หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บริษัทรับเหมาชื่ออะไรหว่าา พฤติกรรมแบบนี้ สคบ.เข้ามาดูแลได้ไหม

#ผู้บริโภคร้องเรียน
บริษัทรับเหมาชื่ออะไรหว่าา พฤติกรรมแบบนี้ สคบ.เข้ามาดูแลได้ไหม มีกฏหมายข้อไหนคุ้มครองผู้บริโภคบ้าง ใช้ความรู้ใช้ช่องทางใช้ทนายมาเอาเปรียบ แบบนี้คงเจริญฮวบๆแน่นอนน
นอนไม่หลับ คิดเรื่องบ้านอยู่หลายวัน เลยลุกขึ้นมาโพสไว้เป็นบทเรียน เราจะเล่าให้ฟัง... ทุกคนจะได้ไม่พลาดเหมือนเรา

เราเก็บเงินมาตั้งแต่ตอนเรียน ทำงานมาด้วยน้ำพักน้ำแรง ทำงานหนักจริงๆ จนได้เข้า รพ. หลายรอบเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ เรามาจากครอบครัวที่จน ไม่มีต้นทุน ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก

จนอยู่มาวันหนึ่ง เราได้ตัดสินใจทำบ้าน+กับทำหน้าร้าน ขยายธุรกิจของตัวเอง เราเลยตัดสินใจกู้เงินมาส่วนหนึ่ง+กับเงินเก็บส่วนหนึ่ง เลยตัดสินใจทำบ้านทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม เพราะตาบอกว่า ก่อนแกตาย แกอยากมาขึ้นบ้านใหม่ของหลาน (ความฝันเด็กน้อย ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต อยากมีบ้านหลังโตๆ ให้ตา ยาย พ่อกับแม่ และครอบครัวได้อยู่แบบสุขสบาย)

ก่อนตัดสินใจทำ มีผู้รับเหมา และบริษัทมาเสนอเยอะมาก แต่เราก็ตัดสินใจเลือกบริษัทนี้เพราะ...
1.เจ้าของบริษัทและภรรยาของเค้า พูดจาดี เหมือนเราได้เจอคนดี ทุกอย่างดูดีไปหมด น่าจะไว้ใจ และเชื่อถือได้
2.คิดว่าราคาแพง คงจะได้ของดี งานคงมีมาตรฐาน
3.เราเห็นรีวิว เราว่าเออก็โอเค เราเลยตัดสินใจเลือกบริษัทนี้
4.เค้าบอกไว้ใจเค้าได้ จะทำบ้านลูกค้าให้เหมือนบ้านตัวเอง ให้เชื่อมั่น และเชื่อใจในตัวเค้า

สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับคือ...
- ตอนแรกแบบที่ทำหน้างาน กับแบบในสัญญาไม่ตรงกัน เช่นเหล็กในแบบ 16 บริษัททำ 12 เป็นต้น
- ตอกเสาเข้มผิด ตอหม้อผิด ขนาดเหล็กผิด ยังไม่พอ และอื่นๆ อีกมากมาย บ้านเราพัง แล้วต้องแก้หลายจุดมาก เราก็ยอมให้บริษัทแก้ไข ด้วยความเชื่อใจ และไว้ใจเค้า และคาดหวังว่าจะออกมาแบบดีที่สุด

หลังๆ เราเริ่มเห็นว่ามันแปลกๆ คือไม่ใช่แล้ว เราเห็นมีลูกค้าไปโพสตามงานหน้าเพจ แล้วอยู่ๆ เม้นก็หายไป เลยทักไปถาม เค้าบอกบริษัทลบออก ขู่จะฟ้องถ้าไม่ลบเพราะทำให้บริษัทเสียหาย เราก็เลยไปลองเม้นดู แต่เม้นไปก็ไม่ได้คิดอะไร แค่อยากให้เค้าเอาคนมาทำงาน เพราะกู้เงินมาสร้าง ดอกเบี้ยขึ้นทุกวัน เราเม้นไปประมาณว่าแค่บอกว่ารอช่างเข้าหน้างานอะไรประมาณนั้นปรากฎว่า เจ้าของบริษัทโทรมาขู่เหมือนกัน (คอมเม้นไหนไม่ดี ขู่ลบหมด)

