หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขตำนาน “Grigori Rasputin" นักบวชลึกลับจากไซบีเรียเป็นเรื่องราวของบุรุษชาวนาในหมู่บ้านเล็กๆที่มีฐานะค่อนข้างดี หรือบางคนก็มองว่าเขาคือนักบวช จอมลึกลับพ่อมดหมอผีแห่งเมืองโทบอลสค์ (Tobolsk) และมีอิทธิพลต่อราชวงศ์โรมานอฟของรัสเซีย แต่สิ่งที่ทำให้บุรุษผู้นี้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วนั่นไม่เพียงแต่การมีบทบาทในราชสำนักเท่านั้น แต่มันรวมถึงขนาดของ "องคชาต" และการเป็นนักรักที่มีกามารมณ์สูงด้วย

นามของเขาคือ "กริกอรี รัสปูติน" (Grigori Rasputin)
เขาเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม ค.ศ. 1869 นับถือศาสนาคริสต์อีสเทิร์นออร์ทอดอกซ์ อาชีพ "นักรหัสยลัทธิ" ชาวรัสเซีย หรือลัทธิความเชื่อที่มีความลึกลับ (mystery) เป็นภาวะความจริงหรือคุณค่าบางอย่างซึ่งจะรู้ได้ด้วยการใช้ความสามารถพิเศษเหนือกว่าการรับรู้โดยทั่วไปของมนุษย์ เช่น การเข้าฌาน, การเข้าถึงพระเจ้า เป็นต้น


Grigori Rasputin-PD (By Wikimedia Commons)

บทบาทและหน้าที่ของเขา
เขาถูกนำตัวไปยังราชสำนักของรัสเซียอยู่ภายใต้การดูแลอย่างดีและเป็นไว้ใจของ "จักรพรรดินีอเล็คซานดรา เฟโอโดรอฟนา แห่งรัสเซีย" ซึ่งเป็นพระมเหสีใน "จักรพรรดินิโคลัสที่ 2 แห่งรัสเซีย" โดยมีธิดา 4 พระองค์กับบุตรชายองค์เล็ก 1 พระองค์ชื่อ "อะเลคเซย์ นีโคลาเยวิช ซาเรวิช แห่งรัสเซีย" เพื่อให้เขาช่วยรักษา "โรคฮีโมฟีเลีย” (คือโรคเลือดไหลไม่หยุด) ซึ่งเป็นโรคร้ายที่ยังไม่มีวิธีรักษาในยุคสมัยนั้น


Romanov Family (By Wikimedia Commons)


Alexei Nikolaievich of Russia (By Wikimedia Commons)


เขาเป็นที่รู้จักในฐานะชายผู้มีเสน่ห์ มีอำนาจและยังเชี่ยวชาญเรื่องของกามารมณ์เป็นอย่างมาก จัดว่าเป็น "คาสโนว่า" ที่มักมีเพศสัมพันธ์กับสาวๆมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะในวังหรือนอกวังเลยก็ว่าได้และมีความลึกลับอยู่ในตัวจนมีผู้คนติดตามมากมาย

ชื่อเสียงนี้ทำให้เกิดข่าวลือว่าเขาเป็นคนรักของ "จักรพรรดินีอเล็คซานดราฯ" ซึ่งนักวิชาการก็ยังมีการแบ่งแยกกันว่า...คำกล่าวอ้างนั้นจะเป็นเรื่องจริงเพียงใด ?

