หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สลด อนาจ อนาถาเด็กชายชั้นม.1อยู่โดดเดี่ยว เดี่ยวดาย ในบ้านเช่าผุพังๆ

สลด อนาจ อนาถาเด็กชายชั้นม.1อยู่โดดเดี่ยว เดี่ยวดายในบ้านเช่าผุพังๆ

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้ แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เปิดเรื่องราวชีวิตของ “น้องไชย า” หรือ เด็กชายไชย า รักโอ่ วัย 13 ปี เมื่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่เล็กมีเพียงพ่อที่เลี้ยงมาลำพั ง แต่ก็ต้องปล่อยให้โด ดเดี่ยวเพราะพ่อไปรับจ้ างขับเรือให้นักท่องเที่ยว ด้วยความย ากจ น

ข้นแ ค้น ต้องอาศัยอยู่บ้านเช่าเก่าซอมซ่อ จะพั งมิพั งแ ห ล่ ที่หมู่บ้านริมทะเลท่าด่าน หมู่ 1 ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พั งงา

เด็กชายต้องอยู่บ้านลำพังเป็นอย่างนี้ มาตั้งแต่เล็กจนเหมือนจะชินชากับความอ้างว้าง สภาพทางเข้าบ้านเป็นสะพานไม้ปลวดผุพั ง จะเข้าออกต้องเดินด้วยความระมัดระวัง มิฉะนั้นอาจจะตกลงไปในน้ำได้ ในบ้านเช่าชั้นเดียวที่หลับที่นอนอัตคั ด ห้องน้ำห้องส้วมไม่ถูกสุขลักษณะ เวลาฝนตกหลังค ารั่ ว แ ร งลมซั ดสายฝนเข้าฝ าบ้านต้องหามุมห ล บแทบไม่ต้องนอน

ช่วงนี้พ่อน้องไชย าซึ่งมีอาชีพรับจ้างขับเรือท่องเที่ยว อ่าวพั งง าก็ตกงานเพราะวิ กฤตโรค ร ะบ า ด จึงหันไปทำงานรับจ้ างทั่วไปอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ ทำทุกอย่ างที่จะได้เงินมาเลี้ยงลูก 2-3 สั ปด าห์ถึงจะได้กลับบ้านมาสักครั้งน้องไชย า เป็นนักเรียนชั้น ม.1 รร.เทศบาลบ้านท้ายช้าง หลังขาดเรียนไปนานถึง 1 สั ปด าห์

ครูประจำชั้นเป็นห่ ว งลูกศิ ษย์จึงได้มาหาและเห็นสภาพความเป็นอยู่ที่อั ตคั ดขั ดสน ด้วยความสงส ารและห่ ว งอนาค ตเด็ก ครูจึงนำเรื่องเสนอ ผอ.รร.หาทางช่วยเหลือต่อมานายธราพงษ์ ถวิลการ รอง ผอ.รร.เทศบาลบ้านท้ายช้าง พร้อมด้วย น.ส.กาญจนา ตันทราวัฒน์พันธ์ รอง ผอ.วิทย าลัยเทคนิคพั งง า นายชัยพร ยังจีน ปลัดอำเภอเมืองพั งง า ชมรมผู้ปกครองฯ และนายสุทธิรักษ์ ฟองละแอ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านท่าด่าน รู้ข่าวจึงร่วมกันลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน คณะครูและโรงเรียนช่วยเหลือน้องไชย า

เบื้องต้นด้วยการหาที่นอนหมอนมุ้งมาให้ใหม่ พร้อมกับนำข้าวส ารอาห ารแห้ง และทางชมรมผู้ปกครองโ ร งเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง ได้นำภาพและเรื่องราวความเป็นอยู่ของน้องไชย าไปโพสต์ในเฟซบุ๊กเพื่อจะช่วยระดมทุนซ่ อ มแซมบ้านให้ โชคดีผู้ใจบุญร่วมบริจ าคเงินจำนวนหนึ่ง และทางโ ร งเรียนได้ประส านกับชมรมผู้ปกครองฯ เหล่าก าช าดจังหวัดพั ง ง า วิทย าลัยเทคนิคพั งง า และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพั งง า ร่วมสำรวจรายละเอียดและสิ่งที่จะสามารถให้ความช่วยเหลือน้องไชย าได้

