หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Dildos”เซ็กส์ทอยเก่าแก่กว่า 2,000 ปี สมัยราชวงศ์ฮั่น ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมหลังความตาย"ดิลโด้" (Dildos) หรือ "เซ็กส์ทอย" สำหรับคนยุคใหม่ในสมัยนี้คงรู้จักกันดีและไม่ใช่เรื่องแปลกในตลาดเซ็กส์ทอยที่ทำรายได้ ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ามันใช้ทำอะไร โดยเฉพาะในเรื่องของการให้ "ความสุขทางเพศด้วยตัวเอง" แต่บทความนี้จะกล่าวถึงดิลโด้ที่ย้อนกลับไปในยุคเริ่มต้นแรกๆ ซึ่งมีในอารยธรรมต่างๆของหลายๆประเทศ โดยก่อนที่จะนำไปสู่ดิลโด้ใน "ราชวงศ์ฮั่น" เรามารู้จักประวัติที่มาของมันกันก่อนดีกว่า

"ดิลโด้" (Dildos) เซ็กส์ทอยนั้นมีประวัติศาสตร์มากว่า 30,000 ปีแล้ว ซึ่งมีความเป็นมาที่ยาวนานมาก สามารถย้อนกลับไปตั้งแต่ "ยุคหิน" จากการขุดพบอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายดิลโด้นั้น นักประวัติศาสตร์คาดว่ามันอาจจะไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อบำบัดความต้องการทางเพศอย่างที่เราเข้าใจกัน แต่มันเป็นอุปกรณ์ในการดำรงชีพในสมัยยุคเก่าก่อน

ซึ่งอาจจะทำมาจาก ไม้ หิน กระดูก แต่ในสมัยกรีกโบราณดิลโด้ที่แปลกที่สุดนั้นทำมาจากขนมปัง แต่ไม่อาจทราบได้ว่าในสมัยก่อนนั้น มันใช้เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาหรือใช้เพื่อบำบัดความใคร่กันแน่

"ดิลโด้" (Dildos) ราชวงศ์ฮั่น หรือสื่อฝรั่งเรียกว่า "ลึงค์สัมฤทธิ์"
เคยจัดนิทรรศการที่สหรัฐฯ เมื่อปี 2017 เป็นการแสดงโบราณวัตถุจีนจากยุคราชวงศ์ฮั่นในชื่อ “Tomb Treasures” หรือขุมทรัพย์จากสุสาน ที่พิพิธภัณฑ์ "Asian Art Museum" ในซานฟรานซิสโก ซึ่งวัตถุที่ได้รับการกล่าวถึงมากในขณะนั้นก็คือ “ลึงค์สัมฤทธิ์” หรือที่สื่อฝรั่งเรียกง่ายๆว่า “ดิลโดสัมฤทธิ์”

Asian Art Museum_Wikimedia Commons

ซึ่งมีอยู่สองชิ้นโดยถอดรายละเอียดและสัดส่วนได้ใกล้เคียงความจริงมาก และมีอายุเก่าแก่ราว 2,000 ปี ซึ่งอยู่ในปี 206 ก่อนคริสตกาลในสุสานหลุมฝังศพของชนชั้นสูงในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน และด้วยความที่เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ในหลายวัฒนธรรมทั้งในตะวันตกและตะวันออก จึงทำให้อดคิดไม่ได้ว่าดิลโด้ดังกล่าวเป็นวัตถุที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นวัตถุบูชาทางศาสนาด้วยหรือไม่ ?

โดยเป็น "ดิลโด้" ที่ทำจาก "ทองแดง" และทำจาก "หยกแท้" ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากว่า..

ใครจะไปเชื่อว่าในยุคจีนสมัยก่อนหลายพันปีจะมีสิ่งประดิษฐ์ "เซ็กส์ทอย" ออกมาแล้ว โดยสมัยราชวงศ์ฮั่น ในสมัยนั้นที่จะมีสิ่งของแบบนี้ได้


ความเชื่อเกี่ยวกับดิลโด้ทั้ง 2 ชิ้นของจีน (ชิ้นที่ 1 ที่ทำมาจากหยก)
โดยนักค้นคว้าได้มีความเชื่อว่า..สิ่งที่ดูเหมือน "เซ็กส์ทอย" ที่ขุดเจอนี้ อาจจะเป็นของที่ไม่ได้อาจใช้เกี่ยวกับเรื่องของทางเพศโดยตรง แต่มันอาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อซะมากกว่า

