หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไฮไลท์เด็ดทั้งนั้น!! ฝรั่งเปิด 10 ช็อตลิสต์ที่จะต้องทำให้ได้ในกรุงเทพ

สวัสดีค่ะ ในเรื่องของการท่องเที่ยว กรุงเทพ เมืองสวรรค์ จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในระดับโลก ในแต่ละปีมีชาวต่างชาติหลายสิบล้านคนเดินทางมายังกรุงเทพ ทั้งที่มาเพื่อการท่องเที่ยว มาเพื่ออยู่อาศัย มาเพื่อร่ำเรียน หรือมาเพื่อประกอบธุรกิจ ซึ่งแน่นอนว่าในระหว่างที่พวกเขาเหล่านั้นได้อยู่ในกรุงเทพ พวกเขาน่าจะต้องออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ด้วย แล้วทุกคนสงสัยกันหรือไม่ว่า พวกเขาเหล่านั้นชอบที่จะไปเที่ยวที่ไหนของกรุงเทพกันบ้าง และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปพบกับบทความของบล็อกเกอร์ชาวต่างชาติท่านหนึ่งซึ่งเขาได้เขียนแนะนำเอาไว้ถึง 10 ช็อตลิสต์ที่จะต้องมาทำให้ได้ในกรุงเทพ ส่วนคำแนะนำหรือสถานที่ที่เขาแนะนำนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

เริ่มกันที่ 1. เยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง และวัดพระแก้ว
พระบรมมหาราชวังยังคงเป็นสถานที่ที่ทำให้ผู้มาเยือนได้ตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามและวิจิตรบรรจงได้เสมอ สถานที่แห่งนี้เริ่มก่อสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2325 ในอดีตนั้นเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทย และเป็นที่ทำการของรัฐบาลมาเป็นเวลากว่า 150 ปี ส่วนวัดพระแก้วนั้นเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีการแกะสลักอย่างพิถีพิถันจากมรกตก้อนเดียวที่มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15

2. นั่งเรือเที่ยวไปตามลำคลอง
ถ้าคุณอยากจะสัมผัสถึงวิถีชีวิตที่แท้จริงอีกมุมหนึ่งของคนในกรุงเทพฯ ว่าพวกเขาใช้ชีวิตกันอย่างไรบ้าง คุณควรที่จะออกไปนั่งเรือเพื่อสำรวจคลองธนบุรี ที่นั่นยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงอาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆ ที่ทรุดโทรมซึ่งตั้งอยู่ริม 2 ฝั่งคลอง

3. เยี่ยมชมวัดอรุณ
ยอดแหลมสูงตระหง่านของพระปรางค์วัดอรุณ ยังคงเป็นที่ประทับใจสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาโดยตลอด พระปรางค์วัดอรุณเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พระปรางค์แห่งนี้มีความสวยงามไม่แพ้พระปรางค์อื่นใดในโลกนี้ มีการประดับลวดลายดอกไม้อันวิจิตรบรรจงด้วยเครื่องเคลือบดินเผาที่สวยงาม นอกจากความสวยงามแล้ว วัดอรุณยังเป็นสัญลักษณ์ของการกำเนิดกรุงรัตนโกสินทร์และการก่อตั้งเมืองหลวงแห่งใหม่ภายหลังจากการล่มสลายของกรุงศรีอยุธยาอีกด้วย

4. หาของกินที่ไชน่าทาวน์
หนึ่งในสิ่งที่ต้องทำให้ได้เมื่อไปถึงกรุงเทพฯ ก็คือการไปเดินที่ไชน่าทาวน์เพื่อชิมอาหารจีนแสนอร่อย คุณจะพบกับอาหารรสเลิศที่มีราคาสมเหตุสมผลที่สุดของเมืองนี้ ไล่ตั้งแต่รังนก ไปจนถึง เป็ดปักกิ่ง อาหารต่างๆ จะทำให้ดวงตาของคุณเป็นประกายซึ่งมันะกระตุ้นต่อมรับรสของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5. นั่งดื่มค็อกเทลที่สกายบาร์
ที่ชั้นดาดฟ้าของตึกสูงระฟ้าหลายแห่งในกรุงเทพจะมีสกายบาร์ให้บริการคุณอยู่  คุณจะต้องไม่พลาดที่จะขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในกรุงเทพฯ จากตึกสูงเหล่านี้ ความพลุกพล่านในตัวเมืองจะให้ความรู้สึกเหมือนกับเสียงฮัมเพลงที่อยู่ไกลออกไป ในขณะที่เส้นขอบฟ้าที่ส่องประกายระยิบระยับจะเป็นฉากหลังที่สวยงามสำหรับความโรแมนติกที่กำลังจะเผยตัวออกมา

6. ช้อปปิ้งที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
เอเชียทีค คือการรวมเอาประสบการณ์การของการช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเมืองไทยถึง 2 แบบเอาไว้ในที่เดียว ซึ่งก็คือ ไนท์บาซ่าร์ และห้างสรรพสินค้า สถานที่แห่งนี้ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสินเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ท่าเรือขนส่งสินค้าและโกดังเก่าที่เคยคึกคักแห่งนี้มีร้านค้ามากกว่า 1,500 ร้านและร้านอาหารอีกกว่า 40 ร้าน ณ ที่แห่งนี้คุณจะได้สนุกไปกับการเดินช้อปปิ้งเพื่อเลือกซื้อของขวัญ ของฝาก หรืออะไรก็แล้วแต่ให้กับตัวเอง และที่นี่ก็ยังมีการแสดงในตอนกลางคืนอีกด้วย

