หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำให้พาบุตรหลานขนาดเล็กไปดูหนังในโรงคิดซีเนมา เรื่องขบวนการเจ้าตูบสี่ขาและเดอะบอสเบบี้ 2

พ่อแม่ผู้ปกครองที่ยังอายุน้อยบางท่านอาจขาดวุฒิภาวะในการตัดสินใจเลือกสิ่งดีๆ เพื่อบุตรหลาน บางครั้งนึกอยากพาบุตรหลานไปดูหนังก็เลือกเอาแต่หนังที่ตัวเองชอบไว้ก่อนไม่ได้คิดถึงความเหมาะสมของเด็ก บางทีก็เลือกหนังผีบ้างหนังโป๊บ้างหนังหยาบคายก้าวร้าวบ้าง ทางโรงเห็นเป็นลูกค้าก็ไม่กล้าทักท้วง จึงอาจเคยเจอดราม่าในโรงภาพยนตร์ที่ลูกหลานร้องกวนใจหรือวิ่งเล่นส่งเสียงดังในโรงภาพยนตร์ที่กำลังฉายหนังที่ตนชอบ เขาเหล่านี้อาจไม่ทราบว่าโรงภาพยนตร์มีโรงคิดซีเนม่า เปิดบริการทุกวันเสาร์อาทิตย์และนักขัตฤกษ์เพื่อเป็นทางเลือกให้พาบุตรหลานมาบันเทิงกับภาพยนตร์ที่คัดสรรแล้วว่าเหมาะกับเด็กจริงๆ เป็นหนังสนุกสนานโลกสวยอบอุ่นในบรรยากาศครอบครัวน่ารัก หรี่ไฟไม่ให้มืดมากเพื่อถนอมสายตาและลดอุบัติเหตุ ลดเสียงของลำโพงไม่ให้ดังเกินไป แถมยังมีเครื่องเล่นสไลเดอร์และบ่อลูกบอลให้เด็กๆ ไว้หย่อนใจในกรณีไม่สนใจภาพยนตร์อีก จะวิ่งเล่นเสียงดังร่าเริงขนาดไหนก็ไม่มีใครว่าเพราะในโรงล้วนแล้วแต่เป็นพ่อแม่ลูกที่มากันเป็นครอบครัวและตั้งใจให้ลูกได้มีความสุขเต็มที่กันทั้งนั้น ราคาก็ปกติเหมือนโรงภาพยนตร์อื่น ใครที่หลงมาดูแบบไม่มีเด็กเขาก็ย่อมเข้าใจว่านี่คือโรงเด็กว่าอะไรไม่ได้ ถ้าเขาจะว่า พ่อแม่เด็กๆ ก็เป็นฝ่ายดราม่าใส่ได้โดยไม่มีความผิดใดๆ ตามธรรมเนียมเลยเพราะนี่คือโรงของเด็ก ต่างจากการพาเด็กๆ เข้าไปดูหนังผีหรือหนังโหดร้ายที่ทำให้เด็กๆ กลัวและร้อง หากไม่สามารถควบคุมดูแลเด็กได้ พ่อแม่เหล่านี้ก็สมควรถูกสังคมประณาม ความจริงไม่ควรคิดที่จะพาเด็กไปดูหนังที่ไม่เหมาะกับเด็กตั้งแต่แรกแล้วด้วยซ้ำ หลายๆ เรื่องอาจเกิดปัญหาให้เด็กในระยะยาวไปตลอดชีวิต เช่นเด็กที่ดูหนังผีตั้งแต่เด็ก ก็จะเป็นคนกลัวผี เด็กที่ดูหนังโป๊หนังรักตั้งแต่เด็กก็จะเป็นคนบ้ากามหมกมุ่น เด็กที่ดูหนังก้าวร้าวหยาบคายก็จะมีพฤติกรรมเลียนแบบ ทั้งหมดนี้ควรเป็นความผิดของพ่อแม่ที่ไม่เลือกสิ่งดีๆ ที่เหมาะกับลูก

โพสท์นี้อยากให้พวกเราช่วยกันแนะนำพ่อแม่ประเภทนั้นให้พาลูกเล็กๆ ไม่เกินสิบขวบไปดูขบวนการเจ้าตูบสี่ขา และ เดอะบอสเบบี้ 2 นะครับ อย่าให้เขาพาเด็กเข้าไปดูพวกเด็กผวาหรือไฟดับจับผี นอกจากจะไม่ดีต่อเด็กแล้วยังไม่ดีกับผู้ชมอื่น และหากผู้ชมอื่นขาดวฺุฒิภาวะระงับอารมณ์ไม่ได้เช่นกันมันจะเป็นเรื่องใหญ่ กระเทือนกับผู้ชมทุกคนได้ทั้งโรง

ขอให้มีความสุขในการดูหนังในวันหยุดทุกคนครับ

เนื้อหาโดย: Nitithep Khounkump
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดชีวิตเรียบง่าย ของเจ้าชายบรูไนยังคงไม่เป็นที่ยอมรับ ...ในวัฒนธรรมนี้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พื้นผิวหน้ากับข้างใต้น้ำตุ๊กตาทำมือเองรังสรรรค์ศิลปะจากใบไม้ ผีเสื้อ ดอกไม้เพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ครม.อนุมัติแล้ว ได้เดือนละกี่บาท นานกี่เดือน เช็คด่วนที่นี่
ตั้งกระทู้ใหม่