หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แลนด์มาร์คใหม่ขอนแก่น…นักท่องเที่ยวแห่กอดกระเจี๊ยวยักษ์

ขอนแก่น - นักท่องเที่ยวแห่ชมทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก ภายในสวนไตรเทพ เจ้าของสวนผู้สร้าง เผยสร้างสวนจากจินตนาการหลากหลายเรื่องราวหนึ่งเดียวในโลก เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนไทยและต่างชาติ

หลังจากที่นักท่องเที่ยวได้เผยแพร่ไป วัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่นก็ได้เข้ามาตรวจสอบ  ภาพลักษณ์และวัฒนธรรม

นางนภสร พระยาลอ ผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ ในสวนไตรเทพ ที่ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น หลังเป็นข่าวโด่งดัง มีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะสตรี แห่ไปเที่ยวพร้อมโอบกอด และถ่ายรูปคู่กับกระเจี๊ยวยักษ์ โดยที่ปรากฎป้ายบอกเล่าในสวน ว่า ใครกอดขนาดไหน จะได้คู่ครองขนาดเท่านั้น

นางนภสร สอบถามนายไตรเทพ สหะขันธ์ เจ้าของสวน ถึงแนวคิดและที่มาของสิ่งก่อสร้าง ซึ่งเข้าใจว่า เกิดจากจินตนาการของเจ้าของสวน แต่ขอให้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของสวนให้เหมาะสม และไม่ผิดต่อวัฒนธรรมที่ดีงามของสังคมไทย

โดยเฉพาะข้อความ "

โฮเน่ขนาดเท่าใด ก็จะได้คู่ครองขนาดนั้น" เพราะกังวลว่า นักท่องเที่ยวเข้าใจผิด ส่วนรูปปั้นทุ่งกระเจี๊ยวก็ยังสามารถจัดแสดงได้ตามปกติ ซึ่งนายไตรเทพ ก็พร้อมแก้ไขตามคำแนะนำของวัฒนธรรมจังหวัดทันที

เนื้อหาโดย: เจ๊อย่าวีน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เจ๊อย่าวีน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกทางพิเศษสายแรก ที่ก่อสร้างเสร็จและเปิดใช้งานในประเทศไทยเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกนักมวยไทยหล่อที่สุดของประเทศไทยเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษอาคารเรียนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานแบบโยกเปิดปิดได้เพียงแห่งเดียวในไทย ที่ยังเปิดใช้งานอยู่ในปัจจุบันชายวัย 55 ปี โมโหชายต่างชาตินำขยะมาทิ้งนอกบ้านส่งกลิ่นเหม็น"คว้าเหล็กตีหัวดับ"อลังการงานเลี้ยงรับปริญญา งานไม่ใหญ่แน่นะวิ ??ตั้งข้อหากบฏผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สนิการากัวcollapse: พัง พังทลาย ล้มเหลว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ตลาดกรีนมุ้งมิ้ง พัทลุง ตลาดสีเขียวสไตล์ไทยๆ บ้านๆ ที่เหลือไว้แต่ความทรงจำดีๆขอเชิญเที่ยวงาน หวันโลก Way of Lifeเดินตลาดน้ำสี่ภาคพัทยาวัดถ้ำสุมะโน วิปัสสนา พัทลุง 
ตั้งกระทู้ใหม่