หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เอาไปล้านไลค์!! ฝรั่งเผย 5 ที่ในเมืองไทยที่น่าไปอยู่อาศัยหรือท่องเที่ยวมากที่สุด

สวัสดีค่ะ ประเทศไทยเราในทุกวันนี้ มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวและพักอาศัยเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากเมืองไทยของเรานั้นมีค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนัก และก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อยู่มากมาย ทำให้ชาวต่างชาติเหล่านั้นยกให้เมืองไทยเป็นตัวเลือกในลำดับต้นๆ สำหรับพวกเขา แล้วทุกคนเคยสงสัยกันบ้างไหมค่ะว่า นอกจากกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของเราแล้ว ยังมีที่ไหนอีกบ้างที่ชาวต่างชาตินิยม หรือชอบที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือเดินทางไปเพื่อการพักผ่อนมากที่สุด และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าวเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว ส่วนความคิดเห็นหรือคำตอบจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

หลังจากที่ผมได้อาศัยอยู่ในประเทศไทยมาหลายปีแล้ว และก็ยังเคยไปอาศัยอยู่ในเมืองอื่นๆ ของโลกนี้มาอีก 5 เมือง ทำให้ผมสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบการผจญภัยย้ายไปเรื่อยๆ หรือเป็นคนเกษียณอายุ ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดของโลกเลยแหละ ทำไมผมถึงพูดเช่นนั้น เพราะที่นี่มีหลายสิ่งหลายอย่างให้คุณได้เลือก ตั้งแต่สถานบันเทิงยามค่ำคืน ชายหาดที่สวยงาม หรือจะเลยไปจนถึงเนินเขาทางตอนเหนือของประเทศนี้ก็ยังได้ ผมได้พบกับผู้คนมากมายที่นี่ ซึ่งพวกเขาก็หลงรักสถานที่แห่งนี้ ที่ซึ่งอยู่แล้วมีคุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่ไม่แพงมากนัก โดยส่วนตัวแล้วผมชอบกรุงเทพฯ เพราะที่นั่นมีทุกอย่างพร้อมสมบูรณ์ ตั้งแต่ด้านของสุขภาพ สวนสาธารณะ และก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย ที่นั่นอยู่แล้วมีชีวิตชีวามาก มีผู้คนที่หลากหลาย กรุงเทพเป็นมหานครแห่งเอเชียที่มีการประดับประดาและออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม แต่มันก็มาพร้อมกับการจราจรที่อาจจะเลวร้ายสักหน่อย ซึ่งรวมถึงมลพิษต่างๆ ด้วย

ลองมองไปที่ หัวหิน กันบ้าง ที่นั่นมีประชากรวัยเกษียณอยู่จำนวนมาก มีบรรยากาศที่ค่อนข้างจะผ่อนคลาย สถานที่ก็ดี ชายหาดก็ใช้ได้ และอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่มากนัก ขับรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปหัวหินคือ การใช้บริการรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งสายใต้ที่กรุงเทพฯ หรือขับรถไปเอง ที่นั่นมีโรงพยาบาลกรุงเทพเปิดให้บริการ รวมถึงมีโรงเรียนนานาชาติอีกด้วย หัวหินเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการผ่อนคลายและสนุกกับการเล่นกอล์ฟ เพราะที่นั่้นมีสนามกอล์ฟชั้นเยี่ยมอยู่ในบริเวณใกล้เคียงด้วย

ขึ้นเหนือไปดูที่ เชียงใหม่ กันบ้าง ปัจจุบันนี้เชียงใหม่ได้กลายเป็นแหล่งชุมนุมของนักเดินทางและคนวัยเกษียณอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยไปแล้ว ที่นั่นมีที่พักดีๆ อยู่ใกล้ๆ กับภูเขาที่สวยงาม เชียงใหม่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวแบ็คแพ็คเกอร์จากเหตุผลในเรื่องของค่าครองชีพที่ถูกและคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมทั้งยังมีโรงเรียนนานาชาติและโรงพยาบาลนานาชาติเปิดให้บริการด้วยเช่นกัน ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิวภูเขา บรรยากาศสบายๆ และจากการที่เชียงใหม่มีภูเขาพร้อมกับทิวทัศน์ที่สวยงามและสมบูรณ์แบบอยู่มาก ทำให้มีกลุ่มคนรักการเดิน วิ่ง และปั่นจักรยานอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย นอกจากนี้แล้วที่นี่ก็๋ยังมีสนามบินเหมือนกับเมืองใหญ่อื่นๆ ของประเทศไทยอีกด้วย

ล่องใต้กลับไปที่ ภูเก็ต กันหน่อย ภูเก็ตเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมาก มีหาดทรายขาว และเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย พื้นที่ยอดนิยมของภูเก็ตก็อย่างเช่น หาดป่าตอง ภูเก็ตเป็นสถานที่ที่ดี มีชุมชนชาวต่างชาติอยู่เป็นจำนวนมาก มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายอย่างเช่น ตีกอล์ฟ และการปั่นจักรยาน พวกเขามีโรงเรียนนานาชาติที่เหมือนกับโรงเรียนในอังกฤษอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วภูเก็ตจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะบริเวณหาดป่าตอง ซึ่งมันก็อาจจะทำให้ในบริเวณนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าคุณลองขยับไปทางเหนือของเกาะ คุณก็อาจจะได้พบกับจุดที่เงียบสงบที่เหมาะกับคุณสักแห่งก็เป็นได้

