หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

WHO เตือน ธ.ค.นี้ ช่วงเวลาเสี่ยงสุดโควิดระบาดหนักโดยเฉพาะทวีปยุโรป ไม่เร่งแก้คาดผู้เสียชีวิตพุ่ง 5 แสน

WHO เตือน ธ.ค.นี้ ช่วงเวลาเสี่ยงสุดโควิดระบาดหนักโดยเฉพาะทวีปยุโรป ไม่เร่งแก้คาดผู้เสียชีวิตพุ่ง 5 แสน ย้ำมาตรการป้องกันส่วนบุคคลเข้ม “ยิ้มรับปีใหม่”


ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ระบุถึงการถอดบทเรียนโควิดทั่วโลก ว่าข้อมูลองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าเวลานี้ทวีปยุโรปเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดโรควิด-19 องค์การอนามัยโลกกลัวว่าบางประเทศที่เปิดประเทศและมีการเดินทางระหว่างประเทศ ให้ระวัง เพราะเดือนหน้าเป็นช่วงเวลาความเสี่ยงของโรคแพร่ระบาด เพราะเข้าสู่ฤดูหนาว แม้หลายประเทศจะฉีดวัคซีนไปมากแต่กลับพบผู้ติดเชื้อกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง ทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส เนเธอแลนด์ รัสเซีย ออสเตรีย ไอร์แลนด์ อิตาลี (ฉีดวัคซีนมากกว่า 70%) เพราะเชื่อมั่นในวัคซีนคนเลิกใส่หน้ากาก เลิกป้องกันตนเอง หากไม่จัดการ ภายใน มี.ค. 2565 จะมีผู้เสียชีวิตราว 5 แสนราย

วิเคราะห์ปัจจัยที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาด คือ วัฒนธรรมความเชื่อตะวันตก ตะวันออกไม่เหมือนกัน ภูมิคุ้มกันจากวัคซีนลดลงเร็วกว่าที่คาด การเข้าร่วมกิจกรรมใหญ่ที่ขาดการป้องกัน และมั่นใจในวัคซีนมาก สำหรับประเทศไทย และทวีปเอเชีย สถานการณ์ยังดี ผู้ป่วยยังลดลง ความครอบคลุมวัคซีนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และไทยเป็นประเทศแรกๆ ของโลกที่ฉีดวัคซีนเข็ม 3 เพื่อรับมือกับช่วงเวลาเสี่ยง ที่องค์การอนามัยโลกแจ้งเตือน ไทยสามารถนำบทเรียนจากประเทศต่างๆ ในยุโรปมาใช้ได้ คือ วัคซีนต้องฉีดให้มากและฉีดให้ครบโดส เข้มมาตการป้องกันตนเองส่วนบุคคลแม้ฉีดวัคซีนแล้ว ร่วมมือทุกฝ่ายช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการแนะนำ หยุด 4 เสี่ยง คือ สถานที่เสี่ยง กิจกรรมเสี่ยง บุคคลเสี่ยง จะไม่เจอช่วงเวลาที่เสี่ยง เช่นเดียวกับญี่ปุ่น และอิสราเอล ที่มีกิจกรรมได้อย่างราบรื่น หากคนไทยช่วยกันได้เชื่อว่าปีใหม่นี้มีโอกาสเปิดประเทศ มีความสุขได้

#NNT #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #WHO #องค์การอนามัยโลก #ศิริราชพยาบาล

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/7219277528097705/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40อย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันรถไฟฟ้ากำลังจะมาอีกสาย!!สายสีเทา เส้นทางสู่แหล่งนักท่องราตรีทองหล่อจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภสามีในฝันกับชีวิตจริงต่างกัน!!อย่างฮา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
#เตือนภัย #ภัยสังคม ระมัดระวังกันไว้มิจฉาชีพล้วงกระเป๋า เนียนมากในพฤติกรรมโจรงัดห้องพบบุคคลดังภาพแจ้ง จนท.ตร.ได้เลยพยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เย็นสบายทั่วไทยน้ำพระทัยจากในหลวง โดย สิริอัญญา วันอาทิต์ที่ 5 ธันวาคม 2564
ตั้งกระทู้ใหม่