หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำนายทายรัก "12 ราศี" คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง ความรักด้านบวก ด้านลบ และ การแต่งงาน

 

ทำนายทายรัก "12 ราศี" บอกถึง คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง 

ความรักด้านบวก ด้านลบ และ การแต่งงาน

ของหนุ่มสาวแต่ละราศี

ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับการกระทำ การใช้ชีวิตของแต่ละท่าน

การทำนายครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนปรับปรุงแก้ไข ในสิ่งที่ไม่ดี

ที่เกิดจากการกระทำของตัวเอง

หากว่าทำดีอยู่แล้ว ก็ขอให้เจริญ ก้าวหน้า ในทุก ๆ ด้าน ยิ่งขึ้นไปอีก

 

 ♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦

"ราศีเมษ" 
(ราศีเมษ วันที่ 21 มีนาคม-20 เมษายน)


จักรราศี เป็นลักษณะของผู้เริ่มต้น เป็นราศีผู้นำ (Cardinal sign)

สัญลักษณ์ แกะตัวผู้

ธาตุ ไฟ

ดาวควบคุม ดาวอังคาร

คุณสมบัติพื้นฐาน ไร้เดียงสา กล้าหาญ บริสุทธิ์ อบอุ่น เป็นมิตร


 
ความรัก (ด้านลบ)


อาการเริ่มรักจะรุนแรง และจะมอดลงอย่างรวดเร็ว มีความสุขที่จะรัก แต่ไม่ชอบที่จะถูกทดสอบความรัก ไม่ทนถ้าหากความรักที่มีอุปสรรค เอาแต่ใจตัวเอง ชอบวางอำนาจอยู่เหนือคู่รัก เปลี่ยนคู่ควงง่ายโดยไม่รู้สึกเสียใจ และไม่คิดว่าตัวเองผิด หนุ่ม-สาว "เมษ" มักพบว่าตัวเองอยู่อย่างโดดเดี่ยว และขาดคนรักจนกระทั่งมาถึงบั้นปลายของชีวิต เพราะว่าเป็นคนที่ไม่มีความอดทน และเจ้าอารมณ์อย่างร้ายกาจ เป็นคนที่ไม่รู้จักคำว่า "เอาใจเขามาใส่ใจเรา"


 
ความรัก (ด้านบวก)


หนุ่ม-สาว "เมษ" เป็นคนที่กระตือรือร้น ในเรื่องของความรักเป็นอย่างมาก เป็นคนน่าทึ่งในการเซอร์ไพรส์ต่อเพศตรงข้าม โรแมนติกมาก หนุ่มราศีนี้เป็นที่ดึงดูดใจมากกว่าหญิงสาว เพราะสาวราศีเมษออกจะเย่อหยิ่ง และไม่ชอบผู้ชายที่มีอารม์อ่อนไหว


 
การแต่งงาน

เป็นคนที่จะมีปัญหาเรื่องความรักมาก ฉะนั้น รักใครชอบใคร ไม่ควรจะรีบตัดสินใจแต่งาน อายุที่เหมาะกับการแต่งงานคือมากกว่า 30 ปี ควรหาคู่ครองที่ค่อนข้างจะเงียบขรึม ซึ่งเมื่อรู้แล้วว่าตัวเองเป็นคนอย่างไร ก็ไม่ควรหาคู่ครอบที่เป็นประเภทเดียวกัน

 

"ราศีพฤษภ" 
(ราศีพฤษภ วันที่ 21 เมษายน-20 พฤษภาคม)


จักรราศี เป็นราศีที่มั่นคง แน่วแน่ในการตัดสินใจ มีความตั้งใจที่จะทำทุกสิ่งสูง (Fixedsign)

สัญลักษณ์ วัว

ธาตุ ดิน

ดาวควบคุม ดาวศุกร์ หรือ ดาววีนัส

คุณสมบัติพื้นฐาน อ่อนโยน ต้องการความอบอุ่น และความมั่นคงปลอดภัยในชีวิต ดื้อรั้น
 

ความรัก (ด้านลบ)


