หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งูหลามต้นไม้ สุดยอดอุปกรณ์ล่าสังหาร

งูหลามต้นไม้
สุดยอดอุปกรณ์ล่าสังหารของ ‘งูหลามต้นไม้’ ต่อให้ตามองไม่เห็น แต่พวกมันก็สามารถสร้างภาพเหยื่อจากความร้อนได้ อย่างเจ๋ง มาดู

งูหลามต้นไม้
ถึงจะไม่มีแขนขา และยังมีสายตาที่แย่มาก แต่ก็อย่าได้ประมาทความสามารถในการล่าของพวกงูเด็ดขาด เพราะสำหรับงูแล้ว การมองเห็นนั้นไม่สำคัญเท่าการรู้ตำแหน่งที่แน่ชัดของเป้าหมาย จึงทำให้อสรพิษบางชนิดวิวัฒนาการอวัยวะพิเศษที่ช่วยให้มันจับความร้อนจากตัวเหยื่อ และสร้างเป็นภาพขึ้นมาในสมองได้

งูหลามต้นไม้ นั้น แท้จริงแล้วมันคือช่องรับความร้อน (Heat Pits) ซึ่งพบได้ในงูเพียง 3 วงศ์ คือ วงศ์งูเหลือมโบอา (Boa) วงศ์งูหลาม และ งูในวงศ์ Pit Viper ซึ่งแต่ละวงศ์จะมีตำแหน่งช่องรับความร้อนแตกต่างกันไป แต่มีความสามารถแบบเดียวกัน

นั่นคือใช้ตรวจจับความร้อนจากตัวเหยื่อ
แม้จะฟังดูไม่น่าเชื่อว่าช่องเล็กๆ เหล่านี้จะสามารถตรวจหาความเปลี่ยนแปลงความร้อนได้ แต่ช่องรับความร้อนของงูเหล่านี้ สามารถแยกความแตกต่างของอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงเพียงแค่ 0.2 องศาเซลเซียสได้ และช่วยให้งูสามารถจู่โจมเหยื่อได้อย่างแม่นยำแม้ว่าอยู่ในที่มืดหรือตอนกลางคืนที่ไร้แสงสว่างใดๆ

โพสท์โดย: man
อ้างอิงจาก: https://zeromanman.blogspot.com/
YouTube งูหลามต้นไม้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยโฉมหน้า "เมียหลิวเต๋อหัว!!"สุนัขพันธุ์ทิเบตันแมสติฟฟ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ราคาเท่าไหร่?นักโบราณคดีขุดค้นพบ‘สัตว์ไฮบริดตัวแรก’ ที่เกิดขึ้นโดยมนุษย์ เพื่อใช้ในสงครามรวมความฮา..ตลกๆ..คลายเครียด!กำลังดูใจกับผู้ชาย ที่เคยแต่งงานแล้ว ต้องดูอะไรบ้าง?"มีต โลฟ" เสียชีวิตแล้ว!!รวยเพราะถ่ายรูปเล่นกว่าจะช่วยได้ ‘งูเห่า’ หัวติดรั้วลวด ใช้คีมตัดลวดเพื่อจะช่วยคีมตัดก็สั้น งูก็สู้ฉกกัดหัวส่ายไปมาเสียวสยองจริงๆเรื่องราว..ป้ารัตนากับหมอปลาที่กำลังโด่งดัง และป้ารัตนาตอนนี้มีคลิปเพลงดังไปทั่ว โซเชียลแห่แชร์คลิป เพลงรัตนาแจงดราม่า!! ‘ให้ทหารขายกาแฟ’ ระบุ เป็นเรื่องปกติของการฝึกอาชีพก่อนปลดประจำการถ้าเจอหนอนแบบนี้ อย่าบี้ อย่าตี ไปเฉยๆ เพราะนอกจากมันจะไม่ตาย แล้วยังแบ่งตัวเพิ่มปริมาณได้อีก....รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สายนี้ดีนักโบราณคดีจีนขุดพบ ชุดเกราะ ‘ไบโอนิค’ หายากในสุสานโบราณของจีน..มีอายุ 2,500 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
จีนเริ่มทดสอบ ‘อัยการ AI’ หุ่นยนต์ตัวแรกของโลก โดยอ้างว่ามีความถูกต้อง 97% โดยไม่ใช่มนุษย์ในการตัดสินคดีความทะเลสาบระเบิดได้ (Lake Kivu )ทะเลสาบที่สะสมระเบิดธรรมชาติไว้ 55 พันล้านตัน มันคือทะเลสาบระเบิดได้ที่อันตรายสุดในโลก"เด็กระเบิดปรมาณู" คือฉายาของนักศึกษาที่ออกแบบระเบิดนิวเคลียร์ (ที่สร้างได้จริง) ก่อน FBI บุกยึดทั้งหมดนากสิงคโปร์เจ้าถิ่น เจอดี เหตุอีกา ยกพวกรุมสกัม ไล่จิกตียึดที่อาศัย จนต้องวิ่งหนีถอยหางชี้
ตั้งกระทู้ใหม่