ที่บุรุษศักดิ์สิทธิ์ที่มีสไตล์ในแบบของตัวเองนั้น มันอาจจะเป็นเพียงแค่หัวข้อของข่าวลือมากมายตั้งแต่เขาเสียชีวิตไป และตอนนี้ก็คงถึงเวลาที่จะต้องมาแยกแยะข้อเท็จจริงจากตำนานในอดีตกัน

รัสปูตินตายอย่างไร ?
การตายของเขาถ้าอ่านก็เหมือนบทหนังสยองขวัญ ที่มีการรำลือกันไปในปี ค.ศ. 1914 กับความตึงเครียดในวงราชวงศ์ชั้นสูง ภายหลังจาก 11 ปีของราชสำนักรัสเซีย โดยตัวเขาก็มีศัตรูมากพอๆ กับชื่อเสียงและจากการที่มีคนสนับสนุนเขาเช่นกัน

การฆาตกรรมของเขาเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1916 (พ.ศ. 2459) เขาได้ไปพบกับกลุ่มขุนนางกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นเชื้อพระวงศ์โรมานอฟที่ได้คิดจะทำการลอบสังหารเขา เพราะมองว่าเขาเป็นบุคคลอันตรายต่อราชวงศ์ โดยชักจูงพาเขาไปยังห้องใต้ดินและเสิร์ฟเค้กพร้อมเหล้าที่ผสมสารไซยาไนต์ให้เขากิน

แต่ทว่าเมื่อเขากินดื่มเข้าไปแล้ว "ยาพิษ" กลับไม่ได้มีผลกับร่างกายของเขา จึงถูกยิงทำให้เขาวิ่งออกจากอาคารและเขาก็ไล่ด่าทออย่างหนัก เขาถูกยิงไป 4 นัดกับถูกทุบตี โดยมีบาดแผลอย่างน้อยหนึ่งบาดแผลที่สาหัสจากการยิงระยะกระชั้นชิด

แต่เนื่องจากเขาไม่ตายง่ายๆจึงได้ถูกจับโยนลงใน "แม่น้ำเนวา" ที่เย็นยะเยือก เขาจึงตายจากการจมน้ำตายนั้นเอง เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1916 (อายุ 47 ปี) แต่สาเหตุการตายที่แน่นอนยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ดูเหมือนว่าเขาน่าจะตายไปแล้วก่อนที่เขาจะถูกจับโยนลงไปในแม่น้ำ แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดมันคงเป็นการตายที่น่าสยดสยองสำหรับเขา

รัสปูตินสูงเท่าไหร่?
พวกยิก (mystic) หรือผู้เข้าฌานเหล่านี้มักเป็นที่รู้จักในเรื่องความสูงอย่างเหลือเชื่อคือ 1.93 ม. (หรือ 6 ฟุต 3 นิ้ว) หรือในการเปรียบเทียบผู้นำคอมมิวนิสต์อย่าง "วลาดิมีร์ เลนิน" มีความสูง 1.65 เมตร (5 ฟุต 4 นิ้ว)

และซาร์นิโคลัสที่ 2 อยู่ที่ 1.7 เมตร (5 ฟุต 5 นิ้ว) แต่ดูเหมือนว่าเขาจะตระหนักดีถึงรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาดี โดยเขามักจะโพสท่าในรูปถ่ายเพื่อเน้นดวงตาสีเข้มอันน่าทึ่งของเขา และรวมถึงความสูงส่งที่สง่างามของตัวเขาเอง

แล้ว "องคชาต" ของรัสปูตินอยู่ที่ไหน?
ซึ่งมีบันทึกว่าอวัยวะเพศของเขาถูกตัดออกจากร่าง ก่อนที่จะมีสาวใช้คนหนึ่งไปพบเจอเข้า หรือบางก็ว่ามีคนรักของเขาได้เก็บอวัยวะเพศของเขาหลังจากที่มีการชันสูตรศพของเขาแล้ว จนในช่วงทศวรรษที่ 1920 อวัยวะเพศของเขากลับไปอยู่กับกลุ่มผู้หญิงรัสเซียที่อพยพไปฝรั่งเศส โดยพวกเธอได้เก็บรักษาและบูชาอวัยวะเพศนี้ เพราะพวกเธอเชื่อว่ามันจะช่วยให้พวกเธอสมหวังกับวัยเจริญพันธุ์