ชาวราศีนี้ความรักไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นมาก เกลียดที่จะพูดถึงความลับ โดยเฉพาะเมื่อคนอื่นคาดคั้นให้ต้องผูกมัดตัวเอง ไม่ชอบที่จะทุ่มเทความรักให้ใครอย่างหมดใจ และเพราะเป็นคนที่ไม่ใช่คนที่อ่อนหวาน จึงทำให้ขาดเสน่ห์ไปมากพอสมควร ต้องพยายามปรับปรุงบุคลิกภาพ การพูดจา การแสดงออก เพื่อเสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง
 

ความรัก (ด้านบวก)

เป็นคนมองเรื่องความรักอย่างตรงไปตรงมา ไม่ชอบความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ไม่สนับสนุนที่คนรอบตัวมีความรักแบบเผื่อเลือก การมองความรักแต่เพียงด้านดีด้านเดียว อาจทำให้เจ็บหนัก เมื่อรู้สึกผิดหวัง การรู้จักเผื่อใจในเรื่องของความรัก เป็นสิ่งจำเป็นของคนราศีนี้
 

การแต่งงาน


ถ้าจะแต่งงาน หมายถึงได้ตัดสินใจอย่างรอบคอบแล้ว และถ้าจะตัดใจกับความรัก ก็หมายความว่าตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวแล้วเช่นกัน เป็นคนไม่ค่อยมีตรงกลางเรื่องของความรัก แต่ในเมื่อจะรักใครสักคน นั่นหมายความว่าจะต้องรู้จักแชร์ความรู้สึกของกันและกัน ให้มากกว่าที่เคยเป็น
 

"ราศีเมถุน" 
(ราศีเมถุน วันที่ 21 พฤษภาคม-20 มิถุนายน)


จักรราศี เป็นราศีที่เปลี่ยนแปร ดัดแปลงง่าย ในแง่ของความขัดแย้งภายใน (Mutable sign)

สัญลักษณ์ คนคู่

ธาตุ ลม

ดาวควบคุม ดาวพุธ

คุณสมบัติพื้นฐาน พูดคุยเก่ง คิดเก่ง มักจะประสบความสำเร็จในการงานที่ใช้ความคิด
 

ความรัก (ด้านลบ)

ความรักเป็นรูปธรรมในความคิด ไม่อดทน คนรักที่ไม่เรียกร้องอะไรมากจนเกินไปเท่านั้นที่จะอยู่กับชาวเมถุนได้นาน มองความรักในเรื่องของการได้เปรียบ เสียเปรียบ เพราะไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ และไม่พร้อมที่จะรับภาระและปัญหาที่ตนเองไม่ได้เป็นคนสร้าง จึงเหมาะที่จะอยู่ในสถานะเพื่อน มากกว่าเป็นคนรัก
 

ความรัก (ด้านบวก)

เป็นคนที่บูชาอิสรภาพมาก ทั้งยังไม่ชอบหลอกลวงใคร ไม่ชอบให้ใครมาหลอกด้วยเช่นกัน เป็นคนที่จะให้ความรักความผูกพันกับใครอย่างแท้จริงค่อนข้างยาก ต้องใช้เวลาในการที่จะเรียนรู้กันก่อน แต่เมื่อให้ความรู้สึกดี ๆ กับใครไปแล้ว จะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างจะยาวนาน และไม่เปลี่ยนแปง แม้ว่าอีกฝ่ายจะมีความเปลี่ยนแปลงไปก็ตาม
 

การแต่งงาน

การแต่งงานของหนุ่มสาว "เมถุน" คือการผจญภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าสนใจและน่าตื่นเต้น เพราะเมื่อตัดสินใจแต่งงานแล้วก็แน่วแน่ในการตัดสินใจนั้น โดยไม่คิดว่าการแต่งงานทำให้หมดสิ้นอิสรภาพ และจะยอมรับได้หากจะแต่งงานเพื่อฐานะทางสังคม หรือเพื่อหน้าที่การงาน
 

"ราศีกรกฎ"
(ราศีกรกฎ วันที่ 21 มิถุนายน-20 กรกฎาคม)


