หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว 100 ซีรีส์ละครไทย แห่งปี 2021 เรื่องที่ 2/100 : "แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1-2" พร้อมเปิดวาร์ป "บิวกิ้น พุฒิพงศ์ " และ "พีพี กฤษฏ์" ให้ติดตามกัน

 

เมื่อย้อนคิดถึง "ซีรีส์ละครไทย" เรื่องหนึ่ง ที่เมื่อถามว่าเรื่องไหนที่ยังอยู่ในความทรงจำเสมอ ต้องบอกเลยว่า "แปลรักฉันด้วยใจเธอ" เป็นซีรีส์ที่นึกถึงแทบจะทันที เพาะเป็นซีรีส์ที่เติมเต็มความรู้สึกในแทบจะทุกด้านของความทรงจำ ที่เมื่อนึกย้อนอดีตกลับไปถึงช่วงวัยวันที่กำลังตามล่าความฝันของช่วงวัยรุ่นแทบจะทุกคน เพราะเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนว" Coming of age" หรือแนว "ก้าวข้ามวัย" เป็นการเล่าถึงเรื่องราวของเด็ก ๆ หรือ วัยรุ่น ช่วงที่เปลี่ยนผ่านความคิดจากเด็กไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ จากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอ และต้องรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งอาจมีทั้งเรื่องดี เรื่องร้าย แต่ที่สุดแล้วก็เติบโตขึ้นมาอย่างเข้าใจโลกมากขึ้น จึงไม่แปลกใจตัวเองเลยที่ "รัก" ความสัมพันธ์ของ "เต๋" และ "โอ้เอ๋ว" ตัวละครหลักของเรื่อง ไปพร้อม ๆ กับชอบองค์ประกอบทั้งหมด นักแสดง บท โลเคชั่น การถ่ายทำที่ได้ภาพออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งนั่นก็คือการตอบโจทย์ความพิถีพิถันขององค์ประกอบทั้งหมดในซีรีส์เรื่องนี้

 

 

"แปลรักฉันด้วยใจเธอ" มี 2 Part ด้วยกัน Part 1 "I Told Sunset About You" และ Part 2 "I Promised You the Moon" เล่าเรื่องราวของ "เต๋ " (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) และ "โอ้เอ๋ว" (พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) ซึ่งเกิดและเติบโตที่จังหวัดภูเก็ต เรื่องราวเริ่มต้นจากวัยประถมของทั้งคู่ ทื่เป็นเพื่อนรักกันมา แต่มีเรื่องให้โกรธเคืองกันไป เมื่อกลับมาพบกันอีกครั้งช่วงเรียนมัธยม จึงทำให้มองกันอย่างเป็นศัตรู ที่คอยหาเรื่องกันอยู่เรื่อย ๆ แต่ในความเป็นศัตรูนั้น ความเป็นเพื่อนรักที่ฝังแน่นอยู่ในใจก็ยังคงมีอยู่ และความรู้สึกดี ๆ นั้น ก็พัฒนาไปสู่ความรู้สึกใหม่ ที่ต้อง "แปลความรู้สึก" กันใหม่ ว่าแท้จริงมีความรู้สึกต่อกันอย่างไรกันแน่ และมันก็ยากที่จะยอมรับตัวเองของเด็กวัยมัธยมว่ามีความรักต่อเพื่อน ในฐานะของคนรัก ที่เป็น "ชาย" เหมือนกัน

 

"แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1" เล่าเรื่องราวของ "เต๋" และ "โอ้เอ๋ว" ทั้งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ไปพร้อม ๆ กับการต่อสู้ของเด็กชั้นมัธยมในเรื่องการเรียน ที่เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย รวมทั้งเรื่องราวชีวิตของเพื่อน ๆ แต่ละคนที่มีความฝันเดียวกันคือสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ แม้ว่าปลายทางความฝัน จะเป็นคนละเส้นทางการ รวมถึงเรื่องราวของครอบครัว ที่อยู่เบื้องหลังการใช้ชีวิตของเด็กแต่ละคนว่าจะสนับสนุน ขัดแย้งอย่างไรต่อเส้นทางการศึกษาที่เลือก หรือแม้กระทั่ง "ความรัก" ที่สามารถจะเข้าใจได้แค่ไหน หากความรักนั้นไม่ใช่ความรักหว่างหนุ่มสาว แต่เป็นความรัก ที่มีให้ต่อเพื่อนเพศเดียวกัน

