หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ธนินท์" "บัณฑูร" "เจริญ" นักธุรกิจช่วยเหลือสังคมแห่งปี 2564

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “บุคคลของสังคมแห่งปี 2564 ในใจประชาชน” สำหรับบุคคลแห่งปีประเภทนักธุรกิจที่ช่วยเหลือสังคม 3 อันดับแรก ได้แก่

 

 

1. นายธนินท์ เจียรวนนท์ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ 50.6%

จากการช่วยเหลือประชาชนช่วงวิกฤตโควิด-19 และวิกฤตเศรษฐกิจในหลายมิติ ทั้งการสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์และกลุ่มเปราะบาง สร้างโรงพยาบาลสนาม บริจาคเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ บริหารจัดการจุดฉีดวัคซีน ส่งอาหารให้กับสถานพยาบาล ผู้กักตัว และประชาชน เป็นต้น

 

อันดับที่ 2. นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย 24.6%

จากการเป็นนายทุนนายธนาคารที่ช่วยฟื้นฟูสภาพป่า รักษาและสร้างความสมดุลทรัพยากรทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นภาพจำของการช่วยเหลือชาวบ้าน ทำงานปิดทองหลังพระ

 

อันดับที่ 3. นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการ กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ 22.2%

จากการช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ ในช่วงวิกฤตความเดือดร้อนของประชาชน สร้างความสมดุลในการแข่งขันทางการค้า เป็นทางเลือกของประชาชนและสังคมที่มีการแข่งขันของทุนต่างชาติและทุนภายในประเทศ

 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ให้ความเห็นว่า ผลการศึกษาครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่า สังคมไทยส่วนใหญ่ ยังเห็นการทำความดีหรือการทำประโยชน์ให้สังคมเป็นเรื่องสำคัญ ที่ยังได้รับการยอมรับ เห็นคุณค่าและยกย่องเชิดชู

 

ยังมีคนดี ที่พยายามผลักดัน ช่วยเหลือสังคม ตามกำลังความสามารถของตน รวมถึงนักธุรกิจที่มีน้ำใจช่วยเหลือเจือจุนส่วนรวมในโอกาสต่างๆ

 

สังคมไทย ยังต้องการคนเหล่านี้ ซึ่งเราต้องสนับสนุนและให้กำลังใจกัน ไม่ด่าทอ ว่าร้าย เสียดสี เพียงเพราะอคติ แต่ควรแสดงความเห็นต่างอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้สังคมส่วนรวมมีความรักสามัคคีกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: yensabai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: pasada, namdee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลงยับ จอดรถคันเดียวควบ2ช่อง จดหมายปริศนา ลั่น จอดรถแบบนี้ซื้อควายขี่เถอะ !!ตะขาบยักษ์ ‘ตะบองพลำ’ลำตัวยาว ขนาด 18 เมตร ที่สูญพันธุ์ไปช่วงราวๆรัชกาลที่ 5 มีอยู่จริงหรือไม่?เมืองทองอ่วมหนัก! ระดับน้ำขึ้นสูง จนเกือบจะท่วมรถยนต์ของประชาชนแล้วอุทาหรณ์หมอเตือน ก้างติดคอ ห้ามกลืนข้าวเหนียวหรือกล้วยตามเด็ดขาด ทำให้ก้างยิ่งปักลึก เสี่ยงติดเชื้อ !"จุรินทร์" ประกาศความพร้อม มั่นใจเลือกตั้งเที่ยวหน้า "ประชาธิปัตย์คัมแบคแน่นอน""เอ๋ เชิญยิ้ม"เดือดจัด หลังลูกสะใภ้และกลุ่มเพื่อนของลูกชาย นำรูปลูกชาย ไปถ่ายล่าท้าผี จนเกิดดราม่าถูกด่าว่าหากินกับลูกชายประยุทธ์ คัมแบ็ก !! แนะถ้าน้ำท่วมทำไฟฟ้า-โทรศัพท์ล่ม ให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์เหมือนปี 54“งูเหลือม" งูร้ายแม้ไร้พิษพี่พลาดแล้ว!สาวงง ธนาคารบุกรื้อบ้านจนเกลี้ยง แล้วติดป้ายขาย สุดท้ายธนาคารหงายเงิบ! เข้ารื้อบ้านผิดหลังชาวเน็ตแห่กดไลน์! ดีเจต้นหอม สุดปั่น คัพเวอร์เป็นคุณแม่แตงโม เหมือนเป๊ะจนนึกว่าตัวจริง"สมชัย" สอนมวย "กกต." ออกหลักเกณฑ์ให้ พรรค-ส.ส. ช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"จุรินทร์" ประกาศความพร้อม มั่นใจเลือกตั้งเที่ยวหน้า "ประชาธิปัตย์คัมแบคแน่นอน"หนุ่มดวงซวยหัวไม่เปิด ก็เลยขลิบด้วยตัวเอง"สมชัย" สอนมวย "กกต." ออกหลักเกณฑ์ให้ พรรค-ส.ส. ช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วมได้"อเมริกา ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น" เตรียมซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุด!!
ตั้งกระทู้ใหม่