หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขตำนาน “Grigori Rasputin" นักบวชลึกลับจากไซบีเรียเป็นเรื่องราวของบุรุษชาวนาในหมู่บ้านเล็กๆที่มีฐานะค่อนข้างดี หรือบางคนก็มองว่าเขาคือนักบวช จอมลึกลับพ่อมดหมอผีแห่งเมืองโทบอลสค์ (Tobolsk) และมีอิทธิพลต่อราชวงศ์โรมานอฟของรัสเซีย แต่สิ่งที่ทำให้บุรุษผู้นี้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วนั่นไม่เพียงแต่การมีบทบาทในราชสำนักเท่านั้น แต่มันรวมถึงขนาดของ "องคชาต" และการเป็นนักรักที่มีกามารมณ์สูงด้วย

นามของเขาคือ "กริกอรี รัสปูติน" (Grigori Rasputin)
เขาเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม ค.ศ. 1869 นับถือศาสนาคริสต์อีสเทิร์นออร์ทอดอกซ์ อาชีพ "นักรหัสยลัทธิ" ชาวรัสเซีย หรือลัทธิความเชื่อที่มีความลึกลับ (mystery) เป็นภาวะความจริงหรือคุณค่าบางอย่างซึ่งจะรู้ได้ด้วยการใช้ความสามารถพิเศษเหนือกว่าการรับรู้โดยทั่วไปของมนุษย์ เช่น การเข้าฌาน, การเข้าถึงพระเจ้า เป็นต้น


Grigori Rasputin-PD (By Wikimedia Commons)

บทบาทและหน้าที่ของเขา
เขาถูกนำตัวไปยังราชสำนักของรัสเซียอยู่ภายใต้การดูแลอย่างดีและเป็นไว้ใจของ "จักรพรรดินีอเล็คซานดรา เฟโอโดรอฟนา แห่งรัสเซีย" ซึ่งเป็นพระมเหสีใน "จักรพรรดินิโคลัสที่ 2 แห่งรัสเซีย" โดยมีธิดา 4 พระองค์กับบุตรชายองค์เล็ก 1 พระองค์ชื่อ "อะเลคเซย์ นีโคลาเยวิช ซาเรวิช แห่งรัสเซีย" เพื่อให้เขาช่วยรักษา "โรคฮีโมฟีเลีย” (คือโรคเลือดไหลไม่หยุด) ซึ่งเป็นโรคร้ายที่ยังไม่มีวิธีรักษาในยุคสมัยนั้น


Romanov Family (By Wikimedia Commons)


Alexei Nikolaievich of Russia (By Wikimedia Commons)


เขาเป็นที่รู้จักในฐานะชายผู้มีเสน่ห์ มีอำนาจและยังเชี่ยวชาญเรื่องของกามารมณ์เป็นอย่างมาก จัดว่าเป็น "คาสโนว่า" ที่มักมีเพศสัมพันธ์กับสาวๆมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะในวังหรือนอกวังเลยก็ว่าได้และมีความลึกลับอยู่ในตัวจนมีผู้คนติดตามมากมาย

ชื่อเสียงนี้ทำให้เกิดข่าวลือว่าเขาเป็นคนรักของ "จักรพรรดินีอเล็คซานดราฯ" ซึ่งนักวิชาการก็ยังมีการแบ่งแยกกันว่า...คำกล่าวอ้างนั้นจะเป็นเรื่องจริงเพียงใด ?

ที่บุรุษศักดิ์สิทธิ์ที่มีสไตล์ในแบบของตัวเองนั้น มันอาจจะเป็นเพียงแค่หัวข้อของข่าวลือมากมายตั้งแต่เขาเสียชีวิตไป และตอนนี้ก็คงถึงเวลาที่จะต้องมาแยกแยะข้อเท็จจริงจากตำนานในอดีตกัน

รัสปูตินตายอย่างไร ?
การตายของเขาถ้าอ่านก็เหมือนบทหนังสยองขวัญ ที่มีการรำลือกันไปในปี ค.ศ. 1914 กับความตึงเครียดในวงราชวงศ์ชั้นสูง ภายหลังจาก 11 ปีของราชสำนักรัสเซีย โดยตัวเขาก็มีศัตรูมากพอๆ กับชื่อเสียงและจากการที่มีคนสนับสนุนเขาเช่นกัน

การฆาตกรรมของเขาเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1916 (พ.ศ. 2459) เขาได้ไปพบกับกลุ่มขุนนางกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นเชื้อพระวงศ์โรมานอฟที่ได้คิดจะทำการลอบสังหารเขา เพราะมองว่าเขาเป็นบุคคลอันตรายต่อราชวงศ์ โดยชักจูงพาเขาไปยังห้องใต้ดินและเสิร์ฟเค้กพร้อมเหล้าที่ผสมสารไซยาไนต์ให้เขากิน

แต่ทว่าเมื่อเขากินดื่มเข้าไปแล้ว "ยาพิษ" กลับไม่ได้มีผลกับร่างกายของเขา จึงถูกยิงทำให้เขาวิ่งออกจากอาคารและเขาก็ไล่ด่าทออย่างหนัก เขาถูกยิงไป 4 นัดกับถูกทุบตี โดยมีบาดแผลอย่างน้อยหนึ่งบาดแผลที่สาหัสจากการยิงระยะกระชั้นชิด

แต่เนื่องจากเขาไม่ตายง่ายๆจึงได้ถูกจับโยนลงใน "แม่น้ำเนวา" ที่เย็นยะเยือก เขาจึงตายจากการจมน้ำตายนั้นเอง เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1916 (อายุ 47 ปี) แต่สาเหตุการตายที่แน่นอนยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ดูเหมือนว่าเขาน่าจะตายไปแล้วก่อนที่เขาจะถูกจับโยนลงไปในแม่น้ำ แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดมันคงเป็นการตายที่น่าสยดสยองสำหรับเขา

รัสปูตินสูงเท่าไหร่?
พวกยิก (mystic) หรือผู้เข้าฌานเหล่านี้มักเป็นที่รู้จักในเรื่องความสูงอย่างเหลือเชื่อคือ 1.93 ม. (หรือ 6 ฟุต 3 นิ้ว) หรือในการเปรียบเทียบผู้นำคอมมิวนิสต์อย่าง "วลาดิมีร์ เลนิน" มีความสูง 1.65 เมตร (5 ฟุต 4 นิ้ว)

และซาร์นิโคลัสที่ 2 อยู่ที่ 1.7 เมตร (5 ฟุต 5 นิ้ว) แต่ดูเหมือนว่าเขาจะตระหนักดีถึงรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาดี โดยเขามักจะโพสท่าในรูปถ่ายเพื่อเน้นดวงตาสีเข้มอันน่าทึ่งของเขา และรวมถึงความสูงส่งที่สง่างามของตัวเขาเอง

แล้ว "องคชาต" ของรัสปูตินอยู่ที่ไหน?
ซึ่งมีบันทึกว่าอวัยวะเพศของเขาถูกตัดออกจากร่าง ก่อนที่จะมีสาวใช้คนหนึ่งไปพบเจอเข้า หรือบางก็ว่ามีคนรักของเขาได้เก็บอวัยวะเพศของเขาหลังจากที่มีการชันสูตรศพของเขาแล้ว จนในช่วงทศวรรษที่ 1920 อวัยวะเพศของเขากลับไปอยู่กับกลุ่มผู้หญิงรัสเซียที่อพยพไปฝรั่งเศส โดยพวกเธอได้เก็บรักษาและบูชาอวัยวะเพศนี้ เพราะพวกเธอเชื่อว่ามันจะช่วยให้พวกเธอสมหวังกับวัยเจริญพันธุ์

แต่ต่อมาลูกสาวของเขาชื่อ "มาเรีย รัสปูติน" (Maria Rasputin) เมื่อรู้ก็ได้ไปขอซื้ออวัยวะเพศของพ่อเธอกลับคืนมาอยู่กับเธอเอง จนถึงทศวรรษที่ 1970 เธอก็ประสบปัญหาด้านการเงินจึงต้องตัดสินในใจขายอวัยวะเพศของพ่อเธอให้กับนักสะสมจนมันสืบทอดกันไปหลายคน


Maria_Rasputin_1930 (By Wikimedia Commons)

แต่จนสุดท้ายในปี 2000 "อิกอร์ คเนียซกิน" (Igor Knyazkin) เจ้าของ "Erotica museum" ก็ซื้อต่อจากนักสะสมชาวฝรั่งเศส 2 คนในราคา 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งองคชาตของเขาถูกดองอยู่ในขวดโหลที่พิพิธภัณฑ์โป๊เปลือยอิโรติกาในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย "โดยองคชาตมีความยาวเกือบ 30 ซม. (11.8 นิ้ว) เลยทีเดียว"

