หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่ครับผมเหงา..ขอฆ่าหน่อยครับ!!

แม่ครับผมเหงา..ขอฆ่าหน่อยครับ..??

เรื่องราวของคดีคดีนึงที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นคดีนี้ถ้าตามความรู้สึกจริงๆถือเป็นคดีที่มีผู้เสียชีวิตคนเดียวไม่ใช่เป็นฆาตกรรมต่อเนื่องหรือฆาตกรรมหมู่แต่ถ้าทุกคนลองได้อ่านแล้วจะรู้สึกสะเทือนใจบวกกับความรู้สึกระแวดระวังกับสิ่งที่มันกำลังเปลี่ยนไปในโลกทุกวันนี้มากขึ้นแน่นอน

ก่อนจะถึงจุดจบของเรื่องเราคงต้อง ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2550 ที่เมืองไอสึวาคามัตสึ ในจังหวัดฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีเด็กชายคนหนึ่งชื่อ เคียวเฮ คุริตะ (Kyohei Kurita) วัย 17 ปี เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด ฟุกุชิมะ เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจ พร้อมยื่นกระเป๋านักเรียน สีดำ 1 ใบที่มองเผินๆอาจจะเป็นกระเป๋านักเรียนทั่วไปแต่ถ้าสังเกตดีๆจะรู้ว่ากระเป๋าสีดำใบนั้นชุ่มไปด้วยเลือด

เด็กชายวัย 17 ปียื้นตำรวจ แล้วบอกกับตำรวจว่า

“ผมฆ่าแม่ของผม”

เมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋า ก็พบศีรษะของผู้หญิง ซึ่งคาดว่าศีรษะนั้นเป็นแม่ของเคียวเฮ จนเป็นที่มาของไวรัลดังในญี่ปุ่นว่า

"ลูกวัย 17 ปี ตัดสินใจฆ่าแม่ตัวเอง ด้วยเหตุของความเหงา"

ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2550 ช่วงเวลาประมาณ 07:00 น. ได้มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งได้นั่งรถแท็กซี่มายังสถานีตำรวจด้วยตนเอง และยื่นหลักฐานที่เป็นกระเป๋านักเรียนของเขาให้กับทางเจ้าหน้าที่ แล้วบอกว่า “ฉันเป็นคนฆ่าแม่” เมื่อตำรวจทำการตรวจสอบกระเป๋าใบนั้น ปรากฎว่า พบศีรษะของผู้หญิง ซึ่งต่อมาทราบว่าชื่อ ฮารุมิ คุริตะ (Harumi Kurita) วัย 47 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ ๆ ของเคียวเฮ จึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพ และทำการตรวจค้นบ้านที่เกิดเหตุโดยทันที

จากสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นลักษณะของอพาร์ตเมนต์ ทางตำรวจได้พบศพของฮารุมิ แม่ผู้ก่อเหตุ ในลักษณะที่ถูกตัดแขน และขา และส่วนของศีรษะออก

ในขณะที่แขนข้างซ้ายถูกตัดแล้วนำไปวางไว้ที่กระถางต้นไม้ เป็นลักษณะเหมือนการปลูกต้นไม้ชนิดหนึ่ง และตัดบริเวณนิ้วจัดแต่งให้เหมือนดอกไม้อีกด้วย ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า อะไรเป็นเหตุจงใจให้ตัวของเคียวเฮ กระทำการอุกอาจเช่นนี้

