หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเด่นเทรนด์โคตรร้อน : NFT Games การหารายได้จากการเล่นเกมส์ Online ทำเงินได้จริงเป็นอาชีพใหม่ได้...หรือแค่แชร์ลูกโซ่ ???

    กระแสของการเล่นเกมส์แล้วได้เงินหรือ Play To Earn ผ่านเกมส์ที่มีบล็อกเชนอยู่เบื้องหลังหรือ NFT Games กำลังมาแรงในช่วงนี้ แต่คำถามคือใครคือผู้จ่ายเงินให้คนเล่น?? สุดท้ายแล้วโมเดลนี้จะยั่งยืนหรือเป็นเพียงแค่การแจกเงินแบบแชร์ลูกโซ่กันแน่  ? จากการที่ จขพ. ได้ฟังการสัมมนามา สดๆร้อนๆ ก็จะขอมาเหลา ให้พี่ๆน้องๆ ใน postjung ได้ฟังกันดังนี้เด้อครับเด้อ...   

    ปัจจุบันนี้การลงทุนในรูปแบบของเหรียญคริปโตนั้น เริ่มทำให้มีความหลากหลายน่าสนใจมากขึ้นโดยรูปแบบล่าสุด ที่เริ่มมีการพัฒนาออกมาเป็นเวอร์ชั่น ทดสอบ และ จะพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นเรื่อยๆนั้นอยู่ในรูปแบบของ " เกมส์ " ซึ่ง รางวัล ที่เหล่าเกมเมอร์นักลงทุนใน " เหรียญ " นั้นๆ จะได้รับ ก็คือส่วนแบ่ง เพิ่มเติมของ " เหรียญ " ที่สามารถนำเอาไป สะสม เพื่อใช้ประโยชน์ต่อได้นั่นเอง ซึ่งรูปแบบการทำโปรแกรมและ หน้าตาของโปรแกรมเกมส์นั้น จะดูสวยงาม ไม่เหมือนกับเกมส์ Online แบบง่ายๆ ที่หลอกลวง ว่าให้ทำการเล่นถึงระดับนั้น ระดับนี้ แล้วจะจ่ายผลตอบแทนเป็นเงินสดให้ โดยระหว่างนั้น ก็มีโฆษณาให้ดูกันแบบ เปรมจนแทบไปคลุกกินแทนข้าวจนอิ่มได้เลย แต่พอถึงขั้นที่จะได้เงินแล้ว ก็จะเกิดสารพัดปัญหา ให้ถอนเงิน ไม่ได้บ้าง เล่นยังไงก็คาอยู่ LV.99 ไม่ครบ 100 ที่จะถอนเงินได้ซักทีบ้าง เหมือนติดบั๊คแล้วเกมส์ก็บอกว่า ผู้เล่น ทำผิดกฏอะไรซักอย่าง แบบไม่ชี้แจงบ้าง ว่าทำผิดอะไร แล้วก็ Terminate ในส่วนของตัว Account ของผู้เล่น ทิ้งไปโดยทันที ( อ้าว...ไอ้สัสนี่....( เสียงน้าค่อม )  เรียกได้ว่า " ไถจอจนมือถือ แทบพัง พอจะได้ตังค์ เอ็งชักดาบตรูเฉยเลย .... " ( บางคนก็มือถือพังจริงๆ ไถหน้าจอมากไป ) ประสบการณ์เลวร้ายอันนี้  จขพ. เชื่อว่า คงเคยเจอกันมาหลายคน ตั้งแต่ สมัยเกมส์คลิ๊กป้ายโฆษณาละ ปัจจุบันนี้ก็ยังมีหลอกกันอยู่เกลื่อนเน็ตไปหมด บางอันแย่กว่า หลอกให้เติมตังค์ บอกเพื่อเปิดประสบการณ์ การได้รับเงินใหม่ๆที่มากกว่า แล้วซักพักก็ชักดาบดื้อๆ เลยก็มีแบบด้านบน.... ( ประสบการณ์แบบนี้ ไม่อาวววววววววววว )

นั่นแหล่ะ บางคนโชคร้ายกว่านั้น ตอนโหลดเกมส์มาลง มีแถม Sypware และ ไวรัสมือถือต่างๆ โหลดมาเข้าเครื่อง เอาไว้ ล้วงข้อมูลเป็นของแถมให้ด้วย แต่เกมส์ Online ในรูปแบบ เกมส์ NFT ที่กำลังจะมีการพัฒนากันขึ้นมาอย่างหลากหลายนี่ จะเป็นเกมส์ Online สำหรับ นักเทรดเหรียญคลิปโต สายเกมเมอร์ ที่น่าเชื่อถือกว่ามาก โดยขั้นตอน ในการลงทะเบียนเล่น ก็จะเป็นตามนี้

