หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบบว่า..ดีเกือบทุกอย่าง!! ทำไมฝรั่งถึงหลงรักกรุงเทพ, มีอะไรที่พิเศษบ้าง

สวัสดีค่ะ ในปัจจุบันกรุงเทพมหานครถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเดินทางมาเที่ยวในกรุงเทพและประเทศไทยปีละหลายสิบล้านคน ซึ่งมีอยู่ไม่น้อยที่เดินทางกลับมาเที่ยวซ้ำเป็นครั้งที่ 2 3 4 แล้วเราสงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไมพวกเขาเหล่านั้นถึงได้เดินทางกลับมาเที่ยวซ้ำอีก ทำไมพวกเขาถึงหลงรักกรุงเทพ กรุงเทพมีอะไรที่พิเศษหรือแตกต่างจากเมืองอื่นๆ จนทำให้พวกเขาต้องกลับมาเที่ยวซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าวเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว ส่วนความคิดเห็นหรือคำตอบของชาวต่างชาติจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ กรุงเทพฯ คือเมืองหลวงที่น่ารื่นรมย์มากของประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่สวยงามมาก และยังเป็นเมืองที่มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอย่างมากมาย และถ้าหากว่าคุณยังไม่เคยไปที่กรุงเทพ คุณจะต้องเตรียมตัวให้มากขึ้นเป็นพิเศษเพื่อที่จะได้สัมผัสกับเมืองๆ นี้ได้อย่างเต็มที่ กรุงเทพฯ ไม่เหมือนกับเมืองไหนๆ ในโลกนี้ ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีอุณหภูมิที่ร้อนมากและมีการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่อันตรายมากอันเนื่องมาจากการจราจรที่ค่อนข้างจะติดขัด นอกจากนี้แล้วกรุงเทพก็ยังเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล กลางคืนสว่างกว่ากลางวันมาก และก็มีปาร์ตี้ให้คุณได้เข้าร่วมตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็นต่อมานะคะ กรุงเทพฯ สำหรับฉันแล้วฉันอธิบายเป็นเรื่องเป็นราวไม่ถูกจริงๆ กรุงเทพเป็นเมืองที่มีความขัดแย้งกันเองระหว่างความเก่าแก่และความล้ำสมัยที่สมดุลและลงตัวมากอย่างไม่น่าเชื่อ มันดูน่าเกรงขามแต่ก็มีเสน่ห์ มีทั้งคนบาปและคนที่เคร่งในศาสนา เวลาชีวิตของคุณจะช้าลงในสวนสาธารณะหรือในวัด ในขณะที่ตามท้องถนนก็ดูวุ่นวายไปด้วยรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ในตอนกลางวันคุณจะได้นอนอยู่ภายใต้ผ้าห่มกับท้องฟ้าสีเหลืองหม่นๆ ส่วนในตอนกลางคืนนั้นคุณจะได้พบกับการผจญภัยที่อันตรายหรือความแปลกใหม่ คุณอาจจะได้ดูมวยไทยหรือเล่นการพนันไก่ชนที่ผิดกฎหมายด้วย กรุงเทพฯเป็นเมืองในแบบ ที่ฉันไม่เคยสัมผัสได้จากที่ไหนมาก่อน นอกจากนี้หากคุณปฏิบัติต่อคนไทยด้วยความสุภาพและให้เกียรติเขา คุณก็จะไม่มีปัญหากับพวกเขา แต่ถ้าคุณไม่ปฏิบัติต่อพวกเขาด้วยความเคารพ นั่นก็แล้วแต่คุณ กรุงเทพมหานครเป็น 3 เมืองแรกที่อยู่ในใจของฉัน ส่วนอีก 2 เมืองคือ ลอนดอน และริโอ อย่างที่ฉันบอกไปก่อนแล้วว่า ฉันไม่สามารถให้เหตุผลที่จับต้องได้ว่าทำไมกรุงเทพฯ ถึงมีความหมายกับฉันมาก