หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

📣📣”รมต.อนุชา” เป็นผู้แทน‼️นายกรัฐมนตรี #รับหนังสือ สนับสนุนการถ่ายโอน รพ.สต. สู่ อปท.ทั่วประเทศ และพบปะ “#กลุ่มบางกลอยคืนถิ่น” เรียกร้องตั้งกรรมการอิสระชุดใหม่แก้ปัญหาที่ดินทำกิน🇹🇭🇹🇭

”รมต.อนุชา” เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี #รับหนังสือ สนับสนุนการถ่ายโอน รพ.สต. สู่ อปท.ทั่วประเทศ และพบปะ “#กลุ่มบางกลอยคืนถิ่น” เรียกร้องตั้งกรรมการอิสระชุดใหม่แก้ปัญหาที่ดินทำกิน

.

วันนี้ (14 ธ.ค. 64) เวลา 13.00 น. ณ บริเวณประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี รับหนังสือจากชมรมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (ประเทศไทย) นำโดยนายสมศักดิ์ จึงตระกูล ประธานชมรมผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (ประเทศไทย) และสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย นำโดยนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย โดยมี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมด้วย

.

โดยสาระสำคัญเป็นการให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการผลักดันการถ่ายโอนภารกิจของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงการถ่ายโอนภารกิจสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี ซึ่งที่ผ่านมานับแต่แผนการกระจายอำนาจให้แก่ อปท. บังคับใช้ ปัจจุบันมีการถ่ายโอนเรียบร้อยเพียง 84 แห่ง จากจำนวนทั้งสิ้น 9,876 แห่งเท่านั้น ซึ่งเป็นข้อกังวลว่าอาจขัดต่อแนวทางของรัฐบาลในการสร้างเสริมสุขภาพอนามัยในระดับปฐมภูมิ

.

จากนั้น เวลา 14.30 น. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เดินทางไปพบปะกลุ่มบางกลอยคืนถิ่น นำหนังสือแถลงการณ์เรียกร้องให้มีการยกเลิกคณะกรรมการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัย และที่ทำกิน รวมทั้งการพัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของชาวกะเหรี่ยงในพื้นบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่มีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นประธาน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมา และขอให้ตั้งกรรมการชุดใหม่ที่ปราศจากหน่วยงานที่เป็นคู่ขัดแย้งและเป็นอุปสรรคต่อการแก้ไขปัญหา รวมทั้งมีความเป็นอิสระอย่างแท้จริง

.

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนคนไทยอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ และได้เร่งรัดการขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ รวมถึงพี่น้องประชาชนกลุ่มบางกลอย ซึ่งทุกความกังวลของพี่น้องบ้านบางกลอยวันนี้ ตนจะนำเรียนท่านนายกรัฐมนตรีเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาโดยเร็ว”

.

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องชาวบ้านบางกลอยมั่นใจ ว่าเราต่างอยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกัน มีความเอื้ออาทรกัน และเคารพในศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ เราจะร่วมกันแก้ไขปัญหาเพื่อให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/NBT2HDTV/posts/6898294950188156
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️"กรมสรรพสามิต" เผย "เทสลา" จดทะเบียนตั้งบริษัทในไทย แต่ยังไม่ตั้งโรงงานในไทยลูกเขยถึงเนื้อถึงตัวแม่ยาย!!ตัญหาราคะเหมือนน้ำมันใกล้ไฟช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้องนาก แห่งคลองบางมดจุดที่ชัชชาติกระโดด บนแผ่นเหล็กปิดหลุม ล่าสุด ได้รับการแก้ไขแล้วแชร์เก็บไว้เลย 2 จุดฮวงจุ้ยแก้ให้ไว ทำให้เงินทองรั่วไรหาเท่าไหร่ไม่พอใช้รู้สาเหตุแล้ว ทำไมคุณแม่แตงโม ชอบแอบทำทุกอย่าง ที่แท้เพราะสิ่งนี้?!โมโห!เผาให้หมด สาวเดือดจัด ตามหาแฟนไม่เจอ ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านเพื่อนแฟน‼️เลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่งขอไข่!! ไทยแพงมั้ย!! ฮอกไกโดทำงาน 8 ชั่วโมง ได้ไข่ไก่ประมาณ 496 ฟอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“โป๊ะแตก” เพจดังให้ข้อมูลผิด! อ้าง”บังแจ็ค”ข่มขืนผญ.5ปีก่อน ศาลตัดสินเนรเทศพ้นไทยตั้ง7ปีวัดเปิด24ชั่วโมง นครนายกท้าวเวสสุวรรณเสาร์5เดือน5 นครนายกกรมอุตุเตือน "มรสุมมาแล้วววว!!"
ตั้งกระทู้ใหม่