นายธราพงษ์ รอง ผอ.รร. กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากครูประจำชั้นว่า น้องไชย า นักเรียนชั้น ม.1 ที่เพิ่งมาเรียนใหม่ในเทอมนี้ เรียนดี นิสัยเรียบร้อย แต่มีความเป็นอยู่ที่ย ากลำบ ากอยู่คนเดียว ผู้ปกครองไปทำงานต่างจังหวัด 2-3 สั ปดาห์จะกลับมาครั้งหนึ่ง ทางโรงเรียนจึงได้เข้าช่วยเหลือพร้อมกับให้ทุนการศึกษา ทานอาหารกลางวันที่โ ร งเรียนฟรี และให้เรียนฟรีจนจบชั้น ม.3

ในส่วนของที่อยู่อาศัยจะร่วมกับ..วิทยาลัยเทคนิคพังงา ชมรมผู้ปกครองฯ ชุมชนและผู้มีจิตกุศลร่วมกันสร้างบ้านใหม่ ให้บนที่ว่างที่เคยเป็นบ้านหลังเก่าของครอบครัวน้องไชย า ด้าน น.ส.เพ็ญพักตร์ รักโอ่ พี่สาวต่างม ารดา เปิดเผยว่า น้องชายเกิดที่บ้านท่าด่าน พอ 2 ขวบ ได้ย้ายไปอยู่ จ.สุราษฎร์ธานี กับพ่อและแม่ของเขา หลังจากนั้นทราบว่าแม่ของน้อง ได้ทิ้งไปมีแฟนใหม่จากนั้นตนจึงได้ไปรับน้องกลับมาอยู่ที่บ้านของตนเอง

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: เพจเกษตรกับธรรมะ
YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4.9/5 จาก 9 คน)
VOTED: รักสันติ, BKK MrGuy, แม่ชี ใจบาง, Etjet'aime, earnearn2545, Dont sweat it, Thorsten, แหวนดอกไม้วงนั้น, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่าว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน"ตรีนุช เทียนทอง" สั่งห้ามครูลงโทษ "ตัดผมนักเรียน" รวมไปถึงการใช้ความรุนแรงในรูปแบบอื่นๆเจ้าบ่าวคืนเดียว!หนุ่มสุดช้ำแต่งงานเข้าหอได้แค่คืนเดียว เช้ามาเจ้าสาวหอบสินสอดหาย"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงินรู้แล้วๆ ตำรวจไซเบอร์ รู้ตัวมือแฮกเฟซบุ๊กแตงโม รอผู้เสียหายแจ้งความ พร้อมดำเนินการทันทีผลเลือกตั้ง ส.ก. 22 พ.ค. 2565 "เพื่อไทย" คว้า 20 ที่นั่ง "ก้าวไกล" 14 ที่นั่ง "พลังประชารัฐ" หลุดฟอร์มชาวเน็ตสงสัย โหนกระแส ลืมเปิดแอร์เหรอ ทำไมรักแร้ถึงเปียกขนาดนี้?หนูต้องเปลี่ยนนามสกุล เพราะญาติอายที่หนูเป็น "กะเทย"กรมอุตุเตือน "ฝนตกหนัก ถึงหนักมาก!!"หนีตายระทึก! ไฟไหม้รถ ปอ.522 หน้าห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วาน11 สถานที่ที่น่าสนใจที่ค้นพบได้ด้วยกูเกิ้ลแมพ"เตือนภัย"มัดของไม่ดีอาจเป็นฆาตกรได้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Mistletoe พืช แปลกประหลาด กึ่งปรสิตที่มีวิวัฒนาการอย่างอิสระความหมายคำว่า Freedom ในทัศนะต่างๆมาชมวิธีการเลือกเก็บทุเรียนจากต้นสูงๆอาชีพที่เสี่ยงและต้องมีความชำนาญเลือกเก็บเกี่ยวเฉพาะผลทุเรียนแก่แล้วเท่านั้นความรักเหมือนดังทะเล
ตั้งกระทู้ใหม่