เรามาเข้าใจ พื้นฐานของชีวิตเคียวเฮ กันสักหน่อยนะคะ

ย้อนกลับไปเมื่อสมัยเคียวเฮยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น ในเขตโอนุมะ จังหวัดเดียวกันกับตอนที่เกิดเรื่อง แรกเริ่มเดิมที เคียวเฮ เป็นเด็กที่เรียนเก่ง อัธยาศัยดี และเข้ากับเพื่อนได้ อีกทั้งยังมีความสามารถทางด้านกีฬาที่หลากหลายอีกด้วย แต่เมื่อเคียวเฮจะต้องย้ายมาเรียนมัธยมปลายที่เขต ไอซึวากามะซึ แม่ของเคียวเฮจึงได้เช่าอพาร์ตเมนต์ 2 ชั้น เพื่อหวังให้ลูกของตนนั้นเกิดความสะดวกสบายในการเดินทางไปเรียน และแม่ของเขาก็มักจะมาหาอยู่บ่อยครั้ง ทั้งมาทำความสะอาด ทำกับข้าว และดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านอยู่เสมอ แต่สำหรับเคียวเฮนั้น การย้ายมาเรียนในครั้งนี้กลับสร้างปัญหาให้ตัวเขาเองอย่างมาก เพราะเขาไม่สามารถเข้ากับเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้ การเรียนของเขาเองก็เริ่มจะตกต่ำลง และเขาก็เริ่มที่จะเก็บตัว และขาดเรียนเป็นระยะ ในขณะที่น้องชายของเขาได้ย้ายมาอยู่ ด้วยในภายหลัง และเรียนในโรงเรียนที่อยู่เขตเดียวกัน แต่น้องชายของเขากลับสามารถปรับตัวได้ดีมีเพื่อนมาก แต่ตัวน้องชายก็จะเลี่ยงที่จะเข้าไปยุ่งกับเคียวเฮ เพราะกลัวว่าจะไปรบกวนการเรียนของผู้เป็นพี่ จนทำให้ตัวของเคียวเฮรู้สึกโดดเดี่ยว และอ้างว้างมากกว่าเดิม....ลางเริ่มต้น เคียวเฮเริ่มขาดเรียนช่วง ม.5 เนื่องจากอาการไข้ และหลังจากนั้น เขาก็เริ่มหยุดที่จะไปเรียนอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่ง ม.6 เขาก็เลิกที่จะไปเรียนโดยเด็ดขาด และพบว่า ตลอดภาคการศึกษานั้น เคียวเฮได้ไปเรียนเพียงแค่ 5 วัน และครั้งสุดท้ายที่ไปก็เป็นช่วงวันที่ 13 เมษายน ก่อนที่จะเกิดเหตุสลด ในวันที่ 15 พฤษภาคม ในปีเดียวกัน

วันเกิดเหตุร้าย..ในวันเกิดเหตุ เป็นวันเกิดของฮารุมิ ผู้เป็นแม่ เขาจึงตัดสินใจมาทำอาหารให้ลูก ๆ ทั้งสองคนทาน ในขณะที่ตัวน้องชายพูดคุยอย่างสนุกสนานร่าเริงบนโต๊ะอาหาร เคียวเฮกลับนั่งทานอาหารเงียบ ๆ และลุกออกไปทันทีเมื่อทานเสร็จ เมื่อฮารุมิจัดการทำความสะอาดทุกอย่างเรียบร้อย จึงได้ไปนอนในห้องเดียวกับเคียวเฮที่ชั้น 2 ในขณะที่น้องคนเล็ก นอนคนเดียวที่ห้องชั้น 1 ในช่วงเวลาใกล้3ทุ่มเคียวเฮได้ตัดสินใจลงไปที่ครัว และหยิบมีดทำครัวมาที่ห้องนอนอีกครั้ง

ในขณะที่ฮารุมิผู้เป็นแม่ได้หลับไปก่อนนี้เคียวเฮยืนดูแม่ของเขาที่กำลังหลับสนิทก่อนที่เขาตัดสินใจใช้มีดแทงไปที่ฮารุมิ ขณะที่เธอกำลังหลับอยู่ เมื่อผู้เป็นแม่รู้สึกตัว เธอพยายามขัดขืน ต่อสู้กันและพยายามกริ้ดร้อง แต่นั่นก็เป็นเหมือนสิ่งที่กระตุ้นให้เขาทำร้ายผู้เป็นแม่มากกว่าเดิม จนถึงขั้นเสียชีวิต หลังจากฆ่าผู้เป็นแม่เรียบร้อยแล้ว เขาจึงได้นำใบเลื่อย ที่ได้มีการซื้อมาจากร้านวัสดุก่อสร้าง ก่อนวันเกิดเหตุ มาหั่นชิ้นส่วนร่างกายของฮารุมิออกเป็นส่วน ๆ

