หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จอห์นวิคจะกลายเป็นหนังคืนสู่เหย้าชาวเมทริกซ์ที่ดีกว่าหนังเมทริกซ์เองเมื่อนางเอกแครี่แอนมอสพร้อมร่วมทีมจอห์นวิคกับคีอานูรีฟส์

เป็นที่รู้กันว่าจอห์น วิค หนังนักฆ่าหน้าหล่อสุดฮิตไตรภาคของคีอานู รีฟส์ในรอบ 10 ปีนี้ เกิดจากการรวมตัวของเหล่านักบู๊ผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่าและใช้อาวุธ โดยมีตัวคีอานู รีฟส์เองเป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและแสดงนำ ร่วมกับ ชาด สเตลสกี้ ผู้กำกับซึ่งถูกใจถูกคอกันตั้งแต่สมัยคีอานูเป็นนีโอในเดอะเมทริกซ์และชาดเป็นสตั๊นท์หรือตัวแสดงแทนในบทนีโอตั้งแต่ภาคแรกและยังเป็นผู้ควบคุมงานศิลปะการต่อสู้ในภาค 2 และ 3 จนในที่สุดทั้งคู่ก็ได้เป็นตัวหลักในการสร้างสรรค์จอห์น วิค ร่วมกัน แม้ว่าชาดจะไม่เคยกำกับภาพยนตร์มาก่อนเลย ในที่สุดจอห์น วิค มีผลงานออกมา 3 ภาค ตั้งแต่ปี 2014, 2017 และ 2019 โดยทั้งคู่ไม่มีการเปลี่ยนตำแหน่งตั้งแต่แรก และนับตั้งแต่ภาคแรกที่นอกจากมีสองตัวหลักที่มาจากเมทริกซ์กับนักบู๊อีกไม่กี่คนประสบความสำเร็จ จอห์น วิคภาคต่อๆ มาก็เริ่มเป็นการคืนสู่เหย้าชาวเมทริกซ์ที่คิดถึงกันมานานนับสิบปีมากขึ้นๆ ทั้งทีมงานและนักแสดง (เมทริกซ์ภาคแรกปี 1999 ภาค 2 และ 3 ปี 2003) ทีฮือฮาที่สุดคือการมาของ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น หรือมอร์เฟียซในเดอะเมทริกซ์ ถึงขนาดมีคนทำเป็นมีมมากมายว่าสองคนนี้ร่วมเฟรมกันทำให้แยกไม่ออกว่าภาพไหนมาจากเรื่องเดอะเมทริกซ์หรือจอห์นวิคกันแน่ ทั้งยังมีการล้อเลียนว่ามอร์เฟียซได้ยื่นยาเม็ดสีแดงและฟ้าให้จอห์นวิคเลือกอีกด้วย

 

ต่อมาขณะที่งานสร้างจอห์น วิค 4 ได้เริ่มต้น ลานา วาเชาสกี้ หนึ่งในสองพี่น้องผู้สร้างสรรค์เดอะเมทริกซ์ตั้งแต่ต้นคิดที่จะสร้างเดอะเมทริกซ์ 4 ขึ้นมา ทั้งสองงานสร้างจึงเกิดขึ้นพร้อมกันและมีทีมงานจำนวนมากเป็นคนเดียวกัน (มันจึงมีภาพที่คีอานูไม่โกนหนวดเคราเพราะต้องถ่ายสองเรื่อง) แม้แต่ผู้กำกับจอห์น วิค ยังมาเป็นตัวประกอบในเดอะเมทริกซ์ 4 อารมณ์ประมาณว่าทีมจอห์น วิคทั้งหลายน่าจะถือตัวว่าเป็นลูกศิษย์ในสถาบันเมทริกซ์ก็ว่าได้ ไม่ได้ถือว่าเป็นคู่แข่งแต่อย่างใด เดิมทั้งเมทริกซ์และจอห์นวิค ทั้งสองภาคสี่ วางแผนจะออกฉายในวันเดียวกันในปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์โควิดทำให้ทั้งสองเรื่องต้องเลื่อนออกมาเรื่อยๆ สำหรับจอห์น วิคซึ่งเป็นหนังอิสระที่ขายความมันส์มากกว่าเนื้อเรื่องได้ไอเดียเพิ่มเติม เมื่อเลื่อนฉายจึงหาอะไรมาเติมได้เรื่อยๆ ประกอบกับยุคโควิดรายได้หนังไม่ปังมากจึงหลีกทางให้เดอะเมทริกซ์ได้ฉายก่อนและจอห์นวิคเลื่อนไปฉายเมษานี้(กำหนดเดิมล่าสุดก่อนเลื่อนอีกครั้ง)