แต่ต่อมาลูกสาวของเขาชื่อ "มาเรีย รัสปูติน" (Maria Rasputin) เมื่อรู้ก็ได้ไปขอซื้ออวัยวะเพศของพ่อเธอกลับคืนมาอยู่กับเธอเอง จนถึงทศวรรษที่ 1970 เธอก็ประสบปัญหาด้านการเงินจึงต้องตัดสินในใจขายอวัยวะเพศของพ่อเธอให้กับนักสะสมจนมันสืบทอดกันไปหลายคน


Maria_Rasputin_1930 (By Wikimedia Commons)

แต่จนสุดท้ายในปี 2000 "อิกอร์ คเนียซกิน" (Igor Knyazkin) เจ้าของ "Erotica museum" ก็ซื้อต่อจากนักสะสมชาวฝรั่งเศส 2 คนในราคา 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งองคชาตของเขาถูกดองอยู่ในขวดโหลที่พิพิธภัณฑ์โป๊เปลือยอิโรติกาในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย "โดยองคชาตมีความยาวเกือบ 30 ซม. (11.8 นิ้ว) เลยทีเดียว"

แต่ผู้เชี่ยวชาญมักแบ่งแยกและถกเถียงกันว่ามันใช่จริงหรอ ?
ทว่าหลังจากที่อวัยวะเพศของเขาได้ถูกจัดแสดงโชว์ในพิพิธภัณฑ์ ก็มีหลายคนไม่เชื่อว่า..มันจะเป็นองคชาตของเขาจริงๆ ซึ่งบางคนก็มองว่ามันเหมือน "ปลิงทะเลตากแห้ง" หรือไม่ก็ว่าอาจจะเป็น "อวัยวะเพศของวัวเพศผู้" แต่สำหรับ "อิกอร์ คเนียซกิน" เขามั่นใจ 99% ว่ามันเป็นของ "กริกอรี รัสปูติน" ของจริงอย่างแน่นอน

แต่สำหรับนักเขียนชื่อ "เอ็ดวาร์ด ราดซินสกี้" (Edvard Radzinsky) นักเขียนบทละครโทรทัศน์ชาวรัสเซีย ผู้เขียนบทภาพยนตร์และเป็นผู้แต่งหนังสือประวัติศาสตร์ยอดนิยม กลับไม่เชื่อเรื่องนี้เขามองว่ามันเป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นขึ้นเกือบจะในทันทีที่ "กริกอรี รัสปูติน" เสียชีวิต ซึ่งทั้งหมดมันเป็นเพียงแค่ความเชื่อและเป็นแค่ตำนานเท่านั้น


Edvard Radzinsky_01 (By Wikimedia Commons)

และถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการพิสูจน์กระบวนการทาง "วิทยาศาสตร์" ว่ามันเป็นองคชาตของเขาจริงๆหรือไม่ ? แต่มันก็เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของเสน่ห์ที่ดึงดูดและพลังแห่งการยั่วยวน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ "องคชาต" ของเขาจะกลายเป็นจุดสนใจของผู้คน และมันก็สามารถเก็งกำไรได้หลังจากการตายของเขาไปแล้วนั้นเอง

เรียบเรียงเนื้อหาใหม่โดย: amity 86
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : กูลเกิล,วิกิมีเดียร์,เมโทร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Zuka Yeah, แหวนดอกไม้วงนั้น, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม, ยอน มาราเธ็ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืนชีพสัตว์โบราณจิ๋ว(Rotifer) อายุ 24,000 ปี และสามารถสืบแพร่พันธุ์ได้เป็นผลสำเร็จทิดไพรวัลย์ เปิดตัวแฟนหนุ่ม? หลังรูปคู่ ชาวเน็ตแห่ถาม "แฟนเหรอ ตามไม่ทัน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดทริค ดูแลต้นไม้ในร่มยังไงให้รอดน้ำตกที่สวยที่สุดเยื่อไผ่มาจากต้นไผ่ใช่มั้ยช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้อนงูเห่า ที่มีลวดลายบนตัว เหมือนกำลังยิ้มให้ น้อนอาจจะใจดี ไม่เห่าก็ได้นะ...กัดเลย (ฮา)
ตั้งกระทู้ใหม่