โดยหั่นแขนออกมาแล้วนำไปวางไว้ที่กระถางต้นไม้ ลักษณะเหมือนการปลูกต้นไม้ โดยจัดให้มือเป็นดอกไม้ ของต้นนั้น และทำการแยกศีรษะออกมา ก่อนที่จะตัดขาออกจากกัน ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 01:30 น. ของวันที่ 15 พฤษภาคม

หลังจากนั้น เขาได้นำศีรษะของฮารุมิ ยัดใส่ในกระเป๋านักเรียน เปลี่ยนเสื้อผ้้าพร้อมหิ้ว กระเป๋าที่มีหัวของผู้เป็นแม่ ออกไปที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ในช่วง 02:30 น. 1 ชั่วโมงหลังจากการก่อเหตุ โดยได้ทำไปนั่งดูคลิปวิดีโอต่าง ๆ ที่ตนชื่นชอบ

หลังจากนั้นจึงได้ทำการโพสต์ไดอารี่ โดยให้ชื่อว่า “The Last Diary” บน SNS ว่า “ผมได้ทำบาปครั้งใหญ่ ที่ผมก็รู้ว่าไม่ควรจะทำมัน” จนมีหลายคนได้เข้าไปคอมเมนต์ต่อว่า “แรงจูงใจคืออะไร?” “ทำไปทำไม” แต่คำถามเหล่านี้ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด แต่หลังจากนั้นเคียวเฮ ได้พิมพ์ต่ออีกว่า “ตอนนี้ผมไม่รู้สึกอะไรเลย แต่หลังจากนี้ผมอาจจะเสียใจก็ได้” ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า ตัวเขาเองไม่ได้รู้สึกสำนึกผิดแต่อย่างใด หลังจากนั้นก็มีคนถามว่า “แล้วหลังจากนี้คุณจะทำยังไงล่ะ” เคียวเฮจึงได้ตอบกลับไปว่า “ฉันก็มีความผิดไง” หลังจากนั้น ไดอารี่นี้ก็ได้ถูกทำการลบออกจากระบบในช่วงบ่ายของวันที่ 16 พฤษภาคม หลังจากที่มีการประกาศการจับกุมเคียวเฮในคดี “ฆ่าตัดศีรษะแม่ตนเอง” พอลองย้อนกลับไปดูก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นตัวเองก็เคยโพสต์ลงใน Social Media แต่ตอนนั้นไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา หรือแม้กระทั่งตอนที่เขาโพสต์ลงโซเชียลมีเดียหลังจากเข้าฆ่าแม่เขาเสร็จแล้ว ก็ยังมีคนเชื่อว่าสิ่งที่เขาโพสต่างๆเป็นเรื่องล้อเล่นเช่น

"ฆ่าแม่ดีไหมนะ "
" ฉันตัดคอแม่ "
" ตัดแขนด้วยดีไหม "
" ตัดทั้ง2ข้างเลยดีไหม "
และอีกมากมายมีบางคอมเมนต์ระบุว่าเนี่ยมันเป็นเรื่องล้อเล่นแน่นอนแต่ถึงจะเป็นเรื่องล้อเล่นแต่นายจะต้องโดนตำรวจจับเคียวเฮเขาก็ตอบกลับไปว่าฉันไม่กลัวตำรวจจับหรอกเพราะฉันจะไปให้ตำรวจจับเองและเขาก็ทำตามที่เขาได้คอมเม้นกลับจริงๆ..