 

เมื่อเดอะเมทริกซ์ 4 ฉายแล้ว ปรากฏว่ารายได้และคะแนนไม่แรงอย่างที่ทุกคนเชื่อมั่น ซึ่งเราก็ดูว่าทุกคนเชื่อมั่นจริงๆ ว่าภาคนี้เป็นหนังดีมากๆ เพียงแต่ความดีนั้นมันส่งมาไม่ค่อยถึงคนดู ตอนนี้เพิ่งทำเงินได้แค่ 72 ล้าน $ จอห์น วิค 4 จึงประกาศขอเลื่อนไปอีก 1 ปีเต็ม ไปฉายปี 2023 สันนิษฐานว่าทีมงานน่าจะเห็นพ้องต้องกันว่าจะเป็นการดีกับทั้งสองเรื่อง เพราะมีหลายคนที่เห็นคะแนนกับรายได้ของเดอะเมทริกซ์ภาคนี้แล้วตัดสินใจไม่ดูเพราะอีกไม่นานก็จะมีจอห์นวิคให้ดูอยู่แล้ว (คือตอนนี้แฟนคลับทั้งสองเรื่องแทบจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันและทำเหมือนสองเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวกันไปแล้ว) หรืออีกแง่หนึ่ง คนที่ไม่ชอบเดอะเมทริกซ์ภาคนี้อาจจะพาลไม่ดูจอห์นวิคภาคนี้ก็เป็นได้ การเลื่อนจอห์นวิคออกไปนอกจากจะเป็นการดีกับจอห์นวิคที่รอให้คนลืมอะไรๆ ที่ไม่ชอบจากเดอะเมทริกซ์และมีเวลาหาอะไรๆ ใส่เพิ่มเติมแล้ว ยังทำให้คีอานู รีฟส์ ซึ่งมีใจรักเดอะเมทริกซ์ ตั้งหน้าตั้งตามุ่งมั่นโปรโมทแต่เดอะเมทริกซ์เรื่องเดียวในขณะนี้ได้อย่างเต็มที่กับเวลาที่เหลืออยู่ในโปรแกรมที่น่าจะเหลือแค่ไม่ถึงเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ล่าสุดในการในการจับคู่พระนางคีอานู รีฟส์ และแครี่แอน มอส เพื่อโปรโมทเดอะเมทริกซ์ 4 กับสื่อพีเพิล ทั้งคู่ได้รับคำถามว่าชอบหนังเรื่องไหนของกันและกันมากที่สุด อันนี้ถ้าเราเป็นคีอานูก็คงต้องตอบเดอะเมทริกซ์เหมือนกันเพราะแครี่แอนไม่มีหนังเรื่องอื่นที่โดดเด่นจนเป็นที่น่าจดจำแบบเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่คีอานูเลือกเดอะเมทริกซ์ หรือไม่ก็เพราะคีอานูรู้ตัวดีว่ากำลังทำหน้าที่โปรโมทเดอะเมทริกซ์ แต่คำตอบของแครี่แอนกลับเป็นว่า เธอชอบจอห์น วิค มากที่สุด เป็นหนังที่สร้างความอบอุ่นในครอบครัวของเธอได้ดีที่สุด เธอประทับใจที่ได้ดูเรื่องนี้กับลูกชายวัยรุ่น ดูเหมือนลูกชายจะชอบลุงคีอานูมากและอยากให้แม่ได้เล่นกับลุงอีก หลังจากแครี่แอนเปิดเผยความในใจโดยไม่ได้รู้ตัวเลยว่าเวลานี้ควรทำงานโปรโมทเดอะเมทริกซ์ คีอานูก็ได้ถามแครี่แอนว่า อยากเล่นเป็นนักฆ่าไหม เธอตอบ รักเลยแหละ คีอานู หยอด หวังอะไรไว้ก็ระวังให้ดีนะ ฉันเอาจริง

