หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้ลักลอบนำเข้า" Squid Game"ถูกตัดสินประหารชีวิตในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์!

นักเรียนเกาหลีเหนือ 7 คนถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตจากการดูละครเกาหลีเรื่อง " Squid Game" และคนลักลอบนำเข้าสินค้าถูกประหารชีวิตในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์

ภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง " Squid Game" ที่เปิดตัวโดยแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่ง Netflix ในเดือนกันยายนของปีนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและจำนวนความนิยมก็ขึ้นไปอยู่อันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับ เมื่อภาพยนตร์และโทรทัศน์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีเหนือ แหล่งข่าวในท้องถิ่นเปิดเผยว่าในขณะนี้ นักเรียนเจ็ดคนถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตและต้องเข้ากรมปฏิรูปแรงงานห้าปีสำหรับการดู " Squid Game" ในขณะที่ผู้ที่ลักลอบนำเข้าละครเกาหลีถูกตัดสินจำคุก และประหารชีวิต 

ตามรายงาน นร.เอกชนรายหนึ่งซื้ออุปกรณ์แฟลชไดรฟ์ USB ที่ลักลอบนำเข้าจากจีนไปเกาหลีเหนือ และดู " Squid Game" กับเพื่อนร่วมชั้นอีกคน ไอ้เพื่อนร่วมชั้นรายนี้จึงเล่าเนื้อหาในโครงเรื่องให้คนอื่นฟัง แต่แล้วมีใครบางคนในมหาวิทยาลัย กระจายข่าวการชม "Squid Game" แพร่กระจายอย่างดุเดือดและอุปกรณ์ USB ก็ถูกส่งไปยังนักเรียนคนอื่น ๆรวมนักเรียนมัธยมปลายเจ็ดคนที่ดู "Squid Game" ผ่าน "ช่องผิดกฎหมาย" ถูกจับที่เปียงยางเหนือ โดยตำรวจทางการเกาหลี เข้าจับกุม 

หลังเกิดเหตุ นศ.ที่รับผิดชอบซื้ออุปกรณ์ USB ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต นักเรียนอีก 6 คนที่ดูด้วยกันถูกตัดสินให้ไปกรมปฏิรูปแรงงานเป็นเวลา 5 ปี และบุคคลที่ลักลอบนำเข้าอุปกรณ์ USB จากประเทศจีนไปยังเกาหลีเหนือถูกยิงตาย.

https://board.postjung.com/1351459

 

เมื่อสื่อเกาหลีเหนือ Arirang Echo รายงานโจมตีว่าละครเกาหลียอดนิยม Squid Game ได้สะท้อน ความจริงที่น่าเศร้าของสังคมเกาหลีที่ป่าเถื่อน ในรายงานยังระบุด้วยว่า..ยังทำให้ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน และครูใหญ่ ไม่เพียงแต่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนและถอดจากสมาชิกพรรค แต่ยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะถูกเนรเทศไปทำงานในพื้นที่ในเหมืองห่างไกล ซึ่งยังทำให้คณาจารย์อื่นๆ

ในมหาวิทยาลัยตื่นตระหนก 

คนในท้องถิ่นบางคนในเกาหลีเหนือชี้ให้เห็นว่าหลังจากนักเรียนเจ็ดคนถูกจับ ทางการเกาหลีเหนือเริ่มค้นหาตลาดสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีสื่อต่างประเทศ เช่น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB 

“ชาวบ้านกลัวจนตัวสั่น เพราะซื้อหรือขายการ์ดหน่วยความจำและอุปกรณ์อื่นๆ แม้จะเล็กแค่ไหน ก็จะถูกลงโทษอย่างไร้ความปราณี” “แต่ไม่ว่าการปราบปรามของรัฐบาลจะรุนแรงเพียงใด หนึ่งในนักเรียนเจ็ดคน ที่ถูกลือกันว่าถูกจับเป็นเศรษฐีมีเงินสินบน 3,000 ดอลลาร์ เพื่อหวังให้ทางการลดโทษเด็ก จนชาวบ้านบ่นเรื่องความไม่เป็นธรรมของสถานการณ์นี้ เพราะหากผู้ปกครองที่ร่ำรวยและมีอำนาจแม้ว่าเด็กจะถูกตัดสินประหารชีวิตก็อาจ ปล่อยออกมา... 