เพราะหลังจากที่เขาอยู่ใน internet Cafe ได้สักพักหนึ่งนะเวลาช่วงประมาณ 7:00น.เขาก็ได้ขึ้นแท็กซี่ไปอย่างโรงพักพร้อมกับกระเป๋านักเรียนที่มีหัวแม่ชุ่มไปด้วยเลือด

เมื่อเคียวเฮ เดินขึ้นมาถึงโรงพักเขาได้ตะโกนบอกตำรวจว่าผมฆ่าคนตายยำดังๆหลายรอบพร้อมกับชูกระเป๋านักเรียนสีดำแล้วตะโกนว่า"หัวแม่ของผมอยู่ในกระเป๋า"พร้อมกับยื่นให้กับตำรวจ เขาบอกตำรวจว่านี่คือหัวแม่ของผมครับ ผมฆ่าแม่ผมแล้วพร้อมกับยื้นกระเป๋าที่มีหัวแม่เนี่ยให้กับตำรวจดูเพื่อเป็นหลักฐาน

เมื่อตำรวจเป็ดกระเป๋าดูก็พบหัวผู้หญิงเห็นดังนั้นก็ตรงไปยังที่พักหรือบ้านของเคียวเฮและสิ่งที่ตำรวจพบก็คือร่างที่เสียชีวิตของ ผู้หญิง นอนอยู่ที่พื้นสภาพศพไร้ศีรษะแขนขาไป 1 ข้างแล้วอีกข้างเกือบขาดบริเวณโดยรอบมีแต่เลือดแเละเทะมือ สภาพคือน่ากลัวมากโดยเฉพาะ เมื่อพบว่าส่วนแขนที่ขาดอีกข้างหนึ่งก็ไปปักไว้ที่กระถางต้นไม้

อาวุธทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นมีดเลื่อยต่างๆเนี่ยก็คือยังอยู่ตรงนั้นหมดรวมทั้งเสื้อผ้าเปื้อนเลือดเสื้อผ้าต่างๆและที่สำคัญนะคะบริเวณที่พบศพแม่เนี่ยขึ้นไปบนเพดานมันจะมีเชือกห้อยลงมา 1 เส้นซึ่งตรงนี้นะเคียวเฮเขาได้บอกว่าจริงๆเข้ากะว่าหลังจากฆ่าแม่แล้วก็จะแขวนศพแม่เขาตรงนี้เพื่อให้เลือดเนี่ยไหลลงมาโดนพื้นแต่ติดปัญหาที่ว่าเขาไม่สามารถที่จะยกแม่เขาขึ้นไปแขวนได้เพราะว่าแม่เขาตัวหนักเกินไป

ก่อนเกิดเหตุในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม 2550 เคียวเฮได้เข้ารับการตรวจสอบ และบำบัดทางจิตวิทยา และผลวินิจฉัยสรุปออกมาให้เห็นว่า ตัวของเคียวเฮนั้น มีความไม่มั่นคงทางจิต เนื่องจากเขามีลักษณะของการเก็บตัว ไม่พูดคุย เริ่มปล่อยให้มีผมยาวรุงรัง และไม่สามารถเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดีเท่าที่ควร แต่ยังไม่ทันได้เริ่มขั้นตอนของการรักษา ก็เกิดเหตุสลดเกิดขึ้นก่อนแล้ว

เมื่อถูกถามถึงเหตุจูงใจในการฆาตกรรมในครั้งนี้ ปรากฎว่าเขาให้คำตอบเพียงว่า “เขาแค่อยากฆ่าคน อยากลองฆ่าหั่นศพดู ซึ่งจะเป็นใครก็ได้ และตอนแรกคิดว่าจะฆ่าน้องชายของตัวเอง แต่พอดีวันที่เกิดเหตุ แม่มาหาแล้วมานอนที่ห้อง เขาจึงเลือกที่จะฆ่าแม่แทน” ซึ่งเขายังบอกต่ออีกว่า “ก็ไม่ได้เกลียด ไม่ได้โกรธอะไร ก็แค่รู้สึกอยากฆ่าคนเท่านั้นเอง”

