หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดร.ธรณ์ ชี้อ่าวมาหยาไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยงลงน้ำ หวั่นกระทบและรบกวนฉลาม-ปะการัง

 

เฟซบุ๊ก “Thon Thamrongnawasawat” หรือ ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม และอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความเผยว่า “อ่าวมาหยา” เตรียมเปิด ม.ค. 65 แต่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยงลงน้ำ หวั่นกระทบและรบกวนฉลาม-ปะการัง

 

โดยระบุข้อความว่า “มีการประชุมที่ปรึกษาอุทยานทางทะเล มีท่านอธิบดีกรมอุทยานฯ เป็นประธาน เรื่องสำคัญที่พิจารณาคือการเปิดอ่าวมาหยา เปิดอ่าวแต่ห้ามเล่นน้ำ ผลสรุปที่ผ่านการพิจารณามีดังนี้ครับ

 

1. การเปิดอ่าวเริ่มในเดือนมกราคม ปัจจุบันมีการจัดทำท่าเรือด้านหลังแล้ว เรือจะไม่เข้าทางหน้าอ่าวแน่นอน

 

2. การเข้าจะทำเป็นรอบ รอบละ 375 คน ไม่เกินนั้น โดยต้องจองคิวล่วงหน้า จำนวนรอบต่อวันขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของพื้นที่ กรมอุทยานฯ/ผู้ประกอบการกำลังประสานกันในเรื่องการจองและการเข้าพื้นที่ ท่านอธิบดี/ท่าน ผอ.อุทยานฯ เน้นย้ำคำว่า “ไม่เกิน 375 คนต่อช่วงเวลา”

 

3. การเข้าไปเที่ยวจะไม่มีการลงเล่นน้ำในอ่าวมาหยาโดยเด็ดขาด เพราะอ่าวมาหยาเป็นแหล่งฉลามครีบดำจำนวนมาก อาจเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวและรบกวนฉลามที่เชื่อว่าเป็นแหล่งออกลูกและอนุบาลตัวอ่อน และอาจรบกวนปะการังที่กำลังฟื้นฟู

 

ผมขอเน้นย้ำตรงนี้ว่าไม่มีการลงเล่นน้ำในอ่าวมาหยา ยังมีอีกหลายเรื่องที่จะทยอยเล่าให้ฟัง แต่ตอนนี้ขอยืนยันกับเพื่อนธรณ์ว่า การเปิดอ่าวมาหยาไม่ส่งผลกระทบต่อแนวปะการังและสัตว์ทะเลในพื้นที่

.

ไม่มีเรือเข้า ไม่มีคนลงไปเล่นน้ำ ทุกอย่างเหมือนเดิมสำหรับฉลามและปะการังครับ

- กรมอุทยานฯ ที่กรุณาดูแลอ่าวมาหยาให้พวกเรา

- ท่านรัฐมนตรีวราวุธ ผู้มอบนโยบายดูแลรักษาสมบัติของชาติให้ดีที่สุดเสมอมาครับ”

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/JunEverything/posts/2193084480855928
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดอึ้ง! ขับเอสยูวี “ขอทานตลาด” 4 ชั่วโมงได้เกือบ 4,000ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทอาหารใส่บาตร 5 กระสอบ ถูกทิ้งอย่างไร้ค่าจนล้นถังขยะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เคลม XRP ฟรีเจ้าบ่าวถูกเพื่อนเจ้าสาวรุมจับแก้ผ้าต่อหน้าเจ้าสาวนักแสดงเรื่อง "กัปตันมาร์เวล" เสียชีวิตแล้ว!!แทบช็อก! รถไฟแล่นด้วยความเร็วสูง..ไร้เงาคนขับ
ตั้งกระทู้ใหม่