ในฐานะคนหนุ่มสาวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกาหลีเหนือ ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในละครเกาหลี เพลงป๊อปเกาหลี และวัฒนธรรมต่างประเทศ ตามการสำรวจที่จัดทำโดยสถาบันเพื่อสันติภาพและความสามัคคีของมหาวิทยาลัยแห่งชาติกรุงโซลในปี 2561 และ 2562 ผู้ทำแบบสอบถามคือผู้แปรพักตร์จำนวน 116 คน ผู้ตอบแบบสอบถามครึ่งหนึ่งกล่าวว่าพวกเขามักดูละครเกาหลีเมื่ออยู่ในเกาหลีเหนือ และล่าสุด ละครเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลีเหนือคือ "Crash Landing of Love" ที่นำแสดงโดยฮยอนบินและซอนเยจิน 

ซึ่ง "Crash Landing of Love" ออกอากาศในปี 2561 นำแสดงโดย Hyun Bin / Son Yejin / Xu Jihui / Kim Jong Hyun / Chung Hwan Hwan ฯลฯ เล่าถึงเรื่องราวของ Yoon Se-ri ผู้สืบทอดของเศรษฐีชาวเกาหลีใต้ (ซอนเยจิน) ซึ่งถูกเหตุการณ์บังคับให้ลงมาที่เกาหลีเหนือเนื่องจากอุบัติเหตุร่มร่อน ตกหลุมรักกับเจ้าหน้าที่พิเศษของเกาหลีเหนือ (ฮยอนบิน) ที่แอบปกป้องเธออย่างเงียบๆ 

และทำให้รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ประกาศใช้อย่างเป็นทางการและดำเนินการ "กฏหมายการกีดกันทางอุดมการณ์และวัฒนธรรมเชิงปฏิกิริยา" ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยห้ามไม่ให้ประชาชนเผยแพร่ ดู และฟังภาพยนตร์หรือเพลงจากเกาหลีใต้ ผู้กระทำความผิดอาจถูกจำคุกโดยกำหนดระยะเวลา ( อาจจะนานถึง 15 ปี) หรือส่งไปที่กรมปฏิรูปแรงงาน กองพัน และโทษประหารชีวิตสูงสุด 

หลังจากการบังคับใช้กฎหมายนี้ นักเรียนมากกว่า 10,000 คนยอมจำนนต่อกฏหมายนี้ภายในสิ้นปี 2563 รัฐบาลท้องถิ่นยังได้แจ้งข่าวดังกล่าวให้คณะกรรมการพรรคแรงงานเกาหลีทราบเพื่อส่งเสริมและบังคับให้ประชาชนส่งรายงาน 

ปีที่แล้ว ทหารกองทัพอากาศเกาหลีเหนือ 3 นาย อายุ 20 ปี ถูกจับในข้อหาเต้นเพลงของกลุ่ม BTS ของเกาหลีใต้ในงานปาร์ตี้ 

มาในเดือนเมษายนปีนี้ มีรายงานในสื่อว่าชายชาวเกาหลีเหนือคนหนึ่งถูกลงโทษอย่างรุนแรงในข้อหาขายภาพยนตร์เกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายต่อสาธารณชน 

และเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เว็บไซต์ของ "Arirang Echo" (메아리) สื่อที่รับผิดชอบการประชาสัมพันธ์ภายนอกของเกาหลีเหนือ เผยแพร่บทวิจารณ์ละครเกาหลีเรื่อง " Squid Game" และชี้ให้เห็นในบทความว่า " Squid Game ไม่สามารถแสดงให้เห็นว่า มันไม่สามารถจ่ายเงินให้กับคนหลายร้อยคนที่มีหนี้ก้อนโตที่กำลังดิ้นรนเพื่อความตายในชีวิตที่ชั่วร้ายนี้ เพียงเพื่อคว้าโบนัสมหาศาลสำหรับผู้ชนะคนสุดท้ายที่ฆ่ากันในเกมที่โหดร้าย และแสดงให้ผู้ชมเห็นอย่างชาญฉลาด ในการละเล่น และใช้ภาษาเกาหลีที่ทันสมัย ว่าสังคมมนุษย์กำลังค่อยๆ ลบล้างความเป็นจริงที่น่าเศร้าของมนุษยชาติในสภาพแวดล้อมการแข่งขันที่รุนแรงได้หรอก” 