ผู้เล่น ---> ลงทุนซื้อเหรียญคริปโต ที่จะใช้ในเกมส์ๆนั้น แล้วก็เข้าไปเล่นเกมส์ตามความถนัด เก็บโบนัสต่างๆ ภายในเกมส์
แล้วได้ผลตอบแทนเป็น จำนวนหน่วยเหรียญ เพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กับ สปอนเซอร์ หรือ สินค้าต่างๆ
ที่ให้การรับรองมาตรฐานเหรียญ คริปโต นั้นๆ นึกภาพ ก็เหมือนกับ การเติมเงินในแอพ 7-11 แล้ว เข้าไปซื้อสินค้าใน 7-11 นั่นแหล่ะครับ


   ผู้พัฒนาเหรียญคริปโต้ --> ได้เงินทุนจากผู้เล่น ก็เอาไปพัฒนาเกมส์ และ ดีลกับผลิตภัณฑ์ และ สปอนเซอร์ต่างๆ เพื่อให้ยอมรับในการนำเหรียญคริปโต อันนั้น ให้สามารถนำมา " ใช้งานจริงๆได้ มีมูลค่า " หรือ นำไปลงทุนในด้านต่างๆ ที่ทำให้เหรียญนั้นมีมูลค่าในตัวเอง แล้วเอาปันผล มาทำเป็นภารกิจภายในเกมส์ อย่างสมเหตุสมผล ร้อยละ 1 - 10 หรือ อะไร ตามแบบที่มันควรจะเป็นในการทำรายได้ตามธรรมชาติจากการลงทุน ไม่ใช่ จ่าย 50 เดี๋ยวได้คืนเป็น 100 จ่าย 1000 เดี๋ยวไปเล่นให้ 2000 แบบที่หลอกกันเกลื่อนเฟสบุ๊ค อีตอนใกล้ๆวันเงินเดือนออก หรือ เงินเดือนออกแล้ว วันสองวัน อีพวกนี้ หลอกทั้งนั้น ได้เงินไป ก็ปิดบล็อคเราทันที ถ้ามันเล่นได้ขนาดนั้นกัน มันจะมาเล่นให้เราทำเผือกอะไร.....แล้วก็มีคนหลงเชื่อเยอะมากนะ ทุกๆเดือน เป็นข่าวคราว ร้องให้กับหูดับตับไหม้ วิ่งแจ้งความกันก็ออกจะบ่อย ซึ่งบอกเลยว่าโอกาศได้เงินคืนน้อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก............

   ถ้าจะถามว่า มีโอกาศ เป็นไปได้ไหม ว่าจะกลายเป็นแชร์ลูกโซ่.....แน่นอนว่า ก็มีโอกาศเป็นได้ทั้งนั้น ดังนั้น ผู้ที่จะเข้ามาเล่นเกมส์หรือ จริงๆ คือ ถือครองเหรียญคริปโต ในรูปแบบของเกมส์ ก็ต้องดูความน่าเชื่อถือ ของผู้สร้างเหรียญ คริปโต นั้นด้วยเช่นกัน ว่าน่าเชื่อถือไหม มีตัวตน สืบค้นได้หรือเปล่า จดทะเบียนบริษัทในรูปแบบใหน ผลตอบแทนที่บอกจะให้ โอเวอร์เรต เกินจริงหรือเปล่าเช่นบอกลงทุนเท่านี้ คืนทุน เป็นเท่าตัว สองเท่าตัว แบบนั้น ส่วนใหญ่ แชร์ลูกโซ่ทั้งนั้นครับ และ อื่นๆ ถ้ารายละเอียดในส่วนนี้ไม่ชัดเจน ก็ไม่ควรไปลงทุนซื้อเหรียญคริปโต เจ้านั้นๆ มาถือเอาไว้ครับ ดังนั้น อนาคต ที่คนเล่นเกมส์ แล้วได้รายได้เพิ่มขึ้นมานี่เป็นไปได้แน่นอน แต่อาจจะต้องรออีกซักระยะ จะยิ่งมีความชัดเจน และ หลากหลายมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ .... โลกของการหารายได้ใหม่ๆ กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้ ทดแทน ลักษณะการทำงานเก่าๆ ที่กำลังจะถูก เครื่องจักรทดแทนเกือบทั้งหมด หลายอาชีพในอดีตกำลังจะถูกแทนด้วยเครื่องจักรในไม่ช้านี้แล้ว ดังนั้น ในอนาคต การหาเงินในรูปแบบ การเล่นเกมส์ เพื่อหวังโบนัสเพิ่มเติมเป็นรายได้เสริมในการลงทุน อาจจะได้รับความนิยมมากขึ้นก็ได้ครับ จขพ. ฟังแล้ว ยังอยากเล่นเลย บอกตรงๆ ดูมันเป็นการหาเงินที่ ผ่อนคลายดีในระดับหนึ่ง น่าสนใจ....ลงทุนเอาไว้ซักหน่อย ก็ไม่เลวนะ กระผมว่า ...... 