 
จักรราศี เป็นราศีผู้ริเริ่มในแง่ของการกระทำ (Cardinal sign)

สัญลักษณ์ ปู

ธาตุ น้ำ

ดาวควบคุม ดวงจันทร์

คุณสมบัติพื้นฐาน เจ้าอารมณ์ มีลักษณะของบิดา มารดา และบุคลิกดี


 

ความรัก (ด้านลบ)

 

เป็นคนขี้หึงมาก ทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของคนรักอย่างเหลือเกิน โดยไม่สนใจตวามอึดอัดของอีกฝ่าย จะคิดไม่ไว้ใจ คิดอยู่เสมอว่าคนรักไม่ซื่อตรงกับตัวเอง บ่อยครั้งที่รู้สึกเจ็บปวดในเรื่องของความรัก เพราะเอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง แต่ก็ไม่เคยเข็ดต่อความรัก พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับความรักครั้งใหม่อยู่เสมอ ๆ


 
ความรัก (ด้านบวก)

 

เป็นคนที่มีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดให้ทั้งเพศตรงข้ามและเพศเดียวกันหันมาให้ความสนใจ เป็นคนที่พิถีพิถันในการเลือกคนรัก แต่อารมณ์แปรปรวนหวั่นไหวง่าย สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทันที หากว่ารู้สึกว่าตัวเองเลือกคนรักผิด ก็สามารถจบความสัมพันธ์ได้ง่าย ไม่เสียใจนาน คิดอยู่เสมอว่า ถ้าโลกนี้ขาดความรัก โลกนี้คงจะหดหู่น่าดู ความรักจึงเป็นเรื่องงดงามเสมอ


 
การแต่งงาน

เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการแต่งงาน และเชื่อว่าสถาบันของครอบครัว เป็นสถาบันที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข ดังนั้นการแต่งงานของหนุมสาว "กรกฎ" จึงเข้าใจว่าการแต่งานไม่ใช่แต่งแค่คนที่เรารัก แต่หมายรวมไปถึงครอบครัวของคนรักด้วย จึงเป็นคนที่เป็นที่รักของคนในครอบครัวคนรักด้วย

 

"ราศีสิงห์"
(ราศีสิงห์ วันที่ 21 กรกฎาคม-20 สิงหาคม)


 
จักรราศี เป็นราศีที่ยึดมั่นถือมั่นในแง่ของความมั่นคง การรวมกำลัง (Fixed sign)

สัญลักษณ์ สิงโต

ธาตุ ไฟ

ดาวควบคุม ดวงอาทิตย์

คุณสมบัติพื้นฐาน เชื่อมั่นในตัวเอง ชอบแสดงออก
 


ความรัก (ด้านลบ)

เป็นคนช่างเพ้อฝันเกินจริงเสมอเกี่ยวกับเรื่องความรัก อาจเป็นเพราะติดหนัง ติดซีรีส์ ที่เล่าเรื่องราวความรักที่ดีงามอย่างเกินความเป็นจริง ทำให้เป็นคนที่ตกหลุมรักใคร ๆ ได้ง่าย และจะเป็นคนที่เมื่อผิดหวังเรื่องความรัก ก็จะมีอาการที่ผิดหวังรุนแรง ผู้คนที่อยู่รอบข้าง แม้กระทั่งเพื่อนที่อยู่ไกล ๆ ที่ติดต่อกันผ่านโลกโซเชียลได้รู้ไปด้วย

 

ความรัก (ด้านบวก)

เป็นคนโรแมนติก ชอบสร้างเสน่ห์ให้คนรักรู้สึกดี เป็นคนที่สัตย์ซื่อต่อความรัก ต่อคนรัก ไม่มองคนที่มีลักษณะเจ้าชู้ เพราะรู้ว่าไม่จริงใจก็จะไม่เข้าใกล้เลย จริงจังในเรื่องของความรัก ไม่ชอบการแสดงความรักต่อหน้าธารกำนัล เพราะคิดว่าทำให้คนอื่นหมดความเชื่อถือ
 

