หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จอห์นวิคจะกลายเป็นหนังคืนสู่เหย้าชาวเมทริกซ์ที่ดีกว่าหนังเมทริกซ์เองเมื่อนางเอกแครี่แอนมอสพร้อมร่วมทีมจอห์นวิคกับคีอานูรีฟส์

เป็นที่รู้กันว่าจอห์น วิค หนังนักฆ่าหน้าหล่อสุดฮิตไตรภาคของคีอานู รีฟส์ในรอบ 10 ปีนี้ เกิดจากการรวมตัวของเหล่านักบู๊ผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่าและใช้อาวุธ โดยมีตัวคีอานู รีฟส์เองเป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและแสดงนำ ร่วมกับ ชาด สเตลสกี้ ผู้กำกับซึ่งถูกใจถูกคอกันตั้งแต่สมัยคีอานูเป็นนีโอในเดอะเมทริกซ์และชาดเป็นสตั๊นท์หรือตัวแสดงแทนในบทนีโอตั้งแต่ภาคแรกและยังเป็นผู้ควบคุมงานศิลปะการต่อสู้ในภาค 2 และ 3 จนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้เป็นตัวหลักในการสร้างสรรค์จอห์น วิค ร่วมกัน แม้ว่าชาดจะไม่เคยกำกับภาพยนตร์มาก่อนเลย ในที่สุดจอห์น วิค มีผลงานออกมา 3 ภาค ตั้งแต่ปี 2014, 2017 และ 2019 โดยทั้งคู่ไม่มีการเปลี่ยนตำแหน่งตั้งแต่แรก และนับตั้งแต่ภาคแรกที่นอกจากมีสองตัวหลักที่มาจากเมทริกซ์กับนักบู๊อีกไม่กี่คนประสบความสำเร็จ จอห์น วิคภาคต่อๆ มาก็เริ่มเป็นการคืนสู่เหย้าชาวเมทริกซ์ที่คิดถึงกันมานานนับสิบปีมากขึ้นๆ ทั้งทีมงานและนักแสดง (เมทริกซ์ภาคแรกปี 1999 ภาค 2 และ 3 ปี 2003) ทีฮือฮาที่สุดคือการมาของ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น หรือมอร์เฟียซในเดอะเมทริกซ์ ถึงขนาดมีคนทำเป็นมีมมากมายว่าสองคนนี้ร่วมเฟรมกันทำให้แยกไม่ออกว่าภาพไหนมาจากเรื่องเดอะเมทริกซ์หรือจอห์นวิคกันแน่ ทั้งยังมีการล้อเลียนว่ามอร์เฟียซได้ยื่นยาเม็ดสีแดงและฟ้าให้จอห์นวิคเลือกอีกด้วย

 

ต่อมาขณะที่งานสร้างจอห์น วิค 4 ได้เริ่มต้น ลานา วาเชาสกี้ หนึ่งในสองพี่น้องผู้สร้างสรรค์เดอะเมทริกซ์ตั้งแต่ต้นคิดที่จะสร้างเดอะเมทริกซ์ 4 ขึ้นมา ทั้งสองงานสร้างจึงเกิดขึ้นพร้อมกันและมีทีมงานจำนวนมากเป็นคนเดียวกัน (มันจึงมีภาพที่คีอานูไม่โกนหนวดเคราเพราะต้องถ่ายสองเรื่อง) แม้แต่ผู้กำกับจอห์น วิค ยังมาเป็นตัวประกอบในเดอะเมทริกซ์ 4 อารมณ์ประมาณว่าทีมจอห์น วิคทั้งหลายน่าจะถือตัวว่าเป็นลูกศิษย์ในสถาบันเมทริกซ์ก็ว่าได้ ไม่ได้ถือว่าเป็นคู่แข่งแต่อย่างใด เดิมทั้งเมทริกซ์และจอห์นวิค ทั้งสองภาคสี่ วางแผนจะออกฉายในวันเดียวกันในปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์โควิดทำให้ทั้งสองเรื่องต้องเลื่อนออกมาเรื่อยๆ สำหรับจอห์น วิคซึ่งเป็นหนังอิสระที่ขายความมันส์มากกว่าเนื้อเรื่องได้ไอเดียเพิ่มเติม เมื่อเลื่อนฉายจึงหาอะไรมาเติมได้เรื่อยๆ ประกอบกับยุคโควิดรายได้หนังไม่ปังมากจึงหลีกทางให้เดอะเมทริกซ์ได้ฉายก่อนและจอห์นวิคเลื่อนไปฉายเมษานี้(กำหนดเดิมล่าสุดก่อนเลื่อนอีกครั้ง)