ย้อนกลับขึ้นมาที่ทางตะวันออกของไทยไปดูที่ พัทยา กันบ้าง ผมขออกตัวก่อนเลยว่าผมนั้นไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของเมืองนี้ เพราะว่าเมืองนี้เป็นเมืองแห่งงานปาร์ตี้สำหรับนักเดินทางวัยหนุ่มสาวและผู้เกษียณอายุ แต่ถ้าคุณได้อาศัยอยู่นอกๆ เมืองสักหน่อย คุณก็จะได้พบกับชายหาดที่สวยงาม และที่พักของคุณก็จะอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขาก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในแบบตะวันตกอยู่มากมาย มีโรงพยาบาลที่ดี มีทางเดินที่ยอดเยี่ยม และก็ยังมีโรงเรียนนานาชาติอยู่อีกหลายแห่งด้วย

ปิดทริปที่ กรุงเทพฯ  ที่นี่ราคาค่าใช้จ่ายจะมีความแตกต่างกันมาก หากคุณมองหาคอนโดดีๆ ในเมืองราคาก็จะประมาณ 15,000 บาท สำหรับห้องขนาด 30-40 ตารางเมตร แต่ถ้าคุณต้องการห้องที่ใหญ่กว่านั้นหรืออยู่ใจกลางเมือง คุณก็ต้องพร้อมจ่ายสำหรับส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นด้วย พื้นที่ยอดนิยมบางส่วนของกรุงเทพฯ: ก็อย่างเช่น สีลม ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางของธุรกิจและอยู่ใกล้ๆ กับสวนลุมพินี มีการคมนาคมขนส่งที่ดีมาก มีห้างสรรพสินค้าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงหลายแห่ง ราคาค่าใช้จ่ายของที่นี่จัดว่าอยู่ในระดับที่สูงมาก ซึ่งคุณอาจจะต้องจ่ายมากถึง 20,000 บาทสำหรับคอนโดหนึ่งห้องนอน  อโศก จุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งย่านศูนย์กลางของธุรกิจเช่นกัน ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีอยู่แค่ไม่กี่แห่งเท่านั้น ที่นี่อยู่ใกล้กับสถานบันเทิงยามค่ำคืน และศูนย์การค้าบางแห่งด้วย เช่น เทอร์มินอล 21 บริเวณนี้มีร้านอาหารอยู่มากมาย และก็ยังใกล้กับสวนเบญจกิติอีกด้วย ที่นี่อยู่ใกล้กับทั้ง BTS และ MRT ส่วนสนนราคาที่คุณต้องจ่ายนั้นก็ตกประมาณ 25,000 บาท สำหรับคอนโดหนึ่งห้องนอน ลองเขยิบไปดูที่ อ่อนนุช สักหน่อย ที่นี่จะอยู่ห่างจากใจกลางอโศกไป 5 ป้ายเท่านั้น บริเวณใกล้เคียงมีห้างสรรพสินค้าและแหล่งขายของชำของชาวตะวันตกอยู่เป็นจำนวนมาก สนนราคาที่คุณต้องจ่ายสำหรับที่นี่ถูกกว่า  2 จุดแรกมากเพราะสำหรับคอนโดหนึ่งห้องนอนนั้นคุณต้องจ่ายแค่ประมาณ 10,000-15,000 บาทเท่านั้น และที่สุดท้ายขาดไม่ได้เด็ดขาด ทองหล่อ หนึ่งในพื้นที่ระดับไฮเอนด์ของกรุงเทพฯ มีบาร์ ร้านอาหาร และร้านค้าระดับไฮเอนด์อยู่มากมาย ที่นี่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS และไม่ไกลจากย่านศูนย์กลางของธุรกิจอย่างอโศกและสีลมมากนัก ส่วนสนนราคาที่คุณต้องจ่ายนั้นก็ตกประมาณ 30,000 บาท สำหรับคอนโดหนึ่งห้องนอน

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3JjrdZl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: bedroomeyes, BKK MrGuy, ลิลลี่ ไมโครนอส, zerotype, ยอน มาราเธ็ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 ผลไม้น้ำตาลสูง เบาหวานควรเลี่ยง??"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีกสับปะรด​ สับปะรด​ สับปะรดว่าที่ผู้ว่า กทม.คือใคร? มาดูนโยบายก่อนตัดสินใจแง่คิดเกี่ยวกับ.. ความรักสตอรี่ล่าสุด "นี่โมเองนะ ทุกคนอย่าเพิ่งทิ้งโมไป โมจะทำให้ความจริงปรากฎ"ชาวเน็ตแห่เปิดวาร์ป! "เรยะ ชิโนโนเมะ" นักแสดงหนุ่ม lอวี แดนปลาดิบภาพถ่าย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในขณะที่ทดลองชุดนักบินอวกาศของนาซ่า ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
DIY ของใช้ในบ้านให้ ใช้งานได้นานอีกครั้งเหมือนภาพแต่ง แต่ที่ไหนได้ของจริงทั้งนั้น"วัดคณิกาผล" ได้ชื่อวัดซึ่งแปลว่า "ผลของนางโสเภณี" ก็เพราะเหล่านางโสเภณียุคโบราณชมสภาพ!! พลาสติกแข็ง เช่น ฝาขวด ที่ใช้เวลาย่อยสลายทางชีวภาพนานถึง 400 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่