    ตัวอย่างเกมส์ NFT ที่กำลังพัฒนา น่าเล่นมากๆ ก็เช่น เกมส์ Alice  ของ เหรียญ คริปโต ชื่อเดียวกับเกมส์ ที่ทำเป็นเกมส์ Farm สนุกๆ ให้เราพัฒนาฟาร์ม ทำตามเงื่อนไข ภารกิจต่างๆ แล้วก็จะได้ปันผลในรูปแบบของเหรียญมาสะสมเป็นต้น ซึ่งขณะนี้ กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา ให้เสร็จสมบูรณ์ พร้อมรับการลงทุนในเหรียญ Alice อย่างเป็นระบบในอนาคตครับ แล้วก็ยังมีเกมส์  NFT แบบอื่นๆ อีก ที่กำลังมีการพัฒนาขึ้นมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คิดว่า ในอนาคต น่าจะมีอีกหลายเกมส์ ให้เลือกเล่น ( ลงทุน ) กันตามอัธยาศัยครับ 

    โลกมันกำลังจะเปลี่ยนไปแล้ว....ต่อไปอาจจะให้เด็กๆ 6 - 8 ขวบ นั่งเล่นเกมส์ยามว่างๆ เป็นงานอดิเรก ช่วยสร้างรายได้ให้กับที่บ้านได้เลย แค่พ่อแม่ลงทุนเอาไว้ให้ซักหน่อย..... แล้วคุณล่ะครับ เตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อมสำหรับการสร้างรายได้หรือยัง ? 

     ป.ล. ในเกมส์ จะมีการกำหนดระยะเวลาในการเล่นให้เหมาะสมด้วยนะครับ ไม่ใช่ให้เล่นกันหัวปรักหัวปรำทั้งวัน ด้วยเงื่อนไขหลายๆอย่าง ให้มีความสมดุล ด้านรายได้ - รายรับ ในส่วนของผู้ประกอบการเองด้วย ไม่ใช่ให้ปั๊มเงินกันทั้งวัน แบบ 24 x 7 แบบนั้น ผู้ประกอบการก็จ่ายไม่ไหวครับ ซึ่งจุดนี้ก็คงเป็นเงื่อนไข ที่ทางผู้ประกอบการก็คงพัฒนาและทำให้โปรแกรมรัดกุมด้วยเช่นกัน

  

  

สัญลักษณ์ของเหรียญคริปโต " Alice " 

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆสมุนไพรรอบรั้ว หัวหอมFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)ญี่ปุ่นตะลึง! เห็นสวนสัตว์ไทย ไม่คิดว่ายีราฟจะเยอะขนาดนี้แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)งานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้ภาพหนึ่งในล้าน ถ่ายได้ในขณะที่ฟ้าผ่าต้นไม้!!แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวที"ชัชชาติ" เคาะแล้ว ค่าโดยสารบีทีเอส ตลอดสาย ราคาไม่เกิน 59 บาทแฟนสาว ทำแซนวิชให้ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" หวานฉ่ำมาก อิจฉาสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อ.เจษฯ แจงกระจ่าง!! น้ำมันปลา จะละลายกล่องโฟมได้ แต่ก็ไม่ได้อันตรายต่อการบริโภคกว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่แต่ละที่ ต้องทุ่มเทในการทำ "นั่งร้าน " กันน่าดูเลยทีเดียว10 ประโยชน์และสรรพคุณของ “ใบบัวบก” วิธีทำน้ำบัวบกที่น่ารู้มารยาทในการขึ้นรถเมล์
ตั้งกระทู้ใหม่