 

เมื่อเดอะเมทริกซ์ 4 ฉายแล้ว ปรากฏว่ารายได้และคะแนนไม่แรงอย่างที่ทุกคนเชื่อมั่น ซึ่งเราก็ดูว่าทุกคนเชื่อมั่นจริงๆ ว่าภาคนี้เป็นหนังดีมากๆ เพียงแต่ความดีนั้นมันส่งมาไม่ค่อยถึงคนดู ตอนนี้เพิ่งทำเงินได้แค่ 72 ล้าน $ จอห์น วิค 4 จึงประกาศขอเลื่อนไปอีก 1 ปีเต็ม ไปฉายปี 2023 สันนิษฐานว่าทีมงานน่าจะเห็นพ้องต้องกันว่าจะเป็นการดีกับทั้งสองเรื่อง เพราะมีหลายคนที่เห็นคะแนนกับรายได้ของเดอะเมทริกซ์ภาคนี้แล้วตัดสินใจไม่ดูเพราะอีกไม่นานก็จะมีจอห์นวิคให้ดูอยู่แล้ว (คือตอนนี้แฟนคลับทั้งสองเรื่องแทบจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันและทำเหมือนสองเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวกันไปแล้ว) หรืออีกแง่หนึ่ง คนที่ไม่ชอบเดอะเมทริกซ์ภาคนี้อาจจะพาลไม่ดูจอห์นวิคภาคนี้ก็เป็นได้ การเลื่อนจอห์นวิคออกไปนอกจากจะเป็นการดีกับจอห์นวิคที่รอให้คนลืมอะไรๆ ที่ไม่ชอบจากเดอะเมทริกซ์และมีเวลาหาอะไรๆ ใส่เพิ่มเติมแล้ว ยังทำให้คีอานู รีฟส์ ซึ่งมีใจรักเดอะเมทริกซ์ ตั้งหน้าตั้งตามุ่งมั่นโปรโมทแต่เดอะเมทริกซ์เรื่องเดียวในขณะนี้ได้อย่างเต็มที่กับเวลาที่เหลืออยู่ในโปรแกรมที่น่าจะเหลือแค่ไม่ถึงเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ล่าสุดในการในการจับคู่พระนางคีอานู รีฟส์ และแครี่แอน มอส เพื่อโปรโมทเดอะเมทริกซ์ 4 กับสื่อพีเพิล ทั้งคู่ได้รับคำถามว่าชอบหนังเรื่องไหนของกันและกันมากที่สุด อันนี้ถ้าเราเป็นคีอานูก็คงต้องตอบเดอะเมทริกซ์เหมือนกันเพราะแครี่แอนไม่มีหนังเรื่องอื่นที่โดดเด่นจนเป็นที่น่าจดจำแบบเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่คีอานูเลือกเดอะเมทริกซ์ หรือไม่ก็เพราะคีอานูรู้ตัวดีว่ากำลังทำหน้าที่โปรโมทเดอะเมทริกซ์ แต่คำตอบของแครี่แอนกลับเป็นว่า เธอชอบจอห์น วิค มากที่สุด เป็นหนังที่สร้างความอบอุ่นในครอบครัวของเธอได้ดีที่สุด เธอประทับใจที่ได้ดูเรื่องนี้กับลูกชายวัยรุ่น ดูเหมือนลูกชายจะชอบลุงคีอานูมากและอยากให้แม่ได้เล่นกับลุงอีก หลังจากแครี่แอนเปิดเผยความในใจโดยไม่ได้รู้ตัวเลยว่าเวลานี้ควรทำงานโปรโมทเดอะเมทริกซ์ คีอานูก็ได้ถามแครี่แอนว่า อยากเล่นเป็นนักฆ่าไหม เธอตอบ รักเลยแหละ คีอานู หยอด หวังอะไรไว้ก็ระวังให้ดีนะ ฉันเอาจริง

 