บทความชี้ให้เห็นเพิ่มเติมว่า ในฐานะผู้จัดเกมสำหรับคนรวย เขาได้กำหนดไว้ว่า “ถ้าไม่ใช่อันดับหนึ่ง ทุกคนจะตาย” กฎเกณฑ์ ของเกมของผู้อ่อนแอและผู้แข็งแกร่ง ให้ถือว่าเกมการฆ่าที่โลดโผนและนองเลือดเป็นความบันเทิง 

โดยการบรรยายปรากฏการณ์นี้ ละครล้อเลียนสังคมที่มีอำนาจระดับสูงที่อัดเต็มไปด้วยการทุจริต คนจนตกไปอยู่ในของเล่นของคนรวย สังคมที่ไม่ยุติธรรมดังกล่าวทำให้เกิดความรู้สึกเศร้าโศกและความขุ่นเคืองในหมู่ผู้ชม เรียกอีกอย่างว่า "ละครเรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากสังคมเกาหลีที่แสดงความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจนี้เป็นเรื่องร้ายแรง"  

"จำนวนคนที่ถูกกำจัดภายใต้การแข่งขันที่รุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างมาก นี่คือสถานะปัจจุบันของสังคมเกาหลี" 

ปกติวัฒนธรรมของเกาหลีเหนือมักเป็นเรื่องของการวิพากษ์วิจารณ์ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา "Arirang Echo" ยังตีพิมพ์บทความวิจารณ์ระบบการฝึกดาราในวงการบันเทิงของเกาหลีใต้โดยกล่าวว่านักร้องป๊อปชาวเกาหลีใต้เช่น K-pop ถูกกดขี่ข่มเหง โดยบริษัทขนาดใหญ่และใช้ชีวิตเหมือน "โศกนาฏกรรม" 

จากการวิเคราะห์ของสื่อเกาหลีใต้ จุดที่น่าสนใจของบทวิจารณ์ "Arirang's Echo" ในครั้งนี้คือการวิพากษ์วิจารณ์สังคมทุนนิยมที่มีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างคนรวยและคนจน เกี่ยวกับบทความนี้ ยังชี้ให้เห็นอีกว่าจุดเน้นคือการวิพากษ์วิจารณ์สังคมเกาหลีในปัจจุบัน โดยไม่เอ่ยถึงว่า "Squid Game" นี้ได้ก่อให้เกิดความนิยมและความตื่นเต้นไปทั่วทั้งโลก 

Park Won-geun ศาสตราจารย์ด้านการศึกษาของเกาหลีเหนือที่ Ewha Womans University กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ BBC Korea ว่า "เหตุผลที่คนจำนวนมากรู้สึกไม่สบายใจในการดู "Squid Game" ก็คืองานชิ้นนี้แสดงให้เห็นถึงการครอบงำธรรมชาติของมนุษย์อย่างสุดโต่ง " 

เขายังกล่าวอีกว่า "Squid Game" เป็นเนื้อหาที่ดีมากในระดับการ"โฆษณาชวนเชื่อ" เพราะตรรกะพื้นฐานของระบบการเมืองคือการต่อต้าน ทุนนิยม(Zibenzhuyi) แต่มันเกิดขึ้น ละครเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งที่รุนแรงของZibenzhuyi นี้ และมันกลับอนุญาตให้พวกเขาอธิบายปัญหาทั้งหมดที่เกิดจากทุนนิยม โลกาภิวัตน์ และเสรีนิยมใหม่จากมุมมองของตนเอง ซึ่งสะท้อนให้เห็นใน "Squid Game