แต่ผู้เชี่ยวชาญมักแบ่งแยกและถกเถียงกันว่ามันใช่จริงหรอ ?
ทว่าหลังจากที่อวัยวะเพศของเขาได้ถูกจัดแสดงโชว์ในพิพิธภัณฑ์ ก็มีหลายคนไม่เชื่อว่า..มันจะเป็นองคชาตของเขาจริงๆ ซึ่งบางคนก็มองว่ามันเหมือน "ปลิงทะเลตากแห้ง" หรือไม่ก็ว่าอาจจะเป็น "อวัยวะเพศของวัวเพศผู้" แต่สำหรับ "อิกอร์ คเนียซกิน" เขามั่นใจ 99% ว่ามันเป็นของ "กริกอรี รัสปูติน" ของจริงอย่างแน่นอน

แต่สำหรับนักเขียนชื่อ "เอ็ดวาร์ด ราดซินสกี้" (Edvard Radzinsky) นักเขียนบทละครโทรทัศน์ชาวรัสเซีย ผู้เขียนบทภาพยนตร์และเป็นผู้แต่งหนังสือประวัติศาสตร์ยอดนิยม กลับไม่เชื่อเรื่องนี้เขามองว่ามันเป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นขึ้นเกือบจะในทันทีที่ "กริกอรี รัสปูติน" เสียชีวิต ซึ่งทั้งหมดมันเป็นเพียงแค่ความเชื่อและเป็นแค่ตำนานเท่านั้น


Edvard Radzinsky_01 (By Wikimedia Commons)

และถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการพิสูจน์กระบวนการทาง "วิทยาศาสตร์" ว่ามันเป็นองคชาตของเขาจริงๆหรือไม่ ? แต่มันก็เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของเสน่ห์ที่ดึงดูดและพลังแห่งการยั่วยวน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ "องคชาต" ของเขาจะกลายเป็นจุดสนใจของผู้คน และมันก็สามารถเก็งกำไรได้หลังจากการตายของเขาไปแล้วนั้นเอง

เรียบเรียงเนื้อหาใหม่โดย: amity 86
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : กูลเกิล,วิกิมีเดียร์,เมโทร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Zuka Yeah, แหวนดอกไม้วงนั้น, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม, ยอน มาราเธ็ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อรถแห่ เล่นเพลงแอ๊วสาว แต่เจอสาวสู้กลับ แทบอยากโดดน้ำข้ามไปหาสาวจีน!! หนัก 20 กิโลกรัม กินเกสรและน้ำผึ้งเพียงอย่างเดียวเพื่อให้ดูเหมือนตุ๊กตาสุดช็อก!นอนอยู่ดีๆ ก็เกิดหลุมยักษ์ขึ้นที่ใต้เตียง ที่ลึกถึง 12 เมตร"พชร์ อานนท์" ทุบหน้าใหม่ หน้าเด็กมาก นึกว่าอายุ 20ชาวบ้านแจ้ง "แอพชัชชาติ" เสาไฟสภาพนี้ ผ่านไป 1 ชม. เสร็จทันที"หญิงลี" ฮึดสู้! ใส่ชุดว่ายน้ำ อวดหุ่นแซ่บ ไลฟ์สดขายปลาแห้งรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่แดดร้อนเปรี้ยงๆ เมื่อวานฝนตกตอนเย็นๆ ชีวิตก็ไม่เย็นขึ้นเล๊ยยยยเตือนใจก่อนทำคิดให้ดี! "สาวหางาน" มีรอยสักที่ข้อนิ้วมือ ร้องขอความช่วยเหลือ "ช่างสัก" ให้ลบคุณยายวัย 94 ปี อยู่ตัวคนเดียว ขายข้าวโพดปิ้ง ถั่วคั่วทอม เดินเฉยๆก็ดัง ใน TIKTOK ล่าสุดไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำห้างแทบแตก3 งูพิษร้ายแรงที่สุดในโลก และยาวที่สุดในโลกขำพุธ"ขนเพชร" โชว์ ต่อขนตาแบบ DIY ดึงขนสดๆ จากในกางเกงแฟนคลับช็อก! "ลิลลี่ ได้หมดฯ" ต้องเข้าโรงบาลด่วน หลัง "เยื่อแก้วหูทะลุ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 งูพิษร้ายแรงที่สุดในโลก และยาวที่สุดในโลกภาพ เก่า : หญิงสาว ในทศวรรษ 1990 บริสุทธิ์ งดงาม มีเสน่ห์ภาพสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทหารเยอรมันในสหภาพโซเวียต ทหารเยอรมันกอดหญิงโซเวียตด้วยความรักแน่นหน้าอกเพราะรีบเกินไป
ตั้งกระทู้ใหม่