หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพราะจนจึงโลภ? | นิทานเรื่อง แม่ห่านกับไข่ทองคำ (มีคลิป)

เขียนโดย

จริงหรือไม่ เป็นเพราะความจนขัดสนเงินทอง จึงทำให้เกิดความโลภ หรือแท้จริงแล้ว อะไรกันแน่ที่ทำให้เกิดความอยากได้ไม่รู้จักจบสิ้น และนี่คือนิทานเรื่อง แม่ห่านกับไข่ทองคำ ครับ (เรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องมาจากนิทานอีสป แต่เล่าในสไตล์ของผม และอนิเมชั่นของผมนะครับ) เรื่องมีอยู่ว่า

กาลครั้งหนึ่ง ณ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ไข่แห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างไกลออกไปในชนบท ซึ่งเจ้าของฟาร์มมีนามว่า นายจมูกโต โดยนายจมูกโตคนนี้ มีรายได้หลักจากการทำฟาร์มไข่ไว้ขาย โดยเฉพาะไข่ห่านใบใหญ๊ใหญ่นั่นเอง

เขาทำอาชีพนี้มาเป็นปี ๆ ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นปกติแบบนี้ทุกวัน จนกระทั่งในวันหนึ่ง วันนี้มีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้น (รับชมต่อในคลิปนะครับ เพื่อความบันเทิงและแฝงข้อคิด)

เนื้อหาโดย YouTube: Ajarn X
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Ajarn X's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 375 ครั้ง
เขียนโดย Ajarn X
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านรัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการรหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569อนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิมจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังแบรนด์ EV จีนขยับส่วนแบ่งยุโรปตะวันตกแตะ 14.2% อะไรทำให้ผู้ซื้อยังเลือกมากขึ้น?“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”น้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทันทำไมดูคนอื่นจัดห้องแล้วสบายใจทั้งที่ห้องตัวเองยังรกเหมือนเดิมทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"เคียงนา" ราคาที่ถือว่าคุ้มค่ามากบ้านในหนึ่งหลัง งดงามเหนือคาดเงาในกระจกมืดiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?ครอบครัววัตส์ คดีที่บ้านชานเมืองเงียบสงบกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวน
ตั้งกระทู้ใหม่