หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครม. ไฟเขียว โครงการ "อาชีวะ สร้างช่างฝีมือ ตามแนวทางโรงเรียนพระดาบส" จำนวน 30 แห่ง วงเงิน 1,169 ล้านบาท สร้างโอกาสทางการศึกษาให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล

ครม. ไฟเขียว โครงการ "อาชีวะ สร้างช่างฝีมือ ตามแนวทางโรงเรียนพระดาบส" จำนวน 30 แห่ง วงเงิน 1,169 ล้านบาท สร้างโอกาสทางการศึกษาให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล

ที่ประชุม ครม. (23 พ.ย.) เห็นชอบในหลักการโครงการอาชีวะ สร้างช่างฝีมือ ตามแนวทางโรงเรียนพระดาบส จำนวน 30 แห่ง เป็นระยะเวลา 10 ปี ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2566 - 2575 พร้อมอนุมัติกรอบวงเงิน 1,169 ล้านบาท สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายดำเนินโครงการ

โครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ที่มีฐานะยากจน ขาดโอกาสทางการศึกษาหรือว่างงาน จะได้มีทักษะวิชาชีพติดตัว สามารถทำงานประกอบอาชีพได้

มีเป้าหมายจำนวน 900 คนต่อปี รวม 9,000 คน โดยเป็นการศึกษาหลักสูตรระยะสั้นด้านอาชีพ 1 ปี คือ
> 6 เดือนแรก จัดฝึกทักษะช่างพื้นฐาน 11 ทักษะอาชีพ
> 3 เดือน ผู้เรียนสามารถเลือกทักษะที่สนใจเพื่อฝึกเป็นทักษะเฉพาะทาง
> 2 เดือน ผู้เรียนออกฝึกงานในสถานประกอบการ เพื่อฝึกทักษะอาชีพที่แท้จริง
> เดือนสุดท้าย ผู้เรียนเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานหรือมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ThaigovSpokesman/photos/a.234553113677169/1305295509936252/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"เตรียมเช็คเงินเข้า 3 กลุ่มแน่นอน วันที่ 9 ธ.ค.64ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..ช็อตฮาสัตว์โลก : จุดจบ พี่หนูสายดึงดาว สภาพมันก็แบบเนี้ยอ่ะเป็นคุณกล้ากินไหม ตักน้ำมันจากท่อมาทอดอาหารให้กิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.3 บริเวณนอกชายฝั่งญี่ปุ่น"ปลากระบอกนาทับ" จะหายไปพร้อมกับการมาของนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ?นี่หรือ..? คนการกระทำของคนที่มีจิตเมตตาต่อสัตว์จุฬาฯ ให้จองฉีด "เข็มกระตุ้น"
ตั้งกระทู้ใหม่