หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ภูเก็ต"ปลื้มความสำเร็จ 5 ชุมชนนำร่องโครงการยกระดับมาตรฐานบริการอาหารถิ่น เพื่อส่งเสริมให้ภูมิภาคอันดามันเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

จังหวัดภูเก็ต ย้ำความสำเร็จ 5 ชุมชนนำร่องโครงการยกระดับมาตรฐานบริการอาหารถิ่น เพื่อส่งเสริมให้ภูมิภาคอันดามันเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนฐานรากมีรายได้อย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564 ณ โรงแรมเเคปพันวา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยมี นาย ปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ นางมุกดา หลิมนุกูล พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดโครงการยกระดับมาตรฐานบริการอาหารถิ่น เพื่อส่งเสริมให้ภูมิภาคอันดามันเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก โดยการนำเมนูอาหารจาก 5 ชุมชนนำร่องมาเสริฟ์ความอร่อย พร้อมเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่มีมาตรฐานทั้งงานบริการและอาหารถิ่น สู่แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกตามแนวทางเป้าหมายของจังหวัดภูเก็ตในการส่งเสริมหมู่บ้านชุมชน นำวิถีชีวิตชุมชนถ่ายทอดผ่านทางท่องเที่ยวชุมชน สร้างรายได้พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดความเข้มแข็งและยั่งยืนโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนภูเก็ต

นาย ปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีเสน่ห์ความเป็นเกาะภูเก็ตมากมายกว่าที่ทุกคนรู้จัก แต่เกาะภูเก็ตยังมีวิถีชุมชนที่น่าสัมผัสมากกว่าที่หลายคนคิด ดังนั้นโครงการนี้จะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน ด้วยการนำเชฟระดับแนวหน้ามาแนะนำแนวทางการพัฒนายกระดับมาตรฐานบริการอาหารถิ่นที่มีอยู่ประจำท้องถิ่น มาเป็นสุดยอดเมนูอาหารชั้นนำ ถือเป็นความสำเร็จของคนในชุมชน โดย 5 หมู่บ้านนำร่อง จะเป็นต้นแบบให้กับหมู่บ้านและชุมชนอื่นๆ พัฒนาความเข้มแข็งสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนชั้นนำระดับสากลต่อไป โดยทั้ง 5 หมู่บ้านนำร่องประกอบด้วย บ้านเกาะมะพร้าว, บ้านป่าหล่าย , บ้านป่าครองชีพ , บ้านม่าหนิกและบ้านท่าฉัตรไชย

สำหรับการท่องเที่ยวชุมชนสามารถให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ทุกฤดูจังหวัดภูเก็ตจึงเล่งเห็นถึงการพัฒนาเศรษฐกิจเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเพื่อการนำภาพการท่องเที่ยวสู่ชุมชนเพิ่มมากยิ่งขึ้นสอดคล้องกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตในทุกระดับให้สามารถยืนยัดได้ในทุกสถานการณ์เป็นพลังสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: จังหวัดภูเก็ต
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
LIVE สุดท้ายของชีวิต‼️หญิงวัย 45 ไลฟ์ขณะขับรถแต่รถเสียหลัก พุ่งชนกำแพงโรงงาน ตายคาที่!!ภาพในไลฟ์เผยให้เห็นวินาทีสุดท้ายของชีวิตเธอ😭ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนวิจารณ์ยับ!! สาวร้านสะดวกซื้อ ดาว TIKIOK ปีนเคาน์เตอร์ เต้นเลื้อยโชว์สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊เพจ Happy Melon เผยอีกลั่น "พรุ่งนี้จะปล่อยหลักฐานเด็ด" มัดตัว "ไอ้เพื่อนรัก"รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65"ชัชชาติ" ควง "วิโรจน์" ลงเรือสำรวจ"คลองลาดพร้าว" พบรอยต่อ 4 เขต หวังหาทางแก้น้ำท่วมกรุงเด็กถึบกับเป็นลม!! เรียนชั้น 9 ครูห้ามใช้ลิฟท์ ต้องขึ้นลงเคารพธงชาติย้อนคำพูด "หมอบี" คดีแตงโม เผย เกิดเหตุทะเลาะ ถูกสั่งเก็บ ทำให้เรื่องเงียบชาวเน็ตสงสัย ทำไม 2 คนนี้ เวลาสัมภาษณ์ ต้องทำตาโต?สลิ่มไม่พอใจ "ชัชชาติ" ด่าลั่น "คนกรุงเทพ ไม่ได้กินข้าว" เศร้าใจมากอ้าวแม๊!!! "ทนายเดชา" เผย "แม่แตงโม" คุยกับ "บังแจ็ค" คือเรื่องจริง?"ตรีนุช เทียนทอง" สั่งห้ามครูลงโทษ "ตัดผมนักเรียน" รวมไปถึงการใช้ความรุนแรงในรูปแบบอื่นๆเห็นแล้วเศร้า อาหารมื้อสุดท้ายของ "แตงโม ภัทรธิดา" ที่กินก่อนขึ้นเรือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แองเจลิน่าโจลี่เยือนยูเครน.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo | รู้ก่อนเที่ยวเที่ยวม่อนแจ่ม @เชียงใหม่ป้ายชวนหัวหมุน
ตั้งกระทู้ใหม่