หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเล่าระทึกขวัญ : ประสบการณ์สัมผัสเสียงสยอง ในเรือนคนตาย....

   อาชีพของผมต้องเดินทางไปทำงานออกตจว.บ่อยๆ และมีลูกน้องหลายคน หากนับทั้งทีมก็แปดคน มีงานให้ทำที่จังหวัดประจวบฯ ก็เลยต้องเดินทางไปดูพื้นที่ มีเป้าหมายคือจังหวัดประจวบฯ พื้นที่ๆทำงาน อยู่ติดชายป่า เราต้องเดินทางล่วงหน้าไปกันสี่คน ไปหาที่พักใกล้ๆพื้นที่ และสำรวจพื้นที่ที่จะทำงานเบื้องต้น ก็ไปได้บ้านชาวบ้านแถวนั้นมีอาชีพทำไร่สับปะรดใชัรถโตโยเป็ท(TOYOPET)เป็นพาหนะขนผลผลิตไปขาย ชาวไร่สับปะรดในหมู่บ้านนั้นใช้โตโยเป๊ทกันทั้งหมู่บ้าน เด็กรุ่นใหม่น่าจะไม่รู้จัก เจ้าของบ้านมีบ้านหลังใหญ่ บ้านขนาดกลางพอสำหรับแปดคนซี่งว่าง มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำภายนอก มีกระต้อบลูกชายอาชีพขับสิบล้อ อยู่หนื่งหลัง มีห้องน้ำ ทุกคนที่ไปลงความเห็นว่าโอเค. พวกเราก็เจรจากับเจ้าของบ้านจะมาขอเช่าพักทำงานประมาณสิบห้าวัน ตกลงราคากับเจ้าของบ้านพร้อมนัดอาทิตย์หน้าพวกเราจะมาทำงานที่นี่ และพักที่นี่กัน
พอถีงวันนัด พวกเราก็ยกทีมกันมาทั้งหมดแปดคนด้วยรถปิคอัพ พอถึงที่ก็รู้สึกดีใจถึงซะที แต่มันดันเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นน่ะซิ เรื่องอะไร อย่างไร ตามผมมาซิ จะเล่าให้ฟัง....


   ตอนออกจากกทม.สิบโมง มาถึงที่บ่ายสาม เข้าไปทักทายเจ้าของบ้าน ตามที่ได้ทำข้อตกลงกันไว้ แต่ป้าเจ้าของบ้านเห็นหน้าผมแกก็ร้องไห้ มันทำให้ผมตกใจและแปลกใจมาก แกเอาแต่นั่งร้องไห้ สะอื้นไม่พูดอะไร ผมก็นั่งนิ่งพูดอะไรไม่ออก โอ้ยทำไมมันอึดอัดอย่างนี้ เวลาที่ผ่านไปแต่ละนาทีมันช่างเหมือนเป็นชั่วโมง เวลผ่านไปสักยี่สิบนาที ป้ายอมเอ่ยปากพูดกับผม คำพูดของแกเหมือนสายฟ้าผ่าลงกลางทีมเรา "ลูกชายป้าถูกรถสิบล้อทับตายเมื่อตอนบ่ายสองโมง" ด้วยประโยคนี้มันทำให้ผมเหมือนมีอะไรติดคอ พูดอะไรไม่ออก ได้แต่อื้งนั่งนิ่ง ไปพักใหญ่ สุดท้ายรวบรวมความกล้า คุยกับแกเรื่องบ้านพักที่ตกลงกันไว้ แกก็ตอบมาว่าไม่ขัดข้องเรื่องที่พัก แต่เรื่องอาหารการกินต้องช่วยเหลือตัวเองนะ ป้าแกบอกว่าแกไม่มีเวลามาดูแลเรา


