หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🌳🌳 กทม. เร่งฟื้นฟูป่าชายเลน คืนสภาพความสมดุลของระบบนิเวศ ป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน

กทม. เร่งฟื้นฟูป่าชายเลน คืนสภาพความสมดุลของระบบนิเวศ ป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน

.

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้กำชับการปลูกป่าชายเลน เพื่อช่วยบรรเทาปัญหากัดเซาะชายฝั่งและดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นั้น

.

กทม. ได้ดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเลในเขตบางขุนเทียน ซึ่งมีความยาวของชายฝั่งประมาณ 4.7 กิโลเมตร สภาพของชายฝั่งเป็นป่าชายเลน มีปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง ทำให้พื้นที่ชายฝั่งร่นเข้ามากว่า 1,000 เมตร

.

กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการเพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ดังนี้

1.ปี 2534-2538 สำนักงานเขตบางขุนเทียนดำเนินการก่อสร้างคันหินทิ้งชายฝั่ง พบว่าพื้นดินเลนบริเวณชายฝั่งไม่สามารถรองรับน้ำหนักของคันหินทิ้งได้ ทำให้คันทรุดตัวจมลงไปใต้ดินเลน

2.ปี 2548-2550 สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง (สำนักผังเมืองในขณะนั้น) ดำเนินการศึกษาความเหมาะสมโครงการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลบางขุนเทียน มอบหมายให้สำนักการระบายน้ำดำเนินการก่อสร้างและพัฒนาโครงการ ได้รูปแบบคันหินวางบนฐานราก แต่เนื่องจากโครงการก่อสร้างต้องใช้ระยะเวลานาน ประชาชนจึงร้องขอให้กรุงเทพมหานครดำเนินการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งด้วยมาตรการชั่วคราว

3.ปี 2551-2555 สำนักการระบายน้ำและสำนักงานเขตบางขุนเทียน เริ่มดำเนินการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งด้วยมาตรการชั่วคราว ดำเนินการปักไม้ไผ่เพื่อเป็นแนวชะลอคลื่น และรณรงค์การปลูกป่าชายเลน

4.ปี 2552 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประกาศให้โครงการก่อสร้างเขื่อนกันคลื่นนอกฝั่งทุกขนาดต้องจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA)

5.ปี 2556-2561 จัดทำรายงาน EIA เพื่อขอก่อสร้างโครงการคันหิน เสนอต่อคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ

6.ปี 2562 ได้รับความเห็นชอบรายงาน EIA (29 พ.ย.62)

7.ปัจจุบันอยู่ระหว่างของบประมาณเพื่อดำเนินการโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเลบางขุนเทียนกรุงเทพมหานครและศูนย์สำรวจและเฝ้าระวังชายฝั่ง เมื่อโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเลบางขุนเทียนกรุงเทพมหานครและศูนย์สำรวจและเฝ้าระวังชายฝั่งดำเนินการแล้วเสร็จ กรุงเทพมหานครจะเร่งดำเนินการฟื้นฟูป่าชายเลนในพื้นที่ที่ได้รับการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง คืนสู่สภาพความสมดุลของระบบนิเวศป่าชายเลน เพื่อดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึงเป็นแหล่งอาหารเป็นแหล่งอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์หลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ตลอดจนเป็นแหล่งศึกษาและเรียนรู้ธรรมชาติเชิงนิเวศที่สำคัญของกรุงเทพมหานครต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/posts/7308015922557198
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มีลูกแล้ว!! หนุ่มฮ่องกงคบ สาวตุ๊กตายๅงนาน 4 ปี เหตุเพราะเธอไม่บ่น รักกันตลอดไปทนายตั้ม เปิดแชทลับ บังแจ็ค ส่งขู่ วัน อยู่บำรุง อุ้ย! กลัวจังต้องการอะไรเหรอหญิงงามแห่งยุค สาวจีน ดังชั่วข้ามคืนจากการเลียนแบบมเหสีจักรพรรดิจีนผู้สูงศักดิ์"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"แห่เก็บป้ายหาเสียง 'ชัชชาติ' หลังปิดหีบเลือกตั้ง เหตุมีคนร้องเรียนทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงนำไปรีไซเคิลทำ 'กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน'⁉️อื้อหือ...สุดยอดโมเดลบ้านสังกะสี ทำออกมาเหมือนจริงมากๆ สวยสุดๆเลยทีเดียววว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนเรื่องราวของ"monkey island" เกาะลิงทดลองที่ไม่เหลืออาหารไว้บนเกาะทิดกาโตะ..พ่อค้าออนไลน์ขายดีสุดๆ"เก็บทรงไม่อยู่"สาวๆร้านอาหารเกือบหัวใจวาย "เมื่อป้อง ณวัฒน์"มาขอเปลี่ยนเสื้อที่หลังร้านเณรคังคุไบ!!ใจมันรักก็จัดไป6กิจกรรม ยามว่างของคู่รัก ที่ไม่ควรพลาดมนุษย์ผัวฟัง!!มีlซ็กส์ เลียปลาเค็มด้วย #เมียต้องการอย่าเห็นแก่ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
22 พ.ค.2565 ปฏิวัติ “บิ๊กตู่”เรือนจำในเปรู! จับโป๊ะนักโทษ ให้คนนอกใช้ 'นกพิราบส่งกัญชา'เตือนภัย!! แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์แห่เก็บป้ายหาเสียง 'ชัชชาติ' หลังปิดหีบเลือกตั้ง เหตุมีคนร้องเรียนทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงนำไปรีไซเคิลทำ 'กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน'⁉️
ตั้งกระทู้ใหม่