หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอการค้าฯ นำทัพคนรุ่นใหม่พบนายกฯ โชว์ไอเดีย กระตุ้นเศรษฐกิจ

 หอการค้าฯ นำทัพคนรุ่นใหม่พบนายกฯ โชว์ไอเดีย กระตุ้นเศรษฐกิจ
.
นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นำคณะผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้า (YEC) : Young Entrepreneurs Chamber of Commerce จำนวน 77 คน จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
.
นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หอการค้าไทยและหอการค้าทั่วประเทศมีบทบาทสำคัญในการเป็นภาคีของรัฐและเอกชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยมาโดยตลอด และเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ซึ่งภาครัฐให้ความสำคัญและมุ่งเน้นเสมอมา คนรุ่นใหม่มีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนาประเทศ ขอให้พร้อมปรับตัวมาร่วมสร้างสรรค์และขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยยุคใหม่ให้เดินหน้าอย่างแข็งแกร่ง มุ่งให้ประชาชนเป็นส่วนขับเคลื่อนสำคัญ และให้นำเทคโนโลยีแพลตฟอร์มดิจิทัลต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ร่วมกัน
.
ประธานผู้ประกอบการรุ่นใหม่ YEC ทั้ง 77 จังหวัด ได้นำเสนอความคิดเห็นในมุมมองของคนรุ่นใหม่ ในลักษณะ One Sentence ผ่านแผนงานโครงการที่คนรุ่นใหม่ได้มีส่วนร่วมคิดและร่วมทำ มีเป้าหมายสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งได้กลั่นกรองมาจำนวน 15 จังหวัด นำเสนอตามยุทธศาสตร์เน้นการขับเคลื่อนโดยความร่วมมือของภาคเอกชนและการสนับสนุนจากภาครัฐ อาทิ
.
- ด้านการสร้างเครือข่ายความร่วมมือภาครัฐและเอกชนรุ่นใหม่ : โครงการ YPC (Young Public and Private Collaboration) เป็นโครงการ Connect the dot ระหว่างราชการรุ่นใหม่และเอกชนรุ่นใหม่ในจังหวัดระยอง เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างราชการรุ่นใหม่และเอกชนรุ่นใหม่ ร่วมกันสร้างสรรค์โครงการที่สามารถทำได้จริงตามยุทธศาสตร์จังหวัด

- ด้านการค้า การลงทุน การค้าชายแดน : โครงการ Kgo City Token การสร้างระบบนิเวศของเศรษฐกิจดิจิทัลในจังหวัดขอนแก่น โดยเริ่มจากกลุ่ม YEC หอการค้าจังหวัดขอนแก่น

- ด้านเกษตรและอาหาร : โครงการศูนย์วิจัยนวัตกรรมการเกษตรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เสนอแนวทางการจัดตั้งศูนย์วิจัยนวัตกรรมการเกษตรจากภาครัฐบาล เพื่อให้ผลผลิตทางการเกษตรส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจของจังหวัด และ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้กลับมาพัฒนาบ้านเกิดอย่างยั่งยืน

- ด้านท่องเที่ยวและบริการ : โครงการศูนย์คัดแยกขยะเพื่อความยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ชาติ ข้อที่ 5 ศูนย์รักษ์ตรัง ทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมในการคัดแยกขยะของจังหวัดตรัง ส่งต่อเข้าสู่วงจร Circular Economy รวมทั้งศูนย์ความรู้เกี่ยวกับการสร้างเศรษฐกิจแบบยั่งยืน
.
นายกฯ ชมเชยและแนะนำเพิ่มเติมให้เตรียมทำแผนและข้อเสนอในเชิงลึกมากขึ้น เพื่อให้แต่ละจังหวัดนำไปปรับใช้ได้ และขอให้คำนึงถึงกลไกความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน พร้อมมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับข้อเสนอ และหาแนวทางขับเคลื่อนให้เกิดเป็นรูปธรรม
.
หอการค้าไทยได้นำเสนอแนวทางในการสร้างระบบพี่เลี้ยงเพื่อให้คนรุ่นใหญ่ที่มีประสบการณ์และคนรุ่นใหม่ที่ความรู้ความสามารถร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยขอให้รัฐบาลสนับสนุน Mentoring จากภาครัฐมาให้คำแนะนำ YEC และมีส่วนร่วมกับภาคเอกชน เพื่อช่วยกันพลิกโฉมประเทศไทยในอนาคต ร่วมกันต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/photos/a.717595134932676/7539318002760321/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดชีวิตเรียบง่าย ของเจ้าชายบรูไนเผยสถานะ "ฟิล์ม กับ ลาล่า"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วลาดิเมียร์ ปูติน" เตรียมเยือนจีนเดือนหน้า!!ฟิลิปปินส์เตรียมเปิดประเทศเดือนหน้า!!ทั่วโลกจับตาดู "รัสเซีย เจรจา ฝรั่งเศส" คืนนี้!!ตำรวจเปิดผลพิสูจน์ความเร็ว "บิ๊กไบค์ ส.ต.ต."ชนหมอกระต่าย พบว่ามาเร็วมาก⁉️
ตั้งกระทู้ใหม่