เมื่อข่าวออกไป ทางโรงเรียนจึงได้มีประกาศปิดการเรียนการสอนชั่วคราว และเปิดให้มีนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยกับนักเรียน และผู้ปกครองของเด็ก และบางคน ก็เกิดอาการกลัวกับข่าวที่เกิดขึ้น จนไม่กล้าไปเรียนอีกเลย

จากข่าวของเคียวเฮในครั้งนี้ ทำให้คนในสังคมรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากมากว่า คนเราจะสามารถฆ่าใครก็ได้ เพียงเพราะอยากลองฆ่าเท่านั้นหรือ และที่สำคัญ คนที่เขาได้ฆ่านั้น เป็นคนในครอบครัวของเขาเองด้วยซ้ำ

คำตัดสินของศาลที่สร้างความงงงวยให้กับสังคม
แต่ที่เกินคาดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น คือคำตัดสินของศาลเยาวชน ที่เห็นว่าเดียวเฮเป็นเพียงเด็กที่มีอายุแค่ 17 ปี ซึ่งยังถูกจัดว่าเขาเป็นเพียงแค่เยาวชนคนหนึ่ง และถึงแม้ว่าเขาจะฆ่าแม่ของเขาเอง แต่ก็เป็นการฆาตกรรมที่มีคนตายเพียงคนเดียว ศาลจึงได้พิจารณาว่า มูลเหตุจากการฆาตกรรมนั้นมาจากสภาพจิตใจที่ไม่ปกติ เป็นผลต่อเนื่องมาจาก การไม่เป็นที่ยอมรับ ความเหงา ความโดดเดี่ยว ความสูญเสียตัวตน จึงตัดสินให้เขาได้รับเข้าการบำบัดเยียวยาแบบไม่มีกำหนด จนกว่าสภาพจิตจะดีขึ้น แล้วจึงจะส่งตัวคืนสู่สังคมเมื่อพร้อม

โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
อ้างอิงจาก: rakuten.co.jp , kojitena , goo.ne.jp
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (3/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, thecrow13, โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่เก็บป้ายหาเสียง 'ชัชชาติ' หลังปิดหีบเลือกตั้ง เหตุมีคนร้องเรียนทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงนำไปรีไซเคิลทำ 'กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน'⁉️รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65เณรคังคุไบ!!ใจมันรักก็จัดไปมนุษย์ผัวฟัง!!มีlซ็กส์ เลียปลาเค็มด้วย #เมียต้องการอย่าเห็นแก่ตัวขำเที่ยงๆชาวเน็ตแห่เปิดวาร์ป! "เรยะ ชิโนโนเมะ" นักแสดงหนุ่ม lอวี แดนปลาดิบว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนแซน วิศาพัช ฝากถึงคนปล่อยรูป "แตงโม" ให้รีบปล่อยๆให้จบสักที เผยโดน บังแจ็ค โทร. ป่วนทุกวัน!ปิดเฟสแตงโม!ถือกำเนิดใหม่เพจพร้อมคลิปบนเรือ..บันเทิงกันละใครคนปล่อยคลิปนี้"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"ทิดกาโตะ..พ่อค้าออนไลน์ขายดีสุดๆฟินสุด ดื่มน้ำปัสสาวะพระบิดา ท่ามกลางธรรมชาติ รสชาติจะอร่อยกว่าปกติ สดชื่นกว่าปกติ วันนี้มาดื่มไกลถึงขอนแก่นเลยค่ะทนายตั้ม เปิดแชทลับ บังแจ็ค ส่งขู่ วัน อยู่บำรุง อุ้ย! กลัวจังต้องการอะไรเหรอ
ห้างเก่าในอดีต "ห้างนิวเวิลด์" อาณาจักรดังในความทรงจำ!ผู้พิชิตจุดที่ลึกที่สุดของโลกเป็นคู่แรก!ภาพ re-pose ของแพนเค้กในชุดนักเรียนมัธยมฯ กับคุณพ่อและน้องสาว"เกาะในทะเลสาบ ในภูเขาไฟ ในทะเลสาบ ในเกาะ"
ตั้งกระทู้ใหม่