ฉันเพิ่งรู้ว่าฉันรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันไปที่นั่น และฉันก็รักมันเท่าๆ กับในวันนี้ด้วย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ กรุงเทพมีอะไรให้ดูมากมาย มีความบันเทิงอยู่มากมาย มีอะไรให้ทำมากมาย มีของให้กิน-ให้ดื่มมากมาย ระบบขนส่งก็ดีมีราคาที่สมเหตุสมผล ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่คุณจะได้เห็นทั้งรถไฟ รถประจำทาง แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถตุ๊กตุ๊ก หรือแม้แต่เรือในคลองหรือข้ามฟากแม่น้ำทั้งหมดในเมืองเดียว เมืองๆนี้มีสุขอนามัยที่ดีและสะอาดมาก แม้แต่ศูนย์อาหารก็มีน้ำอุ่นสำหรับทำความสะอาดเครื่องใช้ต่างๆ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากเทศกาลอย่าง สงกรานต์ และ ลอยกระทง ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีงานเทศกาลอื่นๆ อีกด้วย กรุงเทพมีงานเทศกาลตรุษจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็อยู่ที่กรุงเทพฯ ผู้คนของที่นี่ก็เป็นมิตรมาก ให้การช่วยเหลือที่ดี และมีความซื่อสัตย์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคนไทยที่อยู่นอกกรุงเทพจะมีลักษณะที่กล่าวมาดีกว่านี้อีกด้วย หลายๆ ครั้งที่พวกเขาเสนอให้คุณได้นั่งรถฟรีๆโดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน ที่นี่ถูกเรียกว่าดินแดนแห่งรอยยิ้ม มันมีเหตุผลของมัน ฉันเชื่อว่าที่เป็นเช่นนั้นก็น่าจะมาจากวัฒนธรรมและศาสนาของพวกเขา ห้างสรรพสินค้าของพวกเขาก็ดีที่สุดในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ICONSIAM, Central World, สยามพารากอน, Terminal 21, หรือ EmQuartier ตลาดกลางคืนและถนนคนเดินของพวกเขาก็ดีที่สุดในเอเชียด้วยเช่นกัน โรงภาพยนตร์ของพวกเขานั้นก็ดีที่สุดในเอเชียโดยเฉพาะที่สยามพารากอน ฉันรักวัฒนธรรมการกินกาแฟของพวกเขา ที่นี่มีร้านกาแฟให้คุณเลือกอย่างมากมาย ตั้งแต่ร้านกาแฟที่ดีที่สุดไปจนถึงราคาถูกที่สุด โดยเฉพาะเอสเพรสโซ่เย็นและชาไทย คุณจะไม่มีทางเบื่อกรุงเทพฯ อ้อเกือบลืมไป นวดแผนโบราณของพวกเขาก็ดีมาก แต่คุณอย่าไปผิดที่ก็แล้วกัน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ 1. อาหาร อาหารไทยเป็นอาหารที่น่าอัศจรรย์และดีที่สุดในเอเชีย
 2. การนวดมีราคาที่ถูกและก็ดีมาก
 3. คนไทยใจดีและเป็นมิตรมาก พวกเขาไม่มีความเย่อหยิ่ง ฉันเคยไปเกาหลีใต้มาแล้วและขอโทษที่ต้องพูดว่า ผู้คนของที่นั่นค่อนข้างหยาบคายและไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย ซึ่งมันทำให้ฉันไม่อยากไปเกาหลีอีกเลย
 4. ถ้าคุณตัวเล็กการซื้อเสื้อผ้าที่กรุงเทพจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับคุณ คุณสามารถซื้ออะไรก็ได้ที่คุณเห็นว่ามันสวยและน่าจะใส่ได้พอดีตัวโดยที่คุณไม่ต้องลองก่อนเลย เสื้อผ้าของพวกเขาทันสมัยและราคาถูกมาก
