หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ดื่มเบียร์แล้วอ้วน" สิ่งน่ากังวลของนักเที่ยวปาร์ตี้ราตรี หรือ นักดื่มตัวฉกาจ..

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นนอกจากความมึนเมาที่ได้รับแล้ว บางครั้งเราอาจจะได้รับข้อเสียอื่นอีกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพที่ทรุดโทรมเข้ามาร่วมด้วย โดยเฉพาะเรื่องของรูปร่างที่ใครกินเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นประจำปริมาณมาก จะทำให้รูปร่างเปลี่ยนไปในทางไม่ดีอย่างเร็ว อย่างเช่นเบียร์ ดื่มมากเกินไปจะอ้วนซึ่งเรื่องนี้จริงหรือไม่

ดื่มเบียร์แล้วอ้วนอันนี้จริงหรือไม่
คำถามสำคัญเลยก็คือ การดื่มเบียร์นั้นอ้วนจริงหรือไม่ คำตอบก็คือจริง เนื่องจากเบียร์แต่กระป๋องหรือขวดที่กินเข้าไปนั้นมีปริมาณกิโลแคลอรี่สูงมาก เทียบให้เข้าใจง่ายเบียร์มีค่าเท่ากับน้ำอัดลมเลยทีเดียว เพราะอย่างนั้นไม่แปลกที่คนดื่มเบียร์มากเข้าจะกลายร่างเป็นถังเบียร์ได้ในที่สุด

ดื่มเบียร์อยากอาหาร
ไม่เพียงแค่ตัวเบียร์อย่างเดียวที่ทำให้เราอ้วนได้ แต่เบียร์ยังเป็นตัวเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่จะทำให้เราอยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิม ลองสังเกตดูก็ได้ว่า เวลาดื่มเบียร์จะอยากกินอะไรมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นกับข้าว หรือ กับแกล้ม ยิ่งเราทานอาหารมากขึ้น ดื่มเบียร์มากขึ้น ดื่มเบียร์ไปเรื่อยรู้ตัวอีกทีเราก็รับประทานอาหารและเบียร์มากเกินไปจนร่างกายต้องไปสะสมจนเป็นไขมันรอบเอวได้ที่สุด

เบียร์ขวางการทำงานไขมัน
เบียร์นั้นเป็นแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง ซึ่งการเอามันเข้าไปเป็นเรื่องง่ายแต่การย่อยสลายในร่างกายกลับเป็นเรื่องยาก ไม่เพียงเท่านั้นการย่อยสลายแอลกอฮอล์จะทำให้เกิดของเสียที่ชื่อว่า อะซิเตท และ อะซีทัลดีไฮด์ สองตัวนี้ความน่ากลัวก็คือมันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายหยุดเผาผลาญไขมันในร่างกาย ยังไม่พอมันยังแปลงของเสียที่ย่อยมาเป็นไขมันอีกด้วย ทั้งไม่ให้ลดไขมัน กับเพิ่มไขมัน นั่นทำให้ร่างกายของเรามีไขมันเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว

เบียร์ สิ่งน่ากังวลของนักปาร์ตี้
ความน่ากลัวของเบียร์เหล่านี้ ทำให้นักปาร์ตี้หลายคนมีความกังวลอย่างมากต่อการดื่มมัน ต้องยอมรับว่าเวลาเราไปปาร์ตี้แต่ละครั้งการดื่มเบียร์คงไม่ต่ำกว่า 3-5 กระป๋องเป็นอย่างน้อย ยังไม่รวมของกินเล่น อาหาร และอีกมากมายบนโต๊ะปาร์ตี้นั่นอีก จึงไม่แปลกเบียร์จะกลายสิ่งที่น่ากังวลของเหล่านักปาร์ตี้ทั้งชายและหญิง เวลาดื่มเบียร์เย็นๆ สักแก้วหนึ่ง หลังจากเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันพร้อมกับปาร์ตี้สุดเหวี่ยงมันเป็นเรื่องที่ผ่อนคลายดีเหลือเกิน

ทางที่ดี เราขอแนะนำว่านักปาร์ตี้ทั้งหลายควรเลือกดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะ ควรตั้งลิมิตของตัวเองอย่างเคร่งครัดจะช่วยให้ร่างกายไม่รับแอลกอฮอล์มากเกินไป ก็จะทำให้เราไม่กลายเป็นถังเบียร์ได้ หากดื่มเพลินอาจจะลงพุงกลายเป็นถังเบียร์แบบไม่รู้ตัว ขนาดเทพธอร์ยังเป็นเลย เบียร์นี้มันร้ายจริงๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมสาระดีๆของการดื่มเบียร์

5 ประโยชน์ของเบียร์ ดื่มแต่พอดี ก็ดีเหมือนกันนะ?“เบียร์” เครื่องดื่มเก่าแก่ยอดนิยมของคนทั่วโลก ที่นอกจากจะมีแอลกอฮอล์อย่างที่เรารู้กันแล้ว ก็ยังมี ประโยชน์ของเบียร์ อย่างอื่นอีกนะครับ จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันได้เลยครับ

👉เบียร์มี “ไฟเบอร์” สูง เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมหลังทานบียร์ การขับถ่ายจะดีเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะว่าไฟเบอร์ในเบียร์ช่วยให้กระบวนการย่อยอาหาร และการขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น และนอกจากประโยชน์ด้านการขับถ่ายแล้ว ไฟเบอร์ยังช่วยให้รู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วยครับแต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะกินเบียร์เพื่อลดน้ำหนักได้นะ เพราะในเบียร์ก็ให้พลังงานที่ค่อนข้างสูง หากทานมากเกินไปนอกจากจะเมาแล้ว ก็ยังทำให้อ้วนได้อีกด้วย

👉เบียร์มีไฟเบอร์สูง ทานแต่พอดีช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

👉เบียร์นั้น “ดีต่อใจ” จากการศึกษาของ Kaiser Permanente พบว่าเบียร์เป็นเครื่องดื่มที่ลดความเสี่ยงในการการเกิดโรคหัวใจ ซึ่งดีกว่าการดื่มไวน์ หรือวิสกี้อีกด้วย

👉ดื่มเบียร์ ลดความเสี่ยงเป็นอัลไซเมอร์ จากการศึกษาของมหาวิทยาลัย Alcara พบว่าการรับประทานซิลิคอนในปริมาณที่สูงนั้นช่วยลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ ซึ่งแน่นอนว่าในเบียร์นั้นมีปริมาณ ซิลิคอน ที่สูงนั่นเองครับ

👉เบียร์ช่วยลดความเครียดได้ ข้อนี้หลายคนที่ชอบดื่มเบียร์น่าจะรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมครับ แต่การที่มันช่วยลดความเครียดได้นั้นไม่ใช่การรู้สึกไปเองนะ เพราะมันก็มีงานวิจัยรองรับเลยนะครับ จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยมอนทรีออลพบว่าการดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอดีคือวันละ 2 แก้ว หรือประมาณ 1 กระป๋องเล็กช่วยให้คลายความเครียดและความวิตกกังวลได้

👉ในเบียร์มี “วิตามิน บี” สูง เบียร์เป็นเครื่องดื่มที่ผ่านการหมักโดยยีสต์ซึ่งมีวิตามิน B3, B6, กรดโฟลิก(B9) อยู่ในปริมาณที่สูงนั่นเองครับ

แต่ถึงเบียร์จะมีประโยชน์อย่างที่บอกไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะดื่มเท่าไรก็ได้นะครับเพราะยังไงซะเบียร์เองก็เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้ขาดสติได้หากดื่มในปริมาณมากเกินไปครับ

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: YouTube ดื่มเหล้า กับ ดื่มเบียร์ อะไรทำให้อ้วนมากกว่ากัน ?
วิกิพีเดีย เบียร์ประโยชน์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ภาพหาดูยาก :เรือเร่ขายโอ่งมังกรในตำนาน.??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภาพล่าสุด "เมฆ มังกรบิน" หลังถูกตัดสินจำคุกเพิ่มอีก 6 ปี"หมวย สุภาภรณ์" ชีวิตล่าสุด ตกอับ ดิ่งจนถึงจุดต่ำสุดเผยโฉมหน้า "เมียหลิวเต๋อหัว!!"ชายหาดสุดหรูที่สวนหลังบ้านนักโบราณคดีจีนขุดพบ ชุดเกราะ ‘ไบโอนิค’ หายากในสุสานโบราณของจีน..มีอายุ 2,500 ปีคืนชีพสัตว์โบราณจิ๋ว(Rotifer) อายุ 24,000 ปี และสามารถสืบแพร่พันธุ์ได้เป็นผลสำเร็จภาพตลกๆ ทะลึ่งๆ คลายเครียด ก่อนนอนชาวเน็ตประกาศ ขอแบนตลอดชีวิต หลังหนุ่มสลิ่ม ถ่ายรูปคู่กับดาราดังคนนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เรื่องราว..ป้ารัตนากับหมอปลาที่กำลังโด่งดัง และป้ารัตนาตอนนี้มีคลิปเพลงดังไปทั่ว โซเชียลแห่แชร์คลิป เพลงรัตนาเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่ารักของตากับยายคู่หนึ่ง ที่แม้ว่าอีกคนจะไม่สบายอยู่ ก็ยังเป็นห่วงอีกคนที่คอยเฝ้า..ไม่ห่าง รักแท้มีอยู่จริงการค้นพบครั้งใหญ่ในออสเตรเลีย ป่าฝนโบราณ & ฟอสซิล 2,000 ตัวอย่างนักโบราณคดีขุดค้นพบ‘สัตว์ไฮบริดตัวแรก’ ที่เกิดขึ้นโดยมนุษย์ เพื่อใช้ในสงคราม
ตั้งกระทู้ใหม่