หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Dildos”เซ็กส์ทอยเก่าแก่กว่า 2,000 ปี สมัยราชวงศ์ฮั่น ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมหลังความตาย"ดิลโด้" (Dildos) หรือ "เซ็กส์ทอย" สำหรับคนยุคใหม่ในสมัยนี้คงรู้จักกันดีและไม่ใช่เรื่องแปลกในตลาดเซ็กส์ทอยที่ทำรายได้ ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ามันใช้ทำอะไร โดยเฉพาะในเรื่องของการให้ "ความสุขทางเพศด้วยตัวเอง" แต่บทความนี้จะกล่าวถึงดิลโด้ที่ย้อนกลับไปในยุคเริ่มต้นแรกๆ ซึ่งมีในอารยธรรมต่างๆของหลายๆประเทศ โดยก่อนที่จะนำไปสู่ดิลโด้ใน "ราชวงศ์ฮั่น" เรามารู้จักประวัติที่มาของมันกันก่อนดีกว่า

"ดิลโด้" (Dildos) เซ็กส์ทอยนั้นมีประวัติศาสตร์มากว่า 30,000 ปีแล้ว ซึ่งมีความเป็นมาที่ยาวนานมาก สามารถย้อนกลับไปตั้งแต่ "ยุคหิน" จากการขุดพบอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายดิลโด้นั้น นักประวัติศาสตร์คาดว่ามันอาจจะไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อบำบัดความต้องการทางเพศอย่างที่เราเข้าใจกัน แต่มันเป็นอุปกรณ์ในการดำรงชีพในสมัยยุคเก่าก่อน

ซึ่งอาจจะทำมาจาก ไม้ หิน กระดูก แต่ในสมัยกรีกโบราณดิลโด้ที่แปลกที่สุดนั้นทำมาจากขนมปัง แต่ไม่อาจทราบได้ว่าในสมัยก่อนนั้น มันใช้เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาหรือใช้เพื่อบำบัดความใคร่กันแน่

"ดิลโด้" (Dildos) ราชวงศ์ฮั่น หรือสื่อฝรั่งเรียกว่า "ลึงค์สัมฤทธิ์"
เคยจัดนิทรรศการที่สหรัฐฯ เมื่อปี 2017 เป็นการแสดงโบราณวัตถุจีนจากยุคราชวงศ์ฮั่นในชื่อ “Tomb Treasures” หรือขุมทรัพย์จากสุสาน ที่พิพิธภัณฑ์ "Asian Art Museum" ในซานฟรานซิสโก ซึ่งวัตถุที่ได้รับการกล่าวถึงมากในขณะนั้นก็คือ “ลึงค์สัมฤทธิ์” หรือที่สื่อฝรั่งเรียกง่ายๆว่า “ดิลโดสัมฤทธิ์”

Asian Art Museum_Wikimedia Commons

ซึ่งมีอยู่สองชิ้นโดยถอดรายละเอียดและสัดส่วนได้ใกล้เคียงความจริงมาก และมีอายุเก่าแก่ราว 2,000 ปี ซึ่งอยู่ในปี 206 ก่อนคริสตกาลในสุสานหลุมฝังศพของชนชั้นสูงในมณฑลเจียงซู ประเทศจีน และด้วยความที่เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ในหลายวัฒนธรรมทั้งในตะวันตกและตะวันออก จึงทำให้อดคิดไม่ได้ว่าดิลโด้ดังกล่าวเป็นวัตถุที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นวัตถุบูชาทางศาสนาด้วยหรือไม่ ?

โดยเป็น "ดิลโด้" ที่ทำจาก "ทองแดง" และทำจาก "หยกแท้" ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากว่า..