 5. เครื่องสำอางราคาถูกมาก คนไทยรักสวยรักงาม ที่นั่นจึงมีผลิตภัณฑ์ความงามที่เป็นแบรนด์ของตัวเองด้วย เครื่องสำอางมีราคาไม่แพงมากนักและก็ปลอดภัยสำหรับการใช้งานด้วย ฉันซื้อลิปสติกแบรนด์ไทยมาสองสามอันแล้วและฉันก็ชอบมันมาก! สีสันก็ทันสมัยไม่ใช่สีแดงหรือสีชมพูที่พบเห็นได้ปกติทั่วไป
และฉันหวังว่าสินค้าและบริการในกรุงเทพฯ นั้นจะยังคงราคาถูกอยู่นะ ความมหัศจรรย์ของกรุงเทพจะลดลงทันทีถ้าราคาของสินค้าแพงขึ้นกว่าเดิม

ความคิดเห็นต่อมานะคะ 1. คนไทยยิ้มเก่ง ผู้คนของที่นี่เป็นมิตรมากที่สุดในโลกแล้ว คนไทยโดยทั่วไปมีความเป็นมิตร ยิ้มและไม่ก้าวร้าว เว้นแต่ว่าคุณจะต้องการมัน
 2. วัดวาอาราม สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ และการปั่นจักรยานตามชานเมือง
 3. ความงดงามตามธรรมชาติที่ลงตัวเมื่อรวมกับโครงสร้างพื้นฐานสมัยใหม่
 4. การขนส่ง ค่าโดยสารรถแท็กซี่ถูกมาก การขนส่งสาธารณะก็ถูกสุดๆ รถเมล์บางสายให้บริการฟรีตลอดเวลา
 5. อาหาร อาหารที่นี่ราคาถูกมาก อร่อยมาก หลากหลายมาก และค่อนข้างดีต่อสุขภาพอีกด้วย อาหารที่ดีที่สุดในโลกอยู่ที่นี่
 6. ตลาดนัดสุดสัปดาห์ที่ใหญ่และหลากหลายที่สุดในโลก จตุจักรหรือที่เรียกว่า JJ Market คุณจะหาได้ทุกอย่างจากตลาดแห่งนี้ พืช, ของเก่า, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องสำอาง, สัตว์เลี้ยง, อาหารและเครื่องดื่ม, อาหารสดและแห้ง, เซรามิก, เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน , เสื้อผ้า และหนังสือ
 7. นวดแผนไทย มันคือความเจ็บปวดที่สวยงามที่สุดในโลกแล้ว
 8. ปาร์ตี้ในแบบที่คุณจะไม่เคยเห็นจากที่อื่นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นที่ ถนนข้าวสาร, สีลม, สุขุมวิท หรือที่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี
 9. ตลาดกลางคืนที่เจ๋งที่สุด ที่นี่มีตลาดกลางคืนอยู่มากมาย ทั้งแบบดั้งเดิมและ แบบนานาชาติ ไม่ว่าจะแบบไหน คุณจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับมันอย่้างแน่นอน
 10. เรื่องของสิ่งฟุ่มเฟือยที่นี่ราคาไม่แพงซึ่งต่างจากที่ฮ่องกงมาก ไม่ว่าจะเป็นการชอปปิ้ง, ท่องเที่ยว, อาหาร, ปาร์ตี้, และการชมภาพยนตร์

ความคิดเห็นสุดท้ายนะคะ กรุงเทพมหานครเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน ผมอาศัยอยู่ในกรุงจาการ์ตา ดังนั้นกรุงเทพฯจึงอยู่ห่างจากที่นี่เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในจาการ์ตา กรุงเทพจึงเป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง การคมนาคม และวิวทิวทัศน์อีกด้วย สำหรับผมแล้วอาหารไทยอร่อยมาก ไม่เพียงแต่ในร้านอาหารเท่านั้น อาหารข้างทางในกรุงเทพก็ยังอร่อยมากด้วย ผมทดลองสุ่มซื้อเนื้อย่างที่แผงขายหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ดูแล้วรสชาติมันเหมือนกับได้กินของจากสวรรค์เลย!! แม้แต่ขนมปังปิ้งกับแยมก็ยังอร่อยมาก ผมไม่รู้ว่าผมลำเอียงเพราะอาหารในกรุงเทพราคาถูกหรือเปล่านะ เรื่องช้อปปิ้งก็สนุกมาก พวกเขามีสถานที่สำหรับการช้อปปิ้งอยู่มากมายทั่วกรุงเทพฯ สิ่งที่ผมท่องเอาไว้ในหัวอยู่เสมอคือ ถ้าคุณเห็นคุณจะต้องซื้อทันที เพราะถ้าคุณไม่ซื้อมันจะหายไปตลอดกาล เพราะที่นั่นตึกใหญ่มากและก็มีร้านค้าอยู่มากมาย ดังนั้นถ้าคุณไม่ซื้อในเวลาที่คุณเห็นคุณก็จะลืมไปเลยว่าร้านนั้นอยู่ตรงไหน การช็อปปิ้งในกรุงเทพฯ อาจจะทำให้คุณซื้อของไร้สาระได้มากมาย เพราะมันน่ารักเกินกว่าจะห้ามใจได้หรือดีลนั้นดีเกินกว่าที่คุณจะวางมันลงได้ ส่วนเรื่องของการขนส่งนั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่นั่งรถตุ๊กตุ๊กหรือรถไฟฟ้าทุกอย่างก็จบแล้ว การขนส่งของที่นั่นราคาถูกและรวดเร็วทีเดียว ส่วนแท็กซี่นั้นบางครั้งก็ไม่ใช่ทางเลือกสำหรับคุณยกเว้นการไปสนามบินเพราะการจราจรในกรุงเทพฯ จัดว่าแย่มาก วิวทิวทัศน์ของกรุงเทพก็ดีมากมีจุดที่น่าสนใจอยู่มากมายในกรุงเทพฯ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นวัดวาอารามต่างๆ และถ้าคุณเต็มใจที่จะนั่งรถสัก 2-3 ชั่วโมง คุณก็จะได้พบกับชายหาดหรือธรรมชาติที่เขียวชอุ่มได้เช่นกัน ผมขอสรุปว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบมากสำหรับนักเดินทาง ทั้งนักเดินทางตัวคนเดียว คู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3J4xRCJ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่เก็บป้ายหาเสียง 'ชัชชาติ' หลังปิดหีบเลือกตั้ง เหตุมีคนร้องเรียนทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงนำไปรีไซเคิลทำ 'กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน'⁉️ทิดกาโตะ..พ่อค้าออนไลน์ขายดีสุดๆ"ยายแฟง" “คังคุไบ” เมืองไทย ผู้สร้าง รพ.กลาง แต่แรกใช้ชื่อ รพ.หญิงหาเงินขำเที่ยงๆรวบหัวหน้า รปภ.หื่น 'ฉุดสาวร้านสะดวกซื้อ' ข่มขืนคาห้องน้ำ ยอมรับเคยจีบแต่ไม่ติด_ึงว่าอย่างไร_ีกระติก_ึงว่ามา⁉️ แม่ได้เห็นหมดแล้ว เผยสิ่งที่ แตงโม ทำทิ้งไว้ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนแซน วิศาพัช ฝากถึงคนปล่อยรูป "แตงโม" ให้รีบปล่อยๆให้จบสักที เผยโดน บังแจ็ค โทร. ป่วนทุกวัน!ชาวเน็ตแห่เปิดวาร์ป! "เรยะ ชิโนโนเมะ" นักแสดงหนุ่ม lอวี แดนปลาดิบหญิงงามแห่งยุค สาวจีน ดังชั่วข้ามคืนจากการเลียนแบบมเหสีจักรพรรดิจีนผู้สูงศักดิ์มนุษย์ผัวฟัง!!มีlซ็กส์ เลียปลาเค็มด้วย #เมียต้องการอย่าเห็นแก่ตัวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65ทนายตั้ม เปิดแชทลับ บังแจ็ค ส่งขู่ วัน อยู่บำรุง อุ้ย! กลัวจังต้องการอะไรเหรอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาอีกแล้ว กับการประกวดครั้งใหญ่ ที่ไม่ได้มีบ่อยเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง คิง เพาเวอร์ กับ ม.มหิดล"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"เช็คด่วน..สมองล้า??"ลูกเขยตายแม่ยายทำศพ" เป็นชื่อไม้ล้มลุก
ตั้งกระทู้ใหม่