หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหลือ 'ดีเซล B7' ชนิดเดียว... เจอ"ชาวสวนปาล์ม" ค้าน!!

เหลือ 'ดีเซล B7' ชนิดเดียว... เจอ"ชาวสวนปาล์ม" ค้าน!!

หลังการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.)ด่วน รัฐสั่งปรับสเปคน้ำมันดีเซลเหลือ บี 7 ชนิดเดียว ลดต้นทุนน้ำมันดีเซล ตรึงค่าการตลาด ไม่เกิน 1.40 บาทต่อลิตร คาดส่งผลดีเซลเหลือลิตรละ 28 บาท มีผลตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565

 

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เผย ปัจจุบันกระทรวงพลังงานได้ใช้เงินจาก #กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ประมาณ 4,000 ล้านบาท/เดือน รักษาเสถียรภาพราคา #น้ำมันขายปลีกน้ำมันเชื้อเพลิง ภายในประเทศ และให้คงราคาก๊าซหุงต้ม เพื่อไม่ให้กระทบต่อประชาชนผู้บริโภคและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศ ที่ประชุม กบง. มีมติเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบเพิ่มเติมของน้ำมันดีเซลหมุนเร็วที่ปรับตัวสูงขึ้น ในเดือนธันวาคม 2564 – เดือนมีนาคม 2565 #ปรับลดสัดส่วนผสมไบโอดีเซลในน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว จากเดิมมีการผสมอยู่ 3 สัดส่วน คือ ร้อยละ 7 (บี7) , ร้อยละ 10 (บี10) และร้อยละ 20 (บี20) ให้มีสัดส่วนผสมเดียว คือ ร้อยละ 7 (บี7) จากนั้นจะขอให้ผู้ค้าน้ำมันคงค่าการตลาดกลุ่มน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว ไม่เกิน 1.40 บาทต่อลิตร

 

มีรายงานว่า การปรับลดส่วนผสมน้ำมันเหลือเพียง บี 7 และตรึงค่าการตลาด จะส่งผลให้ราคาดีเซลจะลดลงลิตรละประมาณ 1 บาท จะอยู่ที่ประมาณ 28 บาทโดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เนื่องจากตามออกประกาศตามกฎหมายเพื่อให้ผู้ค้าลดส่วนผสม โดยจะมีประกาศลงราชกิจจานุเบกษาก่อน

 

การปรับสูตรครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้ราคาน้ำมันดีเซลเหลือลิตรละ 28 บาทต่อลิตร กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมีภาระชดเชย 3,886 ล้านบาทต่อเดือน ลดภาระลง 106 ล้านบาทต่อเดือน ปริมาณการใช้บี 100 เหลือประมาณ 4.16 ล้านลิตรต่อเดือน ลดลง 0.34 ล้านลิตรต่อเดือน ปริมาณการใช้ CPO ประมาณ 93,085 ตันต่อเดือน ลดลง 5,777 ตันต่อเดือน และทำให้รายได้ภาษีสรรพสามิต เพิ่มขึ้นประมาณ 77 ล้านบาท/เดือน

 

หลังมติ กบง. ออกมา แกนนำชาวสวนปาล์ม นำโดย นายชโยดม สุวรรณวัฒนะ ประธานกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย ซึ่งหวั่น #ราคาปาล์ม ตกต่ำเพราะการปรับสูตรน้ำมัน สมาชิกของกลุ่มที่มีกว่า 2 แสนคน ไม่เห็นด้วยกับมติดังกล่าว ระบุเป็นการมักง่ายของ #กระทรวงพลังงาน ขู่จะไปปิดกระทรวง เหตุทุบหม้อข้าวชาวสวนปาล์ม เพราะปาล์มถูกใช้สำหรับพลังงาน 2 ใน 3 ดังนั้น กลุ่มชาวสวนปาล์ม เตรียมเคลื่อนไหว !

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thaitribune1/posts/1727427134131122
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพค้นพบแล้ว...เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 ที่หายไป!แมวไทยไปเมืองนอก.. เมื่อ ๑๐๐ ปีก่อนพี่นาค 3 ห้ามอะไรอีก ??กำหนดวัน โอนเงินให้เกษตรกร รอเช็คเงินเข้าได้เลยคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40จ้างแนวใหม่!!ให้อาหารแมว #ทาสแมวไม่อยู่บ้าน2วันคำว่า “หัวลำโพง” มีที่มาอย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อังกฤษออกกฎหมายใหม่ ที่มีผลบังคับให้เจ้าของแมวติดไมโครชิพทุกตัวเจอแต่ในเฟสลงกัน ไม่คิดว่าจะถึงบ้าน และจอดบ้านเราบ้านเดียวมาลวกก๊วยเตี๋ยวในห้างสะดวกซื้อเลยอ่ออ พิกัด โลตัสกระทุ่มแบนสธ. ห่วงสุขภาพประชาชนท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว แนะจัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องกันหนาวให้เหมาะสม และเข้มมาตรการป้องกันโควิด 19
ตั้งกระทู้ใหม่