หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับการสร้างได้จาก Tiktok เพียงคนเดียว!!

วิธีการสร้างรายได้จาก TikTok เริ่มธุรกิจง่ายๆเพียงคนเดียว

 

TikTok แพลตฟอร์ม Social Media โดยมีจุดเด่นคือ การสร้างและแชร์วิดีโอสั้นๆ กับเพื่อนบนโลกออนไลน์ในระยะเวลา 15 วินาที ในตัวแอพจะมีเอฟเฟคต่างๆ ทั้งภาพและเสียง ให้ผู้ใช้ได้สนุกไปกับการแต่งวิดีโอของตัวเองได้ตามที่ต้องการ เนื้อหาของ TikTok ส่วนมากเน้นรับชมเพื่อความบันเทิงมากกว่าสาระ แต่ก็มีวิดีโอของผู้ใช้บางกลุ่มที่ให้สาระเช่นเดียวกัน ปัจจุบัน TikTok มีผู้ใช้รายวันทั่วโลกมากกว่า 500 ล้านคน

หารายได้จาก TikTok ได้อย่างไร ?

การหารายได้ใน Tiktok ยังไม่มีโปรแกรมสร้างรายได้อัตโนมัติ หรือ Monetization จากค่าโฆษณาให้ผู้ใช้งาน เหมือนกับ Facebook Video Ad Break หรือ YouTube AdSense  สิ่งที่ทำให้ TikTok ได้รับความนิยม เกิดจากอัตราการเข้าถึงของวีดีโอ หรือที่เรียกว่า Organic Reach นั้นทรงพลัง

 

แม้คุณจะเป็นผู้ใช้งานใหม่ๆ ที่ไม่ได้มีผู้ติดตามแม้แต่คนเดียว แต่วิดีโอนั้นสามารถเข้าถึงผู้คนได้หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย ภายในวันเดียว อีกทั้งการทำวิดีโอบน TikTok ไม่จำเป็นที่จะต้องมีความสามารถเบื้องต้นในการตัดต่อวิดีโอ เหมือนกับช่องทาง YouTube หรือ Facebook

หนึ่งในตัวอย่างผู้ที่ประสบความสำเร็จบนช่องทาง TikTok มีผู้ติดตามมากกว่า 1,400,000 คน คือ Salina สาวลูกครึ่งอเมริกันเอเชียที่มีอายุเพียง 22 ปี

Salina ใช้ชื่อบัญชีว่า Salinakilla เธอเริ่มต้นลงวิดีโอสั้นๆจากการท่องเที่ยวในวันหยุดของเธอ แต่กลับมีผู้ชมและติดตามเธอเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้น Salina จึงเริ่มต้นทำวิดีโอและอัพโหลดทุกวัน ทำให้ภายใน 4 เดือน เธอมีผู้ติดตามมากกว่า 1,400,000 คน ปัจจุบันเธอมีช่องทางการหารายได้บน TikTok ถึง 4 ช่องทาง

1. ช่องทางสปอนเซอร์

ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าและบริการ เริ่มจ้าง TikToker ในการ ผลิตคอนเทนต์ และ Tie-in แบรนด์ลงไปในคลิปวีดีโอ โดยการจ้างของสปอนเซอร์ จะมาจาก 3 กลุ่มคือ

ราคาค่าจ้างจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ติดตามและความยอดนิยมของผู้ใช้ TikTok รายนั้นๆ ส่วนค่าจ้างจากสปอนเซอร์ของ Salina มีทั้งหลักเริ่มต้น 3,000 บาทไปจนถึงหลายแสนบาท

2. ช่องทางการไลฟ์สตรีม

TikTok มีการพัฒนาและเปิดใช้ระบบโปรแกรม Monetization โดยระบบนี้จะมีการเปิดขาย Virtual Gift หรือที่เรียกกันว่า “การซื้อของขวัญ” ให้กับ TikToker โดยของขวัญจะมีให้เลือกซื้อหลากหลายแบบและหลากหลายราคาขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ที่ต้องการจะซื้อให้กับ TikToker

 

ส่วนรายได้จากการไลฟ์สตรีมของ Salina แต่ละครั้งจะเริ่มต้นตั้งแต่ 600-1,500 บาท และในบางครั้ง Salina ได้รับของขวัญจากผู้ติดตามกว่า 3,000 บาท

3. การฝากขายสินค้า

การฝากขายสินค้าที่ว่านี้คือ การที่ใช้ระบบ Affiliate Marketing หรือ การตลาดออนไลน์เพื่อขายสินค้าหรือบริการโดยผ่านตัวแทนขาย โดยใช้ลิงค์แนะนำหรือป้ายแบนเนอร์ของแต่ละเจ้าที่ TikToker ร่วมเป็นตัวแทนขายไปโปรโมทหรือโฆษณาประชาสัมพันธ์ใน TikTok

รายได้ของ Salina ที่จะได้รับส่วนแบ่งจากยอดขาย ประมาณ 5 – 10% แม้จะเป็นเปอร์เซ็นที่ไม่ได้มาก แต่ Salina ไม่ต้องไปดูแลการผลิต การแพ็ค หรือการจัดส่งสินค้า และจากที่สปอนเซอร์หลายรายใช้ Affiliate Marketing ทำให้ทางบริษัท TikTok พยายามพัฒนาโปรแกรมเพื่อสร้างรายได้จากระบบนี้ได้โดยตรงและเป็นข้อดีที่จะทำให้ TikTok สามารถสร้างรายได้ร่วมกับร้านค้าและบริษัทต่างๆอีกมากมาย

4. การขายสินค้าตนเอง

ปัจจุบันดารา นักร้องหรือเซเลบริตี้ ต่างสร้างแบรนด์สินค้าขึ้นมาเป็นของตนเอง เพื่อหารายได้อีกช่องทางหนึ่ง เช่นเดียวกับ Salina ที่ได้สร้างแบรนด์แฟชั่นเป็นของตนเองขึ้นมา และใช้ช่องทาง TikTok ในการโปรโมทขายสินค้าของตนเอง การสร้างแบรนด์สินค้าแฟชั่นของ Salina เธอตั้งใจที่จะการสร้างแบรนด์แฟชั่นอย่างเป็นทางการ โดยมีการออกแบบและผลิตอย่างมืออาชีพ เพื่อที่คนจะได้เลือกซื้อเพราะแบรนด์ ไม่ใช่เพราะมีชื่อบัญชี TikTok ของเธอเป็นโลโก้

ทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับ salina

เคล็ดลับความสำเร็จของ Salina คือ การที่จะต้องอัพโหลดวิดีโอบน TikTok อยู่เสมอ เธอใช้เวลากับการสร้างวิดีโอเกือบทั้งวัน เพื่อสร้างและอัพโหลดวันละ 2-4 วิดีโอต่อวัน ซึ่งการอัพโหลดวิดีโออยู่ตลอดจะช่วยให้มีคนเห็นคลิปและเพิ่มผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็วการทำวิดีโอของ Salina มีทั้ง แต่งหน้า,เต้น,ร้องเพลงและทำวิดีโอที่ตลก  Salina กล่าวว่าเธอใช้เวลาเกือบทั้งวันเล่น Tiktok เพื่อหาคอนเทนต์ที่เหมาะสำหรับเธอและสร้างวิดีโอที่กำลังเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้น

เนื้อหาโดย: ชเวมิคาเอลล่า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ชเวมิคาเอลล่า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40ต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้คอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชอบเครียด...ทำไงดี ??อันตราย!!! ของคนที่ชอบกินของหวานมากเกินไป คุณล่ะชอบกินของหวานไหม ?เตือนสาวๆ ! ดื่มกาแฟเยอะ จะทำให้หน้าอกเล็ก4 ภาพ คนเม็กซิโกในยุค 70 ชีวิตคนรวย
ตั้งกระทู้ใหม่