หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ออกกำลังกายยังไงให้เพิ่มความสูงเหมือนคนอื่น

ออกกำลังกายยังไงให้สูงเหมือนคนอื่น

สำหรับวัยรุ่นแล้วการออกกำลังกายนอกจากจะทำไปเพื่อให้ออกกำลังกาย ร่างกายแข็งแรง เข้าสังคมเพื่อนฝูง หรือ ส่งเสริมถึงขั้นความเป็นเลิศ เป็นมืออาชีพแล้ว การออกกำลังกายยังทำให้ร่างกายช่วงนี้เจริญเติบโตได้เร็ว ความสูงเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ หากเราอยากให้วัยรุ่นในช่วงนี้สูงเท่าเพื่อนจะต้องออกกำลังกายยังไงให้ได้อย่างที่ต้องการ

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
ออกกำลังกายอย่างเดียวไม่เพียงพอให้ร่างกายสูงหรอก เราแนะนำว่าควรจะให้ร่างกายได้พักผ่อนให้เพียงพอด้วย หากร่างกายได้ออกกำลังกายอย่างถูกต้อง กลับมานอนพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน ร่างกายจะได้ฟื้นตัวจากการเล่นกีฬาออกกำลังกาย นอกจากนั้นจะทำให้ร่างกายสูงขึ้นอีกด้วย หากอยากสูงต้องแบ่งเวลานอนด้วย แม้วัยรุ่นหลายคนจะไม่อยากนอนก็ตาม(แต่พอหลับก็ไม่อยากตื่นไปโรงเรียนซะงั้น)

กินอาหารให้เหมาะสม
ร่างกายจะเจริญเติบโตสูงขึ้นได้ โปรตีนเป็นสิ่งสำคัญ เด็กวัยรุ่นต้องกินอาหารให้เหมาะสมด้วย โปรตีนจากนมจะทำให้ร่างกายสูงเร็วมากขึ้น ดังนั้นวัยรุ่นควรดื่มนมอย่างน้อยวันละ 2 กล่องเป็นอย่างน้อย (ควรเป็นนมจืด) รวมถึงไข่ควรกินอย่างน้อยวันละ 1 ฟองเป็นอย่างน้อย นอกจากนั้นอาหารอย่างคาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุจากผัก ผลไม้ ก็สำคัญเหมือนกัน หากเราจัดการตัวเองให้รับประทานอาหารหลักครบทั้ง 5 หมู่ รับรองว่าสูงขึ้นทันใจ

กิจกรรมออกกำลังกาย
ออกกำลังกายอะไรก็ตามย่อมทำให้ร่างกายสูงขึ้นอยู่แล้วตามธรรมชาติ แต่หากต้องการให้ร่างกายสูงขึ้นจริงๆ กิจกรรมแนะนำควรเล่นเลยก็มี กีฬาบาสเกตบอล กีฬาที่ทั้งยืดร่างกาย เหยียดแขน กระโดดสูง กระโดดสั้นแบบถี่ติดกัน ท่วงท่าเหล่านี้ส่งผลให้ร่างกายยืดตัวเองออกมาเพื่อคว้าบอลให้ได้ สุดท้ายร่างกายสูงขึ้น สองว่ายน้ำหากเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาคนเดียวว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งกีฬาแนะนำหากอยากสูงการได้ดึงแขนว่ายเหยียดแขน สะบัดขา จะทำให้ร่างกายได้ยืดออกมาส่งผลต่อความสูงของร่างกาย สามการเล่นโยคะบางท่าจะมีการยืดเหยียดเหมือนกัน สี่กระโดดเชือกก็สามารถช่วยให้ร่างกายสูงได้เหมือนกันจากการกระโดดซ้ำไปมา ห้าโหนบาร์เดี่ยว การดึงข้อ การโหนวิธีนี้นอกจากจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนยังดึงให้ร่างกายสูงขึ้นอีกด้วย

ทานอาหารเสริมบำรุงร่างกาย
อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนต้องถามอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ทานอาหารเสริม วิธีนี้แม้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นทางลัด แต่หากเราใช้วิธีนี้ผสมผสานกับวิธีออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราสูงขึ้นได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตามหากใครจะใช้วิธีนี้เราขอแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก่อนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการกินอาหารเสริม

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: wikipedia exercise
YouTube เพิ่มความสูง 2-15 cm จากการยืด+ออกกำลังกาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนตำนานฉาว!! คดีเพชรซาอุฯ! ไทยคืนเครื่องเพชร พบว่าเครื่องเพชรประมาณครึ่งหนึ่งเป็นของปลอมวิจารณ์สนั่น !! ขอลองบ้าง! ตร. นำทีมลองเดินข้ามทางม้าลาย จุดเดียวกับหมอกระต่ายรวมความฮา! ฉบับฮาขี้แตก! ขำๆกันไปเลยจ้า🤣😂
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เหตุใด..ทำไมสุนัขบางตัวถึงก้าวร้าวจัง?ดูชัดๆนาทีเกิดเหตุผนังคอนกรีตของอาคารริมถนนพระรามที่ 1 หลุดร่วงถล่มลงมาจากอาคารชั้นบน มีผู้บาดเจ็บ 5 คนรู้หรือไม่..ช่วงวัยไหน..ที่ลูกสุนัขน่ารักที่สุดอินโดนีเซีย ค้นพบภาพเขียนถ้ำรูปสัตว์ อายุ 45,500 ปี ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่