หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โฆษก ทบ.” เผย ผู้หนีภัยการสู้รบ จากฝั่งเมียนมา ทะยอย เดินทางกลับ แล้ว หลัง หนีมาหลบภัย ฝั่งแม่สอด ชี้ แค่ข้ามมา ไม่ได้ต้องการมาค้างแรม

“โฆษก ทบ.” เผย ผู้หนีภัยการสู้รบ
จากฝั่งเมียนมา ทะยอย เดินทางกลับ แล้ว
หลัง หนีมาหลบภัย ฝั่งแม่สอด
ชี้ แค่ข้ามมา ไม่ได้ต้องการมาค้างแรม
เผย ทบ. ร่วมกับจังหวัดชายแดน
จัด “พื้นที่ปลอดภัย”
พร้อมรองรับปัญหาผู้หนีภัยจากการสู้รบ
ตามแนวชายแดนไทย- เมียนมา

.


พลเอกสันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก ในฐานะ โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงเหตุปะทะ บริเวณแนวชายแดนจังหวัดตาก ทำให้ชาวเมียนมา และชนกลุ่มนัอย ข้ามมาฝั่งไทยว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณพื้นที่ตรงข้ามอำเภอแม่สอดจังหวัดตาก เป็นการปะทะกันของกำลังประเทศเพื่อนบ้าน ในระยะที่ติดกับแนวชายแดน ทำให้ประชาชนจากประเทศเพื่อนบ้านส่วนหนึ่งข้ามมายังฝั่งไทย เพราะคิดว่ามีความปลอดภัย

โดยแนวทางปฏิบัติตามแนวชายแดน จะมี”พื้นที่ความปลอดภัย” รองรับให้ประชาชนจากประเทศเพื่อนบ้านในจุดต่างๆ

โดยปฏิบัติตามหลักการมนุษยธรรม แต่ส่วนใหญ่แล้วเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ประชาชนในประเทศเพื่อนบ้าน ก็จะเดินทางกลับไปอย่างเช่นในกรณีที่เกิดขึ้นปะทะเมื่อวานนี้ใกล้ชายแดนจังหวัดตาก ประชาชนจากเพิ่อนบ้าน ไม่ได้ตั้งใจที่จะเข้ามาพักค้างแรมในฝั่งไทย เพียงแค่เข้ามาเพื่อต้องการพื้นที่ปลอดภัย

และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ก็ทยอยเดินทางกลับ ซึ่งจากการติดตามเหตุปะทะเมื่อวานนี้ สิ้นลงในเวลา17.00 น. และ ไม่มีการสูญเสียใดๆ

สำหรับการตรวจสอบและแยกการดำเนินระหว่างกรณีผู้หนีภัยจากการสู้รบ กับผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ถ้าเป็นเรื่องของการฉีดวัคซีนนั้น เป็นเรื่องที่ผู้ว่าราชการจังหวัดดูแลโดยตรง ซึ่งจะให้ความสำคัญกับคนในประเทศ เป็นลำดับแรก

ส่วนการดูแลประชาชนในประเทศเพื่อนบ้านก็จะเป็นลักษณะของการดูแลตามหลักมนุษยธรรมเป็นหลัก

โฆษกกองทัพบก ย้ำถึงกรณีปัญหาผู้หนีภัยจากการสู้รบ ว่า ฝ่ายความมั่นคงดูแลตามหลักการโดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบหลักในการดูแลประชาชนจากประเทศเพื่อนบ้านที่ข้ามมาฝั่งไทย

แต่ถ้าเป็นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจะใช้กลไกการปฏิบัติของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองผลักดันตามกระบวนการทางกฎหมายและพยายามสืบสวนไปถึงผู้นำพาเพื่อเอาผิดทั้งขบวนการ

ส่วนที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะรมว.กลาโหม กำชับให้เตรียมรองรับกรณีปัญหาผู้หนีภัยจากการสู้รบนั้น ทางจังหวัดมีแผนรองรับไว้แล้ว

ส่วนทหารจะดูแลพื้นที่ตามแนวชายแดนเป็นหลัก และผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นๆ จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในฐานะผู้ใหญ่ที่สุดในพื้นที่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4767489016642852&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มใหญ่! บิดจยย.ส่ายไปมา ก่อนพุ่งชนรถบรรทุกพ่วง โดนทับจนเสียชีวิตกลางสะพานเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดการแก้ไขศัลยกรรมส่งท้ายปีที่ถือว่าประสบความสําเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอิตาลีศรีลังกาประสบปัญหาไฟฟ้าดับทั่วประเทศแพทย์พบนิ่วในไตสาว 20 ถึง 300 ก้อน
ตั้งกระทู้ใหม่