การแต่งงาน


 
ในการแต่งงาน หนุ่มสาว "สิงห์" เป็นคนที่รู้จักคำว่า "ให้อภัย" แต่จดจำเอาไว้ในหัวสมองได้อย่างดี เป็นคนที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้การแต่งงานเกิดขึ้นได้อย่างสมบูรณ์ แม้ว่าจะเกิดปัญหามากมาย และจะเป็นฝ่ายรักษาสถานภาพครอบครัวไว้ให้ยั่งยืนแม้ว่าจะต้องจมอยู่กับความเสียใจ เป็นคนที่เหนื่อยกับชีวิตคู่มาก ๆ แต่ก็อดทนได้ดี

 

"ราศีกันย์"
(ราศีกันย์ วันที่ 21 สิงหาคม-20 กันยายน)


 
จักรราศี เป็นราศีที่เปลี่ยนแปลงได้ง่าย ในแง่ของการปรับตัว (Mutable sign)
 
สัญลักษณ์ หญิงพรหมจรรย์

ธาตุ ดิน
 
ดาวควบคุม ดาวพุธ

คุณสมบัติพื้นฐาน สมาร์ท เก่ง ขี้อาย พิถีพิถันมาก และชอบวิตกกังวล

 

 
ความรัก (ด้านลบ)

ไม่มีความโรแมนติก ไม่เห็นความสำคัญในแง่ของความรักเท่าไหร่นัก ซึ่งสร้างปัญหาให้คนรักอยู่บ่อย ๆ เพราะไม่สามารถทำให้คนรักเห็นถึงความจริงใจได้จริง ๆ ว่าความรักที่มีต่อเขาเป็นความรักที่แท้จริง ที่จะฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน หรือว่าเป็นเพียงการแหย่เล่นกันสนุก ๆ เท่านั้น
 

ความรัก (ด้านบวก)

ไม่ชอบความรักที่ได้มาง่าย ๆ เพราะรู้สึกว่าไม่ท้าทาย เป็นคนที่ไม่เก็บความรู้สึกแย่ ๆ มาคิดนาน เพราะจะหากิจกรรมอื่น ๆ ทำตลอดเวลา ฉะนั้นการที่จะเลิกคบใครสักคนจะไม่เป็นเรื่องที่ทำให้ตัวเองรู้สึกผิดหวังมากจนเกินไปนัก แต่ก็ต้องเหนื่อยกับความรักที่ลงตัวได้ยาก
 

การแต่งงาน

เนื่องจากเป็นคนที่จริงจังในเรื่องของความรัก แต่ไม่โรแมนติก ไม่แสดงออกเป็นรูปธรรมเกี่ยวกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ กว่าจะลงตัวด้วยการแต่งงานได้จึงเป็นเรื่องที่ยาก และเหน็ดเหนื่อย หนุ่มสาว "กันย์" จะเป็นคู่ชีวิตที่ดีกับคนที่แต่งงานด้วย จะเป็นฝ่ายที่หลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทกันเสมอ บางครั้งการที่ให้ความสำคัญกับคนรักมากจนเกินไป จะทำให้ต้องพลาดบางสิ่งบางอย่างในชีวิตไปอย่างน่าเสียดายที่สุด

 

"ราศีตุลย์"
(ราศีตุลย์ วันที่ 21 กันยายน-20 ตุลาคม)


 
จักรราศี เป็นราศีผู้นำในแง่ของการกระทำ (Cardinal sing)

สัญลักษณ์ ตราชั่ง

ธาตุ ลม 

ดาวควบคุม ดาวศุกร์หรือวีนัส

คุณสมบัติพื้นฐาน มีร่างกายสวยงาม มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่น


 
ความรัก (ด้านลบ)


เป็นคนเจ้าชู้ มีสายตาที่กรุ้มกริ่มอยู่เสมอ โดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นเสน่ห์ทำให้ต้องมีปัญหาเรื่องความรักอยู่เสมอ ๆ เป็นคนที่ตกหลุมรักได้ง่าย และเพราะความชอบ ที่ไม่สามารถหาได้ครบในบุคคลคนเดียวกัน จึงก่อปัญหารักสามเศร้าอยู่เสมอ ๆ เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับคนรอบข้างด้วย เพราะความรักของคุณ จะส่งผลให้คนรอบข้าง ทั้งแง่บวก แง่ลบ อยู่ตลอดเวลา


