำเป็นด้วยเพราะภารกิจในการสร้างมหาเจดีย์พระจักษุธาตุของท่านสำเร็จแล้ว

แต่ในฐานะที่ผมอุตส่าห์มาหาท่านจากกรุงเทพฯและเป็นศิษย์เก่าที่ร่วมสร้างพระมหาเจดีย์กับท่านตั้งแต่แรก ท่านบอกใบ้ผมให้วันรุ่งขึ้นไปดูต้นมะขามที่อยู่ใน้ขตอภัยทานข้างวัดป่าศรีคุณารามที่ท่านเคยไปปีนเล่นตอนสมัยเด็กๆ

วันรุ่งขึ้นผมไปดูที่ต้นมะขามต้นนั้นตามที่พระอาจารย์ประจักษ์บอกปรากฏว่า มีแก้วพญานาคทรงสี่เหลี่ยมที่ขึ้นรูปเป็นพระอาจารย์ประจักษ์ ดุจ 3D printing โผล่ออกมาจากต้นมะขามต้นนั้นรอผมอยู่ !

ยุคนี้คนไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่จำนวนมากได้เสื่อมศรัทธาในพุทธศาสนาและพระสงฆ์จนน่าใจหาย

แต่ผมขอยืนยันจากประสบการณ์โดยตรงของผมว่า แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก

พระพุทธศาสนาก็ศักดิ์สิทธิ์มากในระดับอจินไตย มิได้เป็นแค่คำสอนเชิงปรัชญาที่มีเหตุมีผลเป็นวิทยาศาสตร์

อีกทั้งอริยสงฆ์ก็ไม่เคยขาดหายไปจากแผ่นดินนี้

ขอน้อมกราบพระจักษุธาตุด้วยจิตบูชาสูงสุด

สุวินัย ภรณวลัย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/suvinaip/posts/4688504274520010
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาล"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"จังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดโรงพยาบาลที่มีคุณภาพดีเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยจีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เลือดกรุ๊ปบี โสดเยอะจริงหรือ???ร้องไห้คนเดียว😭“Toxic Friends” เพื่อนขี้อิฉา แสร้งเป็นเพื่อนแท้เก่ง 🥹ถ้าอยาก FWB กับเพื่อนผู้ชาย เริ่มต้นกันยังไงคะ
ตั้งกระทู้ใหม่