เราก็เลยเริ่มหาข้อมูลที่ลึกกว่าเดิม สรุปไปเจอลูกค้าเค้าหลายคน แล้วมีคนติดต่อเรามาส่วนหนึ่ง คือเสียหายด้วยบริษัทนี้ทุกคน 6-7 คนที่เราคุยด้วย เจอเหมือนกันหมด คือรู้แล้วจุกกันไปข้างหนึ่ง น้ำตาไหลแบบหมดแล้วความฝันประมาณนั่น

แต่ ณ ตอนนั้นเราก็ยังหวังให้เค้ามาทำให้เสร็จ อย่างน้อยก็ได้กู้หน้าบริษัทเค้ามาบ้าง แต่เค้าไม่คิดเลยเว้ย ไม่คิดถึงความรู้สึกเราเลย เชื่อไหม? เราเลือกบริษัทนี้มา แม่เราเคลียด ความดันขึ้นไม่รู้กี่รอบ เห็นพ่อกับแม่ร้องไห้ เข้า รพ. คือมันทรมานใจคนเป็นลูก

คือเออกูพลาดเอง กูผิดเอง เออแล้วเรามารู้ว่ารีวิวที่บริษัทเมคขึ้นโดยการให้คนของบริษัทไปเขียน มันคือการหลวกหลวงลูกค้าไหมคะทุกคน

เหมือนเค้าไม่กลัวเราจะฟ้อง หรืออะไรเลย มีวันหนึ่ง บริษัทนัดชนบิลเพื่อดูว่าเงินเหลือเท่าไหร่ คือเรางง ทำงานยังไง ไม่มีแม้นแต่บัญชีจะดู ต้องมาขอดูที่ลูกค้าตลอดเลย คือถ้าไม่ไม่เก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ เราว่าเราซวยเลย

สุดท้ายวันนั้นที่บอกว่ามาชนบิลเค้าเอาทนายมา คือเราโครตเสียความรู้สึก เค้าคงวางแผนมาเป็นอย่างดี // เพราะทนายคนนี้น่าจะคือคนเดียวกันกับคนที่เป็นตัวแทนบริษัท คดีฟ้องของบ้านอีกหลัง (บ้านหลังนี้ก็เสียหายหลายล้านเหมือนกัน ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ศาล) มีคนบอกว่าเค้าเป็นลูกพี่ลูกน้องของเจ้าของบริษัท

ณ ตอนนี้บ้านของเราช่างไม่เข้าหน้างานมาจะ 3 เดือนแล้ว บริษัทเงียบหาย ปล่อยให้หมดสัญญา เอาเงินไปมากกว่าหน้างาน แล้วช่างที่มาทำบางคนก็ไม่ได้ค่าจ้างกับบริษัท อย่างว่าเค้าคงรู้ช่องทางของกฎหมายหมดแล้ว

สุดท้ายนี้เราแค่จะบอกว่า
-คนบางคนดีแต่คำพูด แต่ไร้น้ำยา เอาดีเข้าตัวเอง ความผิดโยนให้แต่คนอื่น โทษแต่คนอื่น
-บางสิ่งบางอย่างราคาแพงก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป นี่คือบทเรียนราคาแพงของเรา

เราไม่อยากให้บริษัทนี้ไปทำกับใครได้อีก สงสารเค้ากว่าจะหาเงินมาได้ เสียทั้งความรู้สึก ผิดหวัง เสียใจ เสียสุขภาพจิต ใครเป็นเพื่อนกับนักข่าว ช่วยเอาเรื่องของเราไปออกข่าวที เตือนภัยสังคม

ด้วยน้ำตาและความผิดหวังแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนขอให้สิ่งที่บริษัทนี้ทำกับครอบครัวของเรา และคนอื่นๆ กรรมนี้ไปถึงพวกคุณในชาตินี้ด้วยเถิด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/104796931816708/photos/a.105274918435576/231798969116503/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี่กะเกี๊ยวของเทอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดชีวิตเรียบง่าย ของเจ้าชายบรูไน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วลาดิเมียร์ ปูติน" เตรียมเยือนจีนเดือนหน้า!!ฟิลิปปินส์เตรียมเปิดประเทศเดือนหน้า!!ทั่วโลกจับตาดู "รัสเซีย เจรจา ฝรั่งเศส" คืนนี้!!ตำรวจเปิดผลพิสูจน์ความเร็ว "บิ๊กไบค์ ส.ต.ต."ชนหมอกระต่าย พบว่ามาเร็วมาก⁉️
ตั้งกระทู้ใหม่