    ทีนี้ปัญหาก็เลยตกมาอยู่ที่ทีมเรา มีคนตายในกระต็อบ ถัดจากที่เราจะนอน ทีมเริ่มรวน ไปนั่งกินข้าวต้มริมทะเลเขาเต่าถกเถียงกันว่าจะเอาอย่างไร แปดคนกลัวผีซะหกคน ไม่น่าเชื่อว่าสองในหก เป็นลูกศิษย์วัดกับสับปะเหร่อ ไม่รู้ว่า เรียกถูกไหม(คนที่จัดการงานพิธีศพ อาราธนาศีลในศาลา) ลงความเห็นให้ไปพักที่อื่น ที่ไม่ใช่ที่นี่ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยในการเดินหาที่พักสำหรับคนแปดคน บทสรุปคือต้องไปพักที่เดิม
คืนแรกผมต้องแสดงสปิริตของการเป็นผู้นำ คือไปนอนเรือนคนตายกับเพิ่อนอีกคน เพื่อนคนนี้เป็นชาวสวนอยู่สุราษฎร์ เขาไม่กลัวผี แต่แก้เคล็ดโดยนอนหันหัวสวนทางกับคนตาย ส่วนผมนอนกับอีดาบ กับไฟฉายวินเชสเตอร์ เราสองคนนอนกันตรงบริเวณนอกชานเรือนคนตาย


   คืนที่หนื่งผ่านไป คืนที่สองลูกน้องที่นอนอยู่หลังโน้น แก้ความกลัวด้วยแม่โขง โจ้กันถึงตีสองตีสาม พอตีห้าฟ้าก็เริ่มเปิด คืนที่สามคือไคลแม็กซ์ของเรื่องนี้ ผมเริ่มชินนอนโล่งสบายขื้น พอกินข้าวเย็นกันก็จะมีตัวป่วนดันพูดขื้นมาว่าคืนนี้เป็นคืนที่สาม คนที่ตายโหงยมบาลเขาจะปล่อยกลับมาบ้าน แล้ววันนี้วันพระด้วย แน่นอน เขากลับมาแน่นอน โอ้โฮ พูดแบบนี้ ป่วนสิครับ แต่วงเหล้าก็ยังคงก๊งกันต่อไป


    พอสี่ทุ่มผมกลับมานอนพร้อมกับความคิดของลูกทีมว่าคืนที่สามคนตายต้องมา แต่ด้วยความเหนื่อยเผลอหลับไปมารู้สึกตัวเมื่อได้ยินเสียง โอย....โอย.....โอย.....ช่วยด้วย......ยยยยย มองไปที่เพื่อนยังไม่เลิกจากวงเหล้า ดูนาฬิกาข้อมือ ก็ตีหนึ่งกว่าๆ .....เสียงนั้นมาอีกแล้ว โออออยยยย...

    ด้วยหลักศาสนาพุทธที่สอนให้เชื่อในเหตุและผล ทุกอย่างต้องมีเหตุเมื่อมีเหตุแล้วผลจะตามมา ก็พยายามหาที่มาของเสียง เสียงนั้นก็มาเป็นระยะพอเงี่ยหูฟังก็จะเงียบ พอเผลอๆเสียงก็มาอีกแล้ว......เสียงมาจากในห้องคนตายนี่หว่า...จะเอายังไงดีล่ะเนี่ย.....


   ห้องของคนตาย ก็เป็นประตูไม้ไผ่มีลวดคล้องไว้ เปิดเข้าด้านใน เอาวะเอาไงเอากัน คืนนี้ ขอพิสูจน์หน่อย ไม่เชิ่อต้องพิสูจน์ อากาศที่ว่าหนาวๆแต่ก็ไม่ถึงกับเย็นยะเยือก สามารถทำให้ผมเหงื่อไหล มือที่กำอีดาบคู่กาย เปียกชุ่มไปด้วยน้ำเหงื่อ ครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรดี พลันก็คิดได้ว่า ถ้าเสียงมาอีกจะลุกขึ้นด้วยความเงียบกริบ อะไรจะอยู่ข้างในก็แล้วแต่ จะไม่ให้รู้ตัว เปิดประตู แล้วเปิดไฟฉายวินเชสเตอร์ที่ผ่านการส่องสัตว์ล่ามาทั่ว แล้วก็เป็นหน้าที่ของอีดาบอรัญญิกด้ามไม้สักจากอยุธยา ที่เมื่อไม่มีภารกิจที่ไหนก็จะสถิตย์อยู่หน้าหิ้งพระ ก่อนที่จะถึงไคลแม็กซ์ของเรื่องนี้ สำนวนที่ว่าใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่ม ทำให้ผมรู้ซึ้งเลยครับ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ...แถมยังรู้สึกว่า ตัวเย็นเฉียบ และขนลุกไปทั้งร่างกายอีกต่างหาก


    เมื่อลำดับขั้นตอนได้ ดังนั้นแล้วผมก็ย่องเงียบไปหน้าประตุห้องของคนตาย ปลดลวดที่คล้องอยู่ ทุกการกระทำทำโดยไม่ให้มีเสียง มือซ้ายถือไฟฉาย มืือขวากำดาบแน่น ถ้าเสียงนั้นมาอีกก็จะได้รู้กันล่ะวะงานนี้.....