 
ความรัก (ด้านบวก)


เป็นคนที่ทำให้คนรักรู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่ใกล้ แต่ก็จะทำให้ใครคนนั้นอบอุ่นได้ไม่นาน เพราะเป็นคนเปลี่ยนใจง่าย ข้อดีของคุณคือการเป็นคนที่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ทำให้เป็นที่ไว้ใจ ที่ใครต่อใครจะเข้ามาหาเพื่อให้เป็นที่ปรึกษา ซึ่งเป็นทั้งข้อดี และข้อเสีย ทำให้ชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยมากเกินความจำเป็น
 

การแต่งงาน

การตัดสินใจเลือกคู่ครองของหนุ่มสาว "ตุลย์" เมื่อเลือกแล้ว ก็ใช่ว่าคุณจะหยุดยั้งอยู่แค่นั้น คุณเป็นคนที่ไม่พอใจอะไรง่ายๆ แต่คุณก็เป็นคนน่าสนใจในสายตาของเพศตรงข้ามอยู่เสมอ ข้อเสียคือทำให้สถานภาพครอบครัวหลังการแต่งงานกระท่อนกระแท่น ต้องขึ้นอยู่กับว่าคู่สมรสของคุณเป็นคนที่มีความหนักแน่นมากแค่ไหน ถึงจะประคองคู่กันไปได้

 

"ราศีพิจิก"
(ราศีพิจิก วันที่ 21 ตุลาคม-20 พฤศจิกายน)


 
จักรราศี เป็นราศีที่มีความมั่นคงในแง่ของความอุตสาหะอดทน (Fixed sign)

สัญลักษณ์ แมลงป่อง

ธาตุ น้ำ

ดาวควบคุม ดาวอังคาร และดาวมฤตยู

คุณสมบัติพื้นฐาน มีพลังทางจิตที่ยิ่งใหญ่ ชอบเรื่องสนุกสนานตื่นเต้น ท้าทาย
 

ความรัก (ด้านลบ)


 
เป็นคนที่ไม่พยายามจะเข้าใจเรื่องของความรัก ในความรู้สึกของคนรัก เป็นคนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ และน้อยใจเก่ง มักบ่นคนรักว่ารักตัวเองน้อยจนเกินไป ทั้ง ๆ ที่ได้รับความรักมาจนเต็มเปี่ยมแล้ว จึงมักจะมีปัญหาเรื่องความรัก จากการกระทำของตัวเองเสมอ บ่อยครั้ง ที่เป็นที่พึ่งทางใจให้คนรักไม่ได้ จึงมีปัญหากันบ่อย ๆ
 

ความรัก (ด้านบวก)


เป็นคนที่มีเสน่ห์ และใครต่อใครมาตกหลุมพรางความรักของคุณได้ง่าย ซึ่งคุณสามารถใช้เสน่ห์ในเรื่องนี้กับหน้าที่การงานได้ในช่วงคับขัน เข้าตาจน แต่ในระยะยาวความสามารถเท่านั้น ที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ คุณเป็นคนที่มีความศรัทธาในความรัก ดังนั้นไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรที่ทำให้รู้สึกแย่ ๆ ต่อความรัก แต่ก็สามารถกลับมาเป็นตัวของตัวเอง และคิดถึงความรักในด้านดีได้เสมอ


การแต่งงาน


คุณเป็นคนที่ถือว่าความรักเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต เป็นคนหยิ่งแต่ถ้าใครได้อยู่ใกล้ก็จะรู้สึกอบอุ่น คนรักต้องมีนิสัยใจคอใกล้เคียงกับคุณ การแต่งงานของคุณถึงจะประสบความสำเร็จ คู่ครองของคุณจะเป็นคนที่ตามใจคุณมากกว่าที่จะให้คุณตามใจเขา
 

"ราศีธนู"
(ราศีธนู วันที่ 21 พฤศจิกายน-20 ธันวาคม)