 

สรุปการจะตั้งใจโปรโมทเดอะเมทริกซ์งานล่าสุดนี้ ก็กลายเป็นการโปรโมทจอห์นวิคที่ยังมาไม่ถึงอยู่ดี คีอานู สามารถการันตีคำพูดของตัวเองได้ เพราะเขาเป็นผู้อำนวยการสร้างจอห์น วิคอยู่แล้ว โดยไม่ต้องนับว่าเขาคือพระเอกที่มีคนรักมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ เรามีโอกาสที่จะได้เห็นนีโอกับทรินิตี้ได้ต่อสู้ร่วมกันอีกแม้ว่าอาจไม่มีโอกาสเห็นในเดอะเมทริกซ์ 5 (เพราะภาค 4 เจ๊ง) หรืออาจมาไม่ทันในจอห์น วิค 4 เพราะน่าจะยุติแล้ว โอกาสของจอห์น วิค 5 ก็ยังมีเพราะหนังชุดนี้ไม่น่าจะจบง่ายๆ ไม่ใช่หนังทุนสูงฟอร์มยักษ์อย่างเดอะเมทริกซ์ ได้แค่ 100-200 ล้านยังกำไร เรานี้รอดูได้เลยครับ ฉากที่หวังเป็นแฟนเซอร์วิสคือ นีโอ มอร์เฟียซ และทรินิตี้ ร่วมเฟรมกันใน จอห์น วิค ในอนาคต

 

รูปประกอบต่อไปนี้หากแยกไม่ออกว่ารูปไหนเดอะเมทริกซ์รูปไหนจอห์นวิค ให้ดูชื่อค่ายหนังที่มุมของรูปนะครับ ถ้าเป็นวอร์นเนอร์คือเดอะเมทริกซ์ ไลอ้อนสเกตคือจอห์น วิค

รีวิวไม่สปอยล์ The Matrix 4 แบบสปอยล์คงไม่ทำแล้วครับ หนังกระแสวูบเกิน

สถิติที่จอห์น วิคทำไว้ในช่วงที่ภาค 3 เปิดตัว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Slash Film/ People/ Warner Bros/ LionsGate
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: BKK MrGuy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืนชีพสัตว์โบราณจิ๋ว(Rotifer) อายุ 24,000 ปี และสามารถสืบแพร่พันธุ์ได้เป็นผลสำเร็จพลังประชารัฐแตก! "ธรรมนัส" นำ 20 ส.ส. ต้องการออกจากพรรคทิดไพรวัลย์ เปิดตัวแฟนหนุ่ม? หลังรูปคู่ ชาวเน็ตแห่ถาม "แฟนเหรอ ตามไม่ทัน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ทำนายดวงปี 2565 พยากรณ์ตามวันเกิด "ราศีพิจิก"อลังกาลงานสร้างปังปุริเย้!! สมปอง กำลังลุยงานถ่าย MV ผลงานเพลงใหม่สัปดาห์นี้หนังเข้า 9 เรื่อง หนังไทยเรื่องแรกของปีกลับฉายแบบจำกัดรอบ เต็ง 1 กลายเป็นแฮรี่ พอตเตอร์ เฉยกระเป๋าใบเดียว ซื้อบ้านได้ทั้งหลัง!!
ตั้งกระทู้ใหม่