หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เดินหน้ายกระดับช่างเครื่องปรับอากาศ ก้าวทันเทคโนโลยี IoT รับการเปลี่ยนแปลงโลกอนาคต

นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมกับบริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) องค์กรชั้นนำด้านระบบเครื่องปรับอากาศ พัฒนาทักษะด้าน IoT ให้แก่ช่างเครื่องปรับอากาศ เพื่อทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีระบบปรับอากาศในปัจจุบัน ซึ่งมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี IoT ร่วมกับเครื่องปรับอากาศมากยิ่งขึ้น 

ที่ผ่านมาได้ร่วมกันพัฒนาครูฝึกของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อเป็นวิทยากรในการถ่ายทอดความรู้ให้แก่แรงงาน จัดตั้ง “ศูนย์ฝึกอบรมเทคโนโลยี IoT เพื่อนำไปประยุกต์งาน” ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 13 กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นศูนย์กลางฝึกอบรมช่างในสาขานี้ 

สำหรับในปี 2565 มีแผนดำเนินการจัดฝึกอบรม การฝึกยกระดับฝีมือหลักสูตรเทคโนโลยี IoT เพื่อการประยุกต์การใช้งาน และการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศให้แก่ช่างชุมชน ช่างฝีมือและช่างตัวแทน ใน 10 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ชลบุรี พิษณุโลก ขอนแก่น อุบลราชธานี สกลนคร กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ สงขลา และภูเก็ต เพื่อให้ช่างมีทักษะและทัศนคติที่ดีในการประกอบอาชีพและสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยี IoT ในเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายไม่น้อยกว่า 210 คน ผู้ผ่านการฝึกอบรมได้รับสิทธิ์ในการเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 ซึ่งต่อยอดในการมีหนังสือรับรองความรู้ความสามารถได้

นายประทีป กล่าวต่อว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการพัฒนาเพื่อยกระดับทักษะฝีมือแรงงานให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ปัจจุบันเทคโนโลยี IoT มีบทบาทและความสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกและลดขั้นตอนบางอย่างในชีวิตประจำวัน เช่น การสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในบ้าน ผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็คือ สมาร์ทโฟน หรือแท็ปแล็ต ซึ่งผู้ได้รับการพัฒนาตามโครงการนี้ถือได้ว่าเป็นช่างฝีมือแถวหน้าของประเทศมีความพร้อมให้บริการ ถึงแม้จะเป็นระบบปรับอากาศที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มาตรฐาน อีกทั้งมีส่วนช่วยให้ประชาชนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและช่างสามารถเข้าถึงการจ้างงานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG211125151356360
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40ต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภแรงอาฆาตงูครึ่งท่อนอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้สามีในฝันกับชีวิตจริงต่างกัน!!อย่างฮากำหนดวัน โอนเงินให้เกษตรกร รอเช็คเงินเข้าได้เลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
#เตือนภัย #ภัยสังคม ระมัดระวังกันไว้มิจฉาชีพล้วงกระเป๋า เนียนมากในพฤติกรรมโจรงัดห้องพบบุคคลดังภาพแจ้ง จนท.ตร.ได้เลยพยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เย็นสบายทั่วไทยน้ำพระทัยจากในหลวง โดย สิริอัญญา วันอาทิต์ที่ 5 ธันวาคม 2564
ตั้งกระทู้ใหม่