ใครจะไปเชื่อว่าในยุคจีนสมัยก่อนหลายพันปีจะมีสิ่งประดิษฐ์ "เซ็กส์ทอย" ออกมาแล้ว โดยสมัยราชวงศ์ฮั่น ในสมัยนั้นที่จะมีสิ่งของแบบนี้ได้


ความเชื่อเกี่ยวกับดิลโด้ทั้ง 2 ชิ้นของจีน (ชิ้นที่ 1 ที่ทำมาจากหยก)
โดยนักค้นคว้าได้มีความเชื่อว่า..สิ่งที่ดูเหมือน "เซ็กส์ทอย" ที่ขุดเจอนี้ อาจจะเป็นของที่ไม่ได้อาจใช้เกี่ยวกับเรื่องของทางเพศโดยตรง แต่มันอาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อซะมากกว่า

เพราะอย่าลืมในสมัยนั้น "หยก" เป็นสิ่งที่มีค่าและมีราคาแพงมากจนประเมินค่าไม่ได้ ดังนั้นจึงมีความเชื่อว่ามันอาจจะเป็นสิ่งของที่สำหรับรับ "จิตวิญญาณ" ของคนชนชั้นสูงในสมัยนั้น เพื่อนำมาใส่เข้าทางทวารหนักของศพเพื่อป้องกันการที่ร่างกายขับของเสียออกมาจากทางทวารทั้ง 9 นั่นเอง

ซึ่งคุณ "Fan Zhang" ผู้ดำเนินการนิทรรศการในครั้งนั้นได้เผยกับทาง "IFLScience" ว่าเซ็กส์ทอยสมัยราชวงศ์ฮั่น ที่ทำจาก "หยก" นั้นมีเอาไว้เพื่อรักษาสมดุลร่างกายของศพ และนอกจากนั้นมันยังป้องกันของเสียที่ไหลออกมาจากร่างกายของศพได้อีกด้วย มีเอาไว้เพื่อรักษาสมดุลของร่างกายของศพนั่นเอง

(ชิ้นที่ 2  ทำมาจากทองแดง)
ชิ้นนี้ถือเป็นสิ่งที่พบหายากในสมัยนั้น ซึ่งคุณ "Fan Zhang" กล่าวเสริมว่า..ชิ้นนี้อาจจะทำขึ้นเพื่อใช้ใน "ทางเพศสัมพันธ์" ก็เป็นได้ ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการนั้น โดยดูจากโคนของมันว่ามันควรจะถูกสวมใส่ในลักษณะใด

และมันถูกสร้างขึ้นมาตามสั่งแล้วแต่ขนาดเฉพาะของแต่ละคน ซึ่งมันน่าจะถูกขึงให้เข้าที่ด้วยสายที่ทำมาจากหนังหรือผ้าไหม
แต่ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าชิ้นที่ 2 นี้ ทำขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับผู้ชายหรือผู้หญิง เพราะมันไม่ได้พบส่วนประกอบอื่นที่จะสามารถประกอบเข้ากับดิลโด้ชิ้นที่ 2 นี้ได้

และนี้ก็คือที่มาของ "ดิลโด้" (Dildos) ในสุสานของคนชนชั้นสูงในสมัยราชวงศ์ฮั่น ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราเข้าใจกันว่า..สิ่งเหล่านี้จะทำมาเพื่อบำบัดสนองความใคร่เพียงอย่างเดียวอย่างที่เราคิดไว้ก็เป็นได้ แต่อาจจะเกี่ยวข้องกับ "พิธีกรรม" ทางความเชื่อหลังความตายนั้นเอง

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก : กูลเกิล, วิกิพีเดียร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!หากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?ยูเครนเปิดเผยภาพจากโรงงาน ยานเกราะรุ่นใหม่ของ ทร.ไทย BTR-4KSH-Tแนะนำซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกสุดฟินดูได้ในแอป iQIYI รีบๆตามเก็บให้ครบ!!ไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีอ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีหายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)รีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 3721 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021ช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!ทุกพื้นที่ มีแต่แอน….แอนชิลี สก๊อตเคมมิส !! Thailandความหวังปลดหนี้การรถไฟฯ!!พัฒนาพื้นที่หวังลำโพง เอาไงต่อพร้อมเปิดเวทีให้ประชาชนแสดงความคิดเห็น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (1/3)11 รูปผู้หญิงแซ่บๆ เซ็กซี่ของนักแสดงอเมริกัน Abbe Lane, 1950sภาพประวัติศาสตร์...การพบกันของมหาบุรุษโลกทำไมเวลาไปซื้อน้ำหอม พนักงานต้องให้เราดมกาเเฟ
ตั้งกระทู้ใหม่