    มาอีกแล้วโอยยยยยย.....มาแล้ว เสียงยังคงดัง " ครืดๆๆๆ "  สมองสั่งการให้เท้าซ้ายทำงานถีบผนังดัง " โครม " พร้อมกับมือซ้ายเปิดไฟฉายแป๊ก พร้อมการ์ดปืนเข้าไป เหมือนจะบุกเข้าชิงตัวประกันจากไอ้พวกโจรห้าร้อย ก็ไม่ผิดไป นาทีนั้นใจมันแฟ่บ แต่ก็ต้องทำตัวพองเอาไว้ก่อน มาดในการถือปืนเข้าไปนี่ ยกมาทั้ง PubG และ Free Fire เท่ห์เอาไว้ก่อน ถึงเจอแต่ กะทะ ก็ไม่ต้องสนใจ....แต่ตอนนี้หัวใจมันไม่ได้อยู่ที่เดิมแล้ว มันร่วงไปอยู่ที่ตาตุ่ม ความตกใจทำให้ไอ้มือขวาเจ้ากรรมมันไม่ทำงาน เพราะต้องยกขึ้นมาปิดป้องหน้าของตัวเอง....โอ๊ยยยย...ผมโดนเข้าแล้วครับ  !!!


    มันคือแม่ไก่ที่เพิ่งออกไข่อยู่บนชั้นเสื้อผ้า มันตกใจบินสวน ผมออกมาในระดับใบหน้าพอดี แล้วเสียงครางตอนกกไข่...โอยยยยยย....เหมือนเสียงของคนครางฮือๆ....ไม่มีผิด....เสียงของมันทำให้จิตของเราจินตนาการไปเป็นอย่างอื่น ผมทรุดตัวลงนั่งพิงข้างฝาหลับตาทำสมาธิอยู่สักพักก็กลับไปนอนต่อ เช้ามาก็ตั้งใจจะเอาไข่มันไปลวกกิน แต่เพื่อนก็ทักท้วงไว้ว่า ไก่มันก็อยู่ของมันดีๆ เราดันไปจิตคิดฟุ้งซ่านเอง ดังนั้นอย่าไปยุ่งกับมันเลย....จบครับ

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
NASA ยานสำรวจ Curiosity Rover เจาะรูพื้นผิวที่ดาวอังคาร พวกเขาพบคาร์บอนที่แปลกประหลาดลึกลับ...รู้จัก 7 หนุ่ม จากซีรีส์ "Not Me เขาไม่ใช่ผม" >>> ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์, เฟิร์ส คณพันธ์, ม่อน ธนัชชัย, ปาแปง, ซิง หฤษฎ์ และ ฟลุ๊ค กวินเจ้าบ่าวเผ่นแน๊บ ปล่อยให้เจ้าสาวยืนงงรีวิวการสร้างบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ตามแบบฉบับคนงบน้อยรายละเอียดเกี่ยวกับ บัตรคนจนรอบใหม่โรนินผู้ยิ่งใหญ่ที่สร้างตำนานการประลองดาบทั้งชีวิตโดยไม่เคยพ่ายแพ้!นาที!อุบัติเหตุหมอกระต่ายสาวโดนโกง เลยโกงคืนสมควรหรือไม่ ?? ชาวเน็ตให้กำลังใจตำรวจ เหตุ ขับรถชนหมอเสียชีวิตคาที่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
ช็อตฮาประชาชี : ข้าวยำอร่อยหรือเปล่านี่ ไม่แน่ใจ แต่ลีลานั้นไซร้เด็ดแน่นอน...ช็อตฮาประชาชี ประจำวันหยุดนี้จ้า....ของประหลาด ๆ ที่อาจไม่เคยเห็นมาก่อนงานนี้ทำเอา สไปท์เดอร์แมน หลงโฮม
ตั้งกระทู้ใหม่