"เต๋" ซึ่งเข้าใจความรู้สึกของตัวเอง แต่ไม่กล้าที่จะเปิดใจรัก ด้วยเก็บความรู้สึกของคนรอบข้างมาเป็นตัวตั้งในการตัดสินใจ "โอ้เอ๋ว" ผู้ซึ่งเข้าใจในความรักของตัวเอง และพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อความรักนั้น หากเพียงแค่คนที่เขารัก และรักเขาพร้อมจะสู้ไปด้วยกัน

 

 

"แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2" เล่าเรื่องราวของ "เต๋" และ "โอ้เอ๋ว" ในช่วงเวลาของการใช้ชีวิตเมื่อก้าวเข้าสู่การเรียนในมหาวิทยาลัย จากเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ที่พยายามสอบเข้ามหาวิทยาลัย กระทั่งประสบความสำเร็จของ "เต๋" และ "โอ้เอ๋ว" คือช่วงเวลาของการเติบโต ความฝัน และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เลื่อนสถานะจากการเป็นเพื่อนสนิทมาเป็นแฟน และต้องเดินทางจากบ้านเกิดที่จังหวัดภูเก็ต ขึ้นมาเรียนมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพ แม้ว่าจะอยู่ต่างมหาวิทยาลัย แต่ก็เลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์เหมือนกัน เป็นช่วงเวลาที่ทั้งสองคนต้องเผชิญกับการปรับตัวเข้ากับความวุ่นวายของเมืองใหญ่ เพื่อนใหม่ และ สังคมใหม่

 

ประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างกัน ด้วยคำสัญญาที่มีต่อกันว่า จะรักกันไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลง ทุก ๆ ด้านของชีวิต ก็ล้วนแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องเรียนรู้ชีวิตในมุมมองใหม่ เริ่มตั้งแต่แนวทางการเลือกเรียน ที่ชอบมาเหมือน ๆ กัน แต่เมื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ความคิดก็เริ่มเปลี่ยนไป "เต๋" ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เป็นเด็ก เลือกเรียนสาขาการละคร "โอ้เอ๋ว" กลับไม่เลือกที่จะเรียนแบบเดียวกัน เพราะคิดว่าไม่ใช่ทางที่ตัวเองชอบ และเพราะต้องเรียนคนละแห่ง ที่ห่างกันออกไป "เต๋" พักอยู่ในหอในของมหาวิทยาลัย ส่วน "โอ้เอ๋ว" พักที่คอนโดใกล้มหาวิทยาลัยของตัวเอง

 

ความห่าง...ห่างทั้งคนที่รัก ห่างทั้งครอบครัว จึงมีทั้งความเหงา ความสับสนในเส้นทางที่ต่างก็เลือกเรียน และสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ก็กระทบกับความรัก และความสัมพันธ์ของ "เต๋" และ "โอ้เอ๋ว" ขึ้นอยู่กับการรู้จักให้อภัย ความอดทน การไม่ยอมแพ้ที่จะรักษาความรักนั้นไว้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่หนักหน่วงที่สุดในชีวิต ในขณะที่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป และทุก ๆ ก้าวเดิน คือประสบการณ์ที่หล่อหลอมหัวใจของแต่ละคน ให้ยืนหยัดอยู่ และมีความสุขได้ในทุก ๆ วันของชีวิต 

 

 

 

"ซีรีส์" ที่เล่าถึงชีวิตของนักเรียนชั้นมัธยมปลาย หรือ มหาวิทยาลัย ก่อนจะติดตาม "แปลรักฉันด้วยใจเธอ" อาจมองว่าเป็นแนวที่อาจซ้ำ ๆ อาจเดิม ๆ ที่น่าสนใจเป็นเพราะนักแสดงอย่าง บิ้วกิ้น, พีพี สไมล์ ภาลฎา, ขุนพล ปองพล, โอบ โอบนิธิ, ก้อย อรัชพร ฯลฯ ที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อได้ชมต้องบอกเลยว่าที่คิดมาทั้งหมดนั้นคือไม่ซ้ำ ไม่เดิม และยังได้รับความรู้สึกแปลกใหม่ เหมือนได้ร่วมเดินทางไปกับชีวิตของเหล่าตัวละคร ตั้งแต่เด็ก ๆ จนเติบโต และที่สุดแล้วได้เห็นถึงความสำเร็จของการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงความสำเร็จของ "ซีรีส์" ที่ได้รับการยอมรับจากแฟน ๆ เป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด มียอดผู้เข้าชมอันดับหนึ่งหลายสัปดาห์ติดต่อกันใน LINE TV ส่งผลให้มีภาค 2 เตฺิมเต็มให้เห็นถึงความรักของ "เต้" และ "โอ้เอ๋ว" ว่าต้องต่อสู้มาหนักเพียงใด จนได้เข้าใจถึง "ความรัก" ที่แท้จริง ที่ไม่ต้องสัญญาว่าจะรักกันเหมือนเดิม ไม่ต้องคาดหวังว่าทุกอย่างจะเหมือนเดิม แค่ได้อยู่ด้วยกัน และเมื่อมีปัญหาอะไรก็แก้ไขกันไป อย่างไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ เหมือนที่ผ่านมา

