ช่วยเด็กชาย 6 ขวบถูกป้าเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ทำร้ายร่างกาย ใช้เท้ากระทืบกลางถนน
ช่วยเด็กชาย 6 ขวบถูกป้าเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ทำร้ายร่างกาย ใช้เท้ากระทืบกลางถนน
“เด็กมันดื้อ” นี่คือเหตุผลที่ย่าและป้าของเด็กชายวัย 6 ขวบที่ถูกทำร้ายร่างกายบอกกับเรา หลังลงพื้นที่มาตามคลิปวิดีโอที่มีหญิงสาวคนหนึ่ง ร้องเรียนว่าพบเด็กถูกตี ตบหัว พอน้องล้มใช้เท้ากระทืบกับพื้นถนน
เพื่อนบ้านเล่าว่าก่อนหน้านี้ เด็กชายอยู่กับย่าเพียงลำพัง เนื่องจากพ่อแม่มีพฤติกรรมเรื่องยาเสพติดและแยกกันไปคนละทาง ส่วนป้าที่ก่อเหตุก็เพิ่งออกจากเรือนจำมาได้ราว 2 เดือน และมักจะทำโทษเด็กด้วยการทุบตี
เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จ.สมุทรสาคร ที่ประสานให้ช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าป้าของเด็กมีลักษณะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้เป็นบางครั้ง
ส่วนพฤติกรรมของเด็กที่ทางย่าและป้าบอกว่า “ดื้อจึงต้องทำโทษ” เบื้องต้นพบคล้ายอาการสมาธิสั้น หากยิ่งถูกใช้ความรุนแรงบ่อยๆก็จะยิ่งมีผลเสียต่อเด็ก การแสดงออกในลักษณะต่อต้าน และเสี่ยงที่เด็กจะถูกกระทำรุนแรงในสภาพแวดล้อมที่คนรอบข้างไม่เข้าใจ