 
จักรราศี เป็นราศีที่เปลี่ยนแปลงง่าย ในแง่ของการปรับตัวเอง (Mutable sign)

สัญลักษณ์ คนยิงธนู

ธาตุ ไฟ

ดาวควบคุม ดาวพฤหัส

คุณสมบัติพื้นฐาน มองโลกในแง่ดี ชอบผจญภัย มีเสน่ห์


 
ความรัก (ด้านลบ)


เป็นนักรักผู้ยิ่งใหญ่ เป็นคนที่เปลี่ยนใจในเรื่องของความรักได้อย่างรวดเร็วมาก เป็นคนที่จะเชื่อถือและไว้ใจไม่ได้ อารมณ์ของความรักตื้นเขิน ไม่ลึกซึ้ง เป็นคนผิวเผิน ไม่รับผิดชอบ และไม่โรแมนติก มักจะมีคนรักหลาย ๆ คน ไว้เผื่อเลือก ไม่ถูกใจก็แยกย้าย สำหรับชายหนุ่มแล้วชอบหลีกเลี่ยงในการแต่งงาน เพราะมีความรู้สคกว่าการเป็นโสด เป็นทางเลือกที่ดีมากกว่า
 

ความรักด้าน (บวก)


เป็นคนโชคดีในเรื่องความรักเสมอ คุณไม่ชอบความหึงหวง เพราะรู้สึกว่าเป็นการผูกมัดจนเกินไป สถานะของการเป็นเพื่อนสนิท ทั้งชายและหญิง จะดึงรั้งให้คุณอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากกว่าสถานะของคู่รัก คุณสามารถเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อนที่ดีสำหรับทุก ๆ คน ได้มากกว่า การได้อยู่ใกล้ชิดคุณ สร้างความรู้สึกสบายใจให้ผู้คนรอบข้างได้มาก
 

การแต่งงาน


คนที่เหมาะจะแต่งงานกับคุณ คือคนที่สามารถเป็นที่พึ่งของคุณได้ ที่สำคัญ คุณต้องการความเอาอกเอาใจเป็นพิเศษเสมอ และคุณจะเป็นคู่ทุกข์คู่ยากที่ดีทีเดียว ความรักต่างวัยจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นมากกว่าคนที่อายุใกล้เคียงกัน เพราะจะมีความเคารพในคุณวุฒิ วัยวุฒิของอีกฝ่ายอยู่ด้วย จึงมีจุดเกรงใจที่ดีต่อความสัมพันธ์
 

"ราศีมังกร"
(ราศีมังกร วันที่ 21 ธันวาคม-20 มกราคม)

 
จักรราศี เป็นราศีผู้นำ ในแง่ของการกระทำ (Cardinal sign)

สัญลักษณ์ แพะ

ธาตุ ดิน 

ดาวควบคุม ดาวเสาร์

คุณสมบัติพื้นฐาน ทะเยอทะยาน ดูอ่อนเยาว์ หน้าตาเหมือนมีความโศกเศร้า

 

ความรัก (ด้านลบ)


เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานในเรื่องของความรัก ที่จะได้คนรักที่มีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน โดยที่คุณไม่ต้องเดือดร้อน แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยจะสมหวังในเรื่องของความรักสักเท่าไหร่ และที่สำคัญการเห็นความรักจากคู่อื่น ๆ รวมทั้งพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความรักมาโดยตลอด ทำให้คุณค่อนข้างเฉยชากับเรื่องนี้


 
ความรัก (ด้านบวก)

เป็นคนที่ค่อนข้างนิ่ง ๆ กับเรื่องความรัก ไม่ใช่คนที่เจ้าชู้ กรุ้มกริ่ม ไม่ชอบเสียเวลาออกไปร่อนเร่แสวงหาความรัก เพราะเชื่อว่าคู่กันแล้วย่อมไม่แล้วกัน หากเป็นคู่แท้ยังไงก็ต้องได้ครองคู่กัน คุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนมากกว่า เพราะเป็นบรรยากาศที่สนุกและผ่อนคลายกว่า แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ให้ความหวังใครให้มาต้องรอ หรือต้องเสียใจที่คุณไม่สนใจ เป็นคนที่มีความชัดเจนในเรื่องความสัมพันธ์กับทุกคน