สรุปการจะตั้งใจโปรโมทเดอะเมทริกซ์งานล่าสุดนี้ ก็กลายเป็นการโปรโมทจอห์นวิคที่ยังมาไม่ถึงอยู่ดี คีอานู สามารถการันตีคำพูดของตัวเองได้ เพราะเขาเป็นผู้อำนวยการสร้างจอห์น วิคอยู่แล้ว โดยไม่ต้องนับว่าเขาคือพระเอกที่มีคนรักมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ เรามีโอกาสที่จะได้เห็นนีโอกับทรินิตี้ได้ต่อสู้ร่วมกันอีกแม้ว่าอาจไม่มีโอกาสเห็นในเดอะเมทริกซ์ 5 (เพราะภาค 4 เจ๊ง) หรืออาจมาไม่ทันในจอห์น วิค 4 เพราะน่าจะยุติแล้ว โอกาสของจอห์น วิค 5 ก็ยังมีเพราะหนังชุดนี้ไม่น่าจะจบง่ายๆ ไม่ใช่หนังทุนสูงฟอร์มยักษ์อย่างเดอะเมทริกซ์ ได้แค่ 100-200 ล้านยังกำไร เรานี้รอดูได้เลยครับ ฉากที่หวังเป็นแฟนเซอร์วิสคือ นีโอ มอร์เฟียซ และทรินิตี้ ร่วมเฟรมกันใน จอห์น วิค ในอนาคต

 

รูปประกอบต่อไปนี้หากแยกไม่ออกว่ารูปไหนเดอะเมทริกซ์รูปไหนจอห์นวิค ให้ดูชื่อค่ายหนังที่มุมของรูปนะครับ ถ้าเป็นวอร์นเนอร์คือเดอะเมทริกซ์ ไลอ้อนสเกตคือจอห์น วิค

รีวิวไม่สปอยล์ The Matrix 4 แบบสปอยล์คงไม่ทำแล้วครับ หนังกระแสวูบเกิน

สถิติที่จอห์น วิคทำไว้ในช่วงที่ภาค 3 เปิดตัว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Slash Film/ People/ Warner Bros/ LionsGate
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: BKK MrGuy
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
[Sneak Peak] แอบส่องหลังเวที ซ้อมเดินเต้น #64thmissuniverse
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อเล่นกับลูก กระโดดโซฟา ให้เด็กลอย ล่าสุด เด็กเสียชีวิตแล้วสาวสุดดีใจ!! ไม่เสียแรงที่เลือก "ชัชชาติ" แก้ปัญหาเร็วมากจริงๆประเทศอื่นเค้าสกปรก ส่วนประเทศเรา สกปรกน้อยกว่าเยอะ"ครูไพบูลย์" ทำอาหารให้ "กระต่าย" เห็นเมนูแล้วถึงกับอึ้ง!!แม่สุดปลื้ม ลูกชายไฮเปอร์ จากเด็กอยู่ไม่นิ่ง จนประกวดคัดลายมือ ได้ที่ 1ลาออกจากงาน มานั่งโง่ๆที่ริมหาดสุดยอดเลย!! กู้ภัยใจกล้า มัดศwติดหลัง ขี่มอไซค์ออกจากป่าดาราดัง "จี ตง กราน" เสียชีวิตแล้ว!!อิจฉาหนักมาก! "มิ้นต์ ชาลิดา" กับ "ไฮโซภูผา" จับมือกันออกกำลังกายสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ลุงโทนี่" โต้กลับหนุ่ม หลังโพสต์แฉ เน็ตไอดอลแก่ๆ ผมสีขาว ขอมีอะไรด้วยทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน?ชาวเน็ตข้องใจ หลังดูโหนกระแส "เห็ดขึ้นผ้าห่ม" มันขึ้นได้จริงๆเหรอ?ช็อตเด็ดสัตว์โลก : แบบว่า ท่ากินน้ำ น้อนเท่ห์มากๆอ่ะ...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ดาราดัง "จี ตง กราน" เสียชีวิตแล้ว!!‘เอ พศิน’ทำทีมเปิดตัวรายการ’หาธรรม’ ปลูกฝังการทำดีผ่านละครสั้นแนวธรรมะ‘บุ๋น-เปรม’ชวนดู ‘EvenSunSeries’ EP.1 พร้อมกันคุ้งเสน่หา เย็นนี้ EP.22
ตั้งกระทู้ใหม่