7. ไปเที่ยวซอยรามบุตรี
ซอยรามบุตรี เป็นซอยที่ขนานไปกับถนนข้าวสาร แต่ถึงแม้ว่าทั้ง 2 สถานที่นี้จะตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน แต่ถนนทั้ง 2 สายนี้ก็เป็นคนละโลกกัน ซอยรามบุตรีจะให้คุณได้สัมผัสถึงบรรยากาศและความเป็นอยู่ของกรุงเทพฯ ก่อนที่ตึกระฟ้าทั้งหมดจะมาถึง ต้นไทรอันร่มรื่นจะให้ร่มเงาแก่ทางเดินและกลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่นยังคงมีอยู่มากในซอยแห่งนี้่ นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะมาที่นี่มากกว่าที่จะไปถนนข้าวสารอันโด่งดัง

8. ดินเนอร์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
เมื่อท้องฟ้าเปลี่ยนจากสีทองเป็นแสงทไวไลท์ยามพลบค่ำ ชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ดูเหมือนจะช้าลง และความสวยงามในอีกมิติหนึ่งก็จะเข้ามาแทนที่ เริ่มต้นการล่องเรือเพื่อรับประทานอาหารค่ำของคุณในเรือไม้เก่าๆ สักลำ หรือจะไปกับเรือยอทช์สุดหรูก็ได้ บนเรือ คุณจะได้ชมเส้นขอบฟ้าที่แผ่ขยายไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เห็นเงาอันเป็นเอกลักษณ์ของพระปรางค์วัดอรุณ ได้เห็นความแข็งแกร่งของสะพานพุทธ และที่ขาดไม่ได้คุณจะได้เห็นความงดงามของพระบรมมหาราชวัง

9. ไปเที่ยวซอยคาวบอย
ซอยคาวบอย เป็นย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร สถานที่แห่งนี้ให้ความรู้สึกสบายๆ ราวกับงานคาร์นิวัลมากกว่าย่านอื่นๆ อย่างเช่น นานาพลาซ่า และพัฒน์พงษ์ แสงไฟที่ส่องประกายบนถนนสายนี้ค่อนข้างมีสีสัน ซึ่งคุณจะต้องมาเห็นด้วยตาของคุณเองเท่านั้น ซอยคาวบอยเป็นซอยสั้นๆ มีบาร์ต่างๆ อยู่หลายสิบร้าน การบริการเน้นไปที่ลูกค้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่า ส่วนชื่อ ซอยคาวบอย นั้น ได้รับการตั้งชื่อตามชาวแอฟริกันอเมริกันซึ่งเขาชอบสวมหมวกคาวบอย และได้มาเปิดบาร์ที่นี่เมื่อปี 1977

และก็มาถึงข้อสุดท้าย ข้อที่ 10. ไปร่วมปาร์ตี้ตามผับบาร์ต่างๆ ของกรุงเทพ
สถานบันเทิงยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ดีที่สุดของโลก นับตั้งแต่ยุคแรกๆ ของบาร์และคลับอะโกโก้ หลายๆ อย่างได้เปลี่ยนไปมาก ซึ่งมันได้ทำให้ซอยคาวบอย พัฒน์พงศ์ และนานาพลาซ่าค่อยๆ ลดความนิยมลงไปด้วย ถนนข้าวสาร, อาร์ซีเอ, สุขุมวิท และทองหล่อ ได้กลายมาเป็นสถานที่ที่สุดจะคึกคักหลังพระอาทิตย์ตกดิน ที่ซึ่งดีเจนานาชาติจะเขย่าทุกอณูในตัวคุณด้วยมิกซ์ล่าสุดของพวกเขา

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3nlNxbz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทิดกาโตะ..พ่อค้าออนไลน์ขายดีสุดๆอื้อหือ...สุดยอดโมเดลบ้านสังกะสี ทำออกมาเหมือนจริงมากๆ สวยสุดๆเลยทีเดียวว"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"อัจฉริยะ ปัดรวมหัว บังแจ็ค‼️และไม่ใช้วิธีสกปรก ตนมีคลิปเด็ดเผยให้เห็นว่าใครก่อเหตุบ้างบนเรือ⁉️ด่วน!! เฟซบุ๊ก"แตงโม" ปลิวแล้ว‼️ ล่าสุดโผล่เคลื่อนไหวในไอจีพร้อมกับโพสต์ภาพนี้⁉️มีลูกแล้ว!! หนุ่มฮ่องกงคบ สาวตุ๊กตายๅงนาน 4 ปี เหตุเพราะเธอไม่บ่น รักกันตลอดไป"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงินแห่เก็บป้ายหาเสียง 'ชัชชาติ' หลังปิดหีบเลือกตั้ง เหตุมีคนร้องเรียนทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงนำไปรีไซเคิลทำ 'กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน'⁉️โพสต์ล่าสุด ภาพท้ายเรือจากเฟสบุ๊ก แตงโม ลั่นใครอยากเห็นภาพสุดท้าย อย่าพลาด‼️ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนมนุษย์ผัวฟัง!!มีlซ็กส์ เลียปลาเค็มด้วย #เมียต้องการอย่าเห็นแก่ตัวแซน วิศาพัช ฝากถึงคนปล่อยรูป "แตงโม" ให้รีบปล่อยๆให้จบสักที เผยโดน บังแจ็ค โทร. ป่วนทุกวัน!Avatar 2 The Way of Water...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาอีกแล้ว กับการประกวดครั้งใหญ่ ที่ไม่ได้มีบ่อยเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง คิง เพาเวอร์ กับ ม.มหิดล"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"เช็คด่วน..สมองล้า??"ลูกเขยตายแม่ยายทำศพ" เป็นชื่อไม้ล้มลุก
ตั้งกระทู้ใหม่