 
การแต่งงาน


คุณจะไม่ตัดสินใจแต่งงาน หากคุณยังไม่มีความมั่นใจพอ และคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณหลาย ๆ คน ก็ไม่สร้างความมั่นใจให้รู้สึกว่าคุณกับเขาจะใช้ชีวิตร่วมกันได้ยืดยาว และคุณก็เป็นคนที่ชอบบงการชีวิตตนเอง ฉะนั้นคุณควรหาคนที่จะยอมฟังความคิดเห็นของคุณไว้เป็นคู่ครอง
 

"ราศีกุมภ์"
(ราศีกุมภ์ วันที่ 21 มกราคม-20 กุมภาพันธ์) 


จักรราศี เป็นราศีที่มั่นคงแน่วแน่ในแง่ของการไม่ยอมแพ้อุปสรรค (Fixed sign)

สัญลักษณ์ คนถือเหยือกน้ำ

ธาตุ ลม

ดาวควบคุม ดาวมฤตยู

คุณสมบัติพื้นฐาน ใจเย็น มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบเข้าสังคม จริงใจต่อผู้คน
 

ความรัก (ด้านลบ)

 

คุณมักจะให้ความสำคัญกับคนรอบตัวเสมอกัน จนลืมไปว่าความสัมพันธ์ระหว่างคนรัก เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน การใช้ชีวิตจำเจกับการกินอาหารประเภทเดิม ๆ เที่ยวที่เดิม ๆ และมีตารางชีวิตในแบบเดิม ๆ มากเกินไป ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักไม่ราบรื่น การแก้ไขง่ายนิดเดียว คือคุณเองต้องปรับตัวเพื่อคนอื่นบ้าง ฟังคนอื่นบ้าง


 
ความรัก (ด้านบวก)


จะเป็นคนที่มีความรักครั้งละคนเดียว ไม่สานสัมพันธ์ไว้เผื่อเลือก และสามารถคบกับคนรักได้นาน ๆ โดยที่ไม่ได้เป็นฝ่ายบอกเลิกก่อน คุณมักจะเป็นฝ่ายที่ถูกบอกเลิกก่อนมากกว่า อาจจะเป็นเพราะความเฉื่อย หรือความไม่กระตือรือร้นในการใช้ชีวิตของตุณเอง ที่ทำให้เกิดความเบื่อหน่าย ต่างฝ่ายต่างเบื่อแบบไม่รู้ตัว มารู้อีกทีก็เบื่อแล้ว ทำให้แก้ไขยากที่ปลายทาง
 

การแต่งงาน

คุณเหมาะที่จะแต่งงานกับชาวราศีต่าง ๆ ได้ดี เพราะเป็นคนที่ไม่พยายามจะทำให้มีเรื่องบาดหมางใจกับคนรัก นอกจากความรักที่มีให้กันแล้ว คุณกับคนรักจะมีความสุข และพูดคุยกันอย่างสนุกสนานราวกับเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย ความสัมพันธ์ของคุณในหมู่เครือญาติของคนรัก เป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างดี ทำให้ชีวิตครอบครัวราบรื่น ความรักของคุณเมื่อผ่านพ้นจากสถานะคนรักมาเป็นคู่ชีวิต สถานการณ์จะดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน 
 
 
"ราศีมีน"
(ราศีมีน วันที่ 21 กุมภาพันธ์-20 มีนาคม)


 
จักรราศี เป็นราศีที่เปลี่ยนแปรดัดแปลงง่ายในแง่ของการที่มีความอ่อนไหว ไมตรีจิต (Mutable sigh)

สัญลักษณ์ ปลาสองตัวหันเข้าหากัน และว่ายน้ำในลักษณะตรงกันข้าม

ธาตุ น้ำ

ดาวควบคุม ดาวเกตุหรือพระสมุทร 

คุณสมบัติพื้นฐาน มีจิตใจเป็นกวี รักษาความลับดี รู้สึกอ่อนไหวง่ายมากที่สุด

 