เพราะอย่าลืมในสมัยนั้น "หยก" เป็นสิ่งที่มีค่าและมีราคาแพงมากจนประเมินค่าไม่ได้ ดังนั้นจึงมีความเชื่อว่ามันอาจจะเป็นสิ่งของที่สำหรับรับ "จิตวิญญาณ" ของคนชนชั้นสูงในสมัยนั้น เพื่อนำมาใส่เข้าทางทวารหนักของศพเพื่อป้องกันการที่ร่างกายขับของเสียออกมาจากทางทวารทั้ง 9 นั่นเอง

ซึ่งคุณ "Fan Zhang" ผู้ดำเนินการนิทรรศการในครั้งนั้นได้เผยกับทาง "IFLScience" ว่าเซ็กส์ทอยสมัยราชวงศ์ฮั่น ที่ทำจาก "หยก" นั้นมีเอาไว้เพื่อรักษาสมดุลร่างกายของศพ และนอกจากนั้นมันยังป้องกันของเสียที่ไหลออกมาจากร่างกายของศพได้อีกด้วย มีเอาไว้เพื่อรักษาสมดุลของร่างกายของศพนั่นเอง

(ชิ้นที่ 2  ทำมาจากทองแดง)
ชิ้นนี้ถือเป็นสิ่งที่พบหายากในสมัยนั้น ซึ่งคุณ "Fan Zhang" กล่าวเสริมว่า..ชิ้นนี้อาจจะทำขึ้นเพื่อใช้ใน "ทางเพศสัมพันธ์" ก็เป็นได้ ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการนั้น โดยดูจากโคนของมันว่ามันควรจะถูกสวมใส่ในลักษณะใด

และมันถูกสร้างขึ้นมาตามสั่งแล้วแต่ขนาดเฉพาะของแต่ละคน ซึ่งมันน่าจะถูกขึงให้เข้าที่ด้วยสายที่ทำมาจากหนังหรือผ้าไหม
แต่ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าชิ้นที่ 2 นี้ ทำขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับผู้ชายหรือผู้หญิง เพราะมันไม่ได้พบส่วนประกอบอื่นที่จะสามารถประกอบเข้ากับดิลโด้ชิ้นที่ 2 นี้ได้

และนี้ก็คือที่มาของ "ดิลโด้" (Dildos) ในสุสานของคนชนชั้นสูงในสมัยราชวงศ์ฮั่น ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราเข้าใจกันว่า..สิ่งเหล่านี้จะทำมาเพื่อบำบัดสนองความใคร่เพียงอย่างเดียวอย่างที่เราคิดไว้ก็เป็นได้ แต่อาจจะเกี่ยวข้องกับ "พิธีกรรม" ทางความเชื่อหลังความตายนั้นเอง

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก : กูลเกิล, วิกิพีเดียร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระบะซิ่ง!! ชนแบริเออร์ถังน้ำมันระเบิด ติดในรถย่างสดดับ 2ปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)น้ำรั่วฝนเทอีกแล้ว!! รัฐสภาไทย!! ลมพัด น้ำไหล กระจุยกระจาย!เปิดโฉมหน้า "น้องสายป่าน" สาวเต้นสู้ หลังรถแห่เล่นเพลงแอ๊วR.I.P."อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" พิธีกรชื่อดังยุค90s เสียชีวิตแล้ว ในวัย 57 ปีเป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพานสุดไฮเทค นวัตกรรมคนไทย เครื่องกรีดยางอัตโนมัติดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"เจ้าของบ้านช็อก หลังพบว่าบ้านที่ให้เช่า มีแต่กองขยะเต็มบ้าน!!ทำไมคนเกาหลีถ่ายรูปสวย?ย้อนรอยอดีตหนังดังในตำนาน "หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์" ท่านใดที่อายุ 50 ขึ้นไปน่าจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้างรัสเซียและยูเครนได้แลกเปลี่ยนเชลยศึก 1 ต่อ 1 อย่างยุติธรรม"ซี-นุนิว" โทรศัพท์มาขอโทษแล้ว จากดราม่า #ไล่ศิลปินคนอื่นทำไม "บลู พงศ์ทิวัตถ์" ไม่ติดใจมักง่ายไร้วินัยอีกแล้ว!! คลิปชัด!! คันอื่นจอดหมด จยย. ไม่จอดหวิดชนนักเรียน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดไฮเทค นวัตกรรมคนไทย เครื่องกรีดยางอัตโนมัติใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?วิบากกรรม"เมียนมา" หลังการล่มสลายของราชอาณาจักร เผชิญกับการต่อสู้ชาติพันธุ์ที่รุนแรง และเผด็จการทหารพม่าวัฒนธรรมของ สัตว์เลื้อยคลาน ที่มันคือกิ้งก่าขนาดใหญ่
ตั้งกระทู้ใหม่