และ Cui Qingxi ผู้อำนวยการสถาบันวิจัย ชี้ให้เห็นโดยตรงว่า “เมื่อเทียบกับจีน เกาหลีเหนือไม่ใช่ประเทศสังคมนิยมที่แท้จริง และระบบของมันไม่แสวงหาความเท่าเทียมกันและความเจริญรุ่งเรืองสำหรับทุกคน ประชาคมระหว่างประเทศวิพากษ์วิจารณ์เกาหลีเหนือไม่ใช่เพราะเป็นประเทศสังคมนิยม แต่มันเพราะเป็นเผด็จการ” 

Huang Dong-hyuk ผู้กำกับ/ผู้เขียนบท "Squid Game" ยอมรับในการให้สัมภาษณ์กับ Associated Press Entertainment Entertainment ว่าซีซันที่สองได้ข้อสรุปแล้ว มันมีรายการเพิ่มเติมมากเกินไป ความต้องการมากเกินไป ความกดดันมากเกินไป ในภาตที่สองไม่มีทางเลือกอื่นนอกจาก การนำเข้าสู่แผนรีวิว 

https://board.postjung.com/1349370

 

เขายังสัญญาว่าบทบาทของ Cheng Qixun จะกลับมาอย่างแน่นอน เขายังยอมรับด้วยว่ายังไม่มีแผนที่สมบูรณ์แบบเพราะแค่คิดก็เหนื่อยมากแล้ว กรรมการผู้มีประสบการณ์ก็มีส่วนร่วมด้วย เขายังเปิดเผยว่า "Squid Game" ไม่ได้ทำให้เขารวยเท่าตัวละครในละครเพราะเขาเซ็นสัญญากับ Netflix โดยไม่มีโบนัสเพิ่มเติม จากเวลาจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งปีหรือหนึ่งปีครึ่งสำหรับถ่ายทำในภาคที่สอง...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: lovejpth, yuyu9, นายนอนตะ, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อิจฉาหนักมาก! "มิ้นต์ ชาลิดา" กับ "ไฮโซภูผา" จับมือกันออกกำลังกายสุดยอดเลย!! กู้ภัยใจกล้า มัดศwติดหลัง ขี่มอไซค์ออกจากป่า"ครูไพบูลย์" ทำอาหารให้ "กระต่าย" เห็นเมนูแล้วถึงกับอึ้ง!!สาวเม้นต์ คนที่ขอถ่ายรูปกับ "ชัชชาติ" จ้างมาทั้งนั้น เราไม่เคยเห็นหน้าเลย"หญิงลี" ฮึดสู้! ใส่ชุดว่ายน้ำ อวดหุ่นแซ่บ ไลฟ์สดขายปลาแห้งทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน?ชาวเน็ตข้องใจ หลังดูโหนกระแส "เห็ดขึ้นผ้าห่ม" มันขึ้นได้จริงๆเหรอ?สาวใจดี โผล่เม้นต์ ขอจ่ายค่าห้องให้ยาย แต่ต้องดูแลยายเหมือนเดิมสุดจะทน!! ม็อบเชียงใหม่ ชูป้ายต้อนรับ "ลุงตู่"สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ลุงโทนี่" โต้กลับหนุ่ม หลังโพสต์แฉ เน็ตไอดอลแก่ๆ ผมสีขาว ขอมีอะไรด้วยตะลึง พจน์ อานนท์ ทุบหน้าใหม่ที่เกาหลี ลั่นไม่สน ไม่แคร์คนบูลลี่สาวแอบผัว คุยกับหนุ่มรูปปลอม ถูกหลอกเงิน 7 หมื่น สุดท้ายเดินลงบ่อ เตรียมลาโลกดราม่า! อยู่ปี 1 แต่แม่จะมาอยู่หอด้วย แม่บอก "อยู่กับแม่มันไม่โตรึไง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พ่อเล่นกับลูก กระโดดโซฟา ให้เด็กลอย ล่าสุด เด็กเสียชีวิตแล้วชาวอยุธยา ร้องสื่อ สายไฟ สายสื่อสารแบบนี้ นอนผวากันทั้งซอย!!สุดยอดเลย!! กู้ภัยใจกล้า มัดศwติดหลัง ขี่มอไซค์ออกจากป่า"ครูไพบูลย์" ทำอาหารให้ "กระต่าย" เห็นเมนูแล้วถึงกับอึ้ง!!
ตั้งกระทู้ใหม่