หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ผู้หนีภัยจากการสู้รบ” ชาวเมียนมา ทะยอย เดินทางกลับบ้าน หลังหนีตาย จากเหตุ ทหารเมียนมา ปะทะ ชนกลุ่มน้อย ตามแนวชายแดน ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก

กลับบ้าน
.
“ผู้หนีภัยจากการสู้รบ” ชาวเมียนมา
ทะยอย เดินทางกลับบ้าน
หลังหนีตาย จากเหตุ ทหารเมียนมา ปะทะ ชนกลุ่มน้อย ตามแนวชายแดน ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก
ฉก.ร.14 กองกำลังนเรศวร
ร่วมดูแล จัดพื้นที่ปลอดภัยให้พักพิง
ยัน ส่งกลับเฉพาะ ที่สมัครใจ
และมั้นใจว่า กลับไปแล้วจะปลอดภัย

.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 (ฉก.ร.14) กองกำลังนเรศวร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่งกลับผู้หนีภัยจากการสู้รบชาวเมียนมา บางส่วนที่มีความสมัครใจ ที่ต้องการเดินทางกลับบ้าน ฝั่งเมียนมา

หลังจากหนีภัยการสู้รบ มาในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังจากเกิดการสู้รบ ระหว่าง ทหารเมียนมา BGF กับ ชนกลุ่มน้อย

โดยฝ่ายไทย ดูแลตามหลักมนุษยธรรม โดยการผ่อนปรนให้ผู้หนีภัยเหล่านี้ อาศัยอยู่ในเขตไทยได้เป็นการชั่วคราว ในพื้นที่พักพิงและดูแลตามความเหมาะสม และ ส่งกลับ โดยสมัครใจ และ มั่นใจว่า จะปลอดภัย

ทั้งนี้ กกล.นเรศวร ร่วมกับ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 และ กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สอดที่ 3 ฝ่ายปกครอง จัดให้พักอาศัยชั่วคราว ในพื้นที่โรงเรียนบ้านแม่ตาวกลาง หมู่ที่ 5 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก รวม 2,676 คน และ ทะยอยสมัครใจเดินทางกลับ โดยทหารไปส่งที่ ท่าข้ามธรรมชาติ ทั้งทางบก และ ทางเรือ ริมฝั่งน้ำเมย ที่เป็นพื้นที่ปลอดภัย คือ ท่าข้ามธรรมชาติ บ้านแม่กุหลวง และท่าข้ามธรรมชาติ บ้านดอนชัย ริมเมย อ.แม่สอด

ภาพ : smartsoldiersstrongarmy

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4776624965729257&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?NASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดการแก้ไขศัลยกรรมส่งท้ายปีที่ถือว่าประสบความสําเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอิตาลีศรีลังกาประสบปัญหาไฟฟ้าดับทั่วประเทศแพทย์พบนิ่วในไตสาว 20 ถึง 300 ก้อน
ตั้งกระทู้ใหม่