หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Pico Finance กับ Nano Finance ต่างกันนะรู้หรือไม่?

การกู้เงินนอกระบบซึ่งเหตุผลนั้นก็มีอยู่ด้วยกันไม่กี่อย่าง คือจำเป็นจริงๆที่จะต้องใช้เงินแต่ตัวเองนั้นมีเครดิตเสียทำให้กู้เงินในระบบไม่ได้ หรือไม่ก็มีเครดิตที่ไม่ค่อยสวยทำให้กู้เงินในระบบยาก ทางออกของปัญหาก็คือกู้เงินนอกระบบ

และนั้นทำให้ทางรัฐบาลต้องเร่งแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้หมดไป ทางกระทรวงการคลังจึงได้มีนโยบายจัดหาแหล่งเงินทุนที่ถูกต้องตามกฎหมายและเข้าถึงรายย่อย ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนดังกล่าวได้ 

สินเชื่อ Nano Finance 

สินเชื่อ Nano Finance คือ สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับดูแลจากธนาคารแห่งประเทศไทยโดยตรง ซึ่งมีเป้าหมาย เพื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อย หรือ ผู้ที่มีรายได้น้อย ได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนอีกช่องทางหนึ่ง โดยมีวงเงินการอนุมัติคือ ไม่เกิน 100,000 บาทต่อคน และไม่จำเป็นต้องมีหลักประกันก็สามารถกู้สินเชื่อตัวนี้ได้ เป็นการลดปัญหาการกู้เงินนอกระบบไปได้อีกระดับ ซึ่งผู้ปล่อยกู้สินเชื่อตัวนี้สามารถจะเรียกเก็บ ดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าธรรมเนียม ต่างๆ รวมกันได้ไม่เกิน 36% ต่อปี

สินเชื่อ Pico Finance 

สินเชื่อ Pico Finance คือ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลโดยตรงจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ซึ่งมีเป้าหมายเดียวกันกับ สินเชื่อ Nano Finance คือ ต้องลดปัญหาหนี้นอกระบบและ ต้องการให้ผู้ประกอบรายย่อย และผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อจากธนาคารได้เพราะเหตุผลต่างๆ เช่น เอกสารหลักฐานการเงินไม่เพียงพอ เป็นต้น ได้มากู้สินเชื่อตัวนี้ แทนการไปกู้หนี้นอกระบบ และได้รับความเป็นธรรม จากการทำสัญญา ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากภาครัฐ โดยมีวงเงินการกู้ ไม่เกิน 50,000 บาทต่อคน และมีอัตราดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าธรรมเนียมต่างๆรวมกันไม่เกิน 36% ต่อปี

Pico Finance หรือ Nano Finance เลือกอันไหนก็ดีทั้งนั้น

ในมุมมองของผู้ขอกู้ไม่ว่าจะเลือกขอกู้ Pico Finance หรือ Nano Finance อันไหนก็ดีทั้งนั้นเพราะมันเป็นหนี้ในระบบที่มีการกำกับดูแลจากกระทรวงการคลัง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าผู้ขอกู้จะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบอย่างแน่นอน 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://moneyduck.com/th/articles/1214-pico-finance-กับ-nano-finance-ต่างกันนะรู้หรือไม่/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: จี๋ขอแชร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรแม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิเผยภาพ "ความเสียหาย" เมืองดานัง หลัง พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่น "โนรู" พัดถล่มเวียดนามเตรียมฟ้องร้าน! "พีชอีทแหลก" ออกมาชี้แจงดราม่า หลัง ร้านไลฟ์ด่า เจ้าตัวอ้าง "โดนเท"สาวทำกับข้าว "ง้อแฟน" เขียนโน้ตที่กระดาษ "ขอโทษ" ที่งี่เง่าเอาแต่ใจ "แต่รู้ไว้กูไม่ผิด"DSI ส่งหมายเรียกไปแล้ว ขีดเส้นตาย "ดารา ป." ไม่มาอีกเจอหมายจับแน่ดราม่า! ครูสาวเอามือถือนักเรียนที่ฝาก "ไปทำคอนเทนต์" ถูกรุมวิจารณ์หนักว่า "ละเมิดความเป็นส่วนตัวเด็ก"ไขข้อสงสัย กินหมูกระทะทีไรทำไมถึงท้องเสีย?บอกแล้วว่าอย่าให้ป้าแกไปปักตะไคร้...สุดท้ายเป็นไงล่ะฮ่าๆๆสาว "เล่นใหญ่" พบ "ชัชชาติ" ร้องทวงความเป็นธรรมเหตุ "ตกท่อ" ตั้งแต่ปี 61 ลั่น ขอเยียวยา 5 แสนสุดสงสาร! คุณลุงขาขาด อายุ 66 ปี ปีนกำแพงสูงถึง 4 เมตร เข้าบ้านตัวเองนานกว่า 10 ปี เพราะเจ้าของที่ข้างหน้าก่อกำแพงกั้นมารู้จักกันอีกนิด กับนักแสดง แฟนเพื่อนtheseries 2นักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผ่าประสบการณ์ประธานอสังหาฯ อินโดฯ: ยืน 1 มาตลอดได้อย่างไรHow to maintain leadership in real estate development.Wars and Value of Properties: Dr.Sopon to FIABCI-Ukraineประกาศส่งเสริมการลงทุน “ขายชาติ” อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่