หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทัพฟ้า รับ ครม.ไฟเขียว ทอ.ซื้อ เครื่องบินรบใหม่ 1.38 หมื่นล้าน ผูกพัน 4 ปี 2566-2569 แต่ยังไม่เคาะ ว่าจะซื้อ F-35

ทัพฟ้า รับ ครม.ไฟเขียว
ทอ.ซื้อ เครื่องบินรบใหม่
1.38 หมื่นล้าน
ผูกพัน 4 ปี
2566-2569
แต่ยังไม่เคาะ ว่าจะซื้อ F-35
ตั้ง 2 ชุด กก.ศึกษา
และจัดหาเครื่องบินขับไล่ฝูงใหม่
แทน F16
“บิ๊กป้อม-บิ๊กไก่” นั่งประธาน
เผย “ผบ.ทอ.”สนใจ F35
เพราะราคาลดลงมามาก
ทอ. เตรียมชี้แจงแผน ดำเนินการพล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว ว่าที่ประชุม ครม. เมื่อวันอังคารที่ 11 ม.ค.2565 ได้อนุมัติกรอบงบประมาณ ของปี 2566 และการผูกพันงบประมาณที่เกิน 1,000 ล้านบาท ของกองทัพอากาศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยรวมทั้งโครงการเป็นการพิจารณาจัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตีของกองทัพอากาศเพื่อทดแทนเครื่องบิน F-16 งบประมาณ 13,800 ล้านบาทนั้น

ทางครม. ได้อนุมัติ จัดซื้อเครื่องบินรบฝูงใหม่เสนอของบประมาณปี 2566 วงเงิน 13,800 ล้านจำนวน 4 เครื่องแรก จัดซื้อผูกพัน 4 ปี ตั้งแต่ปี 2566-2569 แต่ยังไม่ระบุว่าจะซื้อ F-35

แต่ระบุแค่จัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตี ทดแทน F-16 พร้อม ตั้งคณะกรรมการ 2 ชุด คณะกรรมการศึกษาฯและคณะกรรมการจัดหา เตรียมนำเข้า ครม. ขออนุมัติหลักการและกรอบวงเงินงบประมาณ

โดยคณะกรรมการชุดแรก มีพล.อ.อ.ธนศักดิ์ เมตะนันทน์ รอง ผบ.ทอ. เป็นประธาน และอีกคณะมีพล.อ.อ.พันธุ์ภักดี พัฒนกุล เสนาธิการทหารอากาศ เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาจัดหาเครื่องบินขับไล่โจมตี

แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีการตัดสินใจว่าจะจัดซื้อเครื่อง F-35 แต่ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้ตั้งความหวังว่า อยากได้เครื่อง F-35 เพราะราคาลดลงมามาก

แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการฯ พิจารณาความจำเป็นทางยุทธการว่าในท้ายสุดแล้วว่าเครื่องขับไล่แบบใดที่จะเหมาะสมกับกองทัพอากาศไทย จะคุ้มทุนหรือไม่

ซึ่งกองทัพอากาศ พร้อมจะชี้แจงและตอบคำถามในประเด็นเหล่านี้ให้กับทุกภาคส่วนได้ทราบในโอกาสต่อไป

.
คลิป

https://youtu.be/cTCajDtQmks

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4862713680453718&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เล็กที่สุดในโลกอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยสลด !!! เพราะโทรศัพท์เครื่องเดียว ทำเยาวชนทั้งตายและเจ็บเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถนักชีววิทยาตั้งสมมติฐาน เหตุใดมนุษย์มีอายุขัยสั้น?จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"เทพไท" เผย "อภิสิทธิ์" จะไม่โดดเดี่ยว จะมีออกตามอีก รู้สึกช็อคและเสียดาย ไม่ง่ายที่ตัดสินใจลาออก"เชาว์ มีขวด" เปิดคำพูด "เฉลิมชัย" หลายเวทีหาเสียง ก่อนขึ้น หัวหน้า ปชป. ทำตระบัดสัตย์ พรรคขาดความน่าเชื่อถือปชป. เลือดไหลไม่หยุด "สาทิตย์-อรอนงค์" ไขก๊อกสมาชิกพรรคอีกไร้ทางสู้ ดอกเบี้ยมหาโหด ตายอมตาย เพื่อให้ยายได้เงินใช้หนี้
ตั้งกระทู้ใหม่