 

 

ซีรีส์ "แปลรักฉันด้วยใจเธอ" ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ได้รางวัลหลาย ๆ รางวัล ในเวทีการประกาศรางวัล ทั้งจากซีรีส์ ผู้กำกับ และนักแสดงนำ "บิวกิ้น" และ "พีพี" รวมทั้งได้รับรางวัล "International Drama of the Year" และรางวัล “Asain Star Prize” ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับการโหวตจากแฟนๆ ทั่วเอเชีย จากงาน "Seoul International Drama Awards" ครั้งที่ 16 จากประเทศเกาหลี ซึ่งงานนี้เป็นงานการประกาศรางวัลซีรีส์ทั้งในและนอกประเทศเกาหลี ที่จัดขึ้นทุกปี และอีกสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ที่มีหลายเพลง และแต่ละเพลงก็เพราะมาก ๆ

 

 

"แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1" สร้างปรากฎการณ์เพลงฮิต ในปี 2020 จากเพลง โคตรพิเศษ, แปลไม่ออก, กีดกัน, หรูเหอ ที่ถ่ายทอดเสียงร้องโดย "บิวกิ้น" และ "พีพี" และใน "แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2" เพลง "รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว (Safe Zone)" ถูกปล่อยออกมาเป็นเพลงโปรโมทแรก อย่างบอกเล่าเรื่องราวที่เปลี่ยนสถานะของ "เต๋" และ "โอ้เอ๋ว" จากเพื่อนมาป็นแฟน ได้อย่างลึกซึ่งและประทับใจแฟน ๆ กับ Single ครั้งแรกของทั้งคู่   

 

 

ติดตาม "บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล"

 

IG : bbillkin

 

https://www.instagram.com/bbillkin/?hl=th

 

ติดตาม "พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร" 

IG : pp.kritt

https://www.instagram.com/pp.kritt/?hl=th

 

 

"แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 1 - 2"

เป็นซีรีส์ที่ผู้เขียนเชื่อว่างดงามอยู่ในใจทุกคน

และย้อนกลับมาชมกันอีกครั้งเมื่อคิดถึง

ขณะที่ไม่เคยมูฟออนจากการฟังเพลง ทุก ๆ เพลงจากซีรีส์เรื่องนี้

และติดตามผลงานใหม่ ๆ ของ "บิวกิ้น" และ "พีพี" ตลอดไป...

 

...

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพประกอบจาก
IG: bbillkin
https://www.instagram.com/bbillkin/?hl=th
IG: pp.kritt
https://www.instagram.com/pp.kritt/?hl=th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ความรักนับห้า, Crush Crush, EARTH BARAMEETAS, sae yong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์เมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...สิ่งมีชีวิตลึกลับ โอรังเป็นเด็ก คล้ายมนุษย์ผสมเอปหรือเยติและบิ๊กฟุต ยังเป็นปริศนาดำมืดที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่ามันคือตัวอะไรกันแน่กระติ๊บ ชวัลกร โต้คนแซะ ดาราเป็นช่างสักอะไรก็ง่าย หลังเพิ่งคว้ารางวัลน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออก"ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกสาววัย 18 นั่งกินเหล้ากับวัยรุ่น 6 คน สุดท้ายโดนรุมโทsม ท้อง 7 เดือนสิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาดสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถอดเสื้อโชว์กลางเวทีลูกปัด ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นท์ ทำเอาพรมแดง Pattya International Pride Festival 2022 ลุกเป็นไฟ..กับชุดแหวก เผยผิวขาวเนียน…ลุคนี้ นางงาม เอมมี่โกะ ขวัญใจสื่อ จะแบ๊วไปไหนคะคุณThe King of Pop ผู้มีอิทธิพลทางดนตรี การเต้นรำ แฟชั่นและผลงานด้านมนุษยธรรม ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมร่วมสมัยมากว่า ๔ ทศวรรษ
ตั้งกระทู้ใหม่