ความรัก (ด้านลบ)

 

เป็นคนที่ค่อนข้างจุกจิก สร้างความรำคาญให้เพศตรงข้าม ไม่วางใจต่อความสัมพันธ์ หากไม่ได้รับการยืนยันด้วยปาก ทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าคำสัญญาประเภทนี้ค่อนข้างไม่มีความหมาย เป็นนักจับผิดคนรักตัวฉกาจ หากเจอคนประเภทเดียวกัน ความสัมพันธ์ยิ่งย่ำแย่กันไปใหญ่ ต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดรู้จักปล่อยวาง
 

ความรัก (ด้านบวก)

เป็นคนรักใครรักจริง เป็นนักตื้อในเรื่องความรัก คุณพร้อมที่จะทำเพื่อคนที่คุณสนใจทุกอย่าง เพื่อให้เขาหันกลับมาสนใจ หรือมองคุณในแง่ดี คุณเป็นนักสร้างภาพที่ดี แม้ว่าจะประสบความสำเร็จบ้าง ผิดหวังบ้าง แต่ก็ได้คะแนนในความพยายาม
 

การแต่งงาน

เหมือน ๆ จะอยากมีชีวิตคู่ มีครอบครัว แต่เอาเข้าจริง ๆ คุณก็ยังรักความเป็นอิสระ ชอบที่จะใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง มากกว่าที่จะมีใครอยู่เคียงข้างด้วยตลอดเวลา อารมณ์ของคุณค่อนข้างไม่แน่นอน แต่ทุกอย่างจะดีขึ้น หลังจากมีการปรับตัว และสิ่งที่ต้องระวังคือคำพูดที่ไม่รักษาน้ำใจกัน ซึ่งคุณจะเป็นบ่อยในเรื่องนี้

 

♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦

เนื้อหาโดย: อันนาอารยา
ปรับสีภาพโดย PhotoScape
จากภาพของ Darkmoon_Art จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อันนาอารยา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: sae yong, Crush Crush, แม่ชี ใจบาง, impish, Benri
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวสุดดีใจ!! ไม่เสียแรงที่เลือก "ชัชชาติ" แก้ปัญหาเร็วมากจริงๆพ่อเล่นกับลูก กระโดดโซฟา ให้เด็กลอย ล่าสุด เด็กเสียชีวิตแล้วดาราดัง "จี ตง กราน" เสียชีวิตแล้ว!!ประเทศอื่นเค้าสกปรก ส่วนประเทศเรา สกปรกน้อยกว่าเยอะสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"สุดยอดเลย!! กู้ภัยใจกล้า มัดศwติดหลัง ขี่มอไซค์ออกจากป่าสาวแอบผัว คุยกับหนุ่มรูปปลอม ถูกหลอกเงิน 7 หมื่น สุดท้ายเดินลงบ่อ เตรียมลาโลกสาวเม้นต์ คนที่ขอถ่ายรูปกับ "ชัชชาติ" จ้างมาทั้งนั้น เราไม่เคยเห็นหน้าเลย"ลุงโทนี่" โต้กลับหนุ่ม หลังโพสต์แฉ เน็ตไอดอลแก่ๆ ผมสีขาว ขอมีอะไรด้วยทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน?อิจฉาหนักมาก! "มิ้นต์ ชาลิดา" กับ "ไฮโซภูผา" จับมือกันออกกำลังกายตำรวจบุกบ้าน "บอนนี่ ดารุมะ" ยึดรถปอร์เช มูลค่ากว่า 10 ล้านสาวใจดี โผล่เม้นต์ ขอจ่ายค่าห้องให้ยาย แต่ต้องดูแลยายเหมือนเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงรายวัน 29 มิ.ย.65แชร์เก็บไว้เลย 2ไม้ฟอกอากาศเสริมความโชคดีในห้องน้ำถูกหวยบ่อย โชคเข้าบ้านตลอดพรานป่าเมืองลับแล(ภาค4) | องค์เทพผู้ทรยศ EP.219ดวงรายวัน 28 มิ.ย.65
ตั้งกระทู้ใหม่