หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำท่วมกับภาวะโลกร้อน ความจริงที่ทุกคนต้องเผชิญ

    เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นวัฏจักรที่มนุษย์ทุกคนต้องพบเจอ แล้วถ้ากับธรรมชาติล่ะ? ป่าไม้ ภูเขา น้ำตก แม่น้ำ ลำธาร เหล่านี้มีวันเสื่อมสลายลงไปบ้างมั้ย… ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เช่น ไฟป่า, ภาวะน้ำท่วม, ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่สูงขึ้น, น้ำในคลองที่เน่าเสียจากสิ่งปฏิกูล หรือแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 เป็นต้น สิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ทุกคนจะใช้ข้ออ้างกับคำว่า”เป็นเรื่องธรรมชาติ” ไม่ได้อีกแล้ว เมื่อมีการศึกษาถึงสาเหตุที่แท้จริง กลับพบว่าหนึ่งในปัจจัยที่กระตุ้น คือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตของมนุษย์แบบเดิมๆ ที่ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลง

   เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาจวบจนถึงปัจจุบัน ประเทศไทย

เกิดอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ทั้งหมด 31 จังหวัด ได้รับผลกระทบไม่น้อยกว่า 227,470 ครัวเรือน ซึ่งสาเหตุของการเกิดน้ำท่วมในครั้งนี้เกิดจาก พายุเตี้ยนหมู่ ส่งผลให้น้ำในอ่างเก็บน้ำและปริมาณน้ำในแม่น้ำสูงขึ้น แต่เรากลับมองว่าน้ำท่วมในครั้งนี้เป็นเหมือนสัญญาณเตือนว่าเรากำลังเผชิญอยู่ในภาวะโลกร้อนจริงๆ

      ภาวะโลกร้อน (Global warming) คือ ปรากฏการณ์ที่ผิวโลกและผืนมหาสมุทร มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยมีตัวกระตุ้นหลักคือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ กักเก็บความร้อนจากแสงอาทิตย์ ไม่ยอมให้คายไปสู่ชั้นบรรยากาศ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นในบรรยากาศนี่เอง เป็นสาเหตุให้รังสีความร้อนที่ผ่านชั้นบรรยากาศเข้ามาถูกกักเก็บไว้ในโลก ไม่สามารถสะท้อนกลับออกไปได้

  สาเหตุหลักๆ มากจากฝีมือมนุษย์ล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงต่างๆ, การตัดไม้ทำลายป่า ส่งผลให้คุณภาพป่าไม้ลดลง และก๊าซเรือนกระจกที่เพิ่มขึ้น สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดผลกระทบที่ตามมาอย่างมากมาย เช่น

  แนวทางการแก้ไขปัญหาที่พึงกระทำ

      ภาวะโลกร้อนไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องตระหนักรู้และร่วมมือกันแก้ไข ปรับปรุง และพัฒนาให้ดีขึ้น การเริ่มต้นที่ดีคือเริ่มจากตัวเราก่อน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตลั่น! ถ้าทางค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศจุดยืนแบบนี้ "ขอแบนทั้งวง" หลังยืนยันจะเดบิวต์ "ลูกหนัง ศีตลา"พี่ชายบินไปเรียนหมอไม่ได้จนฆ่ๅตัวตาย #เหตุแบนลูกหนังลุงชรา เบิกเงินธนาคาร พนง.ให้ไปกด ATM เรื่องนี้เป็นคติเตือนใจได้ดีที่สุด..ช็อตฮาสัตว์โลก : จุดจบ พี่หนูสายดึงดาว สภาพมันก็แบบเนี้ยอ่ะขำๆ ฮาๆ คลายเครียดวันทำงานซีรี่จีนแนวย้อนยุค กำลังภายใน พร้อมตับพังกันหรือยัง อัพเดท ปี 2021นี่หรือ..? คน การกระทำของคนที่มีจิตเมตตาต่อสัตว์ชาวเน็ตตะลึงหนัก!! เจ้าบ่าวจับมือสาวอื่นลับหลังเจ้าสาว ขณะถ่ายภาพร่วมกันแค่ก้มหน้าใจจะวาย เพราะหล่อทะลุแมสก์!! เจอเด็กปั้มหล่อวัวตายควายล้ม #สาวๆอยากเติมน้ำมันทั้งวันห้ามขโมยแมววัด!! เจ้าอาวาสทาสแมวพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต กปปส.น้อมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญนักวิชาการด้านพส. ชี้ คลิปไล่ผีออกจากพระ ไม่เหมาะสม? ถือว่ามีความผิด "โลกวัชชะ"“สมเด็จช่วง” มรณภาพแล้ว สิริอายุ 96 ปีกรุงเทพในอดีต เมืองหลวงของประเทศไทย พ.ศ. 2494 รถรางเก่าที่คุณจะไม่มีวันได้เห็นอีกต่อไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักวิชาการด้านพส. ชี้ คลิปไล่ผีออกจากพระ ไม่เหมาะสม? ถือว่ามีความผิด "โลกวัชชะ"สายพันธุ์ Omicron สามารถต่อต้านวัคซีนได้!“สมเด็จช่วง” มรณภาพแล้ว สิริอายุ 96 ปียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564 รวม 4,203 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่