เจ๋งสุด! โปรตุเกสพัฒนา "วัคซีนแบบกินได้" ในรูปแบบ โยเกิร์ต-น้ำผลไม้ เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิด
วัคซีนโควิดแบบกินได้! คณะนักวิทยาศาสตร์ จากโปรตุเกส กำลังพัฒนา "วัคซีนโควิด-19 ชนิดรับประทานได้" ในรูปแบบของเหลวจาก "โยเกิร์ตหรือน้ำผลไม้"
วัคซีนโยเกิร์ตนี้ ทำมาจากพืชและโพรไบโอติก ที่โดยปกติเป็นตัวกระตุ้นภูมิโดยธรรมชาติ แต่ในกรณีนี้ โพรไบโอติกจะถูกกระตุ้นให้ผลิตสารชนิดใหม่ที่จะมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อโควิดได้ เพื่อให้วัคซีนที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันมีประสิทธิภาพมากขึ้น
หากได้ข้อสรุปว่าเทคโนโลยีการดัดแปลงพันธุกรรมนี้ได้ผลจริง จะพัฒนาขั้นตอนต่อไป จากนั้นจะนำไปทดลองกับสัตว์ส่วนแนวคิดใช้งานวัคซีนในอาหารเป็นสิ่งที่มีอยู่แล้ว เช่น ใช้วัคซีนในมันฝรั่งเพื่อต่อต้านโรคบาดทะยัก คอตีบ ฯลฯ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: somloveing
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครูหนุ่มชาวจีนโพสต์รูปตัวเอง เปรียบเทียบสมัยก่อนเเละหลังทำงานได้ 6 ปี เปลี่ยนไปจริง ๆ 😌มอสโก เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของ ปะเทศ รัสเซียรวบแล้ว 1 มือวางเพลิงป่วนใต้10 เคล็ดลับในการฮีลใจตัวเอง สามารถทำได้อย่างไรบ้าง มาดูกันจ้าHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อ่านนิยายไร้สาระจริงหรือ"ซีอิ๊วแบบเม็ด" ฉีกทุกกฎของซอส..นวัตกรรมใหม่จาก "เด็กสมบูรณ์""บิ๊กเต่า" รับหลักฐาน "ทนายตั้ม" ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่มีใครใหญ่กว่าประตูห้องขัง9 โรงเรียนหญิงล้วนที่น่าสนใจในประเทศไทยหลวงพี่เขมรแนะชาวเขมร ว่า..“ไทยเอาคำว่า‘สงกรานต์‘ไปแล้ว งั้นเขมรเราใช้คำว่า ’มหาอังกอร์สงกรานต์‘ ดีไหม? เพราะคำนี้มันใหญ